Olymp Trade trend – แนวโน้ม ของราคาสินทรัพย์

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

Olymp Trade trend “แนวโน้ม” มาจากภาษาอังกฤษ “Trend” ดังนั้นคนไทยมักจะพูดทับศัพท์ว่า “เทรนด์”  คือการเคลื่อนไหวของราคาไปในทิศทางหนึ่งในช่วงเวลาหนึ่ง ไม่ว่าสินทรัพย์ใดก็ตามบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade ก็จะมีการเคลื่อนไหวเป็นแนวโน้ม โดยสามารถแบ่งลักษณะของแนวโน้มได้ 3 รูปแบบ จากลักษณะการเคลื่อนที่

 1. แนวโน้มขึ้น (Bullish trend) — เทรนด์ขึ้น หรือ เทรนด์กระทิง
 2. แนวโน้มลง (Bearish trend) — เทรนด์ลง หรือ เทรนด์หมี
 3. แนวโน้ม Flat แฟลท หรือ Sideways ไซด์เวย์ (เคลื่อนที่ในกรอบ) — มีการเคลื่อนที่ในช่วงราคาแคบๆ ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

นักลงทุนที่จะประสบความสำเร็จได้จำเป็นที่จะต้องมีพื้นฐานความรู้ด้านการเงินที่ดี “แนวโน้ม” คือ สิ่งสำคัญที่นักลงทุนจำเป็นจะต้องเข้าใจ และสามารถระบุได้ว่าปัจจุบันสินทรัพย์ที่คุณเทรดอยู่ มีแนวโน้มอะไร? นักวิเคราะห์ทางการเงินของ OlympTrade จะอธิบายลักษณะของทุกแนวโน้ม และวิธีการสังเกตแนวโน้ม แบบที่ทุกท่าจะสามารถเข้าใจได้ง่ายมากๆ

แนวโน้มขึ้น (Bullish trend)

ราคาจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดจะสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ในความเป็นจริงราคานั้นไม่ขึ้นติดกันตลอดเวลา จะมีการปรับขึ้น – พักตัว – ขึ้นต่อ เช่น เลือกสินทรัพย์บนแพลตฟอร์ม OlympTrade EUR/USD ระยะเวลา 1 ชั่วโมง มี “แนวโน้มขึ้น” (สามารถใช้เส้นค่าเฉลี่ยการเคลื่อนที่ SMA, WMA และ EMA ในการช่วยดูได้ โดยเส้นชี้ขึ้นคือ แนวโน้มขึ้น)olymp-trend-1

แนวโน้มลง (Bearish trend)

ราคาจะลดต่ำลงเรื่อยๆ โดยจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดจะสูงต่ำลงเรื่อยๆ แต่ในความเป็นจริงราคานั้นไม่ลงติดกันตลอดเวลา จะมีการปรับลง – พักตัว – ลงต่อ เช่น เลือกสินทรัพย์บนแพลตฟอร์ม OlympTrade NZD/USD ระยะเวลา 5 นาที มี “แนวโน้มลง” (สามารถใช้เส้นค่าเฉลี่ยการเคลื่อนที่ SMA, WMA และ EMA ในการช่วยดูได้ โดยเส้นชี้ลง คือ แนวโน้มลง)olymp-trend-2

แนวโน้ม Flat แฟลท หรือ Sideways ไซด์เวย์ (เคลื่อนที่ในกรอบ)

ราคาเคลื่อนไหวไร้ทิศทาง คือ “ไม่ขึ้น หรือลง” ราคาอาจจะขึ้นไปถึงแนวต้าน และปรับลดลงมาหาแนวรับ มักจะเคลื่อนที่ในกรอบแคบๆ เช่น เลือกสินทรัพย์บนแพลตฟอร์ม OlympTrade ทองคำ ระยะเวลา 1 วัน มี “แฟลท หรือไซด์เวย์” แกว่งในกรอบระหว่าง 1285.4 – 1306.5 ดอลลาร์ (สามารถใช้เส้นค่าเฉลี่ยการเคลื่อนที่ SMA, WMA และ EMA ในการช่วยดูได้ โดยเส้นมักชี้ไปด้านข้าง คือ แนวโน้มแฟลท หรือไซด์เวย์)olymp-trend-3 แนวโน้มทั้ง 3 ประเภท ขึ้น, ลง และแฟลท สามารถหาดูได้บนระยะเวลาที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ 1 นาที ถึง 1 สัปดาห์ บนกราฟของทุกสินทรัพย์ของ OlympTrade โดยเราแนะนำว่า ควรใช้ระยะเวลาที่ใหญ่ในการดูแนวโน้มหลัก และสังเกตว่าระยะเวลาเล็กที่ใช้เทรดนั้น มีการเคลื่อนที่ตามแนวโน้มหลักหรือไม่ หากสอดคล้องกัน ย่อมมีความเชื่อมั่นในการเทรดตามแนวโน้มนั้นมากกว่า

Olymp Trade สามารถเทรดใน MT4 ได้แล้วนะ >>เทรดใน Olymp Trade ที่นี่<<

olymptrade-login

 

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

13 ข้อคิดเห็น

 1. Issa Pinya
  02.07.2018 at 17:53 — ตอบกลับ

  ในภาพที่ olymp trade ยกตัวอย่างมามันก็ชัดอยู่นะคะ แต่เอาไปลงสนามเล่นจริงเสร็จจริงรับเงินไม่ได้เป็นแนวเป็นแฟนแบบนี้ตลอดไปนะคะ บางครั้งนี่ไม่รู้เลยจะขึ้นหรือลง จะเป็นไซด์เวย์ก็ไม่เชิง เหมือนแบบเอาไม่ได้สักทาง แล้วคนใจร้อนก็รอไม่ได้ ก็มีนะอันที่ olymp trade สอนเรื่องการจัดการอารมณ์ เรื่องจิตวิทยาการเทรด คือถ้าทำได้มันก็มีโอกาสสำเร็จมากกว่า แปลว่าคนส่วนใหญ่ก็ทำไม่ได้ไง เอาชนะตัวเองนี่แหละคือเรื่องที่ยากที่สุด

 2. ยะเบ๊าะ
  03.07.2018 at 12:33 — ตอบกลับ

  ไม่เหมือนกันทุกวันแน่นอนครับ ที่ olymp trade เขาเอาหลายๆสูตรหลายวิธีการมานำเสนอ ก็เพราะเหตุผลนี้แหละครับ เราจะต้องรู้จักใช้ให้ถูกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นสูตร ตัวบ่งชี้ หรือวิธีการดูกราฟรูปแบบกราฟต่างๆก็ตาม olymp trade มีบัญชีทดลองให้ใช้ตลอดชีวิต ก็เพื่อให้เราเอาสูตรวิธีการต่างๆที่เขาแนะนำไปทดลองใช้นี่แหละ ทุกอย่างมันต้องมีการฝึกฝนครับ แต่ถ้าเราจะฝึกกับบัญชีจริงเราก็ไม่รู้ว่าต้องเสียเงินมากเท่าไรในการเทรดเสียช่วงแรกๆที่เรายังเสร็จไม่เป็น การมีบัญชีทดลองให้ตลอดชีวิตเป็นอะไรที่ช่วยได้มากเลยครับ

 3. ตั้ม บรรณจบ
  07.07.2018 at 18:50 — ตอบกลับ

  เรื่องของแนวโน้มเป็นเรื่องของสถิติ olymp trade มีสอนเรื่องแนวโน้มอยู่ทั่วไปเลย แล้วก็มีคนที่มายกตัวอย่างสาธิตวิธีการวิเคราะห์แนวโน้มกราฟต่างๆในยูทูปก็หลายคนอยู่นะ แล้วสิ่งเหล่านี้มันก็มีประโยชน์ช่วยให้เราเทรดได้กำไรกับ olymp trade จริงๆ แต่คนที่ดูแนวโน้มไม่เป็น ก็จะมีสูตรนั้นสูตรนี้ของนักเทรดเก่งๆหลายๆคนออกงานแนะนำอยู่ อันนั้นก็ไม่ต้องคิดเยอะก็ดูกราฟไปถ้ามันเข้ารูปแบบตามที่เขาตั้งสูตรขึ้นมาเราก็เทรดไปตามสูตรของเขาเลย อันนั้นก็ได้กำไรง่ายๆแต่ต้องเข้าให้ถูกจุดด้วยนะ

 4. Noon Jariya
  09.07.2018 at 09:06 — ตอบกลับ

  เทรนที่ผ่านมามันพอดูออกค่ะ แต่ไอ้เทรนที่มันกำลังจะไปต่อนี่สิ คาดการณ์ยากจัง เรียน olymp trade มาเป็นเดือนแล้ว แต่ยังคาดการณ์เทรนไม่แม่นเลยค่ะ ยัง 50/50 อยู่เลย วันนี้ก็เล่นไป 10 กว่าไม้แล้ว แต่ยังเสีย 5-6 ไม้อยู่เลย หรือมันต้องมีตัวช่วยอะไรอีกมั้ยค่ะ อยากให้ olymp trade เปิดคอร์สสอนจัง จะได้เข้าใจเร็วขึ้น เทรดให้ดูด้วยยิ่งดี เผื่อจะลองเทรดตามดู คืออยากรู้ว่าเค้าพิจารณายังไงกัน ถ้ายังเสียอยู่อย่างนี้สงสัยนี่ต้องลองกดสวนทางกับความคิดของตัวเองซะเเล้ว

 5. JamJan
  10.07.2018 at 18:40 — ตอบกลับ

  เรื่องของตลาดการเงิน การเทรด เป็นเรื่องของสถิติที่มีเรื่องแนวโน้มหรือเทรนเข้ามาเกี่ยวข้อง olymp trade มีเครื่องมือให้เราใช้วัดเmรนของกราฟหรือราคาสินค้าคู่สกุลเงินพวกนั้นหลายเครื่องมือ แต่เราจะต้องใช้เครื่องมือเหล่านั้นให้เป็นด้วย เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายในการทำความรู้จักและเข้าใจวิธีการใช้การวิเคราะห์เครื่องมือนั้น มือใหม่จึงยังไม่ควรลงทุนแต่ต้องศึกษาจนชำนาญก่อน และไม่แนะนำให้เทรด olymp trade ในช่วงเวลาที่อารมณ์ไม่ปกติ เพราะจะทำให้การคาดการณ์คลาดเคลื่อน

 6. บูญเชื่อ
  12.07.2018 at 09:21 — ตอบกลับ

  การใช้ตัวบ่งชี้ช่วยในเรื่องการดูเทรนดูแนวโน้มของราคาสินทรัพย์มันช่วยได้เยอะครับ ผมเทรด olymp trade มานานละ ผมไม่เคยเทรดส่วนเทรดเลย เพราะว่าอย่างสมมุติราคาสินค้ามันเป็นแนวโน้มลง โอกาสที่มันจะลงก็มีมากกว่าขึ้น ถ้าผมเทรดขึ้นผมก็คือเสี่ยงมากกว่า แต่บางคนก็ดูเทรนไม่เป็นไม่ได้ศึกษา olymp trade ก็เห็นแต่ว่ามันขึ้นลง แต่ไม่ได้ดูเทรนก็จะเทรดมั่วๆ จับจุดไม่ถูก แล้วก็คาดการณ์ผิด เข้าออเดอร์ผิด พอเสียก็ไปโทษกราฟ โทษโบรกเกอร์บ้าง โดยที่ก็ไม่ได้พัฒนาตนเองแล้วจะสำเร็จได้ยังไง

 7. นานา จารุณี
  17.07.2018 at 18:23 — ตอบกลับ

  หนูดูเทรนออกอยู่นะ แล้วก็เทรดกราฟเปล่าโดยดูแต่เทรนอย่างเดียวค่ะ ถ้าหนูเทรดกราฟเปล่า olymp trade ได้ขนาดนี้ สำหรับทุกคนก็ไม่ได้ยากหรอกค่ะ แค่ต้องทำความเข้าใจการเคลื่อนไหวของกราฟ อิทธิพลที่มีผลต่อการเคลื่อนไหวของกราฟิกราคา ถ้าเราไม่เข้าใจมัน เราจะคาดการณ์ไม่ถูกหรอกค่ะ เทรด olymp trade มาเป็นปีกู้ทุนคืนมาหมดแล้วค่ะ ตอนนี้เหลือแต่กำไรล้วนๆ อาจจะเป็นเหตุผลให้กดดันน้อยลง เลยเทรดได้ดีขึ้นด้ดวยมั้งคะ เพราะถ้ากดดันมากมักคาดการณ์ผิด

 8. Honaka
  19.07.2018 at 12:15 — ตอบกลับ

  วันนี้เราเห็นเพื่อนเล่นสวนเทรด ตายไม่เป็นท่าเลย 555 ทั้งที่ในกลุ่ม olymp trade ก็มีเตือนว่าอย่าสวนเทรน เราก็เตือนมันเหมือนกัน แต่มันก็สวนเทรนทั้งวัน เรานี่เทรดตรงข้างกับมันตลอกสรุปวันนี้เราฟาดเรียบเกินเป้า มันล้างพ็อต เออ คอยเทรดสวนพวกเซียนล้างนี่ก็ดีนะ วันนี้ได้ถอนเย้ๆ ถอนทุกวัน olymp trade ถอนง่าย จะให้ไปลงทุนที่อื่ยังง้ายยยย ก็ที่นี่มันได้เงินเร็วดีอยู่แล้ว ไม่ต้องรอดอกเบี้ย ไม่ต้องรอบอท เทรดเอง ได้เอง

 9. Meen
  21.07.2018 at 19:59 — ตอบกลับ

  เออก็เพิ่งรู้ว่า olymp trade มันดูเทรดราคาแบบนี้นี่เอง แล้วสวนเทรนนี่มันคือว่าเราต้องเทรดสวนเทรดใช่มั้ยคับ หรือเราต้องเทรดตามเทรนหรอคับ ผมมือใหม่จิงๆคับ ช่วยแนะนำหน่อยคับ ผมสมัครบัญชี olymp trade แล้วคับ แต่มองเทรนยังไม่ค่อยแม่นเลย อ่านอันนี้ก็ยังงงๆอยู่ ต้องไปเรียนที่ไหนคับ ขอเรียนฟรีนะ ที่เสียตัไม่เอา จะเก็บเงินไว้เป็นทุนเทรดดีกว่าคับ อย่างน้อยก็มีทุนเพิ่ม เก็บเป็นทุนค่าครูลองเทรดดีกว่า ศึกษาได้ตรงไหนบ้างคับ

 10. บุ้งกี๋
  23.07.2018 at 20:17 — ตอบกลับ

  แนวโน้มวันนี้แทบไม่มีเลยค่ะ แต่ว่าก็ใช้สูตรหนามทุเรียนปราบ olymp trade ไปเรียบร้อย หุหุ อยากจะบอกว่าวันนี้ได้ถอนไปแล้วตามเป้า จะมีเทรนหรือไม่มีไม่เคยหวั่น เทรดได้หมด มันผ่านมาแล้กับคำว่ากลัวเสีย ไม่มีค่ะ ตอนนี้เทรด olymp trade มานานพอที่จะไม่กลัวแล้ว ถอนก็ไม่เคยกลัวว่าจะไม่ได้ เพราะว่าถอนมาหลายครั้งแล้วค่ะ วันนี้ก็เพิ่งถอนไปก็เข้าแล้ว ใครที่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน บอกเลยว่าเสิร์ชในกูเกิ้ลบ่อยๆนะ ถ้าเรายังเทรดไม่ได้ ให้ถามตัวเองว่าเราศึกษามากพอหรือยัง

 11. บานชื่น
  25.07.2018 at 20:08 — ตอบกลับ

  แนวโน้มกับเพลงก็อันเดียวกันแหละนะคะ เวลาดูเทรนก็ต้องดูมากกว่า 1 ทามเฟรม ดูเทรนเล็กเทรนใหญ่เปรียบเทียบกัน olymp trade มีสอนเทรดสอนใช้เครื่องมือสูตรในการเทรดเยอะแยะในวีดีโอหรือที่เป็นแบบให้อ่านก็มี ทุกวันนี้ตื่นขึ้นมาเทรด olymp trade ก็จะรอดูเทรนเป็นรายวันไปว่าวันนี้เธอยังเป็นขาขึ้นหรือขาลง หรือว่าเทรนรายชั่วโมงเป็นขาขึ้นหรือขาลง ถ้าเป็นขาลงก็จะเน้นเทรดลงในช่วงจังหวะที่ได้ ถ้าเป็นขาขึ้นก็เน้นเทรดขึ้น ไม่มีสวนทางสวนเทรนเพราะแบบนั้นมันเสี่ยงมากเกินไป พอเทรดแบบมีวินัย มันก็เริ่มเห็นกำไรได้ถอนขึ้นมาบ้าง

 12. Panchai
  28.07.2018 at 20:08 — ตอบกลับ

  ทำไมหนูดูเทรนแล้วมันก็เหมือนจะมีเทรน แต่พอกดเทรนเล่นมันก็ควรไปอีกเทรนนึง เหมือนมันรู้ว่าเราเทรดอะไรแล้วมันก็วิ่งสวนทางกับที่เรากดไป ใครถูก olymp trade มานานแล้วช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยค่ะ ว่ากราฟมันวิ่งขึ้นลงด้วยปัจจัยอะไรกันแน่ และเราต้องเข้าออเดอร์ตอนไหนถึงจะชนะ นี่มือใหม่หัดเทรด olymp trade ล้างพ็อตมาสองรอบแล้ว ใครก็ได้ช่วยแนะนำที อ่านดูแล้วก็ยังไม่เข้าใจเลย มีใครอัดวีดีโอสอนเรื่องการดูเทรนไว้บ้างมั้ยคะ พอดีเป็นคนที่อ่านอะไรไม่ค่อยเข้าใจ ถนัดดูและฟังมากกว่าค่ะ

 13. บูมมมมมมม
  30.07.2018 at 18:15 — ตอบกลับ

  มีตัวบ่งชี้หลายตัวคับ ที่ช่วยบอกเทรนเราได้นะ โหลด olymp trade มาแล้วก็ลองเข้าไปลองใช้ตัวบ่งชี้แต่ละตัวดูคับ ว่าพอจะมองเทรดออกมั้ย ถ้าไม่รู้ใช้ยังไงก็ลองไปหาในยูทูป olymp trade ประเทศไทยดูนะคับมีสอนไว้หมดเลย ผมก็เข้าไปดูในนั้นแหละ แล้วก็อีกที่ที่เรียนได้คือกลุ่มเฟส Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด เข้าไปเลย ได้ประโยชน์ชัวร์คับ ใครก็มีเฟสอยู่แล้ว แอดเข้าไปเลย มีคนที่เทรดเหมือนเราอยู่เยอะ จะได้รู้สึกไม่เดียวดาย

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olymp Trade trend – แนวโน้ม ของราคาสินทรัพย์