Olymp Trade เทคนิค – ตัวช่วยการเทรดของคุณ

Olymp Trade

เนื่องจากการเทรดไม่ใช่เกม และไม่สามารถเทรดได้ด้วยการเดา คุณจึงต้องการ Olymp Trade เทคนิค เพื่อช่วยให้ชนะการเทรดได้ตามการคาดการณ์ของคุณ

ตัวบ่งชี้ (indicators)

Oscillator Williams %R คือ ตัวบ่งชี้ที่ประกอบด้วย period ซึ่งสามารถเลือก เป็นทั้ง เส้น, พื้นที่, จุด และฮิสโตแกรม ค่ามาตรฐานของ period คือ 14 ที่คิดค้นโดยเทรดเดอร์ชาวอเมริกา Larry Richard Williams ที่ชนะการแข่งขัน World cup championship of future trading จาก Robbin trading company โดยสามารถสร้างกำไร 10,900% จากเงินลงทุนเพียง 10,000 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเป็น 1,100,000 ดอลลาร์

Stochastic Oscillator (STO)  เป็น momentum indicator เปรียบเทียบราคาปิดของสินทรัพย์ในช่วงเวลาที่เลือก ที่แสดงการเคลื่อนไหวของราคา และการเปลี่ยนแปลงทิศทางของราคา ประกอบด้วย เส้น %K, %D, overbought, oversold และ trade corridor

Relative Strength Index – RSI  พัฒนาขึ้นโดย J. Welles Wilder เป็น momentum oscillator ซึ่งใช้วัดความแรง และการเปลี่ยนแปลงของราคาสินทรัพย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักและนิยมใช้ในการวิเคราะห์หลักทรัพย์หลากหลายประเภท ค่ามาตรฐานช่วงเวลาของ RSI  คือ 14 และ RSI มีค่าเริ่มตั้งแต่ 0 ถึง 100 โดยจะมีการแบ่งเป็น 3 โซน คือ overbought zone, trading corridor และ oversold zone ค่ามาตรฐานในการแบ่งโซน

Alligator  ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดย นายบิล วิลเลียมส์ โดยองค์ประกอบของตัวบ่งชี้นี้ มีลักษณะคล้ายกับ ปากจระเข้ โดยมี เส้นริมฝีปาก (Lips) คือ เส้นเร็ว, เส้นฟัน (Teeth) คือ เส้นสมดุล และเส้นกราม (Jaw) คือ เส้นช้า

MACD หรือ Moving Average Convergence Divergence เป็นวิธีที่นิยมใช้ในการคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคา มันขึ้นอยู่กับสองค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย Dr.Gereld Appel

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ SMA, WMA และ EMA คุณสามารถเฉลี่ยทั้งราคาเปิดและราคาปิด ทั้งราคาสูงสุดและราคาต่ำสุด สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือประโยชน์ที่ได้ นักลงทุนส่วนใหญ่ชอบใช้ราคาปิด ค่าเฉลี่ยทั้งหมดที่ได้สามารถเชื่อมต่อกันเป็นเส้นเรียกว่า เส้นค่าเฉลี่ย

พาราโบลิค SAR เป็นดรรชนีที่จะปรากฏขึ้นบนกราฟราคาอย่างแม่นยำ โดยจะมาเป็นจุดๆเหนือกราฟ (ในกรณีของแนวโน้มBearish) หรือใต้กราฟ(ในกรณีของแนวโน้มBullish) Parabolic SAR เมื่อกราฟตกลง จุดพาราโบลิคจะปรากฏขึ้นเหนือแท่งเทียน เมื่อกราฟสูงขึ้น จุดพาราโบลิคจะปรากฏขึ้นใต้แท่งเทียน ใช้ได้เฉพาะกับแผนภูมิแท่งเทียนของญี่ปุ่นเท่านั้น

DeMarker เป็น oscillator ที่มีความแม่นยำสูงซึ่งจะช่วยในการกำหนดความแรงและทิศทางของเทรนด์และในการหาจุดกลับตัว เมื่อ oscillator ตัดกับระดับเหล่านี้จะเป็นสัญญาณเพื่อเปิดการเทรดด้วยการคาดการณ์ที่สอดคล้องกัน

Ichimoku Cloud เป็นตัวบ่งชี้แนวโน้มแบบบูรณาการ ช่วยให้สามารถระบุทั้งทิศทางของราคาและความแรงของแนวโน้ม ตัวบ่งชี้ประกอบไปด้วย 5 เส้นที่คล้ายกันในการดำเนินงาน แต่มีค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แตกต่างกัน

โบลิงเจอร์แบนด์ (Bollinger Band) เป็นตัวบ่งชี้ที่แสดงทิศทางของแนวโน้ม (เทรนด์) และช่วยหาจุดกลับตัวของแนวโน้ม

หลักการพื้นฐานในการเทรดกับตัวบ่งชี้นี้ จึงเป็นการเทรดกับเทรนด์กลับตัว

olymp-indicater-all

กลยุทธ์ (strategies)

เส้นโค้งสมบูรณ์แบบ คือกลยุทธการเทรดแบบสวนทางเทรนด์ ซึ่งมีส่วนประกอบของสัญญาณต่าง ๆ มาจาก: เลือกสินทรัพย์สกุลเงิน EURUSD, GBPUSD, USDCAD, AUDUSD, หรือ NZDUSD ไม่แนะนำการเทรดโดยคู่สกุลเงิน ซึ่งรวมถึง JPY ในอัตราข้ามกัน ตัวบ่งชี้โบลิงเจอร์แบนด์ RSI 14

การวิเคราะห์ข่าว เราต้องยอมรับว่า ข่าวเศรษฐกิจ การเมืองและสถานการณ์ในประเทศต่างๆ มีผลกระทบต่อค่าเงินและราคาสินทรัพย์ เป็นสาเหตุของการพุ่งขึ้นหรือดิ่งลงของกราฟ ดังนั้นการที่เราสามารถเทรดโดยใช้ปัจจัยทางด้านข่าวช่วยในการคาดการณ์ทิศทางของกราฟ จึงมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการเทรดได้

รูปแท่งเทียนการกลับตัวของแท่งเทียน รูปแบบแท่งเทียนสามารถช่วยให้เราคาดการณ์ทิศทางราคาของสินทรัพย์นั้นๆได้ การศึกษารูปแบบแท่งเทียนจึงมีประโยชน์ในการเทรดด้วยเช่นกัน

กลยุทธ์เมื่อราคาแกว่งในกรอบ หากคุณเคยพบปัญหากราฟแกว่ง ทำให้เข้าออกเด้อไม่ค่อยถูกจังหวะ สำหรับบางคนภาวะกราฟราคาแกว่งถือเป็นกราฟที่เล่นยาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีเทคนิคที่ช่วยให้เอาชนะการเทรดในกราฟแกว่งแบบนี้ได้เช่นกัน

“Double Top และ Double bottom” ในการวิเคราะห์กราฟ รูปแบบที่ยอดนิยมคือ “Double Top” เปลี่ยนจากแนวโน้มขึ้น เป็นลง และ “Double bottom” เปลี่ยนจากแนวโน้มลงเป็นขึ้น อีกทั้งยังสามารถคาดการณ์ระยะที่แนวโน้มจะเปลี่ยนไปได้ด้วย

การบริหารการเงิน นอกจากกลยุทธ์วิธีการเทรดแล้ว การบริหารเงินทุนของเราก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน หากเราบริหารเงินทุนของเราถูกต้อง เราจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

 

สามารถศึกษา Olymp Trade เทคนิค เพิ่มเติมได้ที่ Olymp Trade YouTube  หรือทางเว็บไซต์ www.olymptrade.com

ไม่มีความคิดเห็น

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olymp Trade เทคนิค – ตัวช่วยการเทรดของคุณ