vssec คือ อะไร เงินหายจากบัญชีธนาคาร

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

VSSEC คือ อะไร ทำไมโดนหักเงินจากบัญชีธนาคารไป มันคือค่าอะไรกันแน่ เวลาทำธุรกรรมออนไลน์ในแอพหรือเว็บต่างประเทศเงินหายจากบัญชีธนาคารเพิ่มจากยอดชำระตลอด บทความ นี้ เรา จะ มา ไข ข้อสงสัย มา เรียนรู้ การ ทำ ธุ ร ก ร ร ม ออนไลน์ กัน  

VSSEC คือ อะไร?

VSSEC ชื่อเต็มคือ VISA Ecommerce WITHDRAWAL CASH-S/A เป็น รายการ ถอนเงิน จากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อ ซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ท า ง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือ การจ่ายผ่านบัตรธนาคาร นั่นเอง   

ทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSEC?

ร า ย ก า ร VSSEC คือ จะ ถูก หัก เป็น ค่า บริการ แลกเปลี่ยน สกุลเงิน ที่ มัก ถูก ตัด เงิน จาก บัญชี ใน ส่วน นี้ ใน การ ทำ รายการ ชำระ หรือ รับ เงิน ที่ ไม่ใช่ สกุลเงิน บาทไทย ทำให้ ทาง ผู้ ให้ บริการ วีซ่า ต้อง เรียก เก็บ ค่า บริการ แลกเปลี่ยน สกุลเงิน ด้วย

บางท่านแปลกใจว่าไม่ได้ชำระเงินอะไรจะโดนได้อย่างไร ก็อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการรับเงินก็โดนได้ หากต้นทางโอนเงินสกุลอื่นที่ไม่ใช่เงินบาทไทยเข้ามา  

ตัวอย่างกรณีถูกหักเงิน

กรณีที่ 1 ยกเลิกออเดอร์สินค้าออนไลน์

ผู้ใช้บริการบัตรธนาคารประเภท VISA ท่าน หนึ่ง พูด ถึง กรณี การ โดนหักเงิน ในรายการ VSSEC ไว้ว่าเขาได้ สั่งซื้อ ของผ่านทางเว็บไซต์ ช๊อปปิ้งออนไลน์หนึ่ง โดยได้ชำระเงินด้วยบัตรธนาคารประเภทวีซ่า โดยไม่ได้ถูกหักค่าใช้จ่ายในการชำระเงินใดๆ

และภายหลังเขาเกิดเปลี่ยนใจ และ ยกเลิกการสั่งซื้อนั้น เขา ได้ รับ เงิน คืน เต็ม จำนวน แต่ ก็ มี รายการ VSSEC ปรากฏ ขึ้น เป็น รายการ ถอน จาก บัญชี ธนาคาร ของ เขา และ รายการ นั้น คือ อัตรา ค่า บริการ เเลก เปลี่ยน สกุลเงิน

ในตอนชำระเค้าไม่ถูกเรียกเก็บ เพราะเขาชำระเป็นเงิน บาทไทย แต่ ตอน คืน เงิน ต้น ทางคืนเงินเป็นสกุลเงินต่างประเทศสกุลเงินหนึ่ง ที่ไม่ใช่เงินบาทไทย ทำให้เขาต้องชำระค่าใช้จ่ายตรงนี้ด้วย  

กระทู้ Pantip Olymp Trade บอกว่าเงินหาย VSSEC คือ

กรณีที่ 2 ฝาก – ถอน เงินเข้า แพล็ตฟอร์ม การเทรด

แ พ ล็ ต ฟ อ ร์ ม การเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็น แพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศ

การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่ง ฝากเงิน เข้า แพล็ตฟอร์ม เทรดออนไลน์ ผ่าน บัตร VISA ธนาคาร

ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ม การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า

ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเอง เ ค้ า พบว่าเค้าถูกหักค่าอะไรไม่ทราบในรายการ VSSEC และมาทราบภายหลังว่าเป็นค่าแลกเปลี่ยนสกุลเงิน

เนื่องจากบัญชีธนาคารของเค้าเป็นบัญชีสกุลเงินบาทไทย และเงินที่โอนเข้ามา เป็นสกุลเงินอื่น

จึงต้องมีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินก่อนปรากฏยอดเงินดังกล่าวในบัญชีธนาคาร

วิธีป้องกัน เงินหาย VSSEC คือ

รายการ VSSEC คือ จะ เกิด ขึ้น กับ การ ทำ ธุรกรรม ผ่าน บัตร ธนาคาร เท่านั้น ดังนั้น หาก คุณ ไม่ ต้องการ เป็น กังวล กับ ค่า ใช้ จ่าย ตรง นี้ แนะ นำ ให้ คุณ สมัคร ใช้ บริการ iBanking เพื่อ ชำระ เงิน หรือ ทำ ธุรกรรม ผ่าน ช่อง ทาง QR Code

เพราะสมัยนี้การซื้อขายออนไลน์บน แอพ สามารถ ชำระเงิน ผ่าน ระบบไอแบ้งกิ้ง และ คิว อาร์ โค้ด ได้แล้ว

และ หากคุณไม่แน่ใจว่าการทำรายการดังกล่าวเกิดจากการชำระเงินที่เว็บไหน คุณ สามารถ อายัด บัตร ธนาคาร ได้ เพราะ การ กด เงิน บาง ธนาคาร เดี๋ยว นี้ สามารถ กดเงินแบบ ไม่ใช้ บัตร ได้ แล้ว ด้วย ดั ง นั้ น บัตร ธนาคาร อาจ ไม่ จำเป็น กับ คุณ ยิ่งถ้าคุณมีความกังวลใจในเรื่องการใช้บัตรอยู่ด้วยolymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

olymptrade-login

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 4.79 out of 5)
Loading...

17 ข้อคิดเห็น

 1. กาเหว่า
  04.06.2020 at 12:10 — ตอบกลับ

  VSSEC คือ อะไร ทำไมโดนหักเงินจากบัญชีธนาคารไป มันคือค่าอะไรกันแน่ เขาบอกผมว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเองคับ และทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSECนั่นหรอคับ ก็คือจะถูกหักเป็นค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มักถูกตัดเงินจากบัญชีในส่วนนี้ในการทำรายการชำระหรือรับเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินบาทไทย ทำให้ทางผู้ให้บริการวีซ่าต้องเรียนเก็บค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินด้วยคับ

 2. หนูนิด
  07.06.2020 at 11:03 — ตอบกลับ

  เราก็งงๆอยู่เหมือนกันค่ะ VSSEC คือ อะไร ทำไมโดนหักเงินจากบัญชีธนาคารไป มันคือค่าอะไรกันแน่ มีคนบอกเราว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคาร ผู้ใช้บริการบัตรธนาคารประเภท VISA ท่านหนึ่งพูดถึงกรีณีการโดนหักเงินในรายการ VSSEC ไว้ว่าเขาได้สั่งซื้อของผ่านทางเว็บไซต์ช๊อปปิ้งออนไลน์หนึ่ง โดยได้ชำระเงินด้วยบัตรธนาคารประเภทวีซ่า โดยไม่ได้ถูกหักค่าใช้จ่านในการชำระเงินใดๆค่ะ

 3. กะทิ
  09.06.2020 at 11:14 — ตอบกลับ

  ฉันว่ารายการ VSSEC คือ จะเกิดขึ้นกับการทำธุรกรรมผ่านบัตรธนาคารเท่านั้น ดังนั้นหากฉันไม่ต้องการเป็นกังวลกับค่าใช้จ่ายตรงนี้ แนะนำให้สมัครบริการ iBanking เพื่อชำระเงินค่ะ เป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศค่ะ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเองค่ะ

 4. กุ๊กกุ๋ย
  12.06.2020 at 11:49 — ตอบกลับ

  มันคือค่าอะไรกันแน่คะ เขาบอกฉันว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเองค่ะและทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSECนั่นหรอคับ ก็คือจะถูกหักเป็นค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มักถูกตัดเงินจากบัญชีในส่วนนี้ในการทำรายการชำระหรือรับเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินบาทไทย จะเกิดขึ้นกับการทำธุรกรรมผ่านบัตรธนาคารเท่านั้น ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการเป็นกังวลกับค่าใช้จ่ายตรงนี้ แนะนำให้คุณสมัครบริการ iBanking เพื่อชำระเงิน เพราะสมัยนี้การซื้อขายออนไลน์บนแอพสามารถชำระเงินผ่านระบบไอแบ้งกิ้งได้แล้ว หากคุณไม่แน่ใจว่าการทำรายการดังกล่าวเกิดจากการชำระเงินที่เว็บไหน คุณสามารถอายัดบัตรธนาคารได้ค่ะ

 5. ไอออน
  15.06.2020 at 11:27 — ตอบกลับ

  เป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศคับ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเขาไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเองคับ มีคนบอกผมว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคาร ผู้ใช้บริการบัตรธนาคารประเภท VISA ท่านหนึ่งพูดถึงกรีณีการโดนหักเงินในรายการ VSSEC ไว้ว่าเขาได้สั่งซื้อของผ่านทางเว็บไซต์ช๊อปปิ้งออนไลน์หนึ่ง โดยได้ชำระเงินด้วยบัตรธนาคารประเภทวีซ่า โดยไม่ได้ถูกหักค่าใช้จ่านในการชำระเงินใดๆคับ

 6. ธันย์ชนก
  18.06.2020 at 12:51 — ตอบกลับ

  การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ฉันว่าเทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ค่ะ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้าค่ะ ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเอง และเค้าพบว่าเค้าถูกหักค่าอะไรไม่ทราบในรายการ VSSEC และมาทราบภายหลังว่าเป็นค่าแลกเปลี่ยนสกุลเงินเนื่องจากบัญชีธนาคารของเค้าเป็นบัญชีสกุลเงินบาทไทยค่ะ และเงินที่โอนเข้ามาเป็นสกุลเงินอื่น จึงต้องมีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินก่อนปรากฏยอดเงินดังกล่าวในบัญชีธนาคารหรอคะ

 7. วิววิว
  20.06.2020 at 13:10 — ตอบกลับ

  ทำไมถึงโดนหักในรายการ VSSECนั่นหรอคะ ก็คือจะถูกหักเป็นค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มักถูกตัดเงินจากบัญชีในส่วนนี้ในการทำรายการชำระหรือรับเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินบาทไทย ทำให้ทางผู้ให้บริการวีซ่าต้องเรียนเก็บค่าบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินด้วยค่ะ เราก็งงๆอยู่เหมือนกันค่ะ VSSEC คือ อะไร ทำไมโดนหักเงินจากบัญชีธนาคารไป มันคือค่าอะไรกันแน่ มีคนบอกเราว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารค่ะ

 8. อรปียา
  23.06.2020 at 07:10 — ตอบกลับ

  เป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศค่ะ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเองค่ะ เขาบอกฉันว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเองค่ะ

 9. มะลิ
  29.06.2020 at 17:16 — ตอบกลับ

  ฉันว่าเป็นแพล็ตฟอร์มการเทรดออนไลน์ทั้งหมายล้วนเป็นแพล็ตฟอร์มจากต่างประเทศค่ะ การทำธุรกรรมการเงินจึงมีเรื่องสกุลเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เทรดเดอร์ท่านหนึ่งฝากเงินเข้าแพล็ตฟอร์มเทรดออนไลน์ผ่านบัตร VISA ธนาคาร ตอนฝากเค้าไม่ได้เสียค่าอะไร แต่เมื่อเค้าเทรดได้กำไรมากพอ เค้าก็ถอนเงินออกจากแพล็ตฟอร์ การถอนเงินต้องถอนเงินออกทางช่องทางเดียวกันที่ฝากเข้า ดังนั้นเค้าจึงต้องถอนเงินผ่านเข้าบัตรวีซ่าของเค้านั่นเองค่ะ เขาบอกฉันว่าเป็นรายการถอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ เพื่อซื้อ/ชำระค่าสินค้าและบริการ E-Commerce ทาง Web ผ่านบริการ VISA เรียกให้เข้าใจง่ายๆคือการจ่ายผ่านบัตรธนาคารนั่นเองค่ะ

 10. นภัสสร
  09.06.2022 at 16:27 — ตอบกลับ

  เราเองก็เคยเห็นข่าว เกี่ยวกับ เงินในบัญชีหาย ซึ่งมันก็น่ากลัวอยู่น่ะ แต่ก็ยังไม่เคยเจอกับตัวเองเหมือนกัน ก็เลยไม่รู้ว่า เป็นพวกมิจฉาชีพ หรือว่า ธนาคาร กันแน่ แต่พอมาเจอกับบทความนี้ เราก็เริ่มพอที่จะเข้าใจแล้วแหร่ะว่า สาเหตุที่เงินหายจากบัญชีมีหลายสาเหตุมากๆ ดังนั้น การที่เราทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเงิน เราต้องระมัดระวังเป็นที่สุดค่ะ เพราะทุกวันนี้ เทคโนโลยีก้าวหน้าค่ะ ทำให้คนเก่งมากขึ้น

 11. Aom
  14.06.2022 at 21:19 — ตอบกลับ

  การที่โบร้กเกอร์มีการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินต่างประเทศ ก้ไม่แปลกครับที่จะโดนเรียกเก็บเงินรายการ VSSEC ขนาดผมเองซื้อของจากต่างประเทศมา ยังต้องมาเสียภาษีที่ ตม เลยครับ ผมว่าลักษณะมันก็จะคล้ายๆกันหรือป่าวครับ ทีแรกผมเห็นหัวข้อ ก็คิดว่า เป็นมิจฉาชีพซะอีก แต่พอมาอ่าน ก็เข้าใจทุกอย่างครับ ดังนั้น การทำธุรกรรมต้องระวังนะครับ อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ เพราะทุกวันนี้ มิจฉาชีพเยอะครับ หากสงสัยหรือไม่แน่ใจอะไร ก็ควรหาข้อมูล หรือศึกษาจากผู้รู้ครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   15.06.2022 at 21:18 — ตอบกลับ

   ศึกษาข้อมูลก่อนลงทุนค่ะ

 12. Jatuporn
  24.06.2022 at 21:07 — ตอบกลับ

  เมื่อก่อนเป็นข่าวดังมากครับเกี่ยวกับเงินหายจากบัญชี โดยเฉพาะธนาคารกรุงไทย มีข่าวออกแทบทุกวัน ตอนนั้น ยอมรับเลยครับว่า จิตตก พอสมควร เพราะ ผมเองก็ใช้ธนาคารนี้เหมือนกัน คอยตรวจสอบจากแอพตลอด และตั้งค่าแจ้งเตือนบัญชีเงินเข้า-ออก แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ บัญชีของผมปลอดภัย ตอนนี้ระมัดระวังมากครับ จะทำธุรกรรมอะไร ผมต้องคิดอย่างรอบคอบ คิดแล้วคิดอีกครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   27.06.2022 at 22:15 — ตอบกลับ

   การทำธุรกรรมทางการเงินต้องรอบครอบ และระมัดระวังเป็นที่สุดจร้า เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินจร้า

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

vssec คือ อะไร เงินหายจากบัญชีธนาคาร