Olymp trade: สินค้าคงคลัง น้ำมันดิบ สหรัฐคืออะไร ?

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

วันนี้ นักวิเคราะห์ของ Olymp Trade จะอธิบายเกี่ยวกับสินค้าคงคลัง น้ำมันดิบ และทำไมการติดตามข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าคงคลังน้ำมันดิบถึงสำคัญ  สินค้าคงคลังถูกสำรองไว้ในรูปของปิโตรเตรียมที่ไม่ได้กลั่นวัดตัวเลขเป็นบาเรลส์ ผู้ผลิตน้ำมันและรัฐบาลใช้คลังน้ำมันดิบในการแก้ไขผลกระทบการเปลี่ยนแปลงในอุปสงค์และอุปทาน  องค์กรข้อมูลด้านพลังงาน (EIA) วัดการเปลี่ยนแปลงตัวตัวเลขของบาเรลส์ด้านน้ำมันดับพาณิชย์ที่ถือโดยบริษัทสหรัฐฯ หากการเพิ่มขึ้นในสินค้าคงคลังน้ำมันดิบมีมากกว่าที่คาดไว้ จะบอกเป็นนัยถึงอุปสงค์ที่อ่อนลงและจะเคลื่อนน้ำมันไปสู่ราคาต่ำลง  อีกอย่างหนึ่ง หากการเพิ่มของน้ำมันดิบมีน้อยกว่าที่คาดไว้ จะบอกถึงความต้องการที่มากกว่าซึ่งราคาน้ำมันสูงอาจเกิดขึ้น

ข้อมูลพื้นฐานของอุปสงค์และอุปทาน  

อุปทานหมายถึงปริมาณสินค้าที่ตลาดต้องการเสนอให้ ส่วนอุปสงค์หมายถึงปริมาณสินค้าที่ตลาดต้องการ  น้ำมันเป็นโภคภัณฑ์เทรด และแทนที่จะเอื้อมสู่สมดุล อุปสงค์และอุปทานของน้ำมันกลับเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อการเพิ่มขึ้นในอุปทานบอกเป็นนัยว่าผู้ขายกำลังต้องการที่จะผลิตน้ำมันมากขึ้นที่ราคาปัจจุบันมากกว่าอุปสงค์ของผู้ซื้อ  ราคาน้ำมันดิบมีพลัง ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงในอุปสงค์และอุปทานทำให้การปรับเปลี่ยนราคาแทบทำได้ทันที EIA ให้การอัปเดตทุกสัปดาห์เกี่ยวกับสินค้าคงคลังอเมริกา รายงานว่าคลังน้ำมันเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างหนึ่งสัปดาห์ล่วงหน้า กรุณาดูที่รูปภาพจัดทำโดยนักวิเคราะห์ Olymp Trade แสดงปฏิทินเศรษฐกิจสำหรับสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ

olymp-crude-oil-1

สินค้าคงคลังน้ำมันให้การสำรวจที่สำคัญมากเข้าในตลาดโดยรวม ซึ่งระดับของอุปทานมีผลต่อราคา  ราคาน้ำมันสามารถตอบสนองทันทีตามรายงานสินค้าคงคลังประจำสัปดาห์ถ้าราคาน้ำมันแตกต่างอย่างมากจากการคาดคิดของนักวิเคราะห์

ความแตกต่างระหว่างน้ำมันเบรนท์กับน้ำมันดิบคืออะไร?

น้ำมันดิบทั้งหมดไม่เหมือนกัน  เบรนท์คือประเภทการซื้อขายหลักของน้ำมันดิบสีหวานใสจากบ่อน้ำมันเบรนด์ภูมิภาคใกล้กับสหราชอาณาจักร  น้ำมันดิบเบรนด์ทำหน้าที่ในฐานะราคามาตรฐานสำหรับการซื้อน้ำมันทั่วโลก ประเภทอื่น ๆ ที่เป็นที่รู้จักคือ OPEC Reference Basket, Dubai Crude, Oman Crude, Shanghai Crude, Urals Oil และ West Texas Intermediate. เบรนท์ถูกใช้เพื่อตั้งราคาสองในสามของการแจกจ่ายซื้อขายน้ำมันดิบสากลของโลก

ตอนนี้คุณทราบแล้วเกี่ยวกับประเภทความแตกต่างของน้ำมันดิบ  นักวิเคราะห์ Olmyp trade จะช่วยคุณทำให้มองเห็นภาพผลกระทบของข้อมูลสินค้าคงคลังน้ำมันดิบกับการแกว่งราคาของน้ำมันเบรนท์   ดูที่ภาพด้านบน ข้อมูล EIA แสดงว่าสินค้าคงคลังน้ำมันดิบเพิ่มสูงขึ้นโดย 6.5 ล้านบาร์เรลส์เมื่อการคาดการณ์แค่ 1.6 ล้านบาร์เรลส์และสินค้าคงคลังสูงขึ้นเกือบ 6 ล้านบาร์เรลส์ในสัปดาห์ก่อนหน้า วันที่ 11 ตุลาคม  กรุณาดูที่กราฟเบรนท์จัดทำโดยนักวิเคราะห์ Olymp trade ณ การปล่อยออกมาของข้อมูลสินค้าคงคลัง ราคาน้ำมันดิ่งลง

olymp-crude-oil-2

สรุป สินค้าคงคลังน้ำมันดิบเป็นตัวขับเคลื่อนการเคลื่อนที่ของราคา เนื่องจากเราเห็นอุปทานสูงขึ้นของน้ำมันดิบและอุปสงค์ไม่ก้าวเดินราคาต่ำลง ให้โอกาสคุณเปิดตำแหน่งในเบรนท์  เทรดกับเบรนท์หลังจากการปล่อยข้อมูลสินค้าคงคลังน้ำมันดิบเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับแฟ้มการลงทุนของคุณ เนื่องจากเป้าหมายราคามีพลังซึ่งหมายถึงกำไรของคุณจะเอาความได้เปรียบทั้งหมดของการเคลื่อนไหวราคาที่สูงกว่า

นักวิเคราะห์ Olymp Trade  ขอให้คุณโชคดีบนตลาด!

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

3 ข้อคิดเห็น

 1. Urai Kaewthani
  04.12.2018 at 23:39 — ตอบกลับ

  ข่าว น้ำมันดิบ มีผลต่อค่า GDP สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นประเทศใหญ่และเป็นสกุลเงินหลักที่ขึ้นต่อสกุลเงินอื่นๆ ถ้าสนใจเทรด olymp trade ก็ควรศึกษาข่าวตัวเลขเหล่านี้เอาไว้ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์กราฟและตัดสินใจเทรด ถ้าเทรดโดยใช้สูตรอย่างเดียว เมื่อมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจต่างๆของแต่ละประเทศออกมาก็อาจทำให้เราวิเคราะห์กราฟภาพในช่วงเวลาที่ประกาศตัวเลขเหล่านั้นได้ อย่างที่ olymp trade ได้เคยสอนในไลฟ์สดบางครั้งในยูทูปเกี่ยวกับข่าวพวกนี้และวิธีการวิเคราะห์

 2. Wanchai
  07.12.2018 at 00:39 — ตอบกลับ

  ตอนประกาศข่าวน้ำมันดิบนี่ลุ้นมากเลยค่ะ เปิดหน้าจอเทรด Olymp Trade ไว้ 3 จอเลยทีเดียว โน้ตบุ๊ค 2 เครื่องและโทรศัพท์ 1 เครื่อง จริงก็เปิดไว้เทรดตัวอื่นด้วยแต่ว่าตอนนั้นอยู่แค่ว่าลุ้นมากๆชวนผลออกมาเป็นบวก ปิดกำไรไปอย่างสวยงาม ถ้าเทรด Option กับ Olymp Trade ก็ดีตรงที่เลือกจุดเข้าเทรดได้หลายจุดแต่กำไรก็ลดลดน้อยลง บางคนก็คิดว่าช่วยให้มีเปอร์เซ็นต์ชนะได้มากขึ้น ถ้าหากผิดก็คือเสียไปเลย ก็ได้เปอร์เซ็นต์ที่ไม่เยอะ นี่จึงเลือกเทรดฟอเร็กซ์ไงล่ะ

 3. ธินกร
  09.12.2018 at 00:18 — ตอบกลับ

  ข่าวใหญ่ๆที่มีผลต่อคู่สกุลเงินก็จะมีประมาณว่า ข่าว น้ำมันดิบ ของประเทศที่ขุดเจาะน้ำมันและให้บริการทางน้ำมัน ก็จะมีผลกับคู่เงินของสกุลเงินประเทศนั้นๆ ติดตามข่าวก็มีหลายเว็บ ถ้าไม่อยากติดตามใน Olymp Trade ก็ลองดูในเว็บ investing.com ก็ได้ จะดูข่าวจากเว็บไหนก็ไม่มีความคลาดเคลื่อนมาก หรือพูดได้ว่าคนเหมือนกัน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องดูที่เดียว เทรด 1 นาทีห หรือไม่ก็เล่น Forex ไปเลย ก็ลองดูแล้วกันว่าอนไหนเหมาะกว่ากัน

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

four + 17 =

แชร์

Olymp trade: สินค้าคงคลัง น้ำมันดิบ สหรัฐคืออะไร ?