Olymp Trade เคล็ดไม่ลับ: ทำไม เทรด แค่ 1ชม. แต่รู้สึกเหนื่อยมาก

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (22 votes, average: 4.73 out of 5)
Loading...

36 ข้อคิดเห็น

 1. อนุกรณ์
  02.03.2022 at 20:52 — ตอบกลับ

  การเทรด Olymp Trade ก็ดูเหมือนจะง่ายมากเลยนะครับ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะแยะ ไม่ต้องใช้สมองสักเท่าไหร่ แต่ความจริงนั้น มันไม่ได้ง่ายเลยครับ เป็นการเทรดที่ยาก และใช้สมองเยอะมาก ทีแรกกะว่าจะเทรดเป็นงานประจำเลย แต่พอเอาเข้าจริง ไม่กล้าที่จะเสี่ยงเลยครับ เพราะผมเองแค่เทรดหลังเลิกงานยังรู้สึกเหนื่อยขนาดนี้ ล้าไปหมดเลยครับ ไม่คิดเลยว่า การใช้พลังงานจากสมองเยอะๆ จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียยิ่งกว่าการทำงานที่หนักซะอีก ผมเกือบที่จะตัดสินใจผิดพลาดไปแล้วจริงๆ

 2. เอกรินทร์
  04.03.2022 at 20:56 — ตอบกลับ

  ผมเองก็เป็นคนนึงครับ ที่เทรด Olymp Trade แค่วันละไม้ สองไม้เอง แต่ทำไมผมราวกับผมทำงานหนักทั้งวัน ยังไงยังงั้นเลยครับ ทั้งๆที่ผมเองก็ช้เวลาไม่มากเลย สำหรับการเทรดนแต่ละวัน แต่ทำไมผมรู้สึกเหนื่อยมาก เหนื่อยจนไม่อยากจะทำอะไรเลย อยากจะทิ้งตัวลงบนเตียงไปเลยครับ ก้แปลกเหมือนกันเนาะ ทำงานข้างนอกทั้งวัน ยังไม่รู้สึกล้าขนาดนี้เลย ผมเชื่อละครับว่าทำไมงานที่ช้สมอง ค่าแรงถึงแพงมาก ต่างจากการใช้แรงที่ค่าแรงเพียงน้อยนิด ตอนนี้เข้าจล่ะครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   05.03.2022 at 00:18 — ตอบกลับ

   หากิจกรรมทำระหว่างเทรดด้วยจร้า เช่น ออกกำลังกาย ทานอาหารว่าง เพื่อลดความกดดัน ผ่อนคลายสมองจร้า

 3. จานุวัฒน์
  07.03.2022 at 12:40 — ตอบกลับ

  การเทรด Olymp Trade หลายคนมากครับที่สงสัยว่า ทำไมการเทรด Olymp Trade แรกๆถึงเทรดได้ดีมากเลย โดยเฉพาะบนบัญชีทดลองที่สามารถเทรดชนะได้บ่อยมากๆ แต่ลองมาเทรดบนบัญชีจริง นี่ยากมากเลยครับ กว่าจะชนะได้แต่ละครั้ง ก็ทำเอาซะเหนื่อยไปเลย ดังนั้น ไม่แปลกหรอกครับที่หลายคนสงสัยกัน เพราะผมเองก้สงสัยเหมือนกัน อยากจะเทรดได้เหมือนบัญชีทดลองจังเลยครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   07.03.2022 at 17:53 — ตอบกลับ

   ถ้าอยากเทรดให้ได้เหมือนบัญชีปลอม แนะนำให้ทำเงินบัญชีทดลองให้เหลือเท่ากับจำนวนที่ตั้งใจว่าจะฝากเข้าไปเทรด และลงเงินแต่ละไม้เทรดให้เท่ากับจำนวนเงินที่จะเทรดในบัญชีจริงที่สามารถทำได้ ด้วยวิธีนี้อาจช่วยทำให้ความกดดันของบัญชีปลอมใกล้เคียงกับบัญชีจริงมากที่สุดจ้า

 4. ลินดา
  09.03.2022 at 12:17 — ตอบกลับ

  การเทรด โอลิมเทรด ดูเหมือนจะง่ายก็จริงค่ะ เเต่เราลองเทรดแบบ Full time อาทิตย์นึง รู้สึกได้ว่า มันเหนื่อย มันล้า จริงๆค่ะ สมองเหมือนต้องคิดอยู่ตลอดเวลา ไม่ได้พักเลย ว่าจะเข้าออเดอร์ตรงไหน อะไร ยังไง ใช้เทคนิคอะไร ซึ่งมันยากมากเลย วันๆนึงเหมือนไปทำงานหนักๆมาก ยังไงยังงั้นเลยค่ะ ถึงว่าล่ะ ทำไมบางคนถึงเลือกที่จะเทรดแค่วันละชั่วโมง สองชั่วโมงเอง มันเป็นแบบนี้นี่เอง เราเองคิดว่า ถ้าจะเทรดแบบ Full time เราเองคงไม่ไหวแน่เลย กลับไปเทรดแบบเดิมดีกว่าค่ะ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   09.03.2022 at 17:54 — ตอบกลับ

   เลือกเทรดตามที่ตัวเองถนัดดีที่สุดจร้า

 5. ทฤษฏี
  11.03.2022 at 10:58 — ตอบกลับ

  ทำอย่างไรดีครับ ผมเองรู้สึกว่า เทรดแรกๆ รู้สึกสนุกมากครับ เทรดยังไงก็ชนะ แต่พอหลังๆมา ผมรู้สึกว่า ผมเทรดยากมากเลย เป็นเพราะความรู้สึกผม หรือว่า ผมจริงจังมากเกินไปครับ ทำให้การเทรดของผมออกมาค่อนข้างที่จะไม่โอเครเลย การชนะก็เริ่มน้อยลง รู้สึกไม่สนุกล่ะ กดดันมากครับ ทำไมไม่เหมือนกับช่วงที่เทรดแรกๆเลย ซึ่งช่วงแรก ผมเองก็ไม่ได้มีทักษะหรือเชี่ยวชายอะไรเลย แต่แปลกที่ตอนนี้ฝึกฝนตลอด แต่ไม่สามารถทำได้ดีเหมือนกับตอนเทรดช่วงแรก รู้สึกท้อมากครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   11.03.2022 at 17:49 — ตอบกลับ

   ถ้าอยากเทรดให้ได้เหมือนบัญชีปลอม แนะนำให้ทำเงินบัญชีทดลองให้เหลือเท่ากับจำนวนที่ตั้งใจว่าจะฝากเข้าไปเทรด และลงเงินแต่ละไม้เทรดให้เท่ากับจำนวนเงินที่จะเทรดในบัญชีจริงที่สามารถทำได้ ด้วยวิธีนี้อาจช่วยทำให้ความกดดันของบัญชีปลอมใกล้เคียงกับบัญชีจริงมากที่สุดจ้า

 6. วิจิตรา
  16.03.2022 at 16:35 — ตอบกลับ

  เราเองไม่คิดแบบนั้นค่ะ ตอนเราเทรดใหม่ๆ ยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับแพล็ตฟรอม Olymp Trade เท่าไหร่ ยังเทรดไม่เก่ง ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เทคนิคไหน หรือว่าจะเป็นเรื่องการดูกราฟ ก็ไม่ค่อยรู้และเข้าใจเท่าไหร่ ช่วงนั้นขาดทุนมากๆค่ะ ไฟไหม้เลยทีเดียว แต่หลังๆมาได้รู้จักและได้รับข้อมูลที่ดี จึงเริ่มทำการปลูกป่าใหม่ ตอนนี้รู้สึกการเทรดพัฒนาขึ้นเยอะเลยค่ะ ไม่ค่อยมีสีแดงเลย ดีต่อใจมากค่ะ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   16.03.2022 at 18:35 — ตอบกลับ

   ดีใจด้วยนะคะ

 7. Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
  21.03.2022 at 13:03 — ตอบกลับ

  การเทรด Olymp Trade ช่วงแรก ดูเหมือนจะง่ายมากเลยนะคะ ไม่ต้องคิดอะไร หรือหนักใจเลย เพราะว่า ช่วงแรก คือ แบบว่า เทรดยังไงก็ได้ ไม่มีความกังวลเลยค่ะ แต่พอช่วงหลังมา ไม่รู้ว่าเป็นที่กราฟ หรือเป็นที่ตัวเราเองค่ะ ที่ทำให้การเทรดของเราไม่ค่อยโอเคเลย จากที่เคยชิลล์ๆ ก็เป็นคิดมาก กลัวขาดทุน ไม่กล้าที่จะเทรด จากเมื่อก่อนเราเทรดวันละหลายๆไม้ ก็ลดลงเหลือ 3-4 ไม้ต่อวัน เราไม่คิดเลยว่า ปัญหานี้ไม่ใช่เราเจอคนเดียว แต่มีอีกหลายๆคนที่เจอเหมือนกัน

 8. Boom Pongpat
  24.03.2022 at 09:52 — ตอบกลับ

  ผมว่าน่ะ การเทรด Olymp Trade ถ้าใครไม่เคยเทรด จะไม่มีวันรู้เลยว่า การเทรด มันเหนื่อยขนาดไหน บางคนก็บอกว่า มันจะเหนื่อยเท่ากับการทำงานตากแดด หรือใช้แรง สักเเค่ไหน? ก็จริงอยู่ครับ ที่มันอาจจะไม่เหนื่อยเท่า แต่อย่าลืมนะครับว่า การทำงานที่ใช้แรง นอนพักแป็ปเดียว ก็หายเหนื่อยแล้ว แต่ เหนื่อยกับการเทรด นอนพักก็ไม่หายครับ แทบไม่อยากทำอะไรเลยด้วยซ้ำไป ถ้าใครไม่เคยเป็น จะไม่เข้าใจหรอกครับ

 9. ปฐวีร์
  25.03.2022 at 09:47 — ตอบกลับ

  ผมเองก็เทรด Olymp Trade เหมือนกันครับ แต่ของผมนี่หนักมากครับ ตอนแรกก็เทรดได้เยอะมากครับ แต่ผมไม่ยอมถอนเงินออก และมีความอยากได้มากขึ้น ก็เริ่มลงทุนเยอะขึ้นๆ แต่การเทรดมันเป็นใจนะสิครับ ยิ่งลงทุนเยอะ ยิ่งขาดทุนครับ ไม่เหมือนกับที่ลงทุนน้อยๆเลย จากเงินทุนที่ผมมีเกือบ 50,000 ผมไม่เหลืออะไรเลยครับ รู้สึกใจหายมากครับ ที่ตัดสินใจแบบนั้น ตอนนั้น ผมเครียดมากเลยครับ ไม่รู้จะทำอย่างไร หยุดเทรด ทำใจ เกือบเดือนครับ ไปฝึกการเทรดเกี่ยวกับจิตวิทยามา ตอนนี้กำลังเริ่มต้นอีกครั้งครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   25.03.2022 at 15:44 — ตอบกลับ

   สู้ๆนะคะ

 10. Winai
  28.03.2022 at 16:53 — ตอบกลับ

  ทุกคนก็เป็นเหมือนกันใช่มั้ยครับ คิดว่า มีผมเป็นอาการแบบนี้อยู่คนเดียวซะอีก ผมเองก็พยายามที่จะหาสาเหตุว่า อาการล้า เพลีย เกิดจากอะไร หรือว่าเป็นที่ผมไม่ได้พักผ่อน แต่ผมก็ได้ทำการหยุดพัก 2 วัน หลังจากนั้น ผมมาเทรด ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม ซึ่งผมไม่คิดมาก่อนเลยว่า การใช้สมอง และ การตัดสินใจ ที่จะเทรดแต่ละออเดอร์ ทำให้ผมสูญเสียพลังงานมากขนาดนี้ และไม่คิดเลยว่า ผมจะเหนื่อยกว่าการทำงานประจำซะอีก เห้อ คิดจะมาเทรดประจำ คงต้องขอทบทวนอีกสักรอบแล้วล่ะ 555

 11. สุภารัตน์
  29.03.2022 at 16:29 — ตอบกลับ

  ไม่แปลกใจหรอกนะคะ ที่หลายๆคนจะเจอแบบนี้ เพราะเราเองก็เจอเหมือนกัน ไม่เคยสงสัยเลย จนได้มาอ่านบทความนี้ ก็เลยนั่งพิจารณาว่า จริงมั้ย? สรุปก็คือ ใช่เลยค่ะ เป็นอย่างที่บทความนำเสนอเลย แรกๆ เราเองทำการเทรด ก็ได้ตลอดนะคะ ไม่ค่อยเทรดเสียเลย แต่หลังๆมา รู้สึกจะเสียบ่อยๆมาก แบบว่า เติมไปเท่าไหร่ ก็ไม่ได้ถอนเลยค่ะ แต่เราไม่โทษที่โบร้ค Olymp Trade หรอก เพราะเรารู้ดีว่า มันเกิดอะไรขึ้น เป็นที่ตัวเราเองค่ะ ที่ไม่มีวินัย และโลภมากเอง ต่อไป จะทำการเทรด ด้วย จิตวิทยา อย่างเคร่งครัดค่ะ

 12. ดนุภัทร
  31.03.2022 at 10:46 — ตอบกลับ

  ขอบคุณบทความนี้มากเลยนะครับ ที่นำเสนอเกี่ยวกับเคล็ดลับในการเทรด Olymp Trade เมื่อรู้สึกเหนื่อยล้า ทำให้ผมรู้วิธีการจัดการกับความเหนื่อย ที่เกิดขึ้นในระหว่างการเทรด และมีวิธีผ่อนคลาย และจัดการกับความรู้สึก หรืออารมณ์ที่อาจจะส่งผลต่อการเทรดได้ ผมเองก็กำลังหาวิธีและเคล็ดลับอยู่เหมือนกัน เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ผมต้องนำไปใช้บ้างแล้วแหร่ะ ดูสิว่าจะเหนื่อยอยู่หรือป่าวน่ะ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   01.04.2022 at 20:34 — ตอบกลับ

   ลองไปใช้ดูจร้า

 13. โรเบิร์ต
  04.04.2022 at 16:07 — ตอบกลับ

  ผมไม่เคยแปลกใจเลยครับ ที่รู้สึกเหนื่อยกับการเทรด Olymp Trade แต่ผมจะแปลกใจมากเมื่อ วันไหนเทรด โอลิมเทรดแล้ว ไม่รู้สึกเหนื่อยต่างหาก เป็นธรรมดาแหร่ะครับ ที่ทำงานใช้สมองเยอะๆ จะมีความรู้สึกแบบนี้ มันก็คุ้มค่ากับเงินที่ได้มาล่ะครับ เหนื่อยหน่อยแต่ก็คุ้ม การเทรด ก็เหมือนกับการให้เงินทำงานแทนเราล่ะครับ เรานอน แต่เงินก็ยังทำงาน ผมโชคดีมากครับ ที่มีโอกาสได้เทรดกับโบร้ก Olymp Trade และสามารถทำรายได้ เลี้ยงครอบครัวได้ครับ

 14. กรรชัย
  11.04.2022 at 13:08 — ตอบกลับ

  เมื่อก่อนผมก็รู้สึกเหนื่อยแบบนี้ล่ะครับ นั่งเฝ้าจอทั้งวัน เทรดทั้งวัน ไม่ได้ทำอะไรเลย ถามว่า สบายมั้ย ก็สบายนะครับ แต่ว่าเครียดมาก มีแต่ความกดดัน จนผมนี่บางครั้ง แพ้ติดต่อกันหลายๆไม้นี่ เกิดอาการหัวร้อน ขึ้นมาทันที รู้สึกเหมือนกับตัวเองเป็นประสาท อ่ะค้าบ แต่พอหลังๆมา รู้สึกว่า เหนื่อยเกินไป หันมาทบทวนตัวเอง ก็รู้ถึงปัจจัย และสาเหตุว่า ทำไมตัวผมถึงเป็นแบบนี้ ก็เริ่มปรับเปลี่ยนแนวคิด และกลับไปแก้ไขตัวเองครับ ทุกวันนี้ มีเวลาทำกิจกรรมอะไรเยอะแยะมากมายเลยครับ

 15. สุระชัย
  14.04.2022 at 11:33 — ตอบกลับ

  การเทรดหุ้น Olymp Trade มันเหนื่อยมากจริงๆครับ ผมเองก้เป็นอีกคนที่จะบอกว่า มันไม่ได้ง่าย แบบที่หลายคนคิดเลย หากคนที่ไม่รู้ และไม่ได้เทรดเอง จะไม่มีวันเข้าใจเลยว่า กว่าจะผ่านไปได้แต่ละวัน มันเหนื่อย มันล้า แค่ไหน ถึงแม้ว่าจะอยู่แต่หน้าจอทุกวัน ไม่ได้ทำงานหนักๆก้เหอะ มันต้องใช้สมองและพลังงานเยอะมากในการเทรดแต่ละไม้ ซึ่งเทรดแล้วใช่ว่าจะโล่งน่ะ พอสิ้นสุดออเดอร์ ก็ยังต้องมาหาเหตุผลอีกว่า เทรดแพ้เพราะอะไร เสีย เพราะอะไร หากใครที่ยังคิดว่ามันง่าย ก็ลองมาเทรดดูครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   14.04.2022 at 15:15 — ตอบกลับ

   หากิจกรรมทำบ้างนะคะ ลดความเครียดจร้า

 16. ศิวกร
  21.04.2022 at 22:59 — ตอบกลับ

  เมื่อก่อนผมก็คิดแบบนี้แหร่ะครับว่า ทำไมเล่นแรกๆ ได้เยอะจัง ไม่ค่อยเสียเลย แต่หลังๆมานี่แทบจะไม่ได้เลย แต่ลืมคิดไปครับว่า แรกๆ เราเทรดแบบไม่มีความกังวลอะไร เทรดแบบชิลล์มาก ลงทุนน้อย ไม่หวังรวย แต่หลังๆมา กิเลสเริ่มครอบงำครับ เทรดหนักขึ้น อยากได้เยอะๆ จนก่อให้เกิดความกดดัน และความเครียด สมาธิก็ไม่มี ฟุ้งซ่านไปหมด ทำให้เหนื่อยมากๆสำหรับการเทรดแต่ละไม้ พอคิดได้อย่างนั้น ผมก็เริ่มปรับเปลี่ยนแนวคิดของผม ฝึกวินัยให้มากขึ้น เทรดวันละ 2 ไม้พอ แล้วหากิจกรรมทำครับ ทำให้ตอนนี้ ผมเทรดแค่ 2 ไม้ ผมก็สามารถอยู่ได้ และสบายใจด้วยครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   25.04.2022 at 20:20 — ตอบกลับ

   ยินดีด้วยนะคะ

 17. Chokchai
  26.04.2022 at 21:17 — ตอบกลับ

  การเทรดโอลิมเทรด ก็เป็นการทำงานอย่างหนึ่ง ที่ใช้สมองเยอะมากครับ เพราะกว่าจะทำการเลือกอินดิเคเตอร์ว่าจะต้องใช้ตัวไหน ตั้งค่าที่เท่าไหร่ และไหนยังต้องมาวิเคราะห์กราฟอีกว่า จะขึ้น หรือ ลง หรือมีทิศทางไปทางไหน ใครบอกว่าง่าย ผมนี่เถียงสุดตัวครับ เพราะผมเอง ใช้เวลาอยู่หน้าจอทุกวัน และจะรู้เลยว่า มันล้าแค่ไหน?? บางครั้ง นอนตื่นมา สมองยังอึนๆอยู่เลยครับ ไม่ง่ายเลยกว่าจะได้เงินมา แต่ก็เพราะ มันคือความสุขและใจรักครับ ถึงยังต้องอดทน และพัฒนาฝีมือทุกๆวัน

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   27.04.2022 at 16:38 — ตอบกลับ

   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์จร้า

 18. บาเรนท์
  27.04.2022 at 11:17 — ตอบกลับ

  จริงครับ ที่หลายคนโดยเฉพาะมือใหม่ จะเข้าใจว่า การเทรด Olymp Trade ช่วงแรกๆ ทำไมเทรดอะไรก็ง่ายและได้ตลอดเลย แต่ทำไมหลังๆมาจึงเสียบ่อยจัง ไม่ค่อยได้ ทั้งๆที่เทรดบ่อย และมีสูตรและเทคนิคเข้ามาช่วย ไม่เหมือนกับตอนเเรกที่ไม่รู้อะไรเลย ไม่ใช่แค่คุณหรอกครับ ที่เป็น ผมเองก็เป็นเหมือนกัน จนได้ไปเจอแนวคิดของเทรดเดอร์ท่านนึงครับ ว่า การเทรด เป็นเรื่องของจิตวิทยา ที่เราทุกคนจะต้องเรียนรู้ ไม่เพียงแค่เรียนรู้เทคนิคเท่านั้น แต่จิตวิทยา ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้การเทรดประสบความสำเร็จได้ ผมจึงกลับมานั่งทบทวนตัวเอง และพยายามปรับปรุงตัวเองด้วย ตอนนี้ผมก็สามารถที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีครับ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olymp Trade เคล็ดไม่ลับ: ทำไม เทรด แค่ 1ชม. แต่รู้สึกเหนื่อยมาก