โร นั ล ดิน โญ่ ( Ronaldinho ) จับมือ Olymp Trade ส่งเสริมการเทรด

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

รอนัลดู จี อาซิส โมเรย์รา (Ronaldo de Assis Moreira) หรือเรียกง่ายๆว่า โร นั ล ดิน โญ่ ( Ronaldinho ) หรือ โรนัลโด้น้อย ผู้เป็นตำนานลูกหนังทีมชาติบราซิล ผลงานการทำประตูที่ยอดเยี่ยมและลีลานักเตะของเขาช่างโดนใจแฟนบอลทั่วโลกทำให้เขากลายเป็นตำนาน แม่ไม่ได้ร่วมแข่งขันฟุตบอลอีกแล้วในปัจจุบันแต่เขาก็ยังมีบทบาทในวงการลูกหนังเรื่อยๆ การแสดงความคิดเห็นจากโรนัลดินโญ่เกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลคู่สำคัญๆยังคงได้รับการกล่าวถึง จึงนับได้ว่าเขาเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อวงการลูกหนังอย่างมาก

โร นั ล ดิน โญ่ สะเทือนวงการเทรดออนไลน์

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 เพจทางการโบรกเกอร์ Olymp Trade โพสต์ต้อนรับ โรนัลดินโญ่ ในฐานะตัวแทนแบรนด์คนใหม่ เห็นได้ชัดว่า โรนัลดินโญ่ เป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่น พยายาม ฝึกฝน และไม่ยอมแพ้ ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยที่ดีของนักลงทุนด้วย

Olymp Trade brand ambassador is ronaldinho

เป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ ตามรอยนักเตะในตํานาน Ronaldinho

ไม่ว่าอาชีพไหนรวมต้องใช้ความชำนาญในการประสบความสำเร็จรายการทำงานนั้นๆ แต่อาชีพที่ทำให้เห็นชัดเจนว่าจะสามารถประสบความสำเร็จได้จากการฝึกฝนอย่างหนักนั่นก็คืออาชีพ “นักฟุตบอล” ความสำเร็จของ โรนัลดินโญ่ ทำให้เราเห็นเส้นทางการฝึกตนจนกลายเป็นผู้ประสบความสำเร็จในอาชีพนักฟุตบอลของเขาได้

1. ล้อมรอบด้วยสิ่งนั้น 

โรนัลดินโญ่ เป็นชาวบราซิลที่เกิดในครอบครัวที่คลั่งไคล้ฟุตบอลเป็นอย่างมาก ความบ้าบอลของครอบครัวบวกกับประเทศบราซิลที่คนภายในประเทศหายใจเข้าออกเป็นฟุตบอล ช่วยให้โรนัลดินโญ่โฟกัสในเรื่องฟุตบอลและมีแรงบันดาลใจที่จะเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ         

ในการเทรดออนไลน์ คุณอาจไม่ได้เกิดในครอบครัวที่เป็นเทรดเดอร์  และการเทรดออนไลน์ในประเทศของคุณอาจจะยังไม่ได้รับความนิยม แต่คุณสามารถสร้างสิ่งแวดล้อมเหล่านั้นได้ด้วยการเข้าร่วมกลุ่มที่มีเทรดเดอร์รวมตัวกันอยู่ การที่คุณได้เห็น ได้พูดคุย ได้พบเจอ และได้แลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการเทรดในทุกวัน จะเป็นสิ่งแวดล้อมที่ขับเคลื่อนแรงบันดาลใจและผลักดันให้คุณไปสู่เป้าหมายได้               

หากมันน่าเหลือเชื่อเกินไป ให้คุณลองเล่าเรื่องการเทรดออนไลน์ให้คนที่บ้านของคุณฟัง ในขณะที่สมาชิกในครอบครัวของคุณไม่เข้าใจและไม่สนับสนุน แน่นอนว่าสถานการณ์เหล่านั้นจะทำให้คุณรู้สึกท้อ และเมื่อคุณถอยคุณจะไม่มีทางที่จะไปถึงเป้าหมายได้ 

2. Ronaldinho เริ่มต้นจากก้าวเล็กๆ 

จากนักเตะตัวเล็กๆสู่ตำนานที่ยิ่งใหญ่ โรนัลดินโญ่เริ่มเข้าวงการลูกหนังจากการเป็นผู้เล่นฟุตซอล หรือที่เรียกกันว่าเป็นฟุตบอลโต๊ะเล็ก และการเล่นฟุตซอลในรุ่นเยาวชนครั้งหนึ่ง ทีมของโรนัลดินโญ่สามารถเอาชนะไปได้ 23-0 ประตู แล้วทั้งหมด 23 ประตูนั้นโรนัลดินโญ่เป็นคนยิงทำประตูทั้งหมด การเล่นในสนามเล็กๆแบบนี้ช่วยให้นักเตะบราซิลสามารถเรียนรู้การเล่นแบบเร็วที่ส่งลูกเท้าสู่เท้า รวมถึงเป็นการฝึกใช้เทคนิคของแต่ละคนไปด้วย           

ต๊ะเล็กของการเทรดออนไลน์ไม่ได้หมายถึงการเทรดระยะสั้น 1 – 5 นาที แต่ก็คือการเทรดด้วยจำนวนเงินน้อยๆนั่นเอง เริ่มต้นเทรดด้วยจำนวนเงินเล็กๆน้อยๆให้ถือเป็นการฝึกเทรดบัญชีจริง เป็นการลงสนามจริงเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และฝึกฝนกลยุทธ์เทคนิคในการเทรดของตนเอง แม้โรนัลดินโญ่จะชนะมามากมายแต่ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่เคยแพ้เลยในโต๊ะเล็ก การเทรดก็เช่นกัน ล้างพอร์ตบนโต๊ะเล็กในช่วงฝึกหัด ถือเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งสำคัญคือคุณเรียนรู้อะไรจากการล้างพอร์ตนั้น และจะสามารถนำเหตุการณ์นั้นไปปรับปรุงความสามารถในฝีมือการเทรดของคุณในอนาคตได้อย่างไร 

3. ช่วยเหลือ ผลักดันกันและกัน

โรแบร์โต้ พี่ชายของ โรนัลดินโญ่ ที่เล่นอยู่ในทีมเกรมิโอเช่นกัน เกิดได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน อย่างที่ทราบกันดีว่าลีคบราซิลนั้นเล่นบอลแรงกันอยู่แล้ว โรแบร์โต้ พิจารณาแล้วเห็นว่าตัวเองคงฝืนต่อไปไม่ไหว จึงเลิกเป็นผู้เล่น แล้วหันมาสนับสนุนน้องชาย คือ โรนัลดินโญ่ ด้วยการเป็นเอเย่นมาจนถึงทุกวันนี้               

เมื่อรู้ข้อจำกัดของตนเอง ก็ไม่ลังเลที่จะส่งเสริมผู้อื่น เทรดเดอร์บางท่านเทรดเก่ง เข้าใจการเทรด แต่มีเงินทุนน้อย จึงทำมากกว่าการเทรด คือการแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ ช่วยเหลือเพื่อนๆเทรดเดอร์คนอื่นๆ เช่นกลุ่ม Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด ความใจกว้างทำให้เทรดเดอร์เป็นมากกว่านักลงทุน สังคมการเทรดก็จะเป็นมากกว่าการแข่งขันระหว่างกัน

4. มีเอกลักษณ์ของตนเอง แบบ Ronaldinho

เอกลักษณ์ของ โรนัลดินโญ่ นั่นคือลูกเตะฟรีคิก ที่นำทัพแซมบ้าคว้าชัยอยู่หลายครั้ง ลูกเตะฟรีคิกของเขาสามารถเอาชนะแม้ประตูมือกาวอย่าง เดวิด ซีแมน ของทีมชาติอังกฤษได้ นักเตะหลายคนพยายามฝึกทำลูกเตะฟรีคิก แต่ก็ไม่มีใครทำได้ดีเท่ากับ โรนัลดินโญ่ ลูกเตะฟรีคิกจึงเป็นเอกลักษณ์ของเขา นอกจากลูกเตะฟรีคิกแล้ว เขายังมีลูกเล่นแพรวพราวออกมาทำให้ประทับใจมากมาย ทั้งการส่งบอล และยิงประตูที่แม่นยำ                 

กลยุทธ์การเทรดของเทรดเดอร์แต่ละท่าน มีความถนัดและความชำนาญต่างกัน แม้เป็นกลยุทธ์เดียวกัน แต่เอกลักษณ์ของแต่ละท่านก็คือการตัดสินใจเข้าออเดอร์และปิดเทรดที่ต่างกัน ไม่สามารถคัดลอก ไม่สามารถสอนกันได้ ดังนั้นเทรดเดอร์ทุกท่านต้องฝึกฝนและค้นพบเอกลักษณ์ของตนเองให้ได้

สรุป

พวกเราชาวเทรดเดอร์ Olymp Trade ตื่นเต้นกับข่าวการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแพล็ตฟอร์ม Olymp Trade การได้เห็นว่าคนๆหนึ่งสามารถพยายามได้มากขนาดนั้น จึงเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราเทรดเดอร์ทั้งหลาย ให้ไม่ย่อท้อและไม่ยอมแพ้กับอุปสรรคที่พบเจอบนเส้นทางการเป็นเทรดเดอร์ของทุกคน ความพยายามจนสุดกำลังอาจจะไม่ได้การันตีว่าเราจะประสบความสำเร็จ แต่การล้มเลิกตั้งแต่ตอนนี้การันตีว่าคุณจะไม่มีทางประสบความสำเร็จแน่นอน

olymptrade-login olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 4.86 out of 5)
Loading...

1 คอมเม้นต์

  1. วิภาดา
    16.08.2022 at 23:03 — ตอบกลับ

    โร นั ล ดิน โญ่ น่ารักดีค่ะ ชอบที่เค้าเป็นกันเอง ไม่ต่อยถือตัว ไม่หยิ่ง ถึงเค้าไม่ได้เป็นอันดับหนึ่ง แต่ก็นิสัยดีที่สุดแล้ว ถ้าเค้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ Olymp Trade จริงก็พร้อมสนับสนุนค่ะ ถึงจำไม่อดทนฝึกซ้อมได้เหมือน โร นั ล ดิน โญ่ แต่จะลองเอาไปปรับใช้ดูค่ะ เผื่อจะดีขึ้นบ้าง เพราะทุกวันนี้เทรดยังกำไรบ้างขาดทุนบ้าง อยากจะได้กำไรเยอะๆ กำลังหาทางฝึกเหมือนกันค่ะ น่าจะมีคนสอนเทรดสดๆทุกวันก็ดีนะคะ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

โร นั ล ดิน โญ่ ( Ronaldinho ) จับมือ Olymp Trade ส่งเสริมการเทรด