อาชีพนักเทรด และช่องทางการ หาเงินออนไลน์ (money online ) ด้วย การเทรด Olymp Trade เป็นนวัตกรรมใหม่ทางการเงินที่พึ่งปรากฏในประเทศไทยเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ถือว่ามีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยจะเห็นได้จากจำนวนนักเทรดที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี รวมถึงคนไทยที่เปลี่ยนอาชีพมาเป็นเทรดเดอร์มากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคน สอบถาม Olymp Trade ถูกกฎหมายไหม เพื่อให้การเทรดเป็นไปอย่างปลอดภัยและถูกต้อง  

Olymp Trade ถูกกฎหมายไหม ( Is olymp trade legit )

กฏหมายไทยว่าด้วยการลงทุนและการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ไม่มีกฏหมายข้อไหนกล่าวถึงการเทรดออนไลน์ การเทรดออนไลน์เช่น Forex และ FTT: Fixed Time Trade จึงไม่ถือว่าผิดกฎหมายราชอาณาจักรไทย อย่างไรก็ตามอาชีพเทรดเดอร์ก็ไม่มีบันทึกในหมวดหมู่อาชีพในประเทศไทย ดังนั้นการจะกรอกเอกสารที่ต้องระบุอาชีพจึงไม่สามารถระบุเป็นอาชีพเทรดเดอร์ได้ อาจจะต้องระบุเป็นอาชีพนักลงทุนหรือธุรกิจส่วนตัว  

Olymp Trade เป็นโบรกเกอร์ที่ให้บริการแพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ที่ใช้ง่าย ( user friendly ) ที่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้รับการรองรับจาก FINACOM รวมถึงได้รับรางวัลต่างๆมากมาย  

นักเทรด Option มักเข้าใจผิดว่า Olymp Trade มี แพล็ตฟอร์ม ออพชั่น แต่ความจริงคือ ไม่มี โบรกเกอร์ Olymp Trade ไม่มีแพล็ตฟอร์มออฟชั่น  

การยื่นภาษีสำหรับนักเทรด (Tax for Trader)

เนื่องจากอาชีพเทรดเดอร์ไม่ได้ปรากฏอยู่ในกฎหมายไทย ดังนั้นในการยื่นภาษีจึงจัดเป็นประเภทภาษีเงินได้บุคคลทั่วไป ซึ่งเป็นเพียงภาษีที่คิดจากจำนวนยอดเงินเข้าออกบัญชีธนาคารเท่านั้น  

Olymp Trade ดีหรือไม่ดี ( Olymp Trade good or bad )

แพล็ตฟอร์ม Olymp Trade ดีสำหรับคนที่มองหาโอกาสลงทุนสร้างรายได้ออนไลน์ เพราะการลงทุนเทรดกับโบรกเกอร์มีข้อดีในการรักษาเงินทุนให้ปลอดภัย และยังได้รับความรู้เกี่ยวกับการเทรดที่ทางโบรกเกอร์จัดอบรมให้ฟรี นอกจากนี้หากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นหรือสงสัยเกี่ยวกับการเทรดก็สามารถขอคำปรึกษาให้เจ้าหน้าที่ Olymp Trade ( customer support )ช่วยเหลือได้ ถึงอย่างไร  

และ Olymp Trade platform ก็ไม่ดีสำหรับคนที่ไม่มีความรู้ด้านการเทรดและไม่สามารถยอมรับการศึกษาเกี่ยวกับการเทรดได้ เพราะการเทรดโดยไม่มีความรู้จะเป็นการลงทุนที่เสี่ยงมากกว่าเดิม และไม่เหมาะกับการนำเงินที่มีเรื่องจำเป็นต้องใช้มาลงทุน เพราะนับได้ว่าเป็นเงินร้อนมักจะทำให้เกิดปัญหาในการเทรด เพราะการเทรดต้องอาศัยจิตวิทยาในการเทรดด้วย การบริหารเงินทุนและอารมณ์ในการเทรดจะช่วยให้การเทรดเป็นไปได้อย่างประสบความสำเร็จ  

แนะนำให้อ่านบทความที่วิเคราะห์ไว้ว่า Olymp Trade จริงหรือหลอก ( Olymp Trade real or fake ) เพื่อเข้าใจและปลอดภัยในการเลือกเทรดกับโบรกเกอร์ นอกจากนี้นักเทรดยังต้องเรียนรู้เกี่ยวกับ Olymp Trade เคล็ดลับและกลยุทธ์ ( Olymp Trade tips and tricks ) ซึ่งโปรเกอร์ก็ได้มีสื่ออบรมออนไลน์ต่างๆรวมถึง Olymp Trade คู่มือ ( Olymp Trade guide ) ที่นักเทรดจะได้ความรู้เกี่ยวกับการเทรดเพื่อนำไปพัฒนาทักษะการเทรดของตัวเองได้

Olymp Trade กฏเกณฑ์ ( Olymp Trade regulations )

ในการเป็นนักเทรด Olymp Trade จะต้องมีบัญชีเทรดในแพลตฟอร์ม Olymp Trade โดยการลงทะเบียนบัญชีเทรด ( open an account ) นักเรียนจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และจะต้องมีบัญชีการเงินอย่างเช่น บัญชีธนาคาร หรือบัญชีธนาคารออนไลน์เป็นของตัวเอง เพื่อเป็นช่องทางในการลงทุนและถอนเงินผลกำไรได้ เมื่อลงทะเบียนบัญชีเทรดแล้วก็จะได้รับทั้ง บัญชีจริง ( real account ) และ บัญชีทดลอง ( demo account ) นักเทรดจะต้องใส่ข้อมูลที่เป็นจริงเท่านั้นในการลงทะเบียนบัญชีเทรด และต้องเก็บข้อมูลเข้าระบบบัญชีเทรดของตัวเองไว้เป็นความลับ ไม่แบ่งปันให้ใครได้รู้ เพื่อป้องกันการถูกแฮกบัญชี  

การ เริ่มเทรด ( start trading) ต้องทราบข้อห้ามในการใช้บัญชีเทรด Olymp Trade ที่มีไม่กี่ข้อ ได้แก่ ห้ามนำบัญชีธนาคาร บัตรธนาคาร หรือ ช่องทางการเงินของผู้อื่นมาใช้ในการฝากเงิน-ถอนเงินในบัญชีเทรดของตัวเอง ห้ามใช้โปรแกรมเทรด หรือหุ่นยนต์ในการเทรด ห้ามให้ผู้อื่นเทรดแทนตัวเองหรือการฝากเทรดระดมทุน ข้อห้ามเหล่านี้ถือเป็นความผิดร้ายแรงที่หากเกิดขึ้นจะทำให้ถูกแบนและไม่สามารถเทรดกับโบรกเกอร์นี้ได้ไปตลอดชีวิต  

ส่วน บัญชี VIP ( VIP account ) ก็ไม่จำเป็นต้องสมัครบัญชีใหม่ เพียงแค่ทำธุรกรรมการเงิน เช่นการฝากเงิน 2,000 เหรียญ ก็จะได้อัพเกรดบัญชีเป็นบัญชี VIP ทันที ในการรักษาบัญชี VIP ให้ถาวร เพราะหากถอนเงิน 2,000 เหรียญก่อนครบ 15 วัน สถานะ VIP ก็จะหายไป

Olymp Trade ความคิดเห็น ( Olymp Trade comments )

โบรกเกอร์ Olymp Trade เป็นโบรกเกอร์เปิดเผย เราจะสามารถเห็นได้จากที่นักเรียนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ทั่วไปทั้งที่เป็นแง่บวกและแง่ลบอย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีแหล่งที่นักเทรด Olymp Trade รวมตัวกันอยู่เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน นั่นคือกลุ่มเฟสชื่อ Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด นอกจากนี้เราจะยังเห็นคอมเม้นและความคิดเห็นจากนักเทรดเกี่ยวกับ Olymp Trade อยู่ทั่วไปในระบบอินเตอร์เน็ต แนะนำให้อ่านแบบคร่าวๆได้ที่นี่

olymptrade-login

วีดีโอการสัมมนาออนไลน์ VIP แบบมาราธอน

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 4.91 out of 5)
Loading...

13 ข้อคิดเห็น

 1. Gana
  06.04.2019 at 21:18 — ตอบกลับ

  เป็นเทรดเดอร์ไม่ผิดกฎหมายครับ เทรดอะไรก็ตามมันก็เป็นการลงทุน olymp trade ก็เป็นแพลตฟอร์มการเทรดเหมือนกัน ไม่ต่างจากหุ้นไทยในเว็บที่มีให้เทรดหรอกเพียงแค่ว่าโบรกเกอร์ไม่ใช่ olymp trade เท่านั้นเอง การจดทะเบียนลงทะเบียนอะไรไม่ได้สำคัญเพราะว่ามันจดทะเบียนได้ไหมมันก็ขึ้นอยู่กับข้อตกลงทางธุรกิจระหว่างโปรเกอร์กับประเทศนั้นๆ บางทีเราก็อาจจะดีแต่ประเทศก็เรื่องมากเกินไปจนเขาไม่อยากไปจดก็ได้หรือบางทีโบรกเกอร์ก็อาจจะมาตรฐานไม่ถึงเท่าความปลอดภัยของประเทศที่ตั้งไว้ก็ได้แต่ว่าสำหรับโบรกเกอร์นี้ ความปลอดภัยผมให้คะแนน 9.5 เต็ม 10

 2. Beem
  08.04.2019 at 15:40 — ตอบกลับ

  ใช่เเล้วที่ไทยมันไม่มีกฏหมายรองรับ Olymp trade เพราะเค้ายังหาวิธีควบคุมและตรวจสอบรายได้ไม่ได้ แต่ความเป็นจริงแล้วการลงทุนแบบนี้ไม่ผิดหรอก เทรดได้ก็แจ้งเงินได้ปกติก็เเล้วกันพวกเรา ส่วนแอพ olymp trade อัพเดตแอพบ่อยๆ บางครั้งก็ไม่สเถียร แนะนำให้เทรดในเว็บ olymp trade เลยจะง่ายกว่า สเถียรกว่ามาก หน้าจอกว้างมากดูง่ายวิเคราะห์งาย ตอนนี้แยกสองหน้าจอได้แล้วด้วย ดูเทียบกันได้สบายเลย จะเทรดได้กำไรมันก็ต้องวิเคราะห์ และจะวิเคราะห์ได้ดีก็ต้องมีอุปกรณ์ที่ดีด้วย

 3. Pekkie
  15.04.2019 at 15:04 — ตอบกลับ

  ไอ้ตัวเทรดของโบรกเกอร์ Olymp trade มันไม่มีใครบอกได้หรอกว่าถูกกฎหมายไทยหรือเปล่าเพราะว่าในกฎหมายไทยไม่ได้มีพูดถึงเรื่องนี้ และในไทยก็ไม่มีธุรกิจประเภทนี้ปรากฏอยู่ แต่ถ้าถามว่าเทรดกับ olymp trade แล้วได้เงินจริงมั้ยอันนี้ก็คือได้เงินจริงเพราะว่าคนที่เทรดอยู่อย่างตัวของเราเองก็ฝากเงินเข้าไปจีบได้แล้วก็หลังจากเทรดได้กำไรสามารถถอนออกมาได้ปกติถอนออกมาแล้วได้เงินจริงถึงบัญชีเงินฝากของเรา การเทรดจะได้อย่างเดียวเลยไหมก็ไม่ใช่เพราะว่ามันเป็นการลงทุนก็ขึ้นอยู่กับว่าเรามีความสามารถในการเทรดแค่ไหนถึงจะสามารถทำกำไรได้มากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง

 4. Jass
  17.04.2019 at 23:00 — ตอบกลับ

  Olymp trade ก็น่าจะถูกกฎหมายนะเพราะขนาดในประเทศเขาก็ยังไม่มีการดำเนินการทางกฎหมายอะไรกฎหมายบ้านเขาก็คงแข็งแกร่งกว่ากฎหมายบ้านเราแหละแถมยังเสร็จกันไปทั่วโลกก็ไม่มีปัญหาอะไรก็ไม่น่าจะผิดกฎหมายอะไรนะ อีกอย่าง olymp trade ก็ฝากถอนได้ตามปกติ ที่สำคัญที่สุดก็คือการถอนเงินออกมาได้จริง ส่วนเรื่องของการผลิตๆทริเซียนั้นก็เป็นเรื่องของฝีมือของพวกเราจริงๆนะโดยเฉพาะการควบคุมอารมณ์ในการตัดสินใจแต่ละไม้มันทำให้เราโตขึ้นในตลาด รู้จักการวิเคราะห์ตลาดและยอมรับความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในบางครั้งจากความผิดพลาดที่เราคาดการณ์

 5. แก้ม
  21.04.2019 at 23:20 — ตอบกลับ

  ความว่า Olymp trade ถูกกฎหมายไหมก็ขึ้นอยู่กับว่ากฎหมายของประเทศอะไร และเราที่เป็นนักเทรดกำลังเทรดอยู่ในฐานะอะไรมีคุณสมบัติที่สามารถทำได้อย่างถูกต้องไหม ซึ่งคำตอบก็คือการเทรด olymp trade ไม่ได้มีระบุไว้ในกฎหมายไทยว่าเป็นการผิดกฎหมายเป็นการพนันหรือเป็นเกมที่ผิดกฎหมายใดๆทั้งสิ้น เพียงแต่เป็นการลงทุนประเภทหนึ่งที่ก็ยังไม่ได้มีกฎหมายบัญญัติไว้ในกฎหมายของใครเท่านั้นเองส่วนตอนนี้ที่เรากำลังเครียดอยู่ที่เราเป็นเทรดเดอร์ก็ถือว่าเป็นเทรนเนอร์อิสระการเงินที่เราได้รับมาก็เป็นเงินที่มาจากแหล่งรายได้ที่ไม่ได้อยู่ในประเทศจึงไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับประเทศของเรา เราก็เลยเทรดๆอย่างอิสระไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร

 6. Tanida
  26.04.2019 at 23:49 — ตอบกลับ

  วันนี้ถอนเงินผ่านไอแบ้งกิ้งตอน 11 โมงเช้า แต่เงินยังไม่เข้าตอนนั้น เจ้าหน้าที่ Olymp trade บอกว่าอาจเป็นเพราะการถอนเงินใกล้สิ้นเดือนหรือช่วงสิ้นเดือนทำให้เกิดภาวะระบบล่มเพราะคนใช้พร้อมกันเยอะๆ แต่ว่าเงิ่นเพิ่งเข้าเมื่อตอนสองทุ่ม ต่อไปนี้ถ้าจะถอนเงินจาก Olymp Trade ผ่านไอแบ้งกิ้ง สงสัยต้องเลี่ยงไปถอนเวลาอื่นที่ไม่ใช่สิ้นเดือนซะแล้ว แล้วเราจะบอกอีกอย่างนึงที่สำคัญมากคือการยืนยันตัวตน เพราะถ้าไม่ได้ยืนยันตัวตนจะถอนเงินยากหรือถอนไม่ได้เลย เพราะเรื่องเงินต้องยืนยันตัวตน ธนาคารก็ทำแบบนั้น

 7. จียอนที่รัก
  28.04.2019 at 12:53 — ตอบกลับ

  กฎหมายก็แค่ข้อกำหนดที่คนตั้งขึ้นมาให้คนอื่นทำตาม แล้วส่วนใหญ่คนที่ตั้งกฎหมายก็จะตั้งกฎหมายเพื่อประโยชน์ของกลุ่มตัวเอง ถ้าจะให้เดาคือ Olymp trade ยังไม่ถูกกฎหมายเพราะว่ายังไม่ได้จดทะเบียนกับประเทศไทย ก็เป็นเรื่องของการค้าภาษี และอื่นๆเรื่องผลประโยชน์ทั้งนั้น จะถามว่าเราในฐานะของผู้บริโภคจะเทรดกับ Olymp Trade ได้ไหมมันก็ได้ เราเลือกบริโภคได้เหมือนกับการที่เราสั่งของจากต่างประเทศ แบบนี้ก็เป็นการลงทุนออนไลน์ซึ่งแม้จะเป็นการลงทุนกับต่างประเทศแต่เราก็สามารถลงทุนแล้วได้เงินจริงนำเงินเข้าประเทศด้วยซ้ำ

 8. ธิมาพร
  29.04.2019 at 16:34 — ตอบกลับ

  เท่าที่เราเทรดมาแล้วอยู่ในวงการการเทรดมาเรารู้แล้วว่า Olymp trade ไม่ได้ผิดกฎหมายอะไรพวกเรา Trader ก็ยังคงสามารถลงทุนกับโปรเกอร์นี้ได้อยู่ แต่การเสียภาษีรออาจจะต้องเสียเป็นภาษีเงินได้รายบุคคลปกติคือเงินที่เข้าบัญชีของเราตามกฎหมายของไทยเราในเรื่องของเงินฝากก็เท่านั้นเอง Olymp Trade ตอนนี้ไม่ใช่โบรกเกอร์น้องใหม่อีกต่อไปแล้วแต่เป็นโบรกเกอร์ระดับใหญ่ในประเทศไทยที่มีคนรู้จักมากเพื่อนๆเราก็เทรดโบรกเกอร์นี้กันทั้งนั้น พี่ไปถามดูก็เหตุผลเดียวกันคือบริการช่วยเหลือลูกค้าที่ดีแล้วก็เทรดง่าย

 9. Jija
  30.04.2019 at 00:09 — ตอบกลับ

  ระบบสอบถามของ Olymp trade ถือว่าอยู่ในระดับดีเลยนะเพราะว่าครั้งล่าสุดที่เราส่งแชทไปให้เขาโทรกลับมาก็แค่ประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นเองที่เขาโทรกลับมาเป็นผู้หญิงพูดไทยได้ชัดเจนน่าจะเป็นคนไทยแหละแล้วเราก็ถามไปหลายเรื่องในเรื่องกันอีกแล้วก็เรื่องของบัญชีเขาก็ช่วยเหลือดีให้คำแนะนำดีนะแล้วก็ยังบอกเทคนิคในการเทรดให้เราลองด้วย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าโบรกเกอร์อื่นเขาทำงานหรือให้บริการเหมือนกับ Olymp Trade หรือเปล่าแปลว่าบอกได้เลยว่าที่นี่เขาให้บริการดีแต่เรื่องทำกำไรตอนนี้เราก็เริ่มทำกันไว้บ้างแล้ว

 10. สุวนันท์
  13.05.2022 at 12:12 — ตอบกลับ

  กฏหมายไทย การเทรด Olymp Trade ถูกกฏหมายหรือป่่าวค่ะ คือเราเองไม่ค่อยแน่ใจค่ะ เพราะ ไม่เคยมีใครพูดถึง Olymp Trade เลย ว่าถูกกฏหมายมั้ย เท่าที่เห็น ก็มีแต่คนพูดถึงในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การทำงานของโบร้กเกอร์ การฝากเงิน ถอนเงิน ซะมากกว่า เราเองก็ไม่ค่อยมั่นใจ ก็ยังไม่กล้าสมัคร กลัวผิดกฏหมาย กลัวว่าจะเป็นเหมือนกับเว็บพนันออนไลน์ แต่ก็ยังแอบสนใจและอยากลองดูบ้างอ่ะนะ ในใจลึกๆ ก็อยากมีรายได้ อยากมีเงิน แต่ก็กลัว นี่เราจะหาคำตอบได้จากที่ไหนบ้างค่ะ

 11. ทะนงศักดิ์
  18.05.2022 at 19:36 — ตอบกลับ

  ก่อนอื่น ผมต้องขอชื่นชมโบร้กเกอร์ Olymp Trade สำหรับช่องทางในการฝากเงิน ถอนเงิน เพราะเป็นช่องทางที่สะดวก มีความมั่นคง ปลอดภัยมากๆเลย และยังหลากหลายช่องทาง และอีกอย่างเลยก็คือ ระบบการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมเลยครับ บริการดีมาก ถามปุ๊ป ตอบปั๊ปเลยครับ และตรงประเด็น ได้รับการช่วยเหลือที่ดี นับว่าเป็นโบร้กเกอร์ที่ยอดเยี่ยมเลยจริงๆครับ ไม่ผิดหวังที่เลือกเทรดที่นี่

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   18.05.2022 at 20:57 — ตอบกลับ

   ขอบคุณจร้า

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

สอบถาม Olymp Trade ถูกกฏหมายไหม ?