Olymp Trade Nonfarm เทรดข่าว “การจ้างงานนอกภาคการเกษตร”

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

สำหรับ Olymp Trade Nonfarm นั้น ทุกวันศุกร์แรกของทุกเดือน กระทรวงแรงงานสหรัฐฯจะเผยดัชนีการจ้างงานนอกภาคเกษตรของเศรษฐกิจ (nonfarm payrolls) และอัตราการว่างงาน บนปฏิทินเศรษฐกิจของ Olymp Trade ซึ่งมีความสัญคัญ ซึ่งส่งผลต่อทั้งตลาดหุ้นนิวยอร์กและค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯทำไมดัชนีเหล่านี้สำคัญ?

 1. หากมีการว่างงานในระดับสูง จะทำให้เกิดความตึงเครียดทางสังคม ซึ่งสุดท้ายอาจนำไปสู่ความไม่สงบในสังคมและนำสู่การยึดอำนาจของนักการเมืองหัวรุนแรงต่างๆ เช่น เหตุการณ์ที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึกของเยอรมนี ใน ยุคของ “ฮิตเลอร์”
 2. อัตราการว่างงานส่งผลต่อภาคการผลิต และการเติบโตทางเศรษฐกิจ (ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ GDP)
 3. การว่างงานลดปริมาณภาษี แต่เพิ่มรายจ่ายของรัฐบาล อีกทั้งยังเพิ่มรายจ่าย เงินค่าชดเชยการว่างงานและประกันสังคม ซึ่งเป็นสวัสดิการของรัฐบาลสหรัฐฯ

อัตราการว่างงาน บนแพลตฟอร์ม Olymp trade

การคำนวณอัตราการว่างงานในสหรัฐอเมริกา คำนวณรวมจำนวนคนทำงานทั้งในภาคการเกษตร และนอกภาคเกษตร การวิเคราะห์อัตราการว่างงานมีความสำคัญซึ่งจำเป็นต้องใช้วิจารณญานส่วนบุคคล นักวิเคราะห์การเงินของ Olymp Trade จะอธิบายการคำนวณอัตราการว่างงานโดยเข้าใจง่าย โดยคำนวณจากสูตรนี้

อัตราการว่างงาน = (จำนวนคนว่างงาน) / (จำนวนคนงาน) * 100%

  ซึ่งอัตราการว่างงานกระทรวงแรงงานของสหรัฐได้ทำการสำรวจประมาณ 60,000 ครัวเรือน ทั้งภาคการเกษตรและภาคนอกภาคเกษตร จากความคิดเห็นของนักเศรษฐศาสตร์ระดับปกติของการว่างงานอยู่ที่ 4-5% ปัจจุบันอัตราการว่างงานของสหรัฐฯปรับลดอย่างต่อเนื่อง และแตะระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ 3.8% ในเดือนมิถุนายน 2018 ตามสถิติของกราฟด้านล่าง olymp-trade-nonfarm-1

การจ้างงานนอกภาคการเกษตร (Nonfarm Payrolls หรือ NFP) 

อีกหนึ่งดัชนีที่สำคัญของตลาดแรงงานสหรัฐฯ และคำนวณจำนวนคนที่ทำงานในภาคนอกภาคเกษตร ประมาณ 400,000 บริษัท ถูกสำรวจจากประมาณ 40 ล้านคน จึงสามารถใช้คาดการณ์ว่ามีคนงานเพิ่มขึ้นหรือลดลงในองค์กรมากน้อยเพียงใด พิจารณาจำนวน NFP ว่า “ปกติ” หรือไม่? โดยหลักทั่วไปแล้ว (ยิ่งการจ้างงานนอกภาคการเกษตรดีเท่าไร – การจ้างงานก็มากขึ้น – การเติบโตทางเศรษฐกิจดีขึ้น) แต่ก็มีโอกาสที่อัตราเงินเฟ้อจะเพิ่มสูงขึ้น ตามการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ที่ของเศรษฐกิจสหรัฐฯเติบโตปกติ 3-4% ต่อปี และจำนวนการจ้างงานนอกภาคการเกษตรควรมีอย่างน้อย 150,000 ตำแหน่งต่อเดือน ขณะที่เศรษฐกิจสหรัฐเกิดวิกฤตช่วงปี 2008 ส่งผลให้การจ้างงานนอกภาคการเกษตรติดลบเลยทีเดียว olymp-trade-nonfarm-2

มีดัชนีอะไรที่เผยแพร่ร่วมกับอัตราการว่างงาน และ NFP?

เศรษฐกิจสหรัฐฯมีความซับซ้อนและ “ร่ำรวย” ด้วยข้อมูลสถิติต่างๆ อีกดัชนีที่สำคัญ คือค่าจ้างรายชั่วโมง เฉลี่ยสัปดาห์ การเพิ่มขึ้นของค่าจ้างรายชั่วโมง จะส่งผลถึงการใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น จึงทำให้เศรษฐกิจเติบโตขึ้น ดังนั้นดัชนีนี้บางครั้งอาจมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อสถานการณ์ตลาดถึงแม้ว่า Nonfarm Payrolls จะออกมาตามคาดการณ์ การเฉลี่ยของสัปดาห์หมายถึงชั่วโมงการทำงานเฉลี่ยภายใน 1 สัปดาห์ หากชั่วโมงการทำงานเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้น ถือเป็นตัวชี้วัดการเติบโตของเศรษฐกิจ ในขณะเศรษฐกิจชะลอตัวก็จะนำไปสู่การลดชั่วโมงทำงาน สัดส่วนของประชากรที่ใช้งานทางเศรษฐกิจเป็นคนที่มีอายุระหว่าง 15 ถึง 70 ปี ในปัจจุบันการเจริญเติบโตของประชากรที่ใช้งานทางเศรษฐกิจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมายังคงมีเสถียรภาพดี – สูงกว่า 60% ตามสถิติด้านล่าง olymp-trade-nonfarm-3

ข่าวอะไรบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade ช่วยคาดการณ์ NFP และอัตราการว่างงาน?

 1. จำนวนคนยื่นขอรับสวัสดิการการว่างงาน (เผยแพร่ทุกวันพฤหัสบดี ทุกสัปดาห์)

หากคนยื่นรับสวัสดิการเพิ่มมากขึ้น สถานการณ์จ้างงานยิ่งแย่ลง ดังนั้นหากจำนวนคนยื่นรับสวัสดิการเพิ่มขึ้น อาจจะส่งผลให้อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น

 1. ตำแหน่งงานว่างเปิดใหม่

ยิ่งมีตำแหน่งงานว่างมากขึ้นต่อเดือน ก็จะยิ่งแสดงถึงสถานการณ์เศรษฐกิจที่ดี และอัตราการว่างงานอาจลดลง แต่การลดลงของจำนวนตำแหน่งงานว่าง อาจหมายถึงตลาดแรงงานหดตัว แต่การคาดกาณ์ก็อาจไม่ถูกต้องทั้งหมด จึงควรระวัง

 1. การจ้างงานนอกภาคเกษตรของADP

ก่อนที่การจ้างงานนอกภาคการเกษตรออกในวันศุกร์ ดัชนีการจ้างงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรของADP จะออกก่อนในวันพุธ เป็นการประเมินเบื้องต้นของ บริษัทADP รายงานดังกล่าวจัดทำขึ้นจากการประเมินประมาณ 340,000 บริษัท และพนักงาน 21 ล้านคน แต่น่าเสียดายที่ข้อมูลของ ADP และกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ อาจมักจะไม่ตรงกัน เปรียบเทียบกราฟด้านบน – การจ้างงานนอกภาคการเกษตร NFP จริง จากกระทรวงแรงงาน และด้านล่าง – การจ้างงานนอกภาคการเกษตรจาก ADP

olymp-trade-nonfarm-4
Nonfarm Payrolls
olymp-trade-nonfarm-5
ADP Nonfarm Payrolls

การวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานยังมีปัจจัยอื่นๆทั้ง ข่าวการเมือง, ข่าวความมั่นคง, และดัชนีเศรษฐกิจอื่นๆ ที่สำคัญ ซึ่งจะส่งผลต่อตลาดการเงินสหรัฐฯ และการผันผวนของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ โดยคุณสามารถเข้ามาศึกษาเพิ่มเติมทางช่องทางการศึกษาของ Olymp Trade

olymptrade-login

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ  

โดย นิรมล นิตย์นิธิพฤทธิ์

นักวิเคราะห์การเงิน, Olymp Trade

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

28 ข้อคิดเห็น

 1. เป้กับน้องนิ่ม
  06.08.2018 at 10:43 — ตอบกลับ

  ข่าวนอนฟาร์ม เป็นข่าวที่ใหญ่มากจริงๆนะครับสำหรับการเทรดมันมีผลกับค่าเงินมากๆ คนที่อ่านข่าวเป็นอ่านสถานการณ์ได้ก็จะเดาได้เลยว่าตอนประกาศข่าวกราฟจะขึ้นหรือจะลง แบบนี้นักลงทุนได้กำไรกันซะส่วนมากสำหรับคนที่อ่านเป็นนะครับ olymp trade มีปฏิทินข่าวให้พร้อมมีเจ้าหน้าที่ช่วยวิเคราะห์ แปลว่าทั้งหมดทั้งมวลแล้วก็ต้องหาข้อมูลเพิ่ม แล้วก็วิเคราะห์ด้วยหลักของเราเองด้วย ไม่ใช่เชื่อ olymp trade ทั้งหมด ที่สำคัญคือ MM

 2. Thana
  08.08.2018 at 00:13 — ตอบกลับ

  ข่าวทุกข่าวมีความสำคัญคับ จะกระทบกับกราฟมากหรือน้อยก็ยังกระทบอยู่ดี คนที่วิเคราะห์ข่าวเป็น รู้ว่ากราฟวิ่งตามปัจจัยไหน เราก็จะไม่มีข้อสงสัยในความแพ้หรือชนะของเราในแต่ละไม้นะ ผมเทรดกับ olymp trade มาเป็นปีแล้วคับ ผมเข้าใจนะว่าทุกคนเคยผ่านประสบการณ์ความสูญเสียมาทั้งนั้น ผมก็ผ่านมาแล้วเหมือนกัน แต่คนที่เสียมีสองแบบคือ เสียแล้วโทษคนอื่น โทษอย่างอื่น จบที่เปลี่ยนโบรก หรือก็โทษโบรก โทษกราฟ และอีกแบบคือเสียแล้วพยายามหาเหตุผลที่แท้จริง คือมันไม่เกี่ยวว่าเป็น olymp trade หรืออะไร

 3. Meng
  13.08.2018 at 18:19 — ตอบกลับ

  ผมไม่เทรดนอนฟามคับ ผมเทรดกราฟป่าว ดู price action เอาคับ แล้วก็เลี่ยงช่วงข่าว เพราะเสี่ยงมาก เราไม่รู้เลยว่าข่าวจะออกมาเป็นบวกหรือลบ แต่เราจะเห็นว่า olymp trade นำเสนอข่าวและคาดการณ์อยู่ แต่การคาดการณ์ ไม่ใช่ข้อมูลจริง เป็นแค่การวิเคราะห์ซึ่งมีสิทธิ์ถูกหรือผิดคาดได้ แต่คือมันก้ยังเสี่ยงอยู่ดีคับ คือการลงทุนเทรดกับ olymp trade เนี่ย เราเลือกได้ว่าจะลงทุนมั้ย และจะลงทุนเทรดตอนไหน เค้าไม่ได้มาบังคับเรา เพราะฉะนั้นผมเลยเลือกเทรดฉะเพราะเวลากราฟปกติ ไม่เทรดช่วงข่าว ไม่เทรดช่วงสวิง แค่นั้น

 4. ลำไย แสงรวี
  17.08.2018 at 18:18 — ตอบกลับ

  ช่วงนอนฟามยังไม่รู้เหมือนกันคะเพราะยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าที่ควร บางครั้งพอรู้ว่ามีข่าวในช่วงและเวลานั้นๆก็อาจจะมีการเทรดตามช่วงเวลาข่าวบ้างเพราะOlymp Trade จะมีการแจ้งเตือนข่าวสารเหตุการณ์ที่เกิดในแต่ละวันในแต่ละเวลาที่ต่างกัน แต่มีปัญหาติดขัดอยู่ตรงที่แอพพริเคชั่น Olymp Trade บนมือถือนั้นยังมีปัญหาชักกระตุกอยู่ ควรรีบเร่งทำการแก้ไขโดยด่วน เพื่อความสมบูรณ์แบบในการลงทุนของตัว Olymp Trade และต่อตัวนักเทรด

 5. ณรงค์
  20.08.2018 at 11:22 — ตอบกลับ

  ช่วงที่มีข่าวนอนฟาร์มต้องอ่านต้องฟังคิดและวิเคราะห์ข่าวตามที่ช่วง Olymp Trade มีการประกาศหรือแจ้งข่าวให้ทราบในช่วงเวลานั้นๆบางทีที่เราลงทุนไปเพราะ Olymp Trade คาดการณ์หรือวิเคราะห์ในช่วงเวลานั้นๆบางทีก็ไม่ได้วิเคราะห์ข่าวถูกเสมอไป ช่วงที่คิดว่าข่าวนอนฟาร์มแท่งเทียนจะสูงขึ้นแต่จริงๆแล้วกลับตกและดิ่งลงก็เป็นไปได้ ไม่มีอะไรที่100%ฉะนั้นควรศึกษาและคิดให้ดีบริหารเงินที่มีอยู่ให้พอดีกับการลงทุน ไม่ควรทุ่มจนหมด

 6. สมภพ
  22.08.2018 at 11:51 — ตอบกลับ

  ผมชอบเทรดตอนช่วงที่มีข่าวนอนฟามครับ ช่วงที่Olymp trade วิเคราะห์ข่าวก่อนถึงเวลาจริงก็ช่วยได้เยอะครับทำให้รู้ว่าช่วงเวลานี้ข่าวจะไปในทิศทางไหนจะมีแนวโน้มปรับขึ้นหรือปรับลงช่วงข่าวนอนฟามนี่ละครับดีที่สุดเพราะเวลาที่มันมีการปรับขึ้นหรือลงกระชากแรงมากทั้งราคาขึ้นและราคาลง อยู่ที่ว่าOlymp trade จะวิเคราะห์หรือคาดการณ์ข่าวได้ถูกมากน้อยแค่ไหน แต่ส่วนตัวผมเทรดข่าวค่อนข้างชัวร์แน่นอน แค่รู้จักบริหารจัดการเงินลงทุนของตัวให้ดีก็พอ

 7. ปุญญิสา
  25.08.2018 at 11:24 — ตอบกลับ

  ข่าวนอนฟาร์มเป็นช่วงกราฟวิ่งแรงสุดๆๆสามารถทำกำไรหรือขาดทุนกับ Olymp trade ได้ในไม่กี่นาทีที่ข่าวออกคะ เทพๆเค้าจะรอกราฟวิ่งไปก่อนแล้วค่อยเข้าจุดคะเพราะถ้าเข้าก่อน โอกาสก็จะ50/50 ว่าจะถูกหรือผผิดรอพายุสงบค่อยเข้าเทรดคะ ข่าวนอนฟาร์มที่แรงๆที่สุดจะเจอได้ในวันศุกร์แรกของเดือน แต่เราว่าแรงทุกวันนะคะอิอิ Olymp trade ก็ยังคงเป็นโบรคเกอร์ต้นๆที่เราเลือกที่จะลงทุนมากกว่าใครให้เราเปลี่ยนไปโบรคอื่นก็ไม่อยากเริ่มใหม่แล้วอยุ่ที่นี่แหละเจ๋งสุดแล้ว ฝาก-ถอนก็ง่ายเลือกเอาที่สะดวกคะดีสุด

  • พัฒพงษ์
   31.08.2018 at 14:36 — ตอบกลับ

   แต่ก่อนคือคนจะใช้วิธีแกมบิท คือเปิดกล่องไม้ขึ้น – ลงพร้อมกันเอาไว้แป๊บนึงก่อนเขาจะมาพอเข้ามาแล้วทิศทางไหนที่มันถูกต้องมากกว่าก็จะขายทิศทางที่มันผิดทางทิ้งแล้วก็เหลืออันที่ถูกทางเอาไว้ แต่ก่อนผมก็ใช้วิธีนี้แหละครับแต่ว่าหลังจากที่เค้าเอาติดมาในช่วงต้นปีก็ไม่สามารถที่จะใช้วิธีนี้ได้ก็คือกลยุทธ์แบบนี้ก็ยกเลิกไปแล้วก็กลายมาเป็นว่าเราก็เดาไปเลยดีกว่าว่าค่าของข้อมูลนอนฟามที่ออกมาเป็นบวกหรือเป็นลบแล้วก็ olymp trade ก็มีเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข่าวให้ด้วยก็ส่วนใหญ่ก็วิเคราะห์ได้ตรงแต่ว่าก็มีบางครั้งที่วิเคราะห์ไม่ตรงเพราะว่าจริงๆเจ้าหน้าที่ olymp trade เขาก็ไม่ได้รู้ล่วงหน้าว่าค่าต่างๆเนี่ยก็ไม่มีใครรู้ว่าจะออกมาเป็นค่าบวกหรือลบ

 8. ศราวุธ
  28.08.2018 at 11:40 — ตอบกลับ

  ผมก็ชอบเทรดช่วงมีข่าวเหมือนกันครับ เพราะมีข่าวนี้ความแรงค่อนข้างสูงและก่อนจะมีข่าวOlymp trade ก็มักจะมีการแจ้งเตือนผมไม่แน่ใจว่าในยูทูปไหมเพราะผมไม่ว่างที่จะเปิดเท่าไหร่เพราะต้องทำงานแต่ที่แน่Olymp trade มีการวิเคราะห์ข่าวก่อนถึงเวลาจริงครับและก็จะนักเทรดอีกหลายๆคนรอจังหวะนี้เหมือนผมเหมือนกันครับเพรามีนักเทรดมืออาชีพและนักวิเคราะห์ปูทางไว้แล้วมีได้และเสียขึ้นอยู่กับความเสี่ยงและการบริหารเงินของแต่ละคนครับทุนน้อยลงน้อยทุนมากก็ลงแต่พองามนะครับ

 9. Ton Danai
  31.08.2018 at 14:27 — ตอบกลับ

  ผมเทรดแค่เดือนละ 2 ครั้งคือตอนที่มีข่าว non Farm กับตอนที่มีข่าว GDP ของประเทศใหญ่ๆ ส่วนใหญ่ผมรอสัญญาณข่าวจากอีเมลที่ olymp trade ส่งมาให้ และข้อมูลข่าวรายวันในเว็บไซต์ olymp trade ในหน้าการวิเคราะห์ เพราะผมคิดว่าถ้าเราใช้สูตรอื่นมันก็ไม่ต่างจากการพนัน แต่ถ้าเราเทรดแบบตามข่าวเทรดตามแนวโน้มราคาสินทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบจากข่าวต่างๆอันนั้นมันคือการวิเคราะห์และเป็นการเทรดที่แท้จริงนะ เพราะอย่างน้อยมันเป็นอะไรที่คาดการณ์ได้

 10. ฐิติมา
  02.09.2018 at 19:47 — ตอบกลับ

  ออข่าวนอนฟามเป็นแบบนี้หรอคะไม่เคยได้เทรดในช่วงมีข่าวสักทีปกติแล้วจะเทรดช่วงเวลาธรรมดา Olymp trade เราก็เห็นนะคะที่เค้าวิเคราะห์แต่ก็ไม่ได้สนใจมากเพราะบางเวลาเราก็ไม่ว่างที่จะมาเทรดคะโดยเฉพาะช่วงที่มีข่าวนอนฟาม ยังไงก็ยังคงต้องฝึกไปเรื่อยๆและต้องเริ่มหัดวิเคราะห์ช่วงที่มีข่าว ศึกษาตารางข่าวก็จะมีบวกมีลบตัวเขียวตัวเราเองก็ต้องมาหัดอ่านและวิเคราะห์ตามที่ Olymp trade ได้ให้ข้อมูลมาในเบื้องต้นมองกราฟยังวิเคราะห์ยังไง

 11. ฟ้าใส
  04.09.2018 at 19:36 — ตอบกลับ

  ฉันเป็นนักเทรดเดอร์มือใหม่ ได้อ่านและศึกษามาแค่คร่าวคะๆฉันยังดูเครื่องมืออะไรยังไม่เป็นมากนักอาศัยเพื่อนๆในกลุ่มเพจOlymp Traedหรือยูทูป Olymp tradeนี่คะที่เค้าวิเคราะห์ข่าวเวลานั้นเวลานี้ฉันก็จะคอยตามอยุ่ตลอด ข่าวนอนฟาร์มคือข่าวที่มีการกระชากแรงๆและมีนักเทรดเดอร์ออกมาวิเคราะห์ใช่ไหมคะก็น่าจะเป็นอันนี้ี่ดิฉันเทรดตามเค้าบอกเลยคะว่าชอบมากถ้าวันๆนึงมีข่าวออกสัก5-6ครั้งก็คงน่ะคะ จะได้ไม่ต้องมานั่งวิเคราะห์เองในเวลาที่ไม่มีข่าวแล้วมาเทรดบางทีก็กำไรบางทีก็ขาดทุน สู้ตอนเทรดตอนที่มีข่าวก็ไม่ได้ชัวร์กว่าเยอะ

 12. หนึ่งฤทัย
  05.09.2018 at 17:50 — ตอบกลับ

  ฉันเทรดข่าวนอนฟามทุกวันเลยคะจันทร์ถึงศุกร์ในแต่ละวันOlymp Tradeก็จะมีนักเทรดมืออาชีพอย่างเช่น คุณแทน ที่มาคอยวิเคราะห์ให้ทุกๆวันได้บ้างเสียบ้างก็ขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ข่าวในวันนั้นๆแต่โดยส่วนมาก คุณแทน จะวิเคราะห์ข่าวได้ค่อนข้างแม่นยำมากที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับตัวเราที่จะเข้าเปิดจุดออเดอร์นั้นๆได้อย่างแม่นยำหรือไม่ Olymp Trade มีตัวช่วยหรืออุปกรณ์บ่งชี้ให้เลือกใช้เยอะอยู่ที่ใครจะเลือกใช้แบบไหนก็ลองหาเอาอันที่เราถนัดนะคะ

 13. มนัสนันท์
  07.09.2018 at 03:04 — ตอบกลับ

  ข่าวนอนฟามเป็นข่าวที่ใหญ่มากในแต่ละวันช่วงเวลาแตกต่างกันออกไปบางวันก็2ข่าวบางวันก็อาจจะมีถึง4ข่าวก็แล้วแต่ว่าประเทศไหนประกาศข่าวอะไรออกมาบ้างการเทรดช่วงที่มีข่าวนอนฟามใน Olymp Trade ก็จะมีนักคิดวิเคราะห์มาวิเคราะห์ข่าวให้เรากัน ฉันชอบเทรดช่วงที่มีข่าวเพราะความมั่นใจนั้นมีมากถึง 70% น้อยมากที่การวิเคราะห์ข่าวของ Olymp trade จะวิเคราะห์ข่าวผิดไปข่าวสำคัญๆของนอนฟามก็จะมีหลายแบบ เศรษฐกิจ บ้านเมือง เกษตร หัดอ่านหัดฟังให้จบเราก็จะได้ความรู้เพิ่มขึ้น

 14. ์Num PS
  09.09.2018 at 10:52 — ตอบกลับ

  ข่าวนอนฟามเป็นอะไรที่ดีมากเลยครับก เคยอ่านเจอบทความนึงที่บอกว่าให้หลีกเลี่ยงช่วงที่มีข่าวนั้นมะก่อนผมก็ไม่เทรดนะครับเพราะกลัวการขาดทุนด้วยเนื่องจากผมไม่มีความรู้การเทรดข่าวเลยจนผมได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มเพจ Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด ก็จะมีนักเทรดหลายๆบุคคลหลายอาชีพที่เพิ่งเข้ามาหัดเทรดและนักเทรดมืออาชีพที่มาคอยวิเคราะห์ข่าวสารให้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์เสาร์อาทิตย์ก็ข้ามผ่านได้เลยครับไม่มีข่าวแน่นอนเพราะเป็นตลาดนอกผมชอบ Olymp Trade ก็แบบนี้ละครับ

 15. ปรีชา
  10.09.2018 at 12:21 — ตอบกลับ

  ผมไม่ค่อยได้เทรดข่าวนอนฟามกับOlymp Trade หรอกครับช่วงเวลาทำงานของผมมันมักไปตรงกันกับช่วงที่มีข่าวหรือตอนเดินทางกลับบ้านเลยไม่มีเวลามานั่งวิเคราะห์ข่าวกับเค้าเท่าไหร่อินดิเคเตอร์ของOlymp Trade ผมตั้งไว้ที่ค่ามาตราฐาน ที่ใช้อยู่ก็มีอยู่ประมาณ4ตัวหลักถ้าวันไหนผมหยุดที่ไม่ตรงกับเสาร์อาทิตย์ก็ว่าจะลองเทรดช่วงข่าวกับเค้าสักครั้งนึงถ้ามันโอเคเดี๋ยวผมจะหาเวลามานั่งศึกษาข่าวเลยพอถึงเวลาก็ค่อยตั้งเวลาไว้หรือออกไปข้างนอกก็คอยดูจากแอพมือถือเอา

 16. คนึงนิจ
  12.09.2018 at 05:10 — ตอบกลับ

  มะวานฉันก็ได้เทรดOlymp Tradeเทรดช่วงมีข่าวเหมือนกันคะไม่อ่านหรือศึกษาข้อมูลอะไรเลยก็เทรดไปตามปกติที่เคยเทรดช่วงเวลาที่เปิดเทรดฉันใช้เวลาในการเข้าออเดอร์ประมาณ15นาทีก็จะอยู่ในช่วงของข่าวพอดีตอนแรกก็ใจหายนะคะเพราะฉันเปิดเทรดขาขึ้นลงไป แต่แท่งเทียนดิ่งลงไปหลายจุดมากแต่แรกก็อท้อนะคะเพราะคิดว่ายังไงก็กลับตัวไม่ทันแน่ และแล้วOlymp Trade ก็ทำฉันตกใจอีกครั้งเมื่อ2นาทีสุดท้ายแท่งเทียนดีดตัวกลับยาวมากๆเลยคะมะวานเสียวมากและดีใจมากจริงๆก็เลยWin win คะ

 17. อธิชาติ
  14.09.2018 at 16:04 — ตอบกลับ

  การเทรดข่าววันนี้เป็นไปอย่างราบรื่นเลยทีเดียวครัชช กลุ่ม Olymp Trade ชุมชนออนไลน์นักเทรดมืออาชีพ ได้บอกกล่าว signal คร่าวๆให้ทุกคนได้อ่านและหยิบนำไปใช้ระยะไทม์เฟรมกี่นาที เทรดกี่นาทีก็มีบอกหมดนะครัชช ช่วยได้เยอะจริงๆครับเพราะชอบโบรค Olymp Trade มากค่อนข้างใส่ใจดีครับ เวลาที่มีการวิเคราะห์ข่าวผิดพลาดไปนักเทรดเดอร์มีอาชีพ ก็จะคอยปลอบใจและให้กำลังใจเราทุกคนให้ผ่านมันมาได้

 18. Lyne
  16.09.2018 at 16:37 — ตอบกลับ

  ถ้าใครอยากลองเทรดข่าวนะคะ แนะนำถ้ายังวิเคราะห์ข่าวไม่เป็นก็ติดตามคนที่วิเคราะห์ข่าวเป็น และคอยส่งซิกให้ในกลุ่มนักเทรด olymp trade แต่ก็ต้องระวังข่าววงใน ต้องเลือกตามคนที่เชื่อถือได้เท่านั้น ไม่งั้นเราอาจจะโดนปั่นได้ ข่าวจาก olymp trade ก็มีให้วิเคราะห์นะ แต่อย่าลืมเทียบกับเว็บให้ข่าวเว็บอื่นๆด้วยนะคะ เช้คกับหลายๆที่ ดูสถิติผลกระทบจากข่าวย้อนหลังด้วย การเทรดคือการวิเคราะห์ ข้อมูลเป็นกุญแจสำคัญที่นักเทรดต้องมี

 19. เอิร์ธ อาร์ท
  18.09.2018 at 17:39 — ตอบกลับ

  ในช่วงของข่าวสัปดาห์นี้ความผันผวนค่อนข้างแรงมากเลยคะในโบรคเกอร์Olymp Trade แต่หลายๆคนก็สามารถจัดการกับกราฟได้เป็นอย่างดีเพราะฝึกฝนกันมายาวนาน ส่วนคนที่ล้างพอร์ตบ่อยๆก็จะเป็นนักเทรดมือใหม่สะส่วนใหญ่ ส่วนตัวผมนี่ก็ล้างพอร์ตบ่อยเหมือนกันครับ ก็ยังต้องค้นหาวิธีกันต่อไปแต่ผมก็เชื่อมั่นใน Olymp Tradeนะครับเหมือนครอบครัวๆนึงเลยมีอะไรเราก็จะมาแบ่งปันกันครับข่าวสารเราก็จะมาแชร์กันช่วยกันวิเคราะห์แล้วร่วมลงมือเทรดไปพร้อมๆกับนักเทรดมืออาชีพที่คอยชี้นำด้วยครับ

 20. แสงดวงดาว
  19.09.2018 at 13:16 — ตอบกลับ

  เปิดมาก็เจอข่าวพอดีเลยจ้า โชคดีจริงดันคาดการณ์ถูกอิอิ Olymp Trade คือขนมหวาน 555+ใครหลายๆคนอาจจะทำได้แบบเรานะคะก็ขอเป็นกำลังใจและเอาใจช่วยทุกคนนะคะให้ผ่านพ้นกันไปด้วยดี บริหารเงินลงทุนในกระเป๋าให้ดีนะคะ สิ่งสำคัญคือจิตวิทยา ต้องควบคุมกันให้ดีๆด้วย ข่าววันนี้เป็นไปอย่างราบรื่นคะพอได้เสร็จก็เลิกเลยไม่เทรดต่อละ เทรดOlymp Trade พอได้ตามเป้าแล้วก็หยุดมีเวลาว่างอีกเหลือเฟือ เอาไปทำอย่างอื่นได้ดูแลคนอื่นได้ ดีจะตาย

 21. จีระศักดิ์
  21.09.2018 at 14:12 — ตอบกลับ

  ข่าวมีความสำคัญในการเทรด Olymp Trade มากเลยครับเพื่อนๆผมรอลุ้นในช่วงข่าวกันอย่างเดียวเลยเพราะความแม่นยำนี่70-90%เลยทีเดียว ทำไมถึงคิดว่าแม่นนะหรอครับก็เพราะในOlymp Trade เรามือนักเทรดมืออาชีพอยู่นะสิครับแถมวิเคราะห์ข่าวให้เพื่อนๆได้นำไปเทรดเปิดออเดอร์กัน คนที่เปิดจุดได้ก็ดีครับก็จะได้ตามๆกันไป ส่วนมากผมก็จะตามไปกับแบบนี้ละครับเพราะผมเองก็ยังวิเคราะห์ข่าวไม่เป็นความรู้ผมน้อยครับ ให้คนที่เค้าวิเคราะห์เก่งมาชี้แนะเราแบบดีกว่าครับ

 22. ชัยวัฒน์
  24.09.2018 at 17:56 — ตอบกลับ

  ผมเทรดข่าวOlymp Trade ดีมากครับได้รู้ได้เห็นว่าตลาดปรับตัวไปในทิศทางใดอาทิตย์นึงผมเทรดแค่2ครั้งไม่อยากเทรดปะปรายเพราะบางทีตลาดก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราคาดการณ์เท่าไหร่ ต้องด้วยว่านักวิเคราะห์วิเคราะห์แบบไหนมาให้ มีความน่าเชื่อแค่ไหนก็ต้องหมั่นศึกษาหาความรู้กันให้มากขึ้น เดี๋ยวนี้Olymp Trade ก็พัฒนาไปมากขึ้นเหมือนกันมีการอัพเดท แพลตฟอร์มอยู่ตลอดในช่วงที่ตลาดนั้นทำการปิดตัวลงและเปิดใหม่ในรุ่งเช้า ก็จะมีขอข่าวในวันนั้นให้เราได้ศึกษากันครับ

 23. จ๋อมแจ๋ม
  26.09.2018 at 18:20 — ตอบกลับ

  นู๋ก็ลงทุนกับOlymp Tradeและชอบเทรดข่าวนอนฟามเหมือนกันคะเวลาที่มีข่าวกราฟชอบกระชากตัวแรงๆแสดงให้เห็นว่าข่าวนอนฟามที่นู๋เทรดนะคะใหญ่มาก กราฟมันถึงผันผวนได้ขนาดนี้ถ้าวันไหนที่กราฟกราฟไม่เหวี่ยงหรือไม่มีการกระชากแสดงว่าข่าววันนั้นไม่ค่อยมีเหตุการณ์อะไรเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าที่พิมพ์มานู๋เข้าใจถูกไหม แต่นู๋เชื่อมั่นในOlymp Trade นะคะฝากถอนง่ายมากสะดวกรวดเ ร็ว ได้เงินภายในไม่กี่นาทีหลังจากที่ถอนเลยคะ แถมยังมีนักเทรดมืออาชีพที่คอยแจกซิกแนลให้ฟรีอีก แบบนี้จะให้ไปไหนได้ละคะ

 24. จิรายุ
  27.09.2018 at 18:30 — ตอบกลับ

  คนที่วิเคราะห์ข่าวเป็น รู้ว่ากราฟวิ่งตามปัจจัยไหน เราก็จะไม่มีข้อสงสัยในความแพ้หรือชนะของเราในแต่ละไม้นะ ผมเทรดกับ Olymp Trade มาเป็นปีแล้วคับ ผมเข้าใจนะว่าทุกคนเคยผ่านประสบการณ์ความสูญเสียมาทั้งนั้น ผมก็ผ่านมาแล้วเหมือนกัน แต่คนที่เสียมีสองแบบคือ เสียแล้วโทษคนอื่น โทษอย่างอื่น จบที่เปลี่ยนโบรก หรือก็โทษโบรก โทษกราฟ และอีกแบบคือเสียแล้วพยายามหาเหตุผลที่แท้จริง คือมันไม่เกี่ยวว่าเป็น Olymp Trade อยู่ที่ตัวนักเทรดเดอร์มากกว่า จิตวิทยาช่วยได้นะฝึกบ่อยๆแล้วจะดี

 25. Patty
  30.09.2018 at 11:42 — ตอบกลับ

  ข่าวนะคะเราก็เทรดคะอาทิตย์นึงOlymp Trade มีข่าว5วันฉันก็เทรดมัน5วันละคะแล้วแต่ว่า1วันจะมีกี่ข่าวเท่านั้นเอง ก็จะดูว่าข่าวไหนแรงๆก็จะเลือกเทรดข่าวนั้นๆเพราะการกระชากหรือการกลับตัวในช่วงมีข่าวนั้นค่อนข้างแรงคะ สำคัญคือฉันจะไม่เทรดข่าวช่วงค่ำคะเพราะเคยเดี้ยงมาแล้ว ความผันผวนค่อนข้างสูงเลยคะเน้นเทรดเฉพาะช่วงเช้าก็พอรวมถึงเทรดช่วงธรรมดาด้วยนะคะ ช่วงเช้าก็พอคะไม่ต้องลากมากลางคืนด้วย Olymp Trade ให้ค่าประสบการณ์ดีมากคะเรารักคุณคะ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olymp Trade Nonfarm เทรดข่าว “การจ้างงานนอกภาคการเกษตร”