คุณยังจำตอนที่นักวิเคราะห์ Olymptrade พูดคุยเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวราคาได้หรือไม่? คุณจำรูปแบบที่ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ช่วยเราในการหาทิศทางราคาและจุดเข้าได้หรือไม่? ถ้าจำไม่ได้ กรุณาอ่านเคล็ดลับ Olymptrade อีกครั้ง ซึ่งจะช่วยคุณให้เข้าใจเกี่ยวกับหัวข้อของวันนี้  เพิ่มเติมในค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ Olymp Trade Momentum indicator ถูกออกแบบเพื่อชี้ชัดความแข็งแกร่งของการเคลื่อนไหวของราคา เมื่อตัวบ่งชี้เปรียบเทียบราคาปัจจุบันที่เกี่ยวข้องกับที่ที่ราคาเคยอยู่ที่ผ่านมา

ตัวบ่งชี้นี้ง่ายต่อการเข้าใจและนึกภาพตาม และสูตรค่อนข้างง่าย:

ราคาปัจจุบันลบราคา ช่วงเวลาที่แล้ว ( คือจำนวนของช่วงเวลาที่นักเทรดเลือก)

กรุณาดูรูปภาพที่นักวิเคราะห์จัดทำไว้ให้สำหรับคุณในการอธิบายเกี่ยวกับ Momentum indicator

 

olymp-trade-momentum-5

Momentum Buy Signal

เมื่อตัวบ่งชี้แตะเหนือเส้น 100 แสดงให้เห็นว่าราคาปัจจุบันสูงกว่าราคาที่ผ่านมา ดังนั้น Momentum จึงเป็นบวก

Momentum Sell Signal

เมื่อตัวบ่งชี้แตะใต้เส้น 100 แสดงให้เห็นว่าราคาปัจจุบันต่ำกว่าราคาที่ผ่านมา เพราะฉะนั้น Momentum indicator เป็นลบ

เช่นกัน ถ้าคุณชอบมากกว่า สามารถเลือก Momentum indicator ในรูปแบบของฮิสโตรแกรม  ซึ่งง่ายกว่าในการชี้ถึงการเคลื่อนที่ราคาและการกลับตัวของเทรนด์ที่เป็นไปได้ เมื่อแท่งบาร์เป็นสีเขียว Momentum เป็นบวก เพราะฉะนั้นเมื่อเป็นสีแดง ตัวบ่งชี้เป็นลบ ดูที่รูปถัดไปที่แสดงวิธีการเปลี่ยนการตั้งค่าของ Momentum

olymp-trade-momentum-2

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ของ Olymptrade ยังรู้ด้วยว่าสัญญาณซื้อและขายไม่ได้เป็นแค่การใช้ของ Momentum ตัวบ่งชี้ยังแสดงความแตกต่างด้วยเช่นกัน   ดูที่รูปที่จัดทำไว้สำหรับคุณที่ชี้ถึงความแตกต่างระหว่างการเคลื่อนไหวราคาและตัวบ่งชี้

olymp-trade-momentum-3

ความแตกต่าง Bearish เกิดเมื่อการเคลื่อนไหวราคาแสดง   Bullish เทรนด์ อย่างไรก็ตาม Momentum indicator แสดงว่าราคาล้มเหลวในการทำจุดข้ามใหม่สูงกว่า เร็วกว่าของเส้นกลางที่เกิดขึ้น ชี้ถึงการเริ่มของเทรนด์ Bearish

ตัวบ่งชี้ที่สองที่นักวิเคราะห์ Olymptrade จะอธิบายให้ฟังวันนี้เป็นเครื่องมือที่คล้ายสำหรับการวัดโมเมนตั้ม คือ Rate of Change indicator Rate of Change (ROC) วัดการเปลี่ยนแปลงด้านเปอร์เซ็นต์ของราคาปัจจุบันเมื่อเปรียบเทียบกับราคาในอดีต ยังใช้ในการตรวจหาความแตกต่างของราคาอีกด้วย

สูตรสำหรับ Rate of Change อธิบายดังนี้:

ROC = {(มูลค่าปัจจุบัน / มูลค่าก่อนหน้า) – 1} x 100

ดูที่รูปที่นักวิเคราะห์เตรียมไว้ แสดงเกี่ยวกับ ROC indicator

olymp-trade-momentum-4

ในการตั้งค่ามาตรฐาน Rate of Change ถูกคำนวนในช่วงเวลา 14 แน่นอนนักเทรดสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามช่วงเวลาที่ต้องการ  สัญญาณสำหรับการเปิดตำแหน่งเหมือนกันกับ Momentum indicator (จุดข้ามของเส้นศูนย์)

นักเทรดหลายคน รวมถึงนักวิเคราะห์ด้วยให้ความสนใจไปยังข้อเท็จจริงที่ว่า Momentum indicator และ Rate of Change เตือนเกี่ยวกับจุดกลับตัวตลาดที่เป็นไปได้ ตัวบ่งชี้เหล่านี้ควรจะนำไปรวมอยู่ในระบบการเทรดของคุณ  

เราขอให้คุณประสบการสำเร็จกับการเทรดด้วย Momentum และ Rate of Change! 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

ไม่มีความคิดเห็น

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

eight + 11 =

แชร์

เคล็ดลับ Olymp Trade Momentum Indicator และ Rate of Change