อาชีพนักเทรด และช่องทางการ หาเงินออนไลน์ (money online ) ด้วย การเทรด Olymp Trade เป็นนวัตกรรมใหม่ทางการเงินที่พึ่งปรากฏในประเทศไทยเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ถือว่ามีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยจะเห็นได้จากจำนวนนักเทรดที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี รวมถึงคนไทยที่เปลี่ยนอาชีพมาเป็นเทรดเดอร์มากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคน สอบถาม Olymp Trade ถูกกฎหมายไหม เพื่อให้การเทรดเป็นไปอย่างปลอดภัยและถูกต้อง  

 

Olymp Trade ถูกกฎหมายไหม ( Is olymp trade legit )

กฏหมายไทยว่าด้วยการลงทุนและการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ไม่มีกฏหมายข้อไหนกล่าวถึงการเทรดออนไลน์ การเทรดออนไลน์เช่น Forex และ FTT: Fixed Time Trade จึงไม่ถือว่าผิดกฎหมายราชอาณาจักรไทย อย่างไรก็ตามอาชีพเทรดเดอร์ก็ไม่มีบันทึกในหมวดหมู่อาชีพในประเทศไทย ดังนั้นการจะกรอกเอกสารที่ต้องระบุอาชีพจึงไม่สามารถระบุเป็นอาชีพเทรดเดอร์ได้ อาจจะต้องระบุเป็นอาชีพนักลงทุนหรือธุรกิจส่วนตัว  

Olymp Trade เป็นโบรกเกอร์ที่ให้บริการแพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ที่ใช้ง่าย ( user friendly ) ที่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้รับการรองรับจาก FINACOM รวมถึงได้รับรางวัลต่างๆมากมาย  

นักเทรด Option มักเข้าใจผิดว่า Olymp Trade มี แพล็ตฟอร์ม ออพชั่น แต่ความจริงคือ ไม่มี โบรกเกอร์ Olymp Trade ไม่มีแพล็ตฟอร์มออฟชั่น  

การยื่นภาษีสำหรับนักเทรด (Tax for Trader)

เนื่องจากอาชีพเทรดเดอร์ไม่ได้ปรากฏอยู่ในกฎหมายไทย ดังนั้นในการยื่นภาษีจึงจัดเป็นประเภทภาษีเงินได้บุคคลทั่วไป ซึ่งเป็นเพียงภาษีที่คิดจากจำนวนยอดเงินเข้าออกบัญชีธนาคารเท่านั้น  

Olymp Trade ดีหรือไม่ดี ( Olymp Trade good or bad )

แพล็ตฟอร์ม Olymp Trade ดีสำหรับคนที่มองหาโอกาสลงทุนสร้างรายได้ออนไลน์ เพราะการลงทุนเทรดกับโบรกเกอร์มีข้อดีในการรักษาเงินทุนให้ปลอดภัย และยังได้รับความรู้เกี่ยวกับการเทรดที่ทางโบรกเกอร์จัดอบรมให้ฟรี นอกจากนี้หากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นหรือสงสัยเกี่ยวกับการเทรดก็สามารถขอคำปรึกษาให้เจ้าหน้าที่ Olymp Trade ( customer support )ช่วยเหลือได้ ถึงอย่างไร  

และ Olymp Trade platform ก็ไม่ดีสำหรับคนที่ไม่มีความรู้ด้านการเทรดและไม่สามารถยอมรับการศึกษาเกี่ยวกับการเทรดได้ เพราะการเทรดโดยไม่มีความรู้จะเป็นการลงทุนที่เสี่ยงมากกว่าเดิม และไม่เหมาะกับการนำเงินที่มีเรื่องจำเป็นต้องใช้มาลงทุน เพราะนับได้ว่าเป็นเงินร้อนมักจะทำให้เกิดปัญหาในการเทรด เพราะการเทรดต้องอาศัยจิตวิทยาในการเทรดด้วย การบริหารเงินทุนและอารมณ์ในการเทรดจะช่วยให้การเทรดเป็นไปได้อย่างประสบความสำเร็จ  

แนะนำให้อ่านบทความที่วิเคราะห์ไว้ว่า Olymp Trade จริงหรือหลอก ( Olymp Trade real or fake ) เพื่อเข้าใจและปลอดภัยในการเลือกเทรดกับโบรกเกอร์ นอกจากนี้นักเทรดยังต้องเรียนรู้เกี่ยวกับ Olymp Trade เคล็ดลับและกลยุทธ์ ( Olymp Trade tips and tricks ) ซึ่งโปรเกอร์ก็ได้มีสื่ออบรมออนไลน์ต่างๆรวมถึง Olymp Trade คู่มือ ( Olymp Trade guide ) ที่นักเทรดจะได้ความรู้เกี่ยวกับการเทรดเพื่อนำไปพัฒนาทักษะการเทรดของตัวเองได้

Olymp Trade กฏเกณฑ์ ( Olymp Trade regulations )

ในการเป็นนักเทรด Olymp Trade จะต้องมีบัญชีเทรดในแพลตฟอร์ม Olymp Trade โดยการลงทะเบียนบัญชีเทรด ( open an account ) นักเรียนจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และจะต้องมีบัญชีการเงินอย่างเช่น บัญชีธนาคาร หรือบัญชีธนาคารออนไลน์เป็นของตัวเอง เพื่อเป็นช่องทางในการลงทุนและถอนเงินผลกำไรได้ เมื่อลงทะเบียนบัญชีเทรดแล้วก็จะได้รับทั้ง บัญชีจริง ( real account ) และ บัญชีทดลอง ( demo account ) นักเทรดจะต้องใส่ข้อมูลที่เป็นจริงเท่านั้นในการลงทะเบียนบัญชีเทรด และต้องเก็บข้อมูลเข้าระบบบัญชีเทรดของตัวเองไว้เป็นความลับ ไม่แบ่งปันให้ใครได้รู้ เพื่อป้องกันการถูกแฮกบัญชี  

การ เริ่มเทรด ( start trading) ต้องทราบข้อห้ามในการใช้บัญชีเทรด Olymp Trade ที่มีไม่กี่ข้อ ได้แก่ ห้ามนำบัญชีธนาคาร บัตรธนาคาร หรือ ช่องทางการเงินของผู้อื่นมาใช้ในการฝากเงิน-ถอนเงินในบัญชีเทรดของตัวเอง ห้ามใช้โปรแกรมเทรด หรือหุ่นยนต์ในการเทรด ห้ามให้ผู้อื่นเทรดแทนตัวเองหรือการฝากเทรดระดมทุน ข้อห้ามเหล่านี้ถือเป็นความผิดร้ายแรงที่หากเกิดขึ้นจะทำให้ถูกแบนและไม่สามารถเทรดกับโบรกเกอร์นี้ได้ไปตลอดชีวิต  

ส่วน บัญชี VIP ( VIP account ) ก็ไม่จำเป็นต้องสมัครบัญชีใหม่ เพียงแค่ทำธุรกรรมการเงิน เช่นการฝากเงิน 2,000 เหรียญ ก็จะได้อัพเกรดบัญชีเป็นบัญชี VIP ทันที ในการรักษาบัญชี VIP ให้ถาวร เพราะหากถอนเงิน 2,000 เหรียญก่อนครบ 15 วัน สถานะ VIP ก็จะหายไป

Olymp Trade ความคิดเห็น ( Olymp Trade comments )

โบรกเกอร์ Olymp Trade เป็นโบรกเกอร์เปิดเผย เราจะสามารถเห็นได้จากที่นักเรียนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ทั่วไปทั้งที่เป็นแง่บวกและแง่ลบอย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีแหล่งที่นักเทรด Olymp Trade รวมตัวกันอยู่เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน นั่นคือกลุ่มเฟสชื่อ Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด นอกจากนี้เราจะยังเห็นคอมเม้นและความคิดเห็นจากนักเทรดเกี่ยวกับ Olymp Trade อยู่ทั่วไปในระบบอินเตอร์เน็ต แนะนำให้อ่านแบบคร่าวๆได้ที่นี่

olymptrade-login

วีดีโอการสัมมนาออนไลน์ VIP แบบมาราธอน

 olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 4.91 out of 5)
Loading...

13 ข้อคิดเห็น

 1. Gana
  06.04.2019 at 21:18 — ตอบกลับ

  เป็นเทรดเดอร์ไม่ผิดกฎหมายครับ เทรดอะไรก็ตามมันก็เป็นการลงทุน olymp trade ก็เป็นแพลตฟอร์มการเทรดเหมือนกัน ไม่ต่างจากหุ้นไทยในเว็บที่มีให้เทรดหรอกเพียงแค่ว่าโบรกเกอร์ไม่ใช่ olymp trade เท่านั้นเอง การจดทะเบียนลงทะเบียนอะไรไม่ได้สำคัญเพราะว่ามันจดทะเบียนได้ไหมมันก็ขึ้นอยู่กับข้อตกลงทางธุรกิจระหว่างโปรเกอร์กับประเทศนั้นๆ บางทีเราก็อาจจะดีแต่ประเทศก็เรื่องมากเกินไปจนเขาไม่อยากไปจดก็ได้หรือบางทีโบรกเกอร์ก็อาจจะมาตรฐานไม่ถึงเท่าความปลอดภัยของประเทศที่ตั้งไว้ก็ได้แต่ว่าสำหรับโบรกเกอร์นี้ ความปลอดภัยผมให้คะแนน 9.5 เต็ม 10

 2. Beem
  08.04.2019 at 15:40 — ตอบกลับ

  ใช่เเล้วที่ไทยมันไม่มีกฏหมายรองรับ Olymp trade เพราะเค้ายังหาวิธีควบคุมและตรวจสอบรายได้ไม่ได้ แต่ความเป็นจริงแล้วการลงทุนแบบนี้ไม่ผิดหรอก เทรดได้ก็แจ้งเงินได้ปกติก็เเล้วกันพวกเรา ส่วนแอพ olymp trade อัพเดตแอพบ่อยๆ บางครั้งก็ไม่สเถียร แนะนำให้เทรดในเว็บ olymp trade เลยจะง่ายกว่า สเถียรกว่ามาก หน้าจอกว้างมากดูง่ายวิเคราะห์งาย ตอนนี้แยกสองหน้าจอได้แล้วด้วย ดูเทียบกันได้สบายเลย จะเทรดได้กำไรมันก็ต้องวิเคราะห์ และจะวิเคราะห์ได้ดีก็ต้องมีอุปกรณ์ที่ดีด้วย

 3. Pekkie
  15.04.2019 at 15:04 — ตอบกลับ

  ไอ้ตัวเทรดของโบรกเกอร์ Olymp trade มันไม่มีใครบอกได้หรอกว่าถูกกฎหมายไทยหรือเปล่าเพราะว่าในกฎหมายไทยไม่ได้มีพูดถึงเรื่องนี้ และในไทยก็ไม่มีธุรกิจประเภทนี้ปรากฏอยู่ แต่ถ้าถามว่าเทรดกับ olymp trade แล้วได้เงินจริงมั้ยอันนี้ก็คือได้เงินจริงเพราะว่าคนที่เทรดอยู่อย่างตัวของเราเองก็ฝากเงินเข้าไปจีบได้แล้วก็หลังจากเทรดได้กำไรสามารถถอนออกมาได้ปกติถอนออกมาแล้วได้เงินจริงถึงบัญชีเงินฝากของเรา การเทรดจะได้อย่างเดียวเลยไหมก็ไม่ใช่เพราะว่ามันเป็นการลงทุนก็ขึ้นอยู่กับว่าเรามีความสามารถในการเทรดแค่ไหนถึงจะสามารถทำกำไรได้มากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง

 4. Jass
  17.04.2019 at 23:00 — ตอบกลับ

  Olymp trade ก็น่าจะถูกกฎหมายนะเพราะขนาดในประเทศเขาก็ยังไม่มีการดำเนินการทางกฎหมายอะไรกฎหมายบ้านเขาก็คงแข็งแกร่งกว่ากฎหมายบ้านเราแหละแถมยังเสร็จกันไปทั่วโลกก็ไม่มีปัญหาอะไรก็ไม่น่าจะผิดกฎหมายอะไรนะ อีกอย่าง olymp trade ก็ฝากถอนได้ตามปกติ ที่สำคัญที่สุดก็คือการถอนเงินออกมาได้จริง ส่วนเรื่องของการผลิตๆทริเซียนั้นก็เป็นเรื่องของฝีมือของพวกเราจริงๆนะโดยเฉพาะการควบคุมอารมณ์ในการตัดสินใจแต่ละไม้มันทำให้เราโตขึ้นในตลาด รู้จักการวิเคราะห์ตลาดและยอมรับความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในบางครั้งจากความผิดพลาดที่เราคาดการณ์

 5. แก้ม
  21.04.2019 at 23:20 — ตอบกลับ

  ความว่า Olymp trade ถูกกฎหมายไหมก็ขึ้นอยู่กับว่ากฎหมายของประเทศอะไร และเราที่เป็นนักเทรดกำลังเทรดอยู่ในฐานะอะไรมีคุณสมบัติที่สามารถทำได้อย่างถูกต้องไหม ซึ่งคำตอบก็คือการเทรด olymp trade ไม่ได้มีระบุไว้ในกฎหมายไทยว่าเป็นการผิดกฎหมายเป็นการพนันหรือเป็นเกมที่ผิดกฎหมายใดๆทั้งสิ้น เพียงแต่เป็นการลงทุนประเภทหนึ่งที่ก็ยังไม่ได้มีกฎหมายบัญญัติไว้ในกฎหมายของใครเท่านั้นเองส่วนตอนนี้ที่เรากำลังเครียดอยู่ที่เราเป็นเทรดเดอร์ก็ถือว่าเป็นเทรนเนอร์อิสระการเงินที่เราได้รับมาก็เป็นเงินที่มาจากแหล่งรายได้ที่ไม่ได้อยู่ในประเทศจึงไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับประเทศของเรา เราก็เลยเทรดๆอย่างอิสระไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร

 6. Tanida
  26.04.2019 at 23:49 — ตอบกลับ

  วันนี้ถอนเงินผ่านไอแบ้งกิ้งตอน 11 โมงเช้า แต่เงินยังไม่เข้าตอนนั้น เจ้าหน้าที่ Olymp trade บอกว่าอาจเป็นเพราะการถอนเงินใกล้สิ้นเดือนหรือช่วงสิ้นเดือนทำให้เกิดภาวะระบบล่มเพราะคนใช้พร้อมกันเยอะๆ แต่ว่าเงิ่นเพิ่งเข้าเมื่อตอนสองทุ่ม ต่อไปนี้ถ้าจะถอนเงินจาก Olymp Trade ผ่านไอแบ้งกิ้ง สงสัยต้องเลี่ยงไปถอนเวลาอื่นที่ไม่ใช่สิ้นเดือนซะแล้ว แล้วเราจะบอกอีกอย่างนึงที่สำคัญมากคือการยืนยันตัวตน เพราะถ้าไม่ได้ยืนยันตัวตนจะถอนเงินยากหรือถอนไม่ได้เลย เพราะเรื่องเงินต้องยืนยันตัวตน ธนาคารก็ทำแบบนั้น

 7. จียอนที่รัก
  28.04.2019 at 12:53 — ตอบกลับ

  กฎหมายก็แค่ข้อกำหนดที่คนตั้งขึ้นมาให้คนอื่นทำตาม แล้วส่วนใหญ่คนที่ตั้งกฎหมายก็จะตั้งกฎหมายเพื่อประโยชน์ของกลุ่มตัวเอง ถ้าจะให้เดาคือ Olymp trade ยังไม่ถูกกฎหมายเพราะว่ายังไม่ได้จดทะเบียนกับประเทศไทย ก็เป็นเรื่องของการค้าภาษี และอื่นๆเรื่องผลประโยชน์ทั้งนั้น จะถามว่าเราในฐานะของผู้บริโภคจะเทรดกับ Olymp Trade ได้ไหมมันก็ได้ เราเลือกบริโภคได้เหมือนกับการที่เราสั่งของจากต่างประเทศ แบบนี้ก็เป็นการลงทุนออนไลน์ซึ่งแม้จะเป็นการลงทุนกับต่างประเทศแต่เราก็สามารถลงทุนแล้วได้เงินจริงนำเงินเข้าประเทศด้วยซ้ำ

 8. ธิมาพร
  29.04.2019 at 16:34 — ตอบกลับ

  เท่าที่เราเทรดมาแล้วอยู่ในวงการการเทรดมาเรารู้แล้วว่า Olymp trade ไม่ได้ผิดกฎหมายอะไรพวกเรา Trader ก็ยังคงสามารถลงทุนกับโปรเกอร์นี้ได้อยู่ แต่การเสียภาษีรออาจจะต้องเสียเป็นภาษีเงินได้รายบุคคลปกติคือเงินที่เข้าบัญชีของเราตามกฎหมายของไทยเราในเรื่องของเงินฝากก็เท่านั้นเอง Olymp Trade ตอนนี้ไม่ใช่โบรกเกอร์น้องใหม่อีกต่อไปแล้วแต่เป็นโบรกเกอร์ระดับใหญ่ในประเทศไทยที่มีคนรู้จักมากเพื่อนๆเราก็เทรดโบรกเกอร์นี้กันทั้งนั้น พี่ไปถามดูก็เหตุผลเดียวกันคือบริการช่วยเหลือลูกค้าที่ดีแล้วก็เทรดง่าย

 9. Jija
  30.04.2019 at 00:09 — ตอบกลับ

  ระบบสอบถามของ Olymp trade ถือว่าอยู่ในระดับดีเลยนะเพราะว่าครั้งล่าสุดที่เราส่งแชทไปให้เขาโทรกลับมาก็แค่ประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นเองที่เขาโทรกลับมาเป็นผู้หญิงพูดไทยได้ชัดเจนน่าจะเป็นคนไทยแหละแล้วเราก็ถามไปหลายเรื่องในเรื่องกันอีกแล้วก็เรื่องของบัญชีเขาก็ช่วยเหลือดีให้คำแนะนำดีนะแล้วก็ยังบอกเทคนิคในการเทรดให้เราลองด้วย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าโบรกเกอร์อื่นเขาทำงานหรือให้บริการเหมือนกับ Olymp Trade หรือเปล่าแปลว่าบอกได้เลยว่าที่นี่เขาให้บริการดีแต่เรื่องทำกำไรตอนนี้เราก็เริ่มทำกันไว้บ้างแล้ว

 10. สุวนันท์
  13.05.2022 at 12:12 — ตอบกลับ

  กฏหมายไทย การเทรด Olymp Trade ถูกกฏหมายหรือป่่าวค่ะ คือเราเองไม่ค่อยแน่ใจค่ะ เพราะ ไม่เคยมีใครพูดถึง Olymp Trade เลย ว่าถูกกฏหมายมั้ย เท่าที่เห็น ก็มีแต่คนพูดถึงในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การทำงานของโบร้กเกอร์ การฝากเงิน ถอนเงิน ซะมากกว่า เราเองก็ไม่ค่อยมั่นใจ ก็ยังไม่กล้าสมัคร กลัวผิดกฏหมาย กลัวว่าจะเป็นเหมือนกับเว็บพนันออนไลน์ แต่ก็ยังแอบสนใจและอยากลองดูบ้างอ่ะนะ ในใจลึกๆ ก็อยากมีรายได้ อยากมีเงิน แต่ก็กลัว นี่เราจะหาคำตอบได้จากที่ไหนบ้างค่ะ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   13.05.2022 at 18:28 — ตอบกลับ

   ดูความหน้าเชื่อถือของโบรกเกอร์ Olymp Trade ได้ที่นี่จ้า https://olymp-trade.org/is-olymp-trade-good-licenses/ แต่ก็ระวังมิจฉาชีพด้วยจ้า ดูตัวอย่างได้ในนี้จ้า https://olymp-trade.org/olymp-trade-scam-olympbot-alert/

 11. ทะนงศักดิ์
  18.05.2022 at 19:36 — ตอบกลับ

  ก่อนอื่น ผมต้องขอชื่นชมโบร้กเกอร์ Olymp Trade สำหรับช่องทางในการฝากเงิน ถอนเงิน เพราะเป็นช่องทางที่สะดวก มีความมั่นคง ปลอดภัยมากๆเลย และยังหลากหลายช่องทาง และอีกอย่างเลยก็คือ ระบบการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยมเลยครับ บริการดีมาก ถามปุ๊ป ตอบปั๊ปเลยครับ และตรงประเด็น ได้รับการช่วยเหลือที่ดี นับว่าเป็นโบร้กเกอร์ที่ยอดเยี่ยมเลยจริงๆครับ ไม่ผิดหวังที่เลือกเทรดที่นี่

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   18.05.2022 at 20:57 — ตอบกลับ

   ขอบคุณจร้า

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

สอบถาม Olymp Trade ถูกกฏหมายไหม ?