หาเงินออนไลน์ ด้วยการหลอกสมองตัวเองเอาชนะ Olymp Trade

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

เทรดบัญชีทดลองช่างง่ายดายเหลือเกิน แต่เมื่อสลับไปเทรดบัญชีจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น การจะเทรดชนะในบัญชีจริงนั้นทำไมจึงยากลำบากเหลือเกิน คุณรู้หรือไม่ว่ามีวิธี หาเงินออนไลน์ ใน Olymp Trade ให้ได้เหมือนการเทรดในบัญชีทดลอง olymp-trade-rsi-technic-7

จิตวิทยาการเทรด หาเงินออนไลน์

เพื่อบรรลุการเทรดอย่างผู้ชนะ นักเทรดต้องมีทักษะทางด้านจิตวิทยาการเทรดด้วย เพราะนั่นเป็นสภาพอารมณ์หรือจิตใจที่มีผลกับการตัดสินใจเปิด-ปิดออเดอร์ และการศึกษาจิตวิทยาการเทรดเป็นเรื่องที่แม้จะอ่านจนเข้าใจก็ไม่สามารถเทรดได้ดีหากปราศจากการฝึกฝนจนชำนาญแล้ว 

อารมณ์ 

อารมณ์ในการเทรดที่ส่งผลเสียต่อการเทรด หาเงินออนไลน์ แบ่งออกเป็น 3 อารมณ์หลักๆคือ

1.ความโลภ

เมื่อเข้าสู่ตลาดและวงการเทรดช่วงแรก ไม่ว่าจะเป็ครั้งแรก หรือช่วงแรกของวัน คุณมักพบว่าการเทรดในช่วงแรกนั้นสามารถทำทำไรได้ นั่นเพราะช่วงแรกสมองและจิตใจของคุณยังปลอดโปร่งอยู่ และเมื่อเทรดชนะก็อาจทำให้เกิดความฮึกเหิม ตื่นเต้น เพ้อฝัน หรือความโลภ ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่าเพื่อเทรดชนะ คนเรามักต้องการเทรดอีกเรื่อยๆโดยหวังว่าจะสามารถชนะการเทรดตลอดไป และจะเริ่มวางแผนว่าจะทำกำไรวันละเท่าไร เดือนละเท่าไร.    จนกระทั่งการเทรดไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ แม้การเทรดเสียเพียง 1 ครั้งก็สามารถทำให้นักเทรดผิดหวังและร้อนใจได้ เมื่อเกิดอารณ์โกรธหรือร้อนใจจะทำให้การตัดสินใจเทรดผิดพลาดมากขึ้น พฤติกรรมที่จะเกิดตามมาคือการเทรดไม้หนักขึ้น (เทรดด้วยจำนวนเงินมากขึ้น) ในสถานการณ์เช่นนั้นแม้สูตรการเทรดที่ล้ำเลิศก็ถูกละเลยและเข้าเทรดด้วยอารมณ์อยากเอาชนะ และเมื่อยิ่งเทรดไปเรื่อยๆ เทรดเสียเรื่อยๆก็จะนำเข้าสู่อารมณ์ในข้อต่อไปคือ “ความโกรธ”

 2. ความโกรธ 

เมื่ออะไรๆไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง ความไม่พอใจจึงเกิดขึ้นได้และกลายเป็นความโกรธ อารมณ์โกรธนี้อันตรายมากสำหรับทุกอาชีพ เทรดเดอร์สามารถสูญเสียเงินทุนทั้งหมดได้ภายในพริบตาเพียงเพราะอารมณ์โกรธ ในสภาวะอารมณ์โกรธนี้ นักเทรดอาจเข้าออเดอร์ด้วยเงินทุนทั้งหมดที่มีในบัญชีเทรดแต่ขาดความรอบคอบ หากโชคดีก็อาจทำกำไรก้อนโต แต่การเทรดไม่ใช่เรื่องของโชคลาภ เพราะเมื่อเทรดแพ้จากความโกรธก็จะกลายเป็นความเคียดแค้นได้ นักเทรดบางคนล้มเลิกความตั้งใจที่จะเป็นเทรดเดอร์ บางคนถึงกับหวนกลับไปโจมตีโบรกเกอร์ เพียงเพราะตนเองเทรดเสียเอง

3. ความกลัว

ความกลัวจะทำให้ไม่กล้าเสี่ยง จนทำให้ได้ผลตอบแทนที่น้อยเกินไป หรือเทรดเดอร์บางคนอาจจะกลัวจนไม่กล้าลงทุนไปเลยก็ได้ ความกลัวมีผลตามมาเป็นความลังเล เมื่อไม่มีความมั่นใจก็ทำให้พลาดโอกาสทำกำไรในจุดที่เหมาะสมได้

เคล็ดลับการใช้จิตวิทยาในเทรด

แน่นอนว่าเราได้ยินเรื่องจิตวิทยาการเทรดบ่อยๆ แต่เราจะใช้ข้อมูลเหล่านั้นอย่างไร 

  1. การเทรดบัญชีจริงให้ได้เหมือนบัญชีทดลอง เมื่อได้รับ 10,000 เหรียญในบัญชีทดลอง ให้คุณเทรดให้เสียเหลือเพียงยอดเงินที่คุณวางแผนว่าจะฝากเข้าไปในบัญชี Olymp Trade (แม้บางครั้งคุณเทรดตรงข้ามกับความรู้สึกของคุณเพื่อให้แพ้ แต่กลับชนะต่อไปเรื่อยๆ นั่นหมายความว่ากลยุทธ์ของเราไม่ถูกต้อง) เมื่อได้จำนวนเงินตรงกับที่วางแผนไว้แล้ว ก็เริ่มเทรดด้วยกลยุทธ์ของคุณเพื่อทำกำไรในบัญชีทดลอง (อย่าคิดว่าเป็นแค่เงินทดลองที่เสียได้ ให้คิดว่าหากเสียจำนวนนี้ไปจะไม่สามารถเติมเงินได้อีก) 
  2. ข่าวที่เกี่ยวกับการเทรด การปล่อยข่าวนั้นมีทั้งข่าวจริงและข่าวปลอม คุณควรตรวจสอบข่าวจากหลายแหล่งข่าวเพื่อความมั่นใจว่าเป็นข่าวจริง การเทรดข่าวมีประโยชน์กับการเทรดสั้นเพราะเมื่อข่าวถูกปล่อยออกมาจะมีผลกับราคาสินทรัพย์ในช่วงระยะเวลาสั้นๆก่อนจะกลับมาเคลื่อนไหวอย่างสงบเหมือนเคย
  3. ไม่ใช้ความรู้สึกในการเทรด หากคุณค้นพบกลยุทธ์การเทรดที่เหมาะกับคุณแล้ว ให้คุณยึดหลักของกลยุทธ์นั้นไว้ให้มั่น แม้บางครั้งสถานการณ์จะขัดต่อความรู้สึกของคุณก็ตาม คุณห้ามตัดสินใจตามความรู้สึกตัวเองเด็ดขาด
  4. ไม่เฝ้ากราฟ นักเทรดผู้มีจอแสดงผลมากมายรายล้อมนั้นดูเท่มากๆ แต่คุณต้องใช้จอเหล่านั้นให้ถูกวิธี ไม่ว่าคุณจะมีจอแสดงผลหรือคอมพิวเตอร์กี่เครื่องก็ตาม คุณควรเปิดจอเหล่านั้นเพื่อนช่วยในการวิเคราะห์สำหรับช่วงเวลาที่คุณจะเทรด แต่เมื่อเทรดเสร็จแล้ว หรือได้ตามเป้าหมายการเทรดของวันนั้นแล้วก็ควรปิดจอทั้งหมดนั้น หากคุณเปิดจอทิ้งไว้ทั้งวัน และคุณเห็นกราฟบ่อยๆตลอดทั้งวัน คุณจะอดใจเข้าออเดอร์ไม่ได้แน่ๆ หากเข้าเทรดระยะสั้นต้องห้ามละสายตาจากกราฟ เพราะคุณจะได้ไม่พลาดโอกาศในการปิดเทรดก่อนเวลาหากจำเป็น
  5. ต้องศึกษาการเทรดด้วยตัวเอง การศึกษาเกี่ยวกับการเทรดด้วยตัวเองจะช่วยให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น จะได้ไม่ต้องโอนเอนตามสถานการณ์จนถูกหลอก การวิเคราะห์กราฟและตัดสินใจเข้าเทรดเองต้องอาศัยความรู้ความชำนาญเป็นอย่างมาก แต่ก็คุ้มค่ากับการศึกษาอย่างหนักเพื่อให้เข้าใจการเทรดอย่างถ่องแท้
  6. ใช้เงินเย็นเทรด เงินเย็นคือเงินที่เหลือจากค่าใช้จ่ายในชีวิตของคุณแล้ว เป็นเงินที่คุณไม่ได้มีแผนใช้จ่าย ไม่ใช่เงินเก็บ เป็นเงินที่เหลือแบบไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เป็นเงินที่หากเสียไปก็ไม่เดือดร้อน เมื่อฝากเงินเย็นนี้เข้าบัญชีเทรด ต้องทำใจให้พร้อมที่จะเสียเงินจำนวนนี้ไป เพื่อให้จิตใจของคุณลดความกดดันลง การคิดแบบนี้จะช่วยให้การเทรดของคุณผ่อนคลายยิ่งขึ้นด้วย และเมื่อการถอนเงินใช้เวลานาน คุณก็จะไม่เดือดร้อนเพราะอย่างไรก็ไม่ใช่เงินใช้จ่ายที่ต้องรีบใช้เดี๋ยวนั้น เทรดเดอร์ควรบริหารเงินในมือให้ดี เพื่อไม่ให้กระทบเงินในบัญชีลงทุน
  7. แต่ละการเทรดต้องมีเหตุผลเสมอ แนะนำให้คุณจดบันทึกการเทรดของตัวเองอย่างละเอียด ทุกการเทรดต้องรู้เหตุผลว่าอะไรทำให้คุณตัดสินใจเข้าเทรดไม้นั้น และหากแพ้เทรดครั้งนั้นคุณต้องหาคำตอบให้ได้ว่าทำไมถึงแพ้ 
  8. เข้าเทรดให้น้อยครั้ง แต่เน้นความแม่นยำ การเทรดรัวไม้หรือเทรดถี่เกินไปหรือหลายไม้เกินไปนั้นนอกจากจะเสี่ยงโดนจำกัดการเทรดแล้ว ยังทำให้ประสิทธิภาพในการวิเคราะห์การเทรดลดลงโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย ให้คุณวิเคราะห์กราฟจนแน่ใจและเข้าเทรดตามกลยุทธ์ ไม่เกิน 10 เทรดต่อวันก็จะดี
  9. หาเวลาพักผ่อน เพื่อผ่อนคลายจิตใจ คุณควรหาเวลาทำงานอดิเรกเช่น ไปเที่ยว เข้าวัดปฏิบัติธรรม หรือกิจกรรมอะไรที่คุณชอบเป็นการส่วนตัว หรือแม้แต่การออกไปเดินเล่นสูดอากาศข้างนอก จะช่วยให้สมองปลอดโปร่งและอารมณ์สงบ 
  10. จงหาโอกาศสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการเทรด การได้คุยกับเทรดเดอร์คนอื่นๆจะช่วยให้คุณได้ตรวจสอบสี่งที่รู้มา และได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆเพิ่มขึ้น เพื่อร่วมวงพูดคุณกับนักเทรดคนอื่นๆ เข้ากลุ่มเฟสบุ๊ค Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด ตอนนี้เลย!

เหนื่อยกันแล้วสินะ! เพราะบทเรียนนี้ค่อนข้างหนักสำหรับทุกคน เมื่ออ่านจนเข้าใจแล้วก็ใช้เวลาฝึกฝนตามนี้จนกว่าจะติดเป็นนิสัยและสามารถปฏิบัติได้โดยอัตโนมัติ olymptrade-login

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 votes, average: 4.85 out of 5)
Loading...

ไม่มีความคิดเห็น

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

หาเงินออนไลน์ ด้วยการหลอกสมองตัวเองเอาชนะ Olymp Trade