Olymp Trade หรือ Olympus ? ใช่อันเดียวกันหรือเปล่า

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

นักเทรดหลายๆคน โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งรู้จัก Olymp Trade มักเรียกกันว่า Olympus โดยที่ไม่ทราบเลยว่า ที่จริงแล้วการเรียกแบบนี้ถูกหรือไม่ และ Olymp Trade กับ Olympus ใช่อันเดียวกันหรือไม่ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจให้ถูกต้องกัน โอลิมเทรด Olymp Trade คือ แพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ ที่ดูแลนักเทรดจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงนักเทรดชาวไทยด้วย บริการการเทรดด้วยสินทัพย์ที่มีให้เลือกเทรดอย่างหลากหลาย และสิทธิ โบนัส รวมไปถึงกิจกรรมร่วมสนุกที่จัดขึ้นเป็นประจำ

olymp-trade-logo

Olympus คืออะไร?

ส่วน โอลิมปัส หรือ olympus คือ บริษัทหรือองค์กรที่เกี่ยวกับสินค้าด้านเทคโนโลยี ไม่มีส่วนไหนเกี่ยวข้องการเทรดในตลาดหุ้นเลย ดังนั้น Olymp Trade กับ Olympus จึงไม่ใช่บริษัทเดียวกัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน

olymp-trade-olympus

หากคุณกำลังมองหาแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ เว็บไซต์การลงทุน คุณต้องมองหา Olymp Trade เท่านั้น ไม่เช่นนั้นคุณอาจสิ้นสุดอยู่ที่เว็บไซต์เครื่องมือและอุปกรณ์ด้านเทคโนโลยีได้ และคุณอาจสูญเสียโอกาสพบกับแพล็ตฟอร์มการลงทุนออนไลน์ที่ดีเยี่ยมด้วย

เกี่ยวกับ Olymp Trade (โอลิมเทรด) มีอะไรบ้าง?

 1. เป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ ที่มีรูปแบบการเทรดให้เลือกมากกว่า 1 รูปแบบ สามารถทำการเทรดได้จากทุกที่ ทั้งในรูปแบบแอพบนมือถือ และเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์
 2. มีสินทรัพให้เลือกเทรดกว่า 135 สินทรัพย์ เปอร์เซ็นกำไรสูงถึง 92%
 3. การลงทุนด้วยงบที่ไม่สูง กับ ขั้นต่ำการฝากเงิน 19$ และการเทรดขั้นต่ำ 1$
 4. ระบบดูแลลูกค้าที่ทั่วถึงและใส่ใจ
 5. ความน่าเชื่อถือจากรางวัลการันตีมากมาย
 6. เป็นโบรกเกอร์ที่เปิดเผย มีนักเทรดคนไทยรวมตัวกันอยู่ในกลุ่ม Facebook กว่า 18,000+ คน

นักเทรด Olymp Trade ที่ประสบความสำเร็จมีลักษณะอย่างไร?

 1. ใช้เงินที่เย็นในการลงทุน เพราะถ้าเป็นเงินร้อนหรือเงินทีมีความจำเป็นต้องใช้ คุณจะเทรดไม่สนุก เพราะมีข้อจำกัด ความกดดันจะมีมากขึ้น ในใจจะมุ่งแต่ว่า ต้องชนะๆ ทำให้เข้าออเดอร์พลาดมาขึ้น ยิ่งถ้าเป็นมือใหม่แล้ว ยิ่งไปกันใหญ่
 2. ไม่ตั้งค่าการซื้อออเดอร์ในช่วงที่เราไม่อยู่ เพราะยิ่งถ้าเป็นดัชนีตลาดขาลง ราคาหุ้นอาจร่วงต่ำลงจนซื้อของแพงโดยใช่เหตุ ด้วยคำสั่งที่เราตั้งค่าไว้เป็นราคาสูงไปแล้ว จะยกเลิกไม่ทัน เพราะไม่ได้อยู่ดู เว้นแต่ว่าเรามีความมั่นใจในราคาสินทรัพย์ในช่วงเวลานั้น
 3. เมื่อรู้สึกว่าใจร้อน อยากเทรดมากๆ ให้รีบออกจากกิจกรรมการเทรด หรือพักก่อน เพราะการเทรดที่จะประสบผลสำเร็จ ต้องการคนที่มองมากกว่าหนึ่งมุมและมีใจที่เป็นกลาง ไม่ตื่นเต้นมากเกินไป
 4. หากเป็นหุ้นที่ได้รับการแนะนำจากคนรู้จัก หรือที่เรียกกันว่า หุ้นพรายกระซิบ จากประสบการณ์ส่วนตัว โดยส่วนใหญ่มักจะมีโอกาสขาดทุนมากกว่ากำไร นอกจากนี้ หุ้นที่ปิ๊งจากการสังเคราะห์และตกผลึกด้วยการอ่านและการพิจารณาไตร่ตรองด้วยตนเอง โดยส่วนใหญ่มักจะมีโอกาสกำไรมากกว่าขาดทุน
 5. ไม่ดูกราฟบ่อยไป เพราะจะสับสนไปกับการเคลื่อนไหวของราคาในระยะสั้น จนลืมภาพที่แท้จริงในระยะยาว
 6. หากลงทุนในการเทรดแล้วสนุกหรือพูดง่ายๆ ว่ามันส์มาก แสดงว่า มีแนวโน้มว่าจะเล่นแล้วจะไม่ได้กำไร เพราะการใช้อารมณ์ในการเทรด มักจะมีอคติในการประเมินสถานการณ์ในขณะนั้น กล่าวโดยง่าย คือเล่นให้กำไร ต้องไม่สนุก เพราะมองสถานการณ์จนทะลุปรุโปร่ง ทุกอย่างได้คาดการณ์เอาไว้เกือบหมดแล้ว
 7. เมื่อเล่นได้กำไรบ่อยๆ จะเกิดความโลภแบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งความโลภนั้น จะส่งผลเสียต่อการลงทุนอยู่ 2 ประการ ได้แก่ ประการแรก ทำให้การวิเคราะห์ในขณะนั้นมีอคติ และ ประการที่สอง ทำให้กล้าเสี่ยงเกินกว่าที่ควรจะเป็น
 8. การเทรดระยะสั้นมีความเสี่ยงมากกว่าการเทรดระยะยาว ดังนั้นมือใหม่ควรฝึกดูเทรดระยะยาวก่อน ร่วมกับการดูเทรดระยะสั้นร่วมด้วย
 9. บทบาทการวิเคราะห์เทคนิค (Technical Analysis) สามารถนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการลงทุนได้ แต่ควรใช้ได้เพียงในขณะเวลาที่วิเคราะห์อยู่เพียงเท่านั้น เนื่องจากสถานการณ์เปลี่ยนเร็วมาก
 10. การเทรดโดยใช้ คอมพิวเตอร์ มักจะได้กำไรมากกว่า การเทรดในมือถือ เนื่องจากก่อนเทรดจะเห็นข้อมูลในขณะนั้นที่มากกว่าเพราะมีหน้าจอที่แสดงข้อมูลได้กว้างกว่า ความผิดพลาดในการตั้งค่าการเทรดน้อยกว่า และจะเห็นกราฟต่างๆ ของสินทรัพย์ได้มากกว่า ทำให้มีแนวโน้มจะระมัดระวังมากยิ่งขึ้นในการตัดสินใจเทรด

หากคุณเป็นนักเทรดตัวจริงและต้องการลงทุนเทรดกับ Olymp Trade สามารถฝากเงินทุนได้จากธนาคารไทยทั้ง 9 ธนาคาร แบบสะดวกสบายผ่านบริการ Help2Pay ซึ่งเป็นการฝาก-ถอนที่เร็วที่สุด ใช้เวลาฝากไม่เกิน 10 นาที และใช้เวลาถอนเงินภายใน 15 นาที นานสุดเพียง 3 วันเท่านั้นolymptrade-login

คุณสามารถดูวีดีโอสาธิตการเทรด Olymp Trade ที่นี่👇

olymp-trade-thai-facebook-group-button

***การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

13 ข้อคิดเห็น

 1. บัญชา ชาญชกุล
  01.06.2018 at 12:37 — ตอบกลับ

  โห…ผมเรียกโอลิมปัสมาตั้งนานเลย ก็นึกว่าอันเดียวกันกับ olymp trade ถึงว่าไปถามเพื่อน มันว่าไม่ใช่ๆ ผมยังไปเถียงเค้าอีก 55555 ผมไม่เตยอยู่ในวงการเทรดเลยไม่ค่อยได้หาข้อมูลมาก โหลดแอพ olymp trade มาก็เล่นทดลองเลย เล่นจริงยังไงผมก็ยังไม่รู้เลย พอดีไปเจอที่งานรวมตัวโบรกเกอร์ที่กรุงเทพ เลยตามมาจากนั่น สมาชิกใหม่เค้าให้โบนัส 100 เปอร์เซ็น แต่ผมไม่ได้เติมเงิน มันกำหนดจะได้โบนัสนี้แค่คนที่เป็นสมาชิกใหม่และเติมเงินภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ไม่เป็นไร ผมเห็นยังมีโบนัสอื่นอีกเพียบ

 2. รัชนก ศิวลานี
  05.06.2018 at 10:44 — ตอบกลับ

  Olymp trade ไม่ใช่ olympus ค่ะ เขียนก็ไม่เหมือนกันแล้ว คนที่เรียกโอลิมปัสเค้าดูไม่ออกหรือไง จะว่าอ่านไม่ออกก็คงไม่ใช่ อาจจะเคยได้ยินต่อๆกันมา แต่ว่าก็คงเข้าใจเเล้วแหละถ้าชี้แจงแบบนี้ พูดถึง olymp trade ก็ดีนะ ชี้แจงทุกรายละเอียด เรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ไม่ปล่อยตกหล่น เราเคยติดต่อเจ้าหน้าที่เค้าครั้งนึง คุยดีมาก ให้คำแนะนำได้ละเอียดดีค่ะ ถอนเงินได้ตลอด เร็วบ้างช้าบ้างแต่ได้มาทุกครั้ง ตอนแรกๆก็มีบ้างแหละที่กลัวจะไม่ได้เงิน แต่สรุปคือได้

 3. LookNok Nantawan
  06.06.2018 at 11:31 — ตอบกลับ

  เอ่อ…นี่ก็เพิ่งจะรู้ค่ะว่า olymp trade คือหุ้น เมื่อก่อนก็เคยคิดอยากเล่นหุ้น แต่ไม่รู้เค้าเล่นที่ไหนยังไง เอาง่ายๆไม่รู้จะเริ่มตรงไหน พอมาเห็น olymp trade ในอันนี้เลยไปหาดูเพิ่มในกูเกิ้ล เข้าที่ดีแหะ อย่างน้อยตอนนี้ก็รู้เเล้วว่าจะเริ่มต้นที่ไหน ต่อไปคงเหลือแค่ศึกษาอย่างจริงจัง ต้องหาแหล่งศึกษาอีก ถ้าใครู้แหล่งศึกษา ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ หาเองมันก็ได้หรอกค่ะ แต่ถ้าผู้รู้มาช่วยบอกมันก็จะเร็วขึ้นไง อยากจะลองเทรดจริงๆนะ

 4. ปานแก้ว
  08.06.2018 at 15:46 — ตอบกลับ

  คือโอลิมปัสนั่นมันกล้องอ่ะ คนเรียก olymp trade เป็นโอลิมปัสได้ไงอ่ะ ขำแพร๊บคับ ขออนุญาติขำ 555 มันไม่ใช่อันเดียวกันค่ะพี่น้อง โอ้ยน้อ แต่ก็เข้าใจนะ ถ้าเราไม่ได้กำลังเทรด olymp trade อยู่ก็คงจะไม่รู้เรื่องอะไรเหมือนกัน ถึงจะเรียกอะไรก็ไม่สำคัญหรอกขอแค่ทำกำไรได้ก็พอ มีคนสนใจเทรดอยากลงทุนกันเยอะ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะรอดในตลาดนี้ เราต้องแกร่งพอที่จะรอด ยังไงล่ะ ก็เกาะกลุ่มกันไว้ค่ะ รวมกันเราอยู่ แยกกันอยู่เเราตาย 55

 5. Manakol
  10.06.2018 at 17:51 — ตอบกลับ

  ผมไม่เคยได้ยินใครเรียกโอลิมปัสนะ เพื่อนผมทุกคนที่เล่น olymp trade ก็ไม่มีใครเรียกงั้นนะ ผมก็เทรด olymp trade มาเปนปีแล้วนะ โดยประมาณ ช่วงสองเดือนเเรกนี่ฝึกอย่างเดียว ตอนนี้ก็ยังฝึกอย่า แต่ได้ถอนเงินออกมาใช้ทุกอาทิตย์ ผมถอนเป็นอาทิตย์คับ ถอนบ่อยเกินไม่ชอบ เอาเป็นรายอาทิตย์ง่ายกว่าเยอะ ไม่ต้องมานั่งกังวล เอาเวลาไปนั่งวิเคราะกราฟหาจุดเข้าออเดอร์ดีกว่าคับ เดี๋ยวนี้ olymp trade พัฒนาเยอะ มีถอนเข้าธนาคารโดยตรง ง่ายกว่าเดิมมากคับ

 6. ทิศกลม
  12.06.2018 at 11:46 — ตอบกลับ

  olymp trade มันไม่ใช่ olympus เด้อคับ ตาอยากหัว ใผ๋คิดว่าแม่นอันเดียวกัน เจ้ากะโหลดมาเบิ่งดุ สิได้ฮู้ ว่าพิมพ์จังใด๋จังค่อยขึ้นมาเป็นแอพเทรด คันเจ้าพิมพ์ olympus ดู๋เจ้าก็สิได้แต่กล้องซั่นล่ะ ผมเล่น olymp trade มาแล้วบ่ต่ำกว่าเดือน ผมกะยังบ่เป็นอิหยังหลาย เท่าแต่กดขึ้นกดลงท่อนั่น ยังเล่นบัญชีปลอมอยุ่ แต่ผมก็ชอบที่มันมีกลุ่มคุยกันในเฟสนี่ล่ะคับ มีหมู่คุยดี ให่ปรึกษาได้ผมก็ได้รู้ได้เห็นในกลุ่มนี่ล่ะคับ

 7. Khammarut
  13.06.2018 at 11:04 — ตอบกลับ

  อ้าว…ไม่ใช่อันเดียวกันหรอคับ เหมือนเห็นจั่วหัวว่าโอลิมปัส แต่ว่าผมก็เรียก olymp trade นั่นแหละคับ แต่ถือว่าดีที่มีการชี้แจง คนอื่นๆจะได้ไม่เข้าใจผิด วันนี้ใครเทรดได้ตามเป้าแล้วบ้างคับ ผมยังพักอยู่เลย เมื่อเช้าเสียไป 2 เหรียญ จะคอยมาเก็บแก้ไม้ตอนเย็นๆ เล่นให้ได้กำไรมันต้องแก้ไม้เป็นคับ เพราะไม่มีใครหรอกที่ไม่เคยคาดการณ์ผิด เราไม่ลงไม้ถูกทาได้ตลอดหรอก จุดสำคัญมันอยู่ที่ว่า พลาดเเล้วเราทำไงต่อ ถ้าไม่รู้จะทำไงต่อก็หมดกัน ไปต่อยากนะคับ

 8. กระจิ๊บ สุชาดา
  19.06.2018 at 11:42 — ตอบกลับ

  ถึงไม่ใช่อันเดียวกันก็ได้อยู่ดีแหละค่ะ ไม่เห็นจะเสียหายอะไร เรียกอะไรแต่จุดประสงเค้าก็คือการเทรดเหมือนกัน ไม่เห็นต้องเอามาเป็นประเด็นเลยค่ะ ถ้าไม่เห็นว่าเว็บนี้สอนเทคนิค มีข้อมูลความรู้เกี่ยวกับ olymp trade เยอะนะ คนจะคิดว่าสงสัยไม่มีอะไรเขียน 555 ลองค้นคำว่า olympus ก็เจอ olymp trade เหมือนกันแหละ อยู่ต้นๆเลยด้วยซ้ำ แต่ค้นในเฟสบุ๊คไม่รู้จะเจอมั้ยนะยังไม่ลอง ใครอยากรู้ก็ไปลองเอาเองนะ สำหรับเราเรื่องพวกนี้ไร้สาระมาก เอาเวลไปเทรดดีกว่า

 9. Aumboon
  21.06.2018 at 14:08 — ตอบกลับ

  ขอบคุณนะคะที่ออกมาชี้แจง ถึงจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มันก็แสดงให้เห็นว่า olymp trade ใส่ใจรายละเอียดแค่ไหนนะคะ หนูก็ไม่สนใจเรื่องชื่อเรียก แต่ถ้าเรียกให้ถูกวันก็ดีไง จะได้ดูไม่บ้านนอกเรียกผิดๆถูก ไปคุยกับคนอื่นเรื่อง olymp trade จะได้ไม่หน้าแตกด้วย มีมีคนอีกเยอะนะที่ไม่รู้น่ะ อย่างเพื่อนที่ทำงานก็มีรู้จักแค่หนูกับเพื่อนอีกคนนึงแค่นั้น แล้วคิดดูถ้าเราไปงานรวมนักเทรดเหมือเมื่อเดือนกุมภา เราไปเรียกชื่อผิด อายเค้าเลยนะ

 10. เต้ พ่อน้องเติ้ล
  22.06.2018 at 15:50 — ตอบกลับ

  ตอนแรกผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่ามันคนละอันกัน บอกว่าผมก็เอะใจอยู่นิดนึงแหละ เพราะว่า Olympus มันเป็นแบรนด์กล้อง แต่ที่เราเล่น olymp Trade มันเป็นโบรกเกอร์ ถ้าคนไม่สังเกตก็อาจจะไม่รู้ ก็ต้องรอคำชี้แจงแบบนี้ล่ะครับ บางคนเทรดมาตั้งหลายครั้งแล้วจนได้ถอนตั้งหลายครั้งเหมือนกัน แต่ก็ยังจะไม่รู้ เรียก Olympus อยู่นั่นแหละ ขนาดของแย้งว่าเป็น olymp Trade ก็ไม่เชื่อ ก็ต้องเอาบทความนี้ไปอ้างอิงให้ดูแล้วนะครับ จะได้เถียงไม่ออก

 11. บิ๊ก น้องชายพี่บีม
  24.06.2018 at 18:35 — ตอบกลับ

  ผมเรียก olymp trade นะ ไม่เคยเรียกอย่างอื่นเลยนะ เรียกแบบนี้มาตั้งแต่เริ่มแรกเล่นเลยคับ ผมชอบนะชื่อคูลดี ดูมีคลาสมากคับ ผมเทรด Olymp Trade มานานแล้วคับติดใจเพราะสอนง่ายฝากก็เร็ว มีปัญหาอะไรติดต่อง่ายตามเรื่องให้ทันใจดีคับ ถ้าจะให้ผมแนะนำให้มาเทรดโอลิมเทรดผมไม่อยากแนะนำคับ เพราะต่างคนชอบไม่เหมือนกัน ก็ต้องให้เขาเป็นคนเลือกเองดีกว่า ผมแค่บอกว่าผมชอบตรงไหน สำหรับผมแล้วมันดีตรงไหน ที่เหลือถ้าใครอยากเริ่มต้นก็ต้องศึกษา รู้ด้วยตัวเองจะน่าเชื่อถือมากกว่า

 12. เด็กแว้นคู่กับเด็กสก๊อย
  26.06.2018 at 20:35 — ตอบกลับ

  ครั้งแรกที่หนูได้ยินก็ olymp trade เลยค่ะ เริ่มแรกก็ครูหนูแนะนำค่ะ แกก็แนะนำหลายตัวอยู่นะคะแล้วก็ลองมาทั้งหมดที่จะแนะนำนั่นแหละแต่ก็มาติดใจอยู่ที่ olymp trade เพราะว่าเข้าใจง่ายที่สุด ตอนแรกก็อ่านไม่ออกอ่ะคะต้องถามครูว่ามันเรียกว่าอะไรเพราะว่าตอนครูเขียนขึ้นกระดานก็ไม่มีใครอ่านตัวไหนออกสักตัวเพราะมันเป็นภาษาอังกฤษ ก็มีตัวนี้กลับอีก 2-3 ตัวที่แพล็ตฟอร์มมีภาษาไทยด้วย แปลว่าของอันนี้ก็ทุกอย่างคือมันจะเป็นระเบียบแล้วก็จับใช้สอยง่ายเข้าใจง่าย คนที่เทรดอันนี้กลุ่มใหญ่ด้วย

 13. Robert Thanarak
  29.06.2018 at 19:45 — ตอบกลับ

  ผมไม่มานั่งเรื่อง Olympus หรือ olymp trade หรอกนะคับ ผมเอาเวลาไปนั่งหาวิธีทำเงินจากการเทรดดีกว่า แค่นี้ผมก็ล้างพอร์ตไม่หวั่นไม่ไหวแล้ว เข้ามาเริ่มเทรดได้ไม่ถึงอาทิตย์ผมก็หมดไปแล้ว 10 ดอลลาร์ ตอนนี้ก็ฝึก Demo ไปอย่างเดียวก่อนเลย เพราะผมยังหาสาเหตุที่ผมไม่ชนะไม่ได้เพราะฉะนั้นผมก็ยังไม่อยากลงเงินครั้งต่อไป อยากจะให้แน่ใจสะก่อน ตอนนี้ก็ฝังตัวอยู่ในกลุ่ม olymp trade ต้องรอดูว่าสักเดือนหนึ่งผมจะได้อะไรบ้างไหม

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olymp Trade หรือ Olympus ? ใช่อันเดียวกันหรือเปล่า