สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Olymp Trade Fed คือ อะไร

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

Olymp Trade FED คือ ระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ ในบทความนี้นักวิเคราะห์จะชี้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Fed ในปี 1913 ประธานาธิบดีวู๊ดรอ วิลสันร่วมลงนามในกฏหมาย ระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งจัดทำระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ ปัจจุบัน Fed เป็นผู้จัดทำนโยบายด้านการเงิน ดูแลและควบคุมสถาบันการเงิน รักษาเสถียรภาพของระบบการเงินและให้บริการด้านเงินแก่สถาบันรับฝากเงิน รัฐบาลสหรัฐฯ และสถาบันการเงินหลักต่างชาติ  

ระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ เป็นธนาคารกลางของสหรัฐฯ อยู่ในวอชิงตัน ดีซี  ประกอบด้วยสามองค์กรใหญ่ ได้แก่สภาผู้ว่าการ ธนาคารกลางสหรัฐ ฯ 12 แห่งและคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ   สภาผู้ว่าการเป็นศูนย์กลาง หน่วยงานรัฐอิสระที่ประธานาธิบดีของสหรัฐ ฯ แต่งตั้งสมาชิกทั้ง 7 คนของสภาผู้ซึ่งต่อมาได้รับการยืนยันโดยวุฒิสภาสหรัฐฯ  ประธานาธิบดียังแต่งตังสมาชิกสองคนของสภาให้รับตำแหน่งในฐานะประธานและผู้ช่วยประธานของสภา พวกเขาแต่ละคนมีสัญญาคนละสี่ปี ประธานคนปัจจุบันของระบบธนาคารกลางที่รับตำแหน่งอยู่ในสำนักงานตั้งแต่กุมพาพันธ์ 2018 คือเจโรมี เพาเวลล์ (แต่งตั้งโดยประธานาธิบดีทรัมป์)

เพิ่มเติมนักวิเคราะห์ของ Olymp Trade จะอธิบายเกี่ยวกับธนาคารกลางสหรัฐ ฯ 12 แห่งเป็นมือที่ช่วยดำเนินงานของระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ  ชื่อถูกตั้งตามที่อยู่สำนักงานใหญ่ Atlanta, Boston, Chicago, Cleveland, Dallas, Kansas City, Minneapolis, New York, Philadelphia, Richmond, San Francisco และ St. Louis.

ธนาคารเหล่านี้ดำเนินงานโดยเอกเทศแต่อยู่ภายใต้การดูแลของสภาผู้ว่าการ แต่ละธนาคารเป็นผู้เขียนการอภิปรายนโยบายการเงินของประเทศโดยการทำงานให้คณะกรรมการนโยบายการเงินธนาคารกลางสหรัฐฯ  FOMC คือสาขาผู้จัดทำนโยบายของ Fed ด้วยเหตุนี้ FOMC เป็นผู้ทำการตัดสินใจเรื่องสำคัญเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยและนโยบายด้านการเงินอื่น ๆ

ดอกเบี้ยเงินกู้สำรองคืออะไร?

ตอนนี้นักวิเคราะห์ของ Federal Funds Rate จะอธิบายเกี่ยวกับดอกเบี้ยเงินกู้สำรอง และว่าทำไมถึงมีความสำคัญมากกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ  ขั้นแรก เราจำเป็นต้องพิจารณาว่า FOMC มีการจัดประชุมแปดครั้งต่อปีเพื่อพิจารณาว่าดอกเบี้ยเงินกู้สำรองควรจะต้องปรับหรือไม่ ก่อนการประชุมแต่ละครั้ง สมาชิก FOMC จะได้รับ “สมุดสีเขียว” ซึ่งมีการคาดการณ์สำหรับสำหรับเศรษฐกิจ “สมุดสีฟ้า” ซึ่งแสดงเกี่ยวกับการวิเคราะห์ นโยบายด้านการเงิน และ “หนังสือสีเบจ” ซึ่งรวมสถานะเศรษฐกิจของแต่ละภาคจัดทำโดยธนาคารกลางแต่ละแห่ง  ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับตารางของ”หนังสือ” คุณสามารถดูได้ในปฏิทินเศรษฐกิจของ Olymp Trade ดูที่รูปภาพที่จัดทำโดยนักวิเคราะห์ของเรา

what-fed-is-1

สุดท้าย เมื่อ FOMC ประชุมกันก็จะทำการตัดสินว่าจะลดหรือเพิ่มหรือคงระดับเป้าหมายสำหรับดอกเบี้ยเงินกู้สำรอง  ดังนั้นเมื่อคุณได้ยินว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับดอกเบี้ยเงินกู้สำรอง FOMC ต้องการเพิ่มการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจ ซึ่งก็จะลดเป้าหมายดอกเบี้ยเงินกู้สำรอง  ในทางตรงกันข้าม ถ้าต้องการทำให้เศรษฐกิจเติบโตช้าลง ก็จะเพิ่มอัตราเป้าหมาย สิ่งที่ Fed ต้องการคือเพื่อรักษาการเจริญเติบโตไว้ให้คงที่โดยปราศจากเศรษฐกิจที่ร้อนระอุเกินไป  

เนื่องจากถ้าเศรษฐกิจเติบโตเร็วเกินไป จะจบลงด้วยภาวะเงินเฟ้อ แต่ถ้าเศรษฐกิจต่ำลงเกินไปจะจบลงด้วยภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ พึงระลึกว่าการลดอัตราลงหมายถึง Fed ( Olymp Trade FED คือ ระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ ) กำลังเพิ่มเงินเข้าไปในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น ซึ่งทำให้สินค้าถูกลงและช่วยบู๊ทส์เศรษฐกิจ  เพราะว่า หากธนาคารจำเป็นต้องจ่ายน้อยกว่าเพื่อยืมเงินเอง ต้นทุนของเงินกู้ก็จะลดลง โดยสรุป Fed มีพลังและอิทธิพลมากกว่าในตลาดการเงินและการประกาศของ Fed มักจะเป็นเหตุการณ์การเคลื่อนไหวด้านตลาด จับตามองโดยนักเทรดและนักลงทุน

ดอกเบี้ยเงินกู้สำรองมีผลกระทบต่อเงินดอลลาร์อย่างไร?

โดยรวม ในสภาวะเศรษฐกิจคงที่คงที่ การเพิ่มขึ้นในอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำรองมีผลกระทบต่อเงินดอลลาร์ในสองทางหลัก: อันดับแรก อัตราที่เพิ่มมักลดความกดดันด้านเงินเฟ้อ ซึ่งช่วยให้ดอลลาร์มีมูลค่ามากขึ้น  ในขณะเดียวกัน อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นดึงดูดให้นักลงทุนต่างชาติซื้อดอลลาร์ ซึ่งยกระดับมูลค่าของดอลลาร์ด้วยเช่นกันในขณะที่นักลงทุนเหล่านี้แลกเปลี่ยนเงินของตัวเองเพื่อซื้อพันธบัตรสหรัฐฯ

what-fed-is-2

มาดูที่รูปภาพจัดทำโดยนักวิเคราะห์ Olymp Trade แสดงถึง EUR/USD เมื่อดอกเบี้ยเงินกู้ได้เพิ่มขึ้นจาก  2.00% ถึง 2.25%

what-fed-is-3

ในขณะที่คุณสามารถจินตนาการ มีการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งระหว่างความสูงและต่ำของแท่งเทียนญี่ปุ่นระหว่างชั่วโมงแรก ๆ ภายหลังการประกาศว่าดอกเบี้ยเงินกู้สำรองได้มีการเปลี่ยนแปลง   

โดยสรุป เราขอร้องให้คุณไม่เอาตัวอย่างที่ให้ในฐานะพฤติกรรมที่แน่นอนของตลาด พยายามคิดแยกให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยสามารถมีอิทธิพลต่อการผันผวนของสกุลเงินอย่างไร ไม่ใช่เพียงแค่อ่านรายงานดอกเบี้ยเงินกู้สำรอง  หากคุณเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าคุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่ปฏิเสธไม่ได้เหนือนักเทรดคนอื่นolymptrade-login

ขอให้โชคดีในการเทรด! olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

11 ข้อคิดเห็น

 1. wataka
  03.01.2019 at 20:24 — ตอบกลับ

  Olymp Trade fed ข่าวเกี่ยวกับธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา มีความสำคัญมากค่ะเพราะว่าเคยได้ยินว่าในโลกใบนี้สิ่งที่มีอำนาจมากที่สุดคือธนาคารเพราะธนาคารควบคุมการเงินและทุกๆอย่างทุกๆนโยบายก็ต้องใช้เงินดังนั้นจึงถือว่าธนาคารมีอำนาจขนาดว่าเหนือกว่ารัฐบาลด้วยซ้ำ การที่ fed ปล่อยข้อมูลอะไรออกมาย่อมส่งผลกระทบกับราคากราฟใน Olymp Trade ได้อาจจะทำให้กราฟพุ่งกระฉูดเลยก็ได้หรืออาจจะทำให้ล่วงลงอย่างเห็นได้ชัดก็มี ยิ่งในบางช่วงที่มีข่าวอื่นๆประกาศพร้อมกันหลายๆข่าวกราฟนี่เต้นเป็นไส้เดือนโดนขี้เถ้าเลยค่ะ

 2. นรงค์ชัย
  06.01.2019 at 21:40 — ตอบกลับ

  เทรด Olymp Trade เทรดข่าวดีนะคับ ความเสี่ยงน้อยลง เมื่อข่าวออก เทรดได้ทั้งออฟชั่นและฟอเร็กเลยคับ ส่วนข่าว olymp trade fed ใช่คับช่วยได้อีกเยอะ การคาดการณ์ก็ 80% เลยนะคับ ผมหมายถึงในฟอเร็กนะคับ ในออฟชั่นถ้ามั่นใจข่าวก็มีโอกาสไปมากกว่า 50% แล้วคับ เท่าที่เห็นผมว่านักเทรดส่วนใหญ่จะหันมาเทรดข่าวกันหมดแล้วล่ะครับเพราะว่ามันค่อนข้างชัวร์ จะมีก็แต่นักเทรดมือใหม่ที่มาพร้อมกับความโลภแล้วก็จะเทรดแบบการพนันคือเทรดแบบเดาทิศทางไม่ได้มีการวิเคราะห์อะไรทั้งสิ้น

 3. เป้ง
  07.01.2019 at 22:48 — ตอบกลับ

  ใครจะเทรดกับ olymp trade fed ก็ตามสบายเลยครับข่าวแรงเกินผมสู้ไม่ไหวหรอก ผมขอเก็บเงินทุนไว้ไปเทรด olymp trade ตอนไม่มีข่าวดีกว่า หาช่วงเวลาที่กราฟเสถียรหน่อย เพราะว่าช่วงที่มีข่าวออกกราฟไม่เสถียรเลย รู้สึกว่ากราฟจะแกว่งมากในช่วงนั้น ผมยังมือใหม่ไม่กล้าเอาเฟสขาวแล้วครับ มีหลายคนมาเฮอยู่ในกลุ่มเฟสผมก็ได้แต่มองนะ ถ้าผมเสร็จเก่งๆและเข้าใจเขามากขึ้นผมอาจจะช่วยเขาแบบพวกพี่ๆเขาบ้างก็ได้ผมเคยเอาบัญชีทดลองเดาเทรดกับเขาอีกนะไปไม่รอดครับ

 4. แพม
  08.01.2019 at 20:08 — ตอบกลับ

  ขอบคุณ Olymp Trade ที่ช่วยอธิบายเกี่ยวกับ Fed อยากจะให้ช่วยทำเนื้อหาเกี่ยวกับคำศัพท์ที่ต้องใช้ในการเทรดออนไลน์บ้างค่ะเอาไว้สำหรับคนที่มาใหม่อย่างเช่นตัวดิฉัน ที่เริ่มต้นใหม่จริงๆโดยที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการเกิดมาก่อน เพราะเข้าไปในกลุ่มนักเทรดก็จะงงเป็นไก่อ่อน ถามคนอื่นที่เขาเทรด Olymp Trade มาก่อนแล้วเขาก็แสดงอาการเหมือนจะรำคาญด้วยซ้ำที่เราถามเยอะ ก็เลยต้องมาหาข้อมูลเอง มันก็ยังไม่รู้เลยว่าจะฝากเงินเข้าได้ยังไง แต่อย่างน้อยก็ได้รู้ว่า Fed คืออะไร

 5. Thanida
  10.01.2019 at 22:31 — ตอบกลับ

  ถ้าถามว่ารู้จัก olymp trade fed ก็รู้จักอยู่นะว่าหมายถึงอะไร แต่ตอนที่ไม่ได้เทรด olymp trade ก็ไม่เคยคิดว่ามันจะสำคัญให้ติดตามอะไร คิดว่าก็คงเป็นข่าวเศรษฐกิจธรรมดาน่าเบื่อ เพิ่งจะมาใส่ใจจริงๆก็ตอนเทรดไปซักระยะแล้วนี่แหละ บางสิ่งบางอย่างมันก็เกิดขึ้นอย่างที่เราไม่คาดหวังค่ะ สิ่งที่เราคิดว่าไม่สำคัญบางทีมันอาจจะสำคัญมากก็ได้ เหมือนกับตอนที่เราเรียน บางวิชาบางอย่างที่ครูให้ทำเราก็ไม่เข้าใจว่ามันสำคัญยังไง แต่พอจบออกมาแล้วถึงได้รู้ว่าที่ครูพูดนั้นเป็นเรื่องจริง

 6. แวววรรณ
  14.01.2019 at 23:00 — ตอบกลับ

  ไม่ใช่แค่ข่าว olymp trade fed นะที่สำคัญ แต่การตลาดออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นการเทรด Option หรือการเทรด Forex ก็จะต้องติดตามข่าวเศรษฐกิจและหลายๆขาวก็มีจุดเชื่อมโยงกันอย่างเช่นข่าวคนว่างงานกับข่าวคนที่ขอรับสวัสดิการรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมีข่าว 1 ประกาศออกมาเราก็สามารถคาดการณ์ไปถึงอีกข่าวอื่นๆได้ ดังนั้นการติดตามข่าวในการเทรด olymp trade ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ แต่นักเทรดหลายๆคนก็ไม่ดูข่าวจากเว็บเดียวหรือที่เดียวแต่ก็จะมีการเอาหลายๆเวปเอาหลายๆแหล่งข่าวมารวมกันเพื่อวิเคราะห์

 7. รพีพัฒน์
  16.01.2019 at 21:39 — ตอบกลับ

  วิเคราะห์ข่าวกันยาวๆไปครับ olymp trade fed ข่าวน้ำมันข่าว GDP วิเคราะห์หรอกครับยังงงๆอยู่ว่าคนเขาวิเคราะห์ข่าวได้ถึง 90-100% เนี่ยเขามีหลักการวิเคราะห์ยังไงหาความเชื่อมโยงของแต่ละคราวอย่างไรนะครับ เพราะผมเริ่มการเทรด olymp trade ด้วยการใช้สูตรแล้วก็การดูทั้งคืนมากกว่าการใช้ข่าว ก็เลยอาจจะเป็นสาเหตุให้ผมยังไม่ค่อยเข้าใจเขาสักเท่าไหร่ครับ อย่างเช่นถ้าตัวเลขออกมาเป็นบวกแล้วค่าเงินที่ผมเทรดอยู่เนี่ยมันจะเป็นกราฟขึ้นหรือมันจะเป็นกราฟลงแบบนี้นะครับ

 8. Leed
  18.01.2019 at 22:44 — ตอบกลับ

  Olymp trade fed แจ้งข่าวอยู่เมื่อมีข่าวการประกาศออกมา มีไว้ในปฏิทินข่าวอยู่ ส่วนที่ไม่เข้าใจก็คือบางครั้งกราฟมันก็ไม่ได้เป็นไปในทิศทางที่เดาไว้ จริงๆก็ไม่มีอะไรจะเป็นไปตามที่เราคิดเสมอไปเพราะว่าสิ่งที่เราคิดก็อาจจะไม่ใช่ ถ้าเรารู้ทุกอย่างว่าตลาดจะเป็นยังไงเราก็คงรวยกันไปง่ายๆแล้วแหละมันก็คงไม่มีคนจนเพราะหุ้นคนรวยเพราะหุ้นหรอก คนที่เทรด Olymp trade มีทั้งคนที่ดูข่าวแล้วก็คนที่เทรดไปตามกราฟเลยโดยที่ไม่สนใจข่าวบ้านเมืองอะไรทั้งสิ้นนะคะ

 9. ฐานัน
  21.01.2019 at 22:38 — ตอบกลับ

  ข่าว olymp trade fed ทำกำไรให้ผมตลอดครับอาจจะบอกได้ว่าผมค่อนข้างที่จะมีประสบการณ์และความสามารถในการวิเคราะห์ข่าวตัวนี้ได้ แต่กับข้าวตู้อื่นผมก็มีวิเคราะห์ผิดบ้างถูกบ้าง ถ้าวิเคราะห์ผิดก็ใช้หลักการบริหารจัดการเงินทุนเข้ามาช่วยแล้วก็เทรดต่อด้วยมาติงเกลงบกําไรกลับมา ตั้งเป้าหมายให้กำไรเท่าไหร่พอได้กำไรแล้วก็หยุด และสุดท้ายเลยก็คือถอนเงินออกมาซักเมื่อเราได้ถึงเกณฑ์ที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าเราจะถอนอยากไป Over Trade จนเงินหมดบัญชีเพราะว่านอกจากจะหัวเสียแล้วคุณยังจะเสียตลอด

 10. Jennely
  22.01.2019 at 23:12 — ตอบกลับ

  ก็ติดตาม olymp trade fed มาสักระยะแล้วค่ะ แต่ตอนนี้เกรดแบบใช้สูตรอยู่ สูตรที่ดูในช่องยูทูป olymp trade นะคะ แต่ว่าสูตรมันก็ไม่ได้ 100% เพราะว่าแต่ละสูตรมันก็ต้องเลือกใช้ให้ถูกรูปแบบกราฟ การเข้าให้ถูกจังหวะปิดออเดอร์ให้ถูกจังหวะเป็นเทคนิคที่ต้องฝึกฝนไม่ได้ขึ้นอยู่ที่สุตรอย่างเดียว และเชื่อว่าถ้าดิฉันวิเคราะห์ข่าวได้จะยิ่งสมบูรณ์แบบกว่านี้ ส่วนตอนนี้ก็ทำได้แค่เพียงปิดยอดให้เป็นกำไรตามเป้าหมายทุกๆวันค่ะ แล้วก็ถอนไม่บ่อยมากแต่ถอนครั้งละเยอะๆเอา

 11. เลซี่เกิล
  25.01.2019 at 20:45 — ตอบกลับ

  จะให้บอกว่า การเทรด โดย ดูข่าว และวิเคราะห์ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับ olymp trade fed หรือข่าวอะไรก็ตาม จะบอกว่ามันง่ายก็คงบอกไม่ได้เพราะว่า ถ้าเป็นมือใหม่ก็ถือว่ายากเลยค่ะแต่ถ้า เป็นมือเก่ามืออาชีพแล้วก็ไม่มีอะไรยากเพราะว่า มีความชำนาญเชี่ยวชาญมาแล้ว การจะเทรด olymp trade ให้ได้กำไร เร็วๆนั้นเป็นไปได้ยาก เพราะว่า มันต้องมีช่วงเวลาของการฝึกหัดที่จะต้องใช้เงินทุนและเวลาในการฝึกฝนจนกว่าจะเชี่ยวชาญและสามารถเทรดได้อย่างแม่นยำ นักเทรดต้องมีความอดทนมากๆค่ะ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Olymp Trade Fed คือ อะไร