Olymp Trade Parabolic (พาราโบลิก) ชื่อเต็มคือParabolic SAR (Stop and Reverse) คือ ตัวบ่งชี้ ที่นิยมใช้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิค เพราะสามารถดูได้ง่าย และเข้าใจได้ง่าย โดยมีลักษณะเป็น “จุดไข่ปลา” สามารถใช้พาราโบลิกได้กับทุกสินทรัพย์ ทุกช่วงเวลา เหมาะสำหรับกราฟแท่งเทียนญี่ปุ่นและกราฟแท่ง บนแฟลตฟอร์ม Olymp Trade

olymp-trade-parabolic-1
พาราโบลิก บนกราฟแท่งเทียนญี่ปุ่น
olymp-trade-parabolic-2
พาราโบลิก บนกราฟแท่ง

ตัวบ่งชี้ และเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคชนิดต่างๆ โดยมากแล้วจะใช้ข้อมูลราคาที่เกิดขึ้นแล้วในการคำนวณ จึงมักจะเคลื่อนที่ตามหลังราคาหรือดัชนีตลอด แนวโน้มที่ได้จึงดูไม่น่าเชื่อถือ หรือการหาจุดกลับแนวโน้มก็อาจจะล่าช้า แต่พาราโบลิกเพิ่ม “ความเร่ง” ของสัญญาณแนวโน้มเข้าไป ในขณะที่ราคาสามารถทำจุดสูงใหม่ หรือต่ำใหม่ได้  พาราโบลิกให้ความสำคัญกับ “ราคาและเวลา” เป็นหลัก เพื่อหาจุดกลับแนวโน้ม สัญญาณดังกล่าว เรียกว่า Parabolic SAR (Stop and Reverse) คือ หยุดและกลับแนวโน้ม ซึ่งพบได้ทุกสินทรัพย์ของ Olymp Trade

Stop และ Reverse

Stop และ Reverse ใช้พาราโบลิกหาจุดเปลี่ยนแนวโน้ม โดยต้องทราบก่อนว่าปัจจุบันคือแนวโน้มอะไร โดยเลือกสินทรัพย์ และช่วงเวลา บนแพลตฟอร์ม Olymp Trade เช่น GBP/USD ช่วงเวลา 1 ชั่วโมง

 • แนวโน้มขึ้นจุดพาราโบลิกจะอยู่ด้านล่างกราฟ เมื่อราคาปรับสูงขึ้น เข้าใกล้จุดพาราโบลิกด้านบน จนสูงเกินจุดพาราโบลิกด้านบน จะเกิดจุดไข่ปลาใหม่ด้านล่าง แสดงถึงการเปลี่ยนแนวโน้มจากลง เป็น “แนวโน้มขึ้น”
 • แนวโน้มลงจุดพาราโบลิกจะอยู่ด้านบนกราฟ เมื่อราคาปรับลดลง เข้าใกล้จุดพาราโบลิกด้านล่าง จนต่ำกว่าจุดพาราโบลิกด้านล่าง จะเกิดจุดไข่ปลาใหม่ด้านบน แสดงถึงการเปลี่ยนแนวโน้มจากขึ้น เป็น “แนวโน้มลง”

ควรระวังในขณะที่ราคาแกว่ง จุดพาราโบลิกอาจมีการผันผวนง่าย เนื่องจากความเร่งสูง olymp-trade-parabolic-3 นอกจากนี้ พาราโบลิก ยังสามารถบอกความแรงของแนวโน้มได้อีกด้วย โดยดูจากความห่างของจุดไข่ปลา หากจุดพาราโบลิกอยู่ติดกันมาก การผันผวนของราคาน้อย แต่ถ้าจุดพาราโบลิกห่างกันมากขึ้นๆ แสดงว่าการผันผวนเพิ่มขึ้นๆ เช่น EUR/USD ช่วงเวลา 1 ชั่วโมง บนแพลตฟอร์ม Olymp Trade มีแนวโน้มลงที่ชัดเจน โดยในช่วงแรกความแรงของแนวโน้มมาก จุดพาราโบลิกจะมีระยะห่างมาก อีกทั้งก็จะเคลื่อนห่างจากกราฟมากเช่นกัน เมื่อแนวโน้มลงเริ่มอ่อนลง จุดไข่ปลามีการเคลื่อนที่ระยะชิดกันมากกว่า และใกล้กับกราฟมากกว่า olymp-trade-parabolic-4 แนะนำให้ใช้Parabolic ในการเทรดขณะที่ตลาดมีแนวโน้ม และใช้ร่วมกับตัวบ่งชี้อื่น เพื่อหาสัญญาณการกลับแนวโน้มที่แม่นยำ โดยคุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมผ่านช่องทางการศึกษาของ Olymp Tradeolymptrade-loginolymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

26 ข้อคิดเห็น

 1. แบ้งคชกร
  03.08.2018 at 21:29 — ตอบกลับ

  พาราโบลิคดูง่ายคับ ผมเทรด olymp trade ก็ใช้พาราโบลิคนี้แหละ ที่ได้กำไรมาทุกวันนี้ก็ตัวนี้แหละช่วยบอกเทรน แต่ตอนนี้ดูเหมือนสูตรแท่งเทียนหน้าเสมอจะมาแรงนะ ในกลุ่ม olymp trade เดี๋ยวนี้เห็นมีแต่โปรโมทสูตรเเท่งเทียนหน้าเสมอ ผมลองดูแล้วก็ได้บ้างนะ แต่ไม่เสมอไป ยังไงก็อยู่ที่จังหวะการเข้าออเดอร์อยู่ดี จำสูตรได้ รู้เทรนได้แต่ไม่รู้ว่าควรเข้าออเดอร์ตอนไหนก็จบนะคับ เข้าถูกจุดก็มีชัยไปเกินครึ่งแล้ว เพราะฉะนั้นฝึกให้มากเท่าๆกับอ่านนะคับ

 2. Evaline
  08.08.2018 at 00:41 — ตอบกลับ

  มีอยู่ช่วงนึงอ่ะกราฟมันจะวิ่งแบบ ไม่รู้จะไปเทรนไหน เป็นช่วงที่คนจะตัดสินใจเข้าออเดอร์ผิดกันเยอะ เพราะไม่รู้ว่ากราฟในช่วงต่อไปเป็นเทรนไหน แต่ถ้าคนที่รู้เรื่องการกลับตัวของกราฟนะคะ จะไม่พลาดเลยล่ะค่ะ olymp trade ที่จริงมีสอนหลายอย่างนะ เอาอ่านจบหมดแล้วเทรดเป็น เข้าใจตลาดเลยแหละ อาทิตย์นี้บอกเลยว่าถึงยอดที่ตั้งเป้ารายอาทิตย์ไม้แล้ว เพราะฉะนั้นผมจะเทรดอีกทีก็วันจันทร์โน่นแหล่ะค่ะ เป็นนักเทรดต้องมีวินัย olymp trade ให้เครื่องมือเราแล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่ตัวเราจัดการ

 3. ฉัตรSakol
  14.08.2018 at 19:09 — ตอบกลับ

  หนูก็ใช้พาราโบลิค ใช้ดีจิงค่ะ ตอนแรกเทรด olymp trade ยังไม่รู้วิธีใช่พาราโบลิก เสียไปหลายครั้งเหมือนกัน แต่พอศึกษาพาราโบลิกเสียน้อยมาก บางวันไม่เสียเลยก็มี กว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ใช่ง่ายๆค่ะ แต่คนส่วนใหญ่ชอบมองว่าเป็นไปไม่ได้ ทำไม่ได้หรอก บางคนเห็นคนอื่นทำได้ แทนที่จะเอามาเป็นตัวอย่างเป็นกำลังใจ กลับมองว่าคนที่เล่นได้คือหน้าม้าซะงั้น ก็เสียใจด้วยสำหรับคนที่พลาดโอกาสลอง เพราะตอนเเรกก็ไม่เชื่อ olymp trade หรอก พอมันได้เงินถอนได้จิงแหละค่ะถึงเชื่อ

 4. Wuth
  16.08.2018 at 17:52 — ตอบกลับ

  พาราโบลิค ไม่ได้ผลทุกครั้งไปหรอกคับ ขึ้นอยู่กับกรณีไป คนจะเทรด olymp trade ได้ ต้องรู้หลายสูตรไว้ จะได้เลือกใช้ให้ถูกสถานการณ์ เหมือนถ้าเราใช้สูตรเดิมซ้ำๆนานๆติดต่อกันก็จะเริ่มไม่แม่นอ่ะ เพราะฉะนั้นรู้ไว้หลายๆสูตรเถอะคับ แล้วก็อย่าคิดว่าพอเทรดได้แล้วจะหยุดเรียนรู้นะ เพราะไม่มีวันสิ้นสุดหรอก เราต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ รู้จักปรับตัวให้ได้ ไม่ว่าอาชีพไหนก็ยืนอยู่ที่เดิมไม่ได้ olymp trade มีคนสอนเยอะ แต่ผมว่า เราค้นหาวิธีเองดีกว่าคับ อาจต้องใช้เวลา แต่เราจะเข้าใจมากกว่า

 5. กรรณิการ์
  19.08.2018 at 16:14 — ตอบกลับ

  พาลาโบลิคหรือจุดไข่ปลาเป็นตัวบ่งชี้ที่ค่อนข้างดีมากเลยนะคะสำหรับเราแล้ว ตั้งแต่เริ่มเข้ามาใช้บริการกับ Olymp Trade ก็ได้รู้จักตัวบ่งชี้พาลาโบลิค หรือจุดไข่ปลาในตามไทม์เฟรมที่เราใช้อยู่นั้นแท่งเทียนจะขึ้นไปหรือลงไปกินไข่ปลาเสมอ…แต่ก็ก็ไม่ได้หมายความการณ์คาดการณ์ที่เราเห็นนั้นจะถูกเสมอไป แต่เปอร์เซ็นการณ์คาดการณ์ใน Olymp Trade ว่าชนะก็ยังคงสูงอยู่สำหรับผู้ที่เริ่มเล่นใหม่แนะนำให้มีตัวบ่งชี้พาลาโบลิคนี้ใช้ค่ามาตรฐานเป็นจุดเริ่มต้น

 6. วิไลวรรณ
  21.08.2018 at 11:01 — ตอบกลับ

  เราก็เล่นOlymp trade เหมือนกันใช้พาลาโบลิคหรือจุดไข่ปลามาตรฐานให้เป็นแนวทางบอกเลยของเค้าดีจริง…ถ้าจุดไข่ปลามันชิดกันเกินไปและอยู่ในระดับเดียวกันให้ดูๆไปก่อนเพราะมันอาจจะเป็น SideWay ได้แต่ถ้าระยะจุดไข่ปลามันห่างกันเป็นแนวโน้มว่าจะลงหรือขึ้น ให้รอเปิดออเดอร์เข้าจังหวะได้เลย และOlymp Trade ยังมีเครื่องมือวิเคราะห์อีกมายให้เราได้เลือกปรับใช้ตามกลยุทธ์ วิธีคิดแนวทางของนักเทรดเดอร์ของแต่ละบุคคล ลองเอาไปปรับและนำไปใช้กันดูนะคะ

 7. Din
  24.08.2018 at 20:08 — ตอบกลับ

  ตัวบ่งชี้พาราโบลิกคู่กับสูตรกินไข่ปลาของน้องฝนแม่นครับผมเอามาใช้ยังเทรด olymp trade ได้กำไรเลยครับ จากที่ล้างพ็อตมานับไม่ถ้วน ผมว่าสูตรนี้โอเคเลยครับ การเทรดไม่มีอะไรตายตัวครับ เพราะตลาดเปลี่ยนไปทุกวัน ผมถึงสิงสถิตในกลุ่มเฟส olymp trade ไงครับ เพราะต่างคนก็ใช้หลายสูตรต่างกันไป และการที่เราดูคนอื่นว่าใครทำยังไงถึงสำเร็จ ใครทำยังไงถึงไม่สำเร็จ มันจะช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายได้เร็วกว่าครับ อย่ามัวทนงตนไม่ยอมฟังใคร เพราะค่าครูมันแพงนะครับ

 8. น้ำปั่น
  27.08.2018 at 13:18 — ตอบกลับ

  ออ พาราโบริคทำหน้าที่ในการอ่านจุดกลับตัวของแท่งเทียนหรอคะ เราเห็นนักเทรดคนอื่นๆเค้าใช้กันเลยหยิบมาใช้บ้างก็สังเกตุและเรียนรู้จากหลายๆท่านเหมือนกัน Olymp trade นี่นักเทรดมืออาชีพค่อนข้างแน่นมากในด้านข้อมูลข่าวสาร เอื้อต่อประโยชน์สำหรับนักเทรดใหม่อย่างดิฉัน พอได้เทรดบางครั้งก็ยังมีได้และก็ยังมีเสียเหมือนกันคงต้องฝึกมองฝึกอ่านกราฟให้ขาดมันคงจะดีถ้าป่านั้นเขียวตลอดใครที่สนใจอยากเทรดแนะนำมาทดลองกับOlymp tradeดูก่อนนะคะว่าคุณมีใจรักจริงๆรึป่าว

 9. จุฑามาศ
  31.08.2018 at 12:11 — ตอบกลับ

  มีเรื่องจะเล่าให้ฟังคะเป็นเรื่องของOlymp Tradeนี่ละคะ จุดพาราโบลิคหรือจุดไข่ปลาบอกเทรนไลน์ได้ดีนะคะแต่ต้องเวลาในการศึกษาและสังเกตุกันสักหน่อยเพราะถ้าเป็นมือใหม่อย่างเราๆนี่ดูไม่ค่อยออกหรอกคะ เคยสังเกตุจุดไข่ปลาที่จะอยู่หัวอยู่ท้ายสลับไปมาไหมคะนั่นเป็นสัญญาณแนวโน้มคะว่างมันจะเรื่อยลงข้างล่างอย่างต่อเนื่องในไทม์เฟรม1นาทีหรือ15วินาทีคนอื่นจะเข้าใจยังไงไม่ทราบน่ะคะแต่สังเกตุเห็นหลายทีแล้วในOlymp Tradeให้ไหลตามเทรนดูนะคะตั้งเวลาแค่1นาทีพอ และพยายามอย่าสวนขึ้นถ้ายังไม่เข้าแท่งเขียว

 10. นฤมล
  01.09.2018 at 01:23 — ตอบกลับ

  อ้อจุดพาราโบลิคเราก็ใช้เหมือนกันคะชอบมากเลยคะ ดีนะที่Olymp Tradeมีอะไรดีๆให้เราแบบนี้เข้าไปดูของที่อื่นอาจจะมีเหมือนกันแต่เราเองละที่ใช้เครื่องมือเค้าไม่เป็นเพราะดูเหมือนมันยากและซับซ้อนบางทีคนเราอะไรที่มันยุ่งยากเกินกะมักจะไม่เอาแล้วแต่เครื่องมือบ่งชี้ของOlymp Trade ดูเข้าใจง่ายจริงๆแล้วก็ใช้เครื่องมือบ่งชี้หลายๆตัวในการคาดเดาหรือคาดการณ์เพื่อความถูกต้องและแม่นยำยิ่งขึ้นเพราะถ้าเรามีพาราโบริคแต่ตัวเดียวเอาจริงๆเราก็ดูไม่เรื่องเหมือนกันแฮ่รๆ

 11. ชมพูนุช
  03.09.2018 at 18:08 — ตอบกลับ

  พาราโบริคหรือจุดไข่ปลาในOlymp tradeเนี่ย มันใช้กับกราฟเส้นได้ไหมอะคะเรายังไม่เคยใช้เลย แล้วถ้าใช้ได้ต้องตั้งค่าที่เท่าไหร่หรือค่ามาตรฐาน0.02เลยคะ แล้วพาราโบริคมีการเพิ่มความเร่งในช่วงที่มีการผันผวนมันใช่จุดที่ติดกับแท่งเทียนเลยไหมคะที่แบบมีจุดไข่ปลาบนหัวแท่งเทียนอีกแท่งมีจุดไข่ปลาตรงท้ายแท่งเทียนแบบนี้เรียกราคาผันผวนได้ไหมคะ อ๋อเข้าใจแล้วงั้นแสดงว่าเราก็เข้าใจถูกแล้วขอบคุณนะคะOlymp trade ที่มีข้อมูลดีๆมาให้ได้อ่าน

 12. วิทวัส
  04.09.2018 at 19:26 — ตอบกลับ

  สวัสดีครับเพื่อนๆผมก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของOlymp Trade เหมือนกันครับผมรักและชอบโบรคเกอร์นี้เพราะมีคนคอยให้คำแนะนำและปรึกษาดีเยี่ยมในเครื่องมืออุปกรณ์บ่งชีค่อนข้างมีให้เลือกเยอะมากแต่ที่ขนาดไม่ได้ก็คือพาราโบริคนั่นเองผมเชื่อว่าร้อยละ 70%จะต้องมีคนใช้พาลาโบริคอยุ่แน่ๆซึ่งผมก็เป็นในนั้น เวลาเจอแนวโน้มจุดกลับผมก็จะมองที่พาราโบริคนี่ละก่อนจะตัดสินใจเปิดออเดอร์ก็จะรอจังหวะกะระยะเอาประกอบกับเครื่องมือบ่งชี้ในOlymp Trade ผมเชือว่าทุกคนต้องใช้มันอย่างน้อย2ตัวขึ้นไปแน่ครับ

 13. แตงไท
  07.09.2018 at 01:47 — ตอบกลับ

  นู๋ขอบอกเลยว่าพาราโบริคจุดไข่ปลาใน Olymp Trade นั้นดีมากเลยคะเป็นแนวโน้มจุดกลับที่ดูง่ายมากคะถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลาในการอ่านค่าแนวโน้มจุดกลับนานหน่อยแต่ถ้าเราศึกษาฝึกฝนและคอยสังเกตุการณ์มันอยู่เรื่อยๆการดูเทรนก็จะง่ายขึ้นอีก และดูเครื่องมืออุปกรณ์บ่งชี้ตัวอื่นด้วยเป็นองค์ประกอบเราใช้เครื่องมือเพิ่มมาอีก 3 ตัวนั้นคือเส้น SMA,RSIและStochashic ลองไปหาดูและศึกษาหาข้อมูลได้ใน Olymp Trade นะคะเลือกเอาตามความถนัดคะเครื่องมือหลายแบบนี้ชอบแบบไหนก็ใช้แบบนั้นนะคะ

 14. ภัทรพล
  07.09.2018 at 02:28 — ตอบกลับ

  พาราโบริคที่เรียกว่าจุดไข่ปลา เป็นเครื่องมือบ่งชี้ที่ทุกคนนิยมใช้กันมากที่สุดเพราะเป็นแนวเทรนที่ดูง่ายๆใน Olymp Trade ที่มีอยู่นักเทรดมือใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาลงทุนก็จะเห็นว่ามีพาราโบริคอยู่ในกราฟนั้นๆของพวกเค้าด้วย ก็แล้วแต่คนชอบคนถนัดนะครับใครชอบแบบไหนถนัดแบบไหนก็เลือกเอาแบบนั้น แต่ส่วนตัวผมก็จะมีพาราโบริคเป็นหลักเลยครับ ผมลงทุนกับ Olymp Trade เพียงโบรคเกอร์เดียวเพียงเท่านั้นด้วยความมั่นใจ และความปลอดภัยที่ทาง Olymp Trade มีให้กับพวกผมครับ

 15. หวาน หวาน
  09.09.2018 at 11:40 — ตอบกลับ

  พาราโบริคหรอคะเราก็ไม่รู้เหมือนกันคะว่ามันโอเคไหม เพราะเรายังอ่านกราฟและเครื่องมืออุปกรณ์บ่งชี้แต่ละตัวไม่ค่อยออกคะคงต้องเข็าไปฝึกฝนเดโม่ในOlymp Trade เพิ่มมากขึ้นเราเห็นคอื่นทำได้เหมือนง่าย แต่เอาเข้าจริงมันก็ไม่ได้ง่ายเลยบางทีกราฟเหวี่ยงหรือสวิงก็ทำให้เรามีอารมณ์โมโหได้เหมือนกันต้องและควบคุมอารมณ์ตัวเองอีกนานแค่ไหนก็ไม่รู้กว่าจะได้ไปลอยลำอยู่ใน Olymp Trade ไม่ใช่ว่าพาราโบริคไม่ดีนะคะแต่เป็นตัวเราเองทีสติหลุดเวลาที่ขาดทุนมา

 16. เมธา
  11.09.2018 at 12:07 — ตอบกลับ

  ผมนี่เพิ่งเลิกเทรดOlymp Trade มาสดๆร้อนๆเลยคราฟ ชอบพาราโบริคมากตัวนี้เป็นตัวสำคัญของงานเลยครับถ้าไม่มีจุดไข่ปลาให้ผมดูบางทีผมก็เดาทางไม่ถูกเหมือนกันว่าแนวโน้มของกราฟจะไปในทิศทางไหนความสวิงหรือความกระชากของกราฟจะเป็นยังไงไม่สามารถคาดเดาได้แต่ถ้าผมใส่พาราโบริคหรือจุดไข่ปลาลงไปก็จะทำให้ผมมองเห็นทิศทางแนวโน้มของการกลับตัวเส้นกราฟและมีการสื่อสารต่างๆในOlymp Trade ก็ช่วยผมได้มากเหมือนกันครับอยากให้ฝึกฝนกันให้มากๆนะครับมันอาจจะจะยากสักหน่อยแต่ก็คงไม่เกินความสามารถที่เราจะเรียนรู้แน่นอนครับ

 17. วนิดา
  13.09.2018 at 12:49 — ตอบกลับ

  ส่วนตัวดิฉันชอบพาราโบริคมากคะ เพราะทำให้ดูเทรนไลน์กราฟใน Olymp Trade นั้นชัดขึ้นว่าแนวโน้มจุดกลับตัวจะออกมาในทิศทางไหน บางทีบางครั้งก็มีไม่เข้าใจเหมือนกันนะคะว่าทำไมพาราโบริคหรือจุดไข่ปลาบางครั้งบางทีมันก็เรียงเอาสะเลยคะ สะเปะสะปะไปทั่วแต่ด้วยว่าที่เราสงสัยจึงถามแอดมินในกลุ่มOlymp Trade ก็พอให้ได้ความรู้บ้างเล็กน้อยว่ามันคือความผันผวนนั่นเองก็คล้ายกับที่มีจุดไข่ปลาหัวท้ายแท่งเทียนนั่นและคะ ถ้าใครยังไม่เข้าใจติดต่อสอบถามแอดมินในโบรคเกอร์ได้นะคะ

 18. แหวว
  15.09.2018 at 16:41 — ตอบกลับ

  ใช้ไม่ได้เสมอไปค่ะ บางครั้งกราฟทำท่าจะเปลี่ยนเทรดแต่ก็ไม่เปลี่ยน ไม่ได้เป็นที่ olymp Trade ที่เดียวหรอกค่ะ เพราะมันเป็นเรื่องของตลาด ที่ไหนก็จะเป็นแบบประมาณนี้ อาชีพนักเทรดจึงต้องอาศัพไหวพริบและการตัดสินใจที่แม่นยำมากๆค่ะ เพราะไม่มีอะไรตายตัว ทุกเทคนิคที่ olymp trade นำเสนอมันไม่พอนะ ต้องไปศึกษา คิดเทคนิคของตัวเองด้วย หลักๆคือเข้าใจการเทรด เข้าใจตลาดด้วย ถ้าสิ่งเหล่านี้ยังไม่เข้าใจ สิ่งที่เทรดๆอยู่ก็คงเป็นแค่การเดากราฟล่ะค่ะ

 19. ประยุทธ
  17.09.2018 at 03:12 — ตอบกลับ

  ชอบมากครับพาราโบริค ต้องมีติดไว้ตลออดไม่งั้นผมก็จะอ่านเทรน Olymp Trade ไม่ค่อยออกเท่าไหร่เหมือนขาดความมั่นใจไปอะไรทำนองนั้นบางครั้งบางทีผมก็มองเทรนไม่ค่อยออกเหมือนกันก็เลยต้องเครื่องบ่งชี้ตัวอื่นอย่างเช่น SMA, Rsi เป็นต้นครับก็ช่วยในการมองเทรนของ Olymp Trade ได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพมากครับผมเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้เครื่องมือบ่งชี้ในแนวลักษณะ 3 เครื่องมือขึ้นไปครับหรือมองคนก็อาจจะไม่ใช้เลยเทรดแบบกราฟปล่าวแบบนั้นก็ขึ้นอยู่กับคนที่เป็นมืออาชีพแล้วครับก็คงต้องฝึกกันไป

 20. วาสนา
  19.09.2018 at 13:07 — ตอบกลับ

  บางครั้งบางทีนู๋ก็ไม่ค่อยเข้าใจกับพาราโบริคหรือที่เรียกกันว่าจุดไข่ปลาเลยคะไม่รู้ว่าเป็นกับคอมรึป่าวเวลาเปิดแอพOlymp Trade มาเพื่อที่จะทำการเทรดต้องดูเทรนดูจุดไข่ปลาบางครั้งมันก็จะเรียงตัวกันสวยๆเลยหรือไม่ก็ห่างกันออกไปตามแนวโน้มของกราฟขึ้นหรือลง เวลาที่กราฟนั้นเกิดความผันผวนจุดไข่ปลาก็จะไม่เรียงตัวสวยๆแล้วคะเดี๋ยวหัวเดี๋ยวท้ายบางทีก็มั่วเลย คาดการณ์ยากมากนู๋นี่ก็เกือบล้างพอร์ตไปใจเสียเลย เลยต้องหยุดพักก่อนชั่วคราวไว้ที่พร้อมแล้วจะกลับเข้าOlymp Tradeใหม่อีกครั้ง

 21. ธีระเดช
  21.09.2018 at 13:50 — ตอบกลับ

  พูดถึงพาราโบริคนะครับไว้ใช้ดูแนวโน้มการกลับตัวของแท่งเทียนในOlymp Trade ครับใช้ดีดูแล้วเข้าใจง่ายแต่ก็ต้องร่วมกับอุปกรณ์บ่งชี้ตัวอื่ๆด้วยนะครับในการมองเทรนเพราะบางทีพาราโบริคอย่างเดียวอาจไม่พอ บางทีก็คาดการณ์ผิดได้เหมือนกันและการที่ผมได้เริ่มลงทุนกับOlymp Trade ผมก็ได้เจอเพื่อนใหม่ๆในโลกออนไลน์ในกลุ่มคนที่เทรดร่วมกันเหมือนกับผมได้แลกเปลี่ยน แชร์ความคิดแชร์ประสบการณ์อีกหลายๆด้านทริคและเทคนิคในการเทรดต่างเหมือนเปิดโลกประสบการณ์ใบใหม่เลยละครับ

 22. มินลดา
  24.09.2018 at 03:40 — ตอบกลับ

  พาราโบริคหรอคะชอบคะใช้ดีมากๆเราเข้ามาลงทุนกับOlymp Trade ปีกว่าแล้วคะไม่มีครั้งไหนเลยที่ไม่ใช้พาราโบริค พาราโบริคมีความสำคัญมากนะคะในการอ่านเทรนสำหรับมือใหม่หรือนักเทรดมืออาชีพบางคนก็ใช้และบางคนก็ไม่ได้ใช้เพราะเค้ามีความสามารถเหนือกว่านั้นไปแล้วคะOlymp Trade อยู่ในช่วงของการปรับปรุงอะไรหลายๆอย่างเลยนะคะเพื่อให้นักลงทุนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เราเองก็ฝึกเทรดอยู่เรื่อยๆนะคะถึงแม้จะล้างพอร์ตบ่อยไปหน่อยแฮ่รๆ…แต่ก็ยังไม่หยุดที่จะเทรดเลยคะก็ใจมันรักนิคะ

 23. หยุมหยิม
  25.09.2018 at 12:24 — ตอบกลับ

  พาราโบริคเป็นอีกสีสันนึงในOlymp Trade ซึ่งมีนักเทรดนิยมใช้กันเป็นจำนวนมากเพราะช่วยเรื่องการกลับตัวแนวโน้มของแท่งเทียนค่อนข้างดีมาก ฉันชอบคะเพราะก็ใช้อยู่เหมือนกันนักเทรดมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มลงทุนหรือฝึกเทรดตัวนี้จะช่วยคุณได้ดีมากแน่นอนคะ แต่ก็ยังต้องดูความผันผวนของแท่งเทียนด้วยนะคะเพราะบางทีอาจจะกลับตัวไปมาอยู่ตลอดก็ลองเปลี่ยนไทม์เฟรมบ้าง 5 นาทีบ้าง 15 นาทีบ้างแล้วแต่ความเหมาะสมของผู้เลือกOlymp Trade เอาไปเลยคะ10คะแนนเต็ม

 24. Film
  27.09.2018 at 18:23 — ตอบกลับ

  พาราโบลิค ไม่ได้ผลทุกครั้งไปหรอกคับ คนจะเทรด olymp trade ได้ ต้องรู้หลายสูตรไว้ จะได้เลือกใช้ให้ถูกสถานการณ์ เหมือนถ้าเราใช้สูตรเดิมซ้ำๆนานๆติดต่อกันก็จะไม่แม่นอ่ะ เพราะฉะนั้นรู้ไว้หลายๆสูตรเถอะคับ พอเทรดได้แล้วอย่าหยุดเรียนรู้นะ เพราะไม่มีวันสิ้นสุดหรอก เราต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ รู้จักปรับตัวให้ได้ ไม่ว่าอาชีพไหนก็ยืนอยู่ที่เดิมไม่ได้ olymp trade มีคนสอนเยอะ แต่ผมว่า เราค้นหาวิธีเองดีกว่าคับ อาจต้องใช้เวลา ผมว่าเราจะเข้าใจมากกว่านะครับ

 25. Cherry
  28.09.2018 at 15:48 — ตอบกลับ

  พาราโบริคเราก็ชอบใช้นะ แต่มันก็ใช่ว่าจะเป็นไปตามที่เราคาดการณ์ทุกครั้งสะที่ไหนละ ล้างพอร์ตบ่อยก็ย้อนพาราโบริคนี่ละ Olymp Trade ยังมีเครื่องมือบ่งชี้อีกตั้งหลายตัวใช้พาราโบริคตัวเดียวไม่พอหรอก ของเรายังมีตั้ง 4 ตัวเลย ขนาด4ตัวนะไม่วายก็ยังล้างพอร์ตอีก ต้องไปฝึกควบคุมอารมณ์อีกยาวววๆๆเลย ไม่ใช่ว่าOlymp Trade ไม่ดีนะตัวเราต่างไม่ตั้งสติไม่ยั้งคิด คิดแต่จะเอาคืนอย่างเดียวเลย เลยต้องหยุดพักยาวๆแล้วมาฝึกควบคุมอารมณ์กันใหม่

 26. แขไข
  30.09.2018 at 11:34 — ตอบกลับ

  เห็นหลายๆคนบอกว่าพาราโบริคใช้ดี ฉันก็เลยลองเอามาติดไว้ในกราฟของฉันทั้งในมือถือและโน๊ตบุ๊ค ก็ชอบดูนะคะเวลาที่พาราโบริคมีแนวโน้มกลับตัว แต่บางครั้งก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ฉันตั้งใจหรือหวังไว้เสมอไป Olymp Trade มีเครื่องมือบ่งชี้ให้เราเลือกเยอะมากก็อยู่ที่ว่าใครจะถนัดใช้ตัวบ่งชี้ตัวไหนบ้าง ฉันเองก็ใช้หลายๆตัวเหมือนกัน แต่ก็ยังพลาดไม่ชนะใจตัวเอง ไม่ชนะกราฟเลยเพราะมัวแต่ยึดติด ซึ่งกราฟ Olymp Trade ไม่เคยตายตัวแต่ก็ไม่เคยจำสักที

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olymp Trade Parabolic หาจุดกลับของแนวโน้ม