เคล็ดลับ MACD จาก Olymp Trade แพล็ตฟอร์มเทรดดิ้ง

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

มีอะไรบ้างที่ชาวอเมริกันหัวใสคิดค้น… สัญญาณไฟจราจร,กางเกงยีนส์ แต่ Dr.Gereld Appel คิดค้น “การเฉลี่ยราคา” ซึ่งมีประสิทธิภาพมาก “การเฉลี่ย” ของเขาถือว่ายาก Moving Average Convergence Divergence หรือตัวย่อ MACD ซึ่งนักวิเคราะห์ Olymp Trade จะมาอธิบายให้คุณเข้าใจ MACDเป็นวิธีที่นิยมใช้ในการคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคา มันขึ้นอยู่กับสองค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย แอบเพล ดิฉันหวังว่าคุณจะไม่ลืมวิธีที่คุณสามารถ “เฉลี่ยราคา“?

 

ทำไมแอบเพิลจึงปรับเปลี่ยนค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่? ตามสันนิฐานของผู้เขียนซึ่งได้รับการยืนยันจากนักวิเคราะห์ทางเทคนิคหลายท่าน ตัวบ่งชี้MACD ช่วยรับสัญญาณที่มีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งเราจะคุยกันภายหลัง เรามาทำความรู้จักตัวบ่งชี้MACD คืออะไรก่อน

MACD คืออะไร?

ลองจินตนาการว่าคุณกำลังเดินอยู่ในป่า เพื่อให้เดินได้ง่ายและไม่หลงทาง คุณเดินไปตามเส้นทางที่ทอดยาว ระหว่างทางมีต้นไม้และก็จะออกไปสู่ที่โล่ง บนเส้นทางนี้คุณเป็นอีกทางหนึ่งตัดกันกับเส้นทางของคุณ ความสับสนเริ่มขึ้น คุณเลือกเส้นทางและเข้าป่าอีกครั้ง MACD ประกอบด้วยเส้น 2 เส้นและฮิสโตแกรม เส้นMACD เป็นเส้นทางของเรา และ ฮิสโตแกรมเป็นป่า เมื่อป่าสิ้นสุดลง (ไม่มีแท่ง) – เส้นMACD ตัดกัน ความสับสนเริ่มต้น และคุณต้องเลือกเส้นทางอีกครั้ง

สูตรเทรด Olymp Trade อินดี้ MACD 12-26-9

เทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ใช้ฮิสโตแกรมMACD และเส้นMACD

สัญญาณที่ได้จากMACD

สิ่งแรกที่เทรดเดอร์ต้องคำนึงถึงคือ ทิศทางการเคลื่อนไหวของเส้นMACD บนแฟลตฟอร์ม Olymp Trade ถ้าเส้นเคลื่อนไปในทิศทางเดียว (ยกตัวอย่างเช่นขึ้นไปข้างบน) เทรดเดอร์จะเทรดทิศทางนี้ตลอด ซื้อเท่านั้น หากเส้นเคลื่อนที่ลง เทรดเดอร์จะเทรดลงเช่นกัน ขายเท่านั้น ดังนั้นMACD จึงแสดงให้เห็นว่าตลาดมีการเคลื่อนไหวอย่างไร  แสดง “แนวโน้ม

สูตรเทรด Olymp Trade แนวโน้ม MACD 12-26-9

จากนั้นเทรดเดอร์มองไปที่ “ต้นไม้ในป่า” นั่นคือ “ฮิสโตแกรมของMACD” บนแฟลตฟอร์ม Olymp Trade  ถ้าต้นไม้ในป่าลดลงนั่นหมายความว่า ป่ากำลังจะสิ้นสุดลง และเราจะพบทางแยกที่เราจะต้องเลือกเส้นทางอีกครั้ง

สูตรเทรด Olymp Trade ตัวบ่งชี้ MACD ชี้จุดสิ้นสุดของเทรนด์

เส้นทางตัดและสิ้นสุดป่า คือ จุดตัดของเส้นMACD และ ฮิสโตแกรม “หายไป” นี่คือสัญญาณหลักสำหรับเทรดเดอร์ เมื่อเขาเข้าใจสัญญาน ว่าตอนนี้สิ่งที่จะเกิดขึ้น ณ จุดนี้ และตัดสินใจซื้อหรือขาย

สูตรเทรด Olymp Trade เข้าเทรดที่เส้น MACD 12-26-9 ตัดกัน

สัญญาณที่สำคัญที่สุดจากMACD มีความซับซ้อนขึ้นเล็กน้อย เมื่อเกิด “ความสับสน” ในป่า หมายดังนี้: ราคาเคลื่อนไปในทิศทางเดียวแต่ฮิสโตแกรมของMACD แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เช่น ราคาเพิ่มขึ้นแต่ฮิสโตแกรมลดลง หรือฮิสโตแกรมเพิ่มขึ้น แต่ราคาลดลง สัญญาณนี้ถือเป็นสัญญาณที่แรงที่สุด และบอกถึงการเปลี่ยนแปลงราคาที่แรงสุด สัญญาณนี้ไม่พบเพียงแต่ในMACD แต่ยังพบในตัวบ่งชี้อื่น ๆ ของการวิเคราะห์ทางเทคนิค บนแฟลตฟอร์ม Olymp Trade

กราฟ Olymp Trade เป็นขาขึ้น แต่ MACD แสดงเป็นขาลง

คุ้มค่าไหม “เฉลี่ยการเคลื่อนไหว” โดยใช้ MACD ?

แน่นอนว่าMACD เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสร้างรายได้จากการเคลื่อนไหวของราคาได้ แต่มีความสำคัญอีกอย่างหนึ่ง! เมื่อไหร่ “การเฉลี่ย” ของแอบเพิล หยุดทำงาน? ตลาดมักมีสถานการณ์ไม่แน่นอน คือเคลื่อนไหวแบบไม่มีแนวโน้ม (ไซด์เวย์) แต่น่าเสียดายที่ในสถานการณ์เช่นนี้เส้นทางเดินของเราในป่าเริ่มไม่ดีมาก ในสถานการณ์เช่นนี้คุณไม่สามารถรู้ได้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป – ซื้อหรือขาย

กราฟไซด์เวย์ใน Olymp Trade ที่เห็นจาก MACD 12-26-9 ไม่ควรเทรด

“ควรทำอย่างไร?” – คุณถามดิฉัน คำตอบคือ ไม่ทำอะไรเลย! ไม่มีใครบังคับให้คุณซื้อ-ขาย รอจนกว่าตลาดจะมีทิศทาง และใช้MACD ช่วยกำหนดทิศทาง บนแฟลตฟอร์ม Olymp Trade ทั้งหมดเป็นกำไร!

olymptrade-login olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ        

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 4.90 out of 5)
Loading...

11 ข้อคิดเห็น

 1. บ่าง นาระกุ
  02.03.2018 at 15:39 — ตอบกลับ

  MACD ใช้ได้จริงคับ แต่ก็ได้ผลบางครั้ง บางครั้งเราก็ต้องใช้ตัวอินดี้ตัวอื่นที่เหมาะสมกว่า เราต้องวิเคราะห์เป็น ใช้เป็นทุกตัวอินดี้ ยิ่ง olymp trade แล้วยิ่งมีสอนละเอียดทุกอัน ต้องศึกษาไว้ ผมใช้เวลาศึกษาหลายเดือนนะกว่าจะใช้เครื่องมือทุกอย่างจริง และกว่าจะเริ่มโอนเงินไปเทรดจริง ขนาดนั้นผมก็ยังล้างพ็อตไปตั้งหลายรอบ แต่ถามว่าผมยอมเเพ้มั้ย ไม่เลย เพราะผมเข้าใจการลงทุนดี ทุกวันนี้นะ ผมก็ยังคนเทรดกับ Olymp Trade ได้บ้างเสียบ้างแต่ก็ดีขึ้นมากกว่าเมื่อก่อน

 2. รดาจันทร์
  08.03.2018 at 08:20 — ตอบกลับ

  olymp trade มีอินดี้หลายตัวดีนะ MACD ตอนแรกก็ใช้ไม่เป็นหรอก ไปดูในยูทูปเอาแล้วก็ทำตาม แต่ว่าชอบใช้ bolinger band กับ parabolic มากกว่าค่ะ เพราะรู้สึกว่าใช้แล้วชนะเทรดบ่อยกว่า ที่ชอบ Olymp Trade ก็เพราะฝากง่ายถอนก็เร็ว น้องถอนแค่ไม่กี่นาทีก็ได้เงินเข้าบัญชีแล้ว บัญชีไทยนี่แหละ ไม่ต้องไปหาแลกเหรียญและเงินอะไรเลย ง่ายจะตาย ที่เหลือก็แค่ต้องพยายามเทรดให้ได้กำไรแค่นั้นพอ เรื่องถอนนี่ถอนได้อยู่แล้ว เพราะถอนมาแล้วถึงบอกได้

 3. เจ็ท ยางเยง
  11.03.2018 at 16:43 — ตอบกลับ

  ถ้ามีเป็นวีดีโอด้วยจะดีมากๆเลยคับ olymp trade มีไลฟ์สอนจากบริษัทมั้ยคับ ขอแหล่งเรียนรู้หน่อยคับ ผมกำลังหัดเทรดอยู่ ชอบที่หน้าตาหน้าเทรดดูง่าย แต่ยังไม่ค่อยรู้ กำลังลองๆใช้อยู่คับ เดี๋ยวจะไปลองใช้ MACD ดูนะคับ ที่เทรดมาผมไม่ได้ใช้อะไรเลย กราฟก็ดูกราฟโซน ยังมือใหม่มากๆคับ แต่เล่นสนุกดี olymp trade ให้เงินทดลองเยอะดี ล้างพ็อตไปรอบนึงแล้วแต่ก็เติมใหม่ได้ฟรี แต่ว่าเงิทดลองนะ เงินจริงยังไม่มั่นใจ ต้องรอให้ผมเก่งก่อน เดี๋ยวผมจะลงเงินจริง

 4. จ้อย น้ำวน
  15.03.2018 at 11:03 — ตอบกลับ

  ชอบคับ เทรดกับ olymp trade มีตัวช่วยเยอะ โปร่งใสเพราะมีแหล่งให้นักเทรดได้คุยปรึกษาระหว่างกันด้วย ลองถอนเงินก็ได้เงินจริง แต่บางคนไม่เข้าใจคิดว่าไปเงินไปลงแล้วรอรับปัญผล ไม่ใช่หุ้นสหกรณ์นะครับ อันนี้เราต้องใช้ความสามารถและจิตวิทยาในการเทรดของเราล้วนๆเลย การเทรดมีได้มีเสีย ไม่ใช่ว่า Olymp Trade ให้เราลงเงินแล้วเค้าเอาไปลงทุนแล้วมาปัญผลให้เรา มันคนละอย่างกันเลย มันคือการเทรดตามทิศทางราคาสินค้า MACD และตัวอินดี้อื่นๆจะช่วยให้เราเห็นเทรน

 5. ปันสาย
  15.03.2018 at 15:48 — ตอบกลับ

  มีใครใช้แต่ SMA แบบหนูบ้างคะ คือหนูใช้ตัวอื่นไม่เป็น แล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ เข้าช่องยูทูป olymp trade ไปฟัง แต่ยังงงๆอยู่ แต่เพิ่งมาเทรดกับ olymp trde ก็ยังไม่หวังจะเก่งเลยตอนนี้หรอก เข้าใจว่าต้องใช้เวลา ยอมรับว่าบางครั้งที่ล้างพ็อตก็รู้สึกท้อนะ แต่ยังไงก็ไม่ถอยหรอกค่ะ ตั้งใจแล้วต้องทำให้ได้ มันอาจจะใช้เวลานานกว่าคนอื่น เพราะหนูเป็นคนไม่ค่อยเก่ง ทุกวันนี้ก็ใช้เวลาเรียนการเทรดในเน็ตวันละไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง เพื่ออนาคต

 6. Pongsakorn
  18.03.2018 at 06:43 — ตอบกลับ

  ผมพอจะรู้เกี่ยวกับตัวบ่างชี้ อินดี้ว่าแต่ละตัวคืออะไร แต่ที่ไม่เข้าใจคือจะตั้งค่า MACD เท่าไรถึงจะดี แล้วควรดูกราฟทามเฟรมเท่าไรคับ ผมมือใหม่แต่ผมขยันเรียนนะคะ olymp trade ทำออกมาสอนเยอะๆนะคับ ผมอยากเทรดเก่งๆ อยากสร้างรายได้ ช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้านบ้าง ถ้าผมอยากเป็นบัญชีวีไอพีผมต้องทำยังไงบ้างครับ ต้องส่งเอกสารอะไรให้ olymp trade เป็นการสมัครบ้างครับ ถ้าผมเป็นวีไอพีแล้วผมจะได้สิทธิ์อะไร ยังไงบ้างคับ

 7. อุ้มบุญ
  19.03.2018 at 17:56 — ตอบกลับ

  MACD ตอเเรกหนูไม่รู้จักนะ เห็นในยูทูปยังงง อ่านในเว็บ olymp trade ก็ยังไม่เข้าใจ นี่แหละก็ศึกษาไปด้วยลองไปด้วย หวังว่าจะเข้าใจเร็วขึ้น หนูก็อยู่ในกลุ่มมเฟสนักเทรด olymp trade นะ ชอบเข้าไปถามเค้าว่าตั้งค่าอะไรยังไง แต่ก็ยังเข้าออเดอร์ยังไม่ค่อยเเม่นเท่าไร ต้องหัดวิเคราะห์ อยากมีเวลาศึกษามากกว่านี้จัง แต่ยังต้องทำงานไปด้วย ได้เทรดแค่ช่วงพัก กับหลังเลิกงาน ส่วนใหญ่ก็ดึก ก็เพลียร่างกายแล้ว บางที่เข้าออเดอร์ไว้แล้วก็เผลอหลับไปเลยก็มี

 8. กรกต
  24.03.2018 at 15:35 — ตอบกลับ

  ชอบค่ะ olymp trade เทรดง่ายดี ระบบไม่ยุ่งยากและสามารถคุยกันในเฟสบุ๊คได้ด้วย และอีกอย่างมีตัวช่วยเยอะด้วยค่ะ ตอนแรกๆงงมากเลบยค่ะ เพราะไม่เคยเล่น แต่ก็พยายามศึกษาข้อมูลในหลายๆแหล่ง มีอ่านในคอมเม้นบ้าง และก็มีคุยกับทางพี่ๆที่ลงทุนกับ olymp trade ในเฟสบุ๊คด้วย ทุกคนก็เป็นกันเองและทา
  ง olymp trade ก็ให้คำแนะนำด้วยจึงทำให้เราเริ่มเข้าใจจนตอนนี้เทรดทำเงินได้ในระดับนึงแล้วค่ะ ส่วนตัวช่วยบางอันที่ไม่เคยใช้ก็หาข้อมูลในgoogleแล้วก็ถามพี่ๆในเฟสบุ๊คค่ะ ถือว่าโอนะค่ะสำหรับเรา

 9. เวศ
  27.03.2018 at 12:35 — ตอบกลับ

  จะลงทุนนี่ต้องศึกษาจริงๆคับ macd ของ olymp trade ยังว่าอธิบายชัดเจน เข้าใจง่าย ถ้าไปหาในกูเกิ้ลนี่งงตาแตก ดูยูทูปช่อง olymp trade อธิบายพร้อมยกตัวอย่างวิธีใช้ เข้าใจเลย แต่ยังไม่ใช่ว่าจะรู้แค่ macd แล้วจะรวย จะบอกเลยคับมาต้องรู้เยอะมาก ต้องเรียนจริงจังเลยแหละ กว่าจะได้ แถมใช้เวลาฝึกด้วยนะ ผมนี่เจ็บมาเยอะ เจ็บมานานกว่าจะพัฒนามาได้จนวันนี้นะ แต่พอผ่านมาได้ก็เผมือนเวลาเราเรียนจบอ่ะคับ มีความรู้ติดตัว ประกอบอาชีพได้ อย่างผมนี่ก็ยึดอาชีพเทรดเลย

 10. Vey
  30.03.2018 at 17:33 — ตอบกลับ

  ควรใช้ตัวบ่งชี้ Macd คู่่กับตัวไหนดีคับหรือใช้ตัวเดียวเลย ผมเพิ่งเทรดกับ olymp trade มีเงินอยู่ก้อนหนึ่งว่าจะเอามาลงเทรด ไม่ไม่ต้องห่วงนะคับเพราะผมไม่ลงครั้งเดียวหมดหรอกคับ ผมรู้ผมยังไม่เก่งขนาดนั้นผมแค่ศึกษามาเรื่อยๆจนแน่ใจแล้วว่า olymp trade น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว ผมอยากได้ใครสักคนที่เทรดเก่งๆมาชี้แนะผมที เพราะแค่อ่านกับดูวีดีโอก็ยังไม่เข้าใจ ผมอยากทำอาชีพนักลงทุนจิงๆคับ มันดูเหมือนยั่งยืนนะคับ ผมอ่านมาจากที่หนึ่งบอกว่าอาชีพที่รวยที่สุดคืออาชีพการลงทุน ผมอยากทำได้แบบนั้น

 11. […] นอกจากตัวบ่งชี้ที่พื้นฐานที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ก็ยังมีตัวบ่งชี้ที่อยากแนะนำอีกนั่นคือ MACD on olymp trade ซึ่งตัวบ่งชี้ MACD จะเเสดงผลค่าเฉลี่ยการเคลื่อนที่ของราคา นักเทรดบางท่านก็เปิดตัวบ่งชี้ RSI ไปพร้อมกับ MACD ด้วย […]

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

เคล็ดลับ MACD จาก Olymp Trade แพล็ตฟอร์มเทรดดิ้ง