คุณยังจำตอนที่นักวิเคราะห์ Olymptrade พูดคุยเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวราคาได้หรือไม่? คุณจำรูปแบบที่ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ช่วยเราในการหาทิศทางราคาและจุดเข้าได้หรือไม่? ถ้าจำไม่ได้ กรุณาอ่านเคล็ดลับ Olymptrade อีกครั้ง ซึ่งจะช่วยคุณให้เข้าใจเกี่ยวกับหัวข้อของวันนี้  เพิ่มเติมในค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ Olymp Trade Momentum indicator ถูกออกแบบเพื่อชี้ชัดความแข็งแกร่งของการเคลื่อนไหวของราคา เมื่อตัวบ่งชี้เปรียบเทียบราคาปัจจุบันที่เกี่ยวข้องกับที่ที่ราคาเคยอยู่ที่ผ่านมา

 

ตัวบ่งชี้นี้ง่ายต่อการเข้าใจและนึกภาพตาม และสูตรค่อนข้างง่าย:

ราคาปัจจุบันลบราคา ช่วงเวลาที่แล้ว ( คือจำนวนของช่วงเวลาที่นักเทรดเลือก)

กรุณาดูรูปภาพที่นักวิเคราะห์จัดทำไว้ให้สำหรับคุณในการอธิบายเกี่ยวกับ Momentum indicator   olymp-trade-momentum-5

Momentum Buy Signal

เมื่อตัวบ่งชี้แตะเหนือเส้น 100 แสดงให้เห็นว่าราคาปัจจุบันสูงกว่าราคาที่ผ่านมา ดังนั้น Olymp Trade Momentum จึงเป็นบวก

Momentum Sell Signal

เมื่อตัวบ่งชี้แตะใต้เส้น 100 แสดงให้เห็นว่าราคาปัจจุบันต่ำกว่าราคาที่ผ่านมา เพราะฉะนั้น Momentum indicator เป็นลบ

เช่นกัน ถ้าคุณชอบมากกว่า สามารถเลือก Momentum indicator ในรูปแบบของฮิสโตรแกรม  ซึ่งง่ายกว่าในการชี้ถึงการเคลื่อนที่ราคาและการกลับตัวของเทรนด์ที่เป็นไปได้ เมื่อแท่งบาร์เป็นสีเขียว Momentum เป็นบวก เพราะฉะนั้นเมื่อเป็นสีแดง ตัวบ่งชี้เป็นลบ ดูที่รูปถัดไปที่แสดงวิธีการเปลี่ยนการตั้งค่าของ Momentum olymp-trade-momentum-2 นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ของ Olymptrade ยังรู้ด้วยว่าสัญญาณซื้อและขายไม่ได้เป็นแค่การใช้ของ Momentum ตัวบ่งชี้ยังแสดงความแตกต่างด้วยเช่นกัน   ดูที่รูปที่จัดทำไว้สำหรับคุณที่ชี้ถึงความแตกต่างระหว่างการเคลื่อนไหวราคาและตัวบ่งชี้

olymp-trade-momentum-3

ความแตกต่าง Bearish เกิดเมื่อการเคลื่อนไหวราคาแสดง   Bullish เทรนด์ อย่างไรก็ตาม Momentum indicator แสดงว่าราคาล้มเหลวในการทำจุดข้ามใหม่สูงกว่า เร็วกว่าของเส้นกลางที่เกิดขึ้น ชี้ถึงการเริ่มของเทรนด์ Bearish ตัวบ่งชี้ที่สองที่นักวิเคราะห์ Olymptrade จะอธิบายให้ฟังวันนี้เป็นเครื่องมือที่คล้ายสำหรับการวัดโมเมนตั้ม คือ Rate of Change indicator Rate of Change (ROC) วัดการเปลี่ยนแปลงด้านเปอร์เซ็นต์ของราคาปัจจุบันเมื่อเปรียบเทียบกับราคาในอดีต ยังใช้ในการตรวจหาความแตกต่างของราคาอีกด้วย สูตรสำหรับ Rate of Change อธิบายดังนี้: ROC = {(มูลค่าปัจจุบัน / มูลค่าก่อนหน้า) – 1} x 100 ดูที่รูปที่นักวิเคราะห์เตรียมไว้ แสดงเกี่ยวกับ ROC indicator

olymp-trade-momentum-4

ในการตั้งค่ามาตรฐาน Rate of Change ถูกคำนวนในช่วงเวลา 14 แน่นอนนักเทรดสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามช่วงเวลาที่ต้องการ  สัญญาณสำหรับการเปิดตำแหน่งเหมือนกันกับ Momentum indicator (จุดข้ามของเส้นศูนย์) 

นักเทรดหลายคน รวมถึงนักวิเคราะห์ด้วยให้ความสนใจไปยังข้อเท็จจริงที่ว่า Momentum indicator และ Rate of Change เตือนเกี่ยวกับจุดกลับตัวตลาดที่เป็นไปได้ ตัวบ่งชี้เหล่านี้ควรจะนำไปรวมอยู่ในระบบการเทรดของคุณ  

olymptrade-login

เราขอให้คุณประสบการสำเร็จกับการเทรดด้วย Momentum และ Rate of Change! olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

9 ข้อคิดเห็น

 1. ตะวัน
  05.12.2018 at 22:13 — ตอบกลับ

  ใครยังไม่เคยใช้สูตร olymp trade momentum แบบที่ผมยังไม่เคยบ้าง ผมยังไม่เข้าใจกราฟอะไรมาก ยังเสียไม่ได้ถอนซักทีเลย ผมก็อยากถอนเหมือนคนอื่นบ้างนะ อยากฟังคนอื่นที่ลองใช้ momentum เทรด olymp trade แล้วว่าได้ผลยังไงบ้าง ถ้าได้ผลจริงผมจะได้ทำตามบ้างจะได้ถอนเงินกับเค้าบ้าง ผมเห็นหลายคนโพสต์ถอนเอาๆ อยากให้โพสต์บอกสูตรกันบ้างว่าทำยังไง ถ้าผมเทรดได้เยอะๆบ้างผมจะโพสต์บอกเลยว่าผมทำยังไง แต่ตอนนี้ผมบอกใครไม่ได้เพราะผมยังทำไม่ได้

 2. Tara
  07.12.2018 at 00:34 — ตอบกลับ

  นี่ ลอง olymp trade momentum มาสักพักละ ส่วนตัวผมชอบนะ ใช้ประกอบกันในการติดสินใจเทรดทิศทางของกราฟ ผมเทรดทั้งออฟชั่นและฟอเร็กใน Olymp Trade เทคนิคนี้ใช้ได้ดีในฟอเร็ก สำหรับผมนะ ผมบอกไม่ได้ว่าสำหรับทุกคนต้องเป็นยังไง แต่สำหรับผม แค่นี้ก็เพียงพอ มีหลายคน inbox เข้ามาถามผมว่าทำยังไงผมบอกได้แค่อย่างเดียวว่าให้ศึกษาหาสูตรใน Google และที่เขาสอนแล้วต้องเอามาปรับเป็นของตัวเองให้ได้

 3. Ratri
  09.12.2018 at 00:04 — ตอบกลับ

  ลองแล้วค่ะ olymp trade momentum ก็ไม่เห็นจะได้ผลมากไปกว่าการเดาขึ้นลงเลย ปัญหาการกดขึ้นแล้วกราฟดิ่งลง หรือพอกดลงกราฟก็ดิ่งขึ้นก็ยังคงอยู่ยังแก้ไขไม่ได้เลย ตอนนี้ Olymp Trade มีดีอยู่ 2 อย่างคือการฝากถอนเงินง่ายกับการบริการดูแลใส่ใจ แต่อย่างกันยืนยันตัวตนก็ยังใช้เวลานาน เข้าใจอยู่ว่าต้องยืนยันตัวตนให้เข้มงวด ตรวจสอบกันอย่างเข้มงวด แต่ว่าบางทีมันก็รอนานจนหมดกำลังใจเหมือนกันค่ะ กว่าจะเล่นให้ได้ถอนก็ว่ายากแล้วต้องยืนยันตัวตนก่อนถอนด้วยค่ะ

 4. เจมจิ
  19.12.2018 at 23:13 — ตอบกลับ

  Olymp trade momentum ถือว่าสำคัญและช่วยได้เยอะมากค่ะ ในการเทรด Olymp trade เราต้องรู้เรื่องเทรนเรื่องของแนวโน้มเรื่องของโมเมนตัมแล้วก็ต้องรู้ทันข่าวเศรษฐกิจที่มีผลต่อค่าสกุลเงินหรือส่วนสินทรัพย์ที่เราเทรดอยู่ เพราะถ้าเราไม่รู้เรื่องเหล่านั้นเลยก็จะไม่ต่างจากการพนันค่ะ การเทรดคนร่ำรวยก็มีคนจนก็มี ขึ้นอยู่กับความสามารถในการเทรดของทุกคนรวมถึงวิธีการคิดด้วย ตัวหนิงเองหนิงคิดแต่จะพัฒนาวิธีการเทรดและหาเทคนิคใหม่ๆตัวช่วยใหม่ๆเข้ามาช่วยแต่มีหลายคนที่หงุดหงิดกับเพียงแค่การเสียเล็กๆน้อยๆ

 5. YoTano
  22.12.2018 at 23:17 — ตอบกลับ

  ผมพึ่งสมัคร olymp trade มาไม่กี่วันเอง มาเจอบทความ olymp trade momentum ผมก็เลยไม่ค่อยเข้าใจ ถ้ามีเป็นวีดีโอสอนน่าจะเข้าใจมากกว่านี้ครับ ผมพึ่งรู้ว่าตัวเองอ่านหนังสือไม่ค่อยรู้เรื่องแต่เข้าใจมากกว่ากับการฟังและการดู อย่างวิธีการฝากเงินถอนเงิน ผมเข้าไปอ่านในหลายๆเว็บไซต์นะ แต่ก็ยังไม่เข้าใจต้นผมได้ดูวีดีโอการฝากถอนเงิน แล้วก็ทำตามถึงทำได้ บางคนว่าผมทำไมฝากเงินเร็ว ผมไม่ได้ประมาทหรือใจร้อน แต่ผมรู้ว่าผมต้องลองกับเงินจริงมันถึงจะได้อารมณ์จริงๆ

 6. จุฑาพร
  23.12.2018 at 22:36 — ตอบกลับ

  เคยมีคนมายุให้ใช้ olymp trade momentum เขาบอกว่ามีสูตรที่ทำให้ได้กำไรร้อยเปอร์เซ็นต์ หนูก็เกือบเกือบจะเชื่อเขาแล้วค่ะ แต่ดีที่ตอนกลับไปที่บ้านก็ได้รู้ว่าน้าหนูเขาก็เทรด olymp trade อยู่เหมือนกัน ก็บอกว่าไม่มีอะไรสูตรไหนที่จะทำกำไรได้ 100% จริงๆ หนูก็เลยเลือกที่จะเชื่อน้าหนูมากกว่าแล้วก็ขอให้เขาสอนวิธีที่เขาเทรดเพราะว่าหนูเห็นว่าเขาไม่ได้ทำงานอะไรนอกเหนือจากเทรดเลย แต่ก็แปลกที่เขาไม่เคยแนะนำหรือชักชวนให้พวกหนูเทรดแม้แต่คนในครอบครัวเขาเป็นคนที่สุขุมเวลาเริงก็เลิงแต่ไม่มาพูดคุยจุกจิกมากค่ะ

 7. Yumyi
  25.12.2018 at 22:55 — ตอบกลับ

  โหนี่เพิ่งได้ยินเกี่ยวกับ olymp trade momentum เลยนะเนี่ย ปกติเทรดก็ใส่ไปมั่วๆตัวบ่งชี้ตอนนี้อยู่ในช่วงทดลองค่ะ อ่านอ่านไปบ้างทดลองตามไปด้วยบ้าง แต่โดยรวมก็ยังเทรดเสียมากกว่าฉีดได้อยู่ค่ะสงสัยเดือนเดียวคงไม่พอต้องฝึกมากกว่านี้ซะแล้ว ก็เงินไปครั้งแรกก็หมดเกลี้ยง สงสัยต้องอยู่ตรงเงินเข้า olymp trade ก่อนแล้วฝึกบัญชีทดลองต่อไป แต่จะว่าไปถ้าเกรดแต่บัญชีทดลองก็จะไม่ได้ความรู้สึกในการเทรดบัญชีจริง เวลาสลับมาเทรดบัญชีจริงก็อาจจะไม่ชินเหมือนได้มาเริ่มฝึกใหม่อีกอยู่ดีค่ะ

 8. นายกอง
  27.12.2018 at 22:20 — ตอบกลับ

  ผมกับน้องผมนั่งเทรดข้างๆกัน ผมใช้ Olymp trade momentum ส่วนน้องผมใช้แค่การดูกราฟเปล่า ผมไม่รู้ว่ามันดูกราฟจริงๆหรือเปล่าหรือว่ามันเดามั่วเอา ผมบอกให้มันใช้ Olymp trade momentum ตามผมแต่มันก็กลัวเสียเชิงไม่ยอมตาม คนมันเห็นว่าผมเทรดได้บ่อยได้มากกว่าเสีย มันถึงยอมมาเล่นตามสูตรผม 555 ถ้ามาแต่แรกก็คงไม่ต้องล้างพอร์ตหรอก แต่ยังไงผมก็ไม่ได้บอกว่าดีที่สุด เพราะว่าแต่ละคนก็ถนัดคนละอย่าง แต่ของมันรองได้นะ ก็หายจนตัวตนตัวเองก็แล้วกันครับ

 9. Opp
  29.12.2018 at 23:07 — ตอบกลับ

  เทรด olymp trade แต่ใช้ olymp trade momentum ไม่เป็น 555+ ทำไมเทรดยากจัง เครื่องมืออะไรเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ คือเทรดไปงงไป หลงๆลืมๆ ไหนจะหาเทคนิคการเทรดด้วยค่ะ ไม่รู้เทคนิคไหนดีที่สุด ใครมีสูตรใหม่เอามาลองหน่อยค่ะ เอามาเบ่งให้กหน่อยนะคะ ลองมาหลายเทคนิคหลายอย่างแล้วก็ยังมั่วอยู่ ที่อันนี้ olymp trade เขียนมาก็งงๆอยู่เลยค่ะ นี่เทรดกันอยู่สองคนก็งมโข่งกันอยู่สองคน 555 ล้างพอร์ตไปหลายรอบแล้ว ไม่รู้ต้องล้างพอร์ตเท่าไรถึงจะเรียนรู้

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

เคล็ดลับ Olymp Trade Momentum Indicator และ Rate of Change