vssec คือ อะไร เงินหายจากบัญชีธนาคาร

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

VSSEC คือ อะไร ทำไมโดนหักเงินจากบัญชีธนาคารไป มันคือค่าอะไรกันแน่ เวลาทำธุรกรรมออนไลน์ในแอพหรือเว็บต่างประเทศเงินหายจากบัญชีธนาคารเพิ่มจากยอดชำระตลอด บทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัย มาเรียนรู้การทำธุรกรรมออนไลน์กัน  

VSSEC คือ อะไร?

VSSEC ชื่อเต็มคือ VISA Ecommerce WITHDRAWAL CASH-S/A เป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเอง   

ทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSEC?

รายการ VSSEC คือ จะถูกหักเป็นค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มักถูกตัดเงินจากบัญชีในส่วนนี้ในการทำรายการชำระหรือรับเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินบาทไทย ทำให้ทางผู้ให้บริการวีซ่าต้องเรียนเก็บค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินด้วย บางท่านแปลกใจว่าไม่ได้ชำระเงินอะไรจะโดนได้อย่างไร ก็อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการรับเงินก็โดนได้ หากต้นทางโอนเงินสกุลอื่นที่ไม่ใช่เงินบาทไทยเข้ามา  

ตัวอย่างกรณีถูกหักเงิน

กรณีที่ 1 ยกเลิกออเดอร์สินค้าออนไลน์

ผู้ใช้บริการบัตรธนาคารประเภท VISA ท่านหนึ่งพูดถึงกรีณีการโดนหักเงินในรายการ VSSEC ไว้ว่าเขาได้สั่งซื้อของผ่านทางเว็บไซต์ช๊อปปิ้งออนไลน์หนึ่ง โดยได้ชำระเงินด้วยบัตรธนาคารประเภทวีซ่า โดยไม่ได้ถูกหักค่าใช้จ่านในการชำระเงินใดๆ และภายหลังเขาเกิดเปลี่ยนใจและยกเลิกการสั่งซื้อนั้น เขาได้รับเงินคืนเต็มจำนวน แต่ก็มีรายการ VSSEC ปรากฏขึ้นเป็นรายการถอนจากบัญชีธนาคารของเขา และรายการนั้นคืออัตราค่าบริการเเลกเปลี่ยนสกุลเงิน ในตอนชำระเค้าไม่ถูกเรียกเก็บเพราะเขาชำระเป็นเงินบาทไทย แต่ตอนคืนเงินต้นทางคืนเงินเป็นสกุลเงินต่างประเทศสกุลเงินหนึ่งที่ไม่ใช่เงินบาทไทย ทำให้เขาต้องชำระค่าใช้จ่ายตรงนี้ด้วย  

กระทู้ Pantip Olymp Trade บอกว่าเงินหายจากบัญชี

กรณีที่ 2 ฝาก-ถอนเงินเข้าแพล็ตฟอร์มการเทรด

แพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเอง เค้าพบว่าเค้าถูกหักค่าอะไรไม่ทราบในรายการ VSSEC และมาทราบภายหลังว่าเป็นค่าแลกเปลี่ยนสกุลเงินเนื่องจากบัญชีธนาคารของเค้าเป็นบัญชีสกุลเงินบาทไทย และเงินที่โอนเข้ามาเป็นสกุลเงินอื่น จึงต้องมีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินก่อนปรากฏยอดเงินดังกล่าวในบัญชีธนาคาร

วิธีป้องกัน

รายการ VSSEC คือ จะเกิดขึ้นกับการทำธุรกรรมผ่านบัตรธนาคารเท่านั้น ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการเป็นกังวลกับค่าใช้จ่ายตรงนี้ แนะนำให้คุณสมัครบริการ iBanking เพื่อชำระเงิน เพราะสมัยนี้การซื้อขายออนไลน์บนแอพสามารถชำระเงินผ่านระบบไอแบ้งกิ้งได้แล้ว หากคุณไม่แน่ใจว่าการทำรายการดังกล่าวเกิดจากการชำระเงินที่เว็บไหน คุณสามารถอายัดบัตรธนาคารได้ เพราะการกดเงินเดี๋ยวนี้สามารถกดเงินแบบไม่ใช้บัตรได้แล้วด้วย ดังนั้นบัตรธนาคารอาจไม่จำเป็นกับคุณหากคุณมีความกังวลใจในเรื่องการใช้บัตร   olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

olymptrade-login

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 4.79 out of 5)
Loading...

17 ข้อคิดเห็น

 1. กาเหว่า
  04.06.2020 at 12:10 — ตอบกลับ

  VSSEC คือ อะไร ทำไมโดนหักเงินจากบัญชีธนาคารไป มันคือค่าอะไรกันแน่ เขาบอกผมว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเองคับ และทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSECนั่นหรอคับ ก็คือจะถูกหักเป็นค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มักถูกตัดเงินจากบัญชีในส่วนนี้ในการทำรายการชำระหรือรับเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินบาทไทย ทำให้ทางผู้ให้บริการวีซ่าต้องเรียนเก็บค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินด้วยคับ

 2. หนูนิด
  07.06.2020 at 11:03 — ตอบกลับ

  เราก็งงๆอยู่เหมือนกันค่ะ VSSEC คือ อะไร ทำไมโดนหักเงินจากบัญชีธนาคารไป มันคือค่าอะไรกันแน่ มีคนบอกเราว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคาร ผู้ใช้บริการบัตรธนาคารประเภท VISA ท่านหนึ่งพูดถึงกรีณีการโดนหักเงินในรายการ VSSEC ไว้ว่าเขาได้สั่งซื้อของผ่านทางเว็บไซต์ช๊อปปิ้งออนไลน์หนึ่ง โดยได้ชำระเงินด้วยบัตรธนาคารประเภทวีซ่า โดยไม่ได้ถูกหักค่าใช้จ่านในการชำระเงินใดๆค่ะ

 3. กะทิ
  09.06.2020 at 11:14 — ตอบกลับ

  ฉันว่ารายการ VSSEC คือ จะเกิดขึ้นกับการทำธุรกรรมผ่านบัตรธนาคารเท่านั้น ดังนั้นหากฉันไม่ต้องการเป็นกังวลกับค่าใช้จ่ายตรงนี้ แนะนำให้สมัครบริการ iBanking เพื่อชำระเงินค่ะ เป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศค่ะ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเองค่ะ

 4. กุ๊กกุ๋ย
  12.06.2020 at 11:49 — ตอบกลับ

  มันคือค่าอะไรกันแน่คะ เขาบอกฉันว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเองค่ะและทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSECนั่นหรอคับ ก็คือจะถูกหักเป็นค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มักถูกตัดเงินจากบัญชีในส่วนนี้ในการทำรายการชำระหรือรับเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินบาทไทย จะเกิดขึ้นกับการทำธุรกรรมผ่านบัตรธนาคารเท่านั้น ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการเป็นกังวลกับค่าใช้จ่ายตรงนี้ แนะนำให้คุณสมัครบริการ iBanking เพื่อชำระเงิน เพราะสมัยนี้การซื้อขายออนไลน์บนแอพสามารถชำระเงินผ่านระบบไอแบ้งกิ้งได้แล้ว หากคุณไม่แน่ใจว่าการทำรายการดังกล่าวเกิดจากการชำระเงินที่เว็บไหน คุณสามารถอายัดบัตรธนาคารได้ค่ะ

 5. ไอออน
  15.06.2020 at 11:27 — ตอบกลับ

  เป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศคับ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเขาไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเองคับ มีคนบอกผมว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคาร ผู้ใช้บริการบัตรธนาคารประเภท VISA ท่านหนึ่งพูดถึงกรีณีการโดนหักเงินในรายการ VSSEC ไว้ว่าเขาได้สั่งซื้อของผ่านทางเว็บไซต์ช๊อปปิ้งออนไลน์หนึ่ง โดยได้ชำระเงินด้วยบัตรธนาคารประเภทวีซ่า โดยไม่ได้ถูกหักค่าใช้จ่านในการชำระเงินใดๆคับ

 6. ธันย์ชนก
  18.06.2020 at 12:51 — ตอบกลับ

  การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ฉันว่าเทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ค่ะ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้าค่ะ ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเอง และเค้าพบว่าเค้าถูกหักค่าอะไรไม่ทราบในรายการ VSSEC และมาทราบภายหลังว่าเป็นค่าแลกเปลี่ยนสกุลเงินเนื่องจากบัญชีธนาคารของเค้าเป็นบัญชีสกุลเงินบาทไทยค่ะ และเงินที่โอนเข้ามาเป็นสกุลเงินอื่น จึงต้องมีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินก่อนปรากฏยอดเงินดังกล่าวในบัญชีธนาคารหรอคะ

 7. วิววิว
  20.06.2020 at 13:10 — ตอบกลับ

  ทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSECนั่นหรอคะ ก็คือจะถูกหักเป็นค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มักถูกตัดเงินจากบัญชีในส่วนนี้ในการทำรายการชำระหรือรับเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินบาทไทย ทำให้ทางผู้ให้บริการวีซ่าต้องเรียนเก็บค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินด้วยค่ะ เราก็งงๆอยู่เหมือนกันค่ะ VSSEC คือ อะไร ทำไมโดนหักเงินจากบัญชีธนาคารไป มันคือค่าอะไรกันแน่ มีคนบอกเราว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารค่ะ

 8. อรปียา
  23.06.2020 at 07:10 — ตอบกลับ

  เป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศค่ะ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเองค่ะ เขาบอกฉันว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเองค่ะ

 9. มะลิ
  29.06.2020 at 17:16 — ตอบกลับ

  ฉันว่าเป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศค่ะ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเองค่ะ เขาบอกฉันว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเองค่ะ

 10. นภัสสร
  09.06.2022 at 16:27 — ตอบกลับ

  เราเองก็เคยเห็นข่าว เกี่ยวกับ เงินในบัญชีหาย ซึ่งมันก็น่ากลัวอยู่น่ะ แต่ก็ยังไม่เคยเจอกับตัวเองเหมือนกัน ก็เลยไม่รู้ว่า เป็นพวกมิจฉาชีพ หรือว่า ธนาคาร กันแน่ แต่พอมาเจอกับบทความนี้ เราก็เริ่มพอที่จะเข้าใจแล้วแหร่ะว่า สาเหตุที่เงินหายจากบัญชีมีหลายสาเหตุมากๆ ดังนั้น การที่เราทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเงิน เราต้องระมัดระวังเป็นที่สุดค่ะ เพราะทุกวันนี้ เทคโนโลยีก้าวหน้าค่ะ ทำให้คนเก่งมากขึ้น

 11. Aom
  14.06.2022 at 21:19 — ตอบกลับ

  การที่โบร้กเกอร์มีการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินต่างประเทศ ก้ไม่แปลกครับที่จะโดนเรียกเก็บเงินรายการ VSSEC ขนาดผมเองซื้อของจากต่างประเทศมา ยังต้องมาเสียภาษีที่ ตม เลยครับ ผมว่าลักษณะมันก็จะคล้ายๆกันหรือป่าวครับ ทีแรกผมเห็นหัวข้อ ก็คิดว่า เป็นมิจฉาชีพซะอีก แต่พอมาอ่าน ก็เข้าใจทุกอย่างครับ ดังนั้น การทำธุรกรรมต้องระวังนะครับ อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ เพราะทุกวันนี้ มิจฉาชีพเยอะครับ หากสงสัยหรือไม่แน่ใจอะไร ก็ควรหาข้อมูล หรือศึกษาจากผู้รู้ครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   15.06.2022 at 21:18 — ตอบกลับ

   ศึกษาข้อมูลก่อนลงทุนค่ะ

 12. Jatuporn
  24.06.2022 at 21:07 — ตอบกลับ

  เมื่อก่อนเป็นข่าวดังมากครับเกี่ยวกับเงินหายจากบัญชี โดยเฉพาะธนาคารกรุงไทย มีข่าวออกแทบทุกวัน ตอนนั้น ยอมรับเลยครับว่า จิตตก พอสมควร เพราะ ผมเองก็ใช้ธนาคารนี้เหมือนกัน คอยตรวจสอบจากแอพตลอด และตั้งค่าแจ้งเตือนบัญชีเงินเข้า-ออก แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ บัญชีของผมปลอดภัย ตอนนี้ระมัดระวังมากครับ จะทำธุรกรรมอะไร ผมต้องคิดอย่างรอบคอบ คิดแล้วคิดอีกครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   27.06.2022 at 22:15 — ตอบกลับ

   การทำธุรกรรมทางการเงินต้องรอบครอบ และระมัดระวังเป็นที่สุดจร้า เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินจร้า

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

vssec คือ อะไร เงินหายจากบัญชีธนาคาร