ช่องว่าง (แก็ป) บนกราฟของ Olymp Trade

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

Olymp Trade เทคนิค – Gap แก็ป หรือ ช่องว่าง คือ ช่องว่าง มักเกิดขึ้นตอนตลาดเปิดหรือปิด และอาจจะเกิดขึ้นระหว่างตลาดทำการเช่นกัน มักเกิดขึ้นเมื่อตลาดได้รับข่าวสำคัญ เช่น ข่าวเศรษฐกิจ, ข่างการเมือง ฯลฯ ซึ่งช่องว่างสามารถหาได้บนกราฟของสินทรัพย์ทุกชนิด และทุกช่วงเวลา ตั้งแต่ 5 นาที – 1 เดือน โดยช่องว่างมีหลายรูปแบบ อีกทั้งขนาดของช่องว่างมีผลต่อการเคลื่อนของกราฟ นักวิเคราะห์การเงินของ Olymp Trade จะแนะนำ ช่องว่างบนกราฟให้เข้าใจพื้นฐานทั่วไปอย่างง่าย

การเกิดของช่องว่าง

ช่องว่างที่พบบ่อยที่สุด และเกิดขึ้นง่ายที่สุด มักจะพบบ่อยตอนเปิด-ปิดตลาด หรือข่าวสำคัญออก โดยช่องว่าประเภทนี้หาได้ง่าย พบบ่อย และกราฟมักจะมีการปิดช่องว่างอย่างรวดเร็ว โดยมากแล้วมักจะมีช่องว่างและปิดช่องว่างนั้นภายในวันเดียว เช่น เลือกสินทรัพย์ บนแพลตฟอร์มของ Olymp Trade น้ำมันเบรนท์ ช่วงเวลา 1 ชั่วโมง มีการสร้างช่องว่างราคาเปิดสูงขึ้น และราคาก็ปรับลดลงมาปิดช่องว่างนั้น  และสร้างช่องว่างอีกอันที่ราคาเปิดลดลง หลังจากนั้นราคาก็ปรับสูงขึ้นมาปิดช่องว่างนั้น olymp-gap-1 ขนาดของช่องว่างก็มีผล โดยช่องว่างขนาดใหญ่มักปิดยากกว่าและใช้เวลานานกว่าในการปิด แต่ช่องว่างขนาดเล็กปิดง่าย และใช้เวลารวดเร็วในการปิด จะเห็นได้ว่า กราฟ EUR/USD ช่วงเวลา 5 นาที มีการปรับลดลงแรง ทำให้เกิดช่องว่างขนาดใหญ่ หลังจากเกิดช่องว่างราคาปรับลดลงต่อ นักวิเคราะห์การเงินของ Olymp Trade แนะนำให้เทรดตามแนวโน้มใหม่ที่เกิดขึ้นก่อน คือ แนวโน้มลง หลังจากนั้น หากราคากลับขึ้นมาเตะบริเวณช่อว่างให้เทรดสวนแนวโน้ม (ขึ้น) เพื่อปิดช่องว่าง olymp-gap-2

วิธีการวิเคราะห์ช่องว่าง

ช่องว่างที่เกิดขึ้นบนกราฟ ของสินทรัพย์ บนแพลตฟอร์มของ Olymp Trade ถ้าหากว่าเกิดขึ้นในขณะที่ “ราคาสูงสุดหรือต่ำสุด” จากสถิติของของสินทรัพย์นั้น ก็ยิ่งมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และอาจมีการเคลื่อนผิดช่องว่างนั้นๆยาก เช่น ดัชนีดาวโจนส์ บนช่วงเวลา 1 วัน ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล ที่ 26,708 จุด เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2561 และ ปรับลดลง โดยมีการสร้าง “ช่องว่าง” ไว้ที่ระดับ 26,443.71 จุด ซึ่งเป็นแก็บที่บอกการเปลี่ยนจากแนวโน้มขึ้นเป็นลง และปัจจุบันแก็ปนี้ก็ยังคงไม่ปิด จึงอาจเป็นสัญญาณว่า แนวโน้มอาจจะยังคงลงอยู่

olymp-gap-3 เรายังแนะนำให้ดู “ช่องว่าง” ควบคู่กับการดูการวิเคราะห์แท่งเทียนญี่ปุ่น อีกทั้งสามารถใช้ตัวบ่งชี้อื่นเพื่อช่วยในการวิเคราะห์ทางเทคนิคเพิ่มมากขึ้น ผ่านทางช่องการศึกษาบนเว็บไซต์ Olymp Trade และสัมนาออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจการวิเคราะห์ได้ดีมากขึ้นolymptrade-loginolymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

13 ข้อคิดเห็น

 1. Sakkarin
  03.07.2018 at 13:02 — ตอบกลับ

  มันจะเป็นไปได้ยังไงที่ในช่วงเวลานั้นไม่มีกราฟขึ้นเลยจนเห็นเป็นช่องว่างแบบนั้น ก็ยังไม่เข้าใจ บางทีกราฟ olymp trade ก็แปลกๆนะ โดยเฉพาะช่วงวันจันทร์กับวันศุกร์นี่สวิงมากๆ ผมนี่ไม่ติดเลยวันจันทร์วันศุกร์ ก็จะเทรดช่วงช่วงวันอังคารถึงวันพฤหัสแค่ 3 วันเท่านั้น วันเท่านั้นเดี๋ยวก็ แล้วก็ไม่ถูกเยอะเอาแค่พอได้กำไรก็เลิก olymp trade ก็ดีตรงที่ถอนได้เร็วนี่แหละ เชื่อไหมว่าผมถอนทุกวันก็ยังถอนได้ ใครอยากได้สูตรดูกราฟเปล่า ไม่ต้องใช้ตัวอินดิเคเตอร์อะไรฟิน เราก็ไม่ต้องใช้ตัวช่วยอะไรเลย ทักผมมาได้คับ

 2. ชาเย็น
  05.07.2018 at 12:43 — ตอบกลับ

  เมื่อวานเห็นช่องว่าใน olymp trade เยอะมาก ถ้ามาเห็นหน้านี้ก่อนนะเมื่อวานคงไม่ต้องล้างพ็อตอ่ะ เมื่อวานพอเจอช่องว่างนี้ไปไม่เป็นเลย วันนี้ต้องลองใหม่ เผื่อว่าเจอแบบเมื่อวานอีก คราวนี้ต้องไม่พลาด 555 ถ้ายังไม่ได้ผลแสดงว่า olymp trade นี่สอนไม่เเม่นละคับ เดี๋ยวผมจะไปลองดูแล้วจะมาแชร์ว่าได้ผลเปนไง ช่วงนี้ใช้แต่สูตรพาราโบลิก ไม่ไม่สูตรอะไรเลย ขอฝึกไปก่อนละกันกลัวล้างพ็อตอีก ไม่รู้ว่าต้องเก่งแค่ไหนจึงจะเทรดได้ แต่ก็จะหาความรู้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะเทรดชนะ 80 เปอร์เซ็น

 3. Punz
  06.07.2018 at 16:29 — ตอบกลับ

  ช่วงแก๊ปนี่แหละทำกำไรดี olymp trade สอนดีนะ เพราะช่วงแก๊ปบางคนไม่เข้าใจ ไม่รู้ว่าต้องทำไงช่วงนี้ นี่จะช่วยแชร์ให้นะ เพราะคิดว่าอันนี้มีประโยชน์ดีค่ะ เทรด olymp trade ต้องตามข่าว ตามแหล่งความรู้เยอะๆ มีสอนหมด วิธีเทรด วิธีวิเคราะห์ นี่ไม่ได้ไปลงเรียนอะไรเลย แต่ก็ตั้งใจศึกษาค้นหาในกูเกิ้ลนี่แหละ ถึงได้เหมือนเข้าใจเร็วกว่าเพื่อนคนอื่นๆที่เทรดเหมือนกัน เพื่อนมานก็มาถามเรานี่แหละ มันไม่รู้จักหาข้อมูลเอง

 4. จริยาพร
  09.07.2018 at 11:29 — ตอบกลับ

  อันนี้กลยุทธ์ใหม่หรอคะ ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย นี่ก็เทรด olymp trade มาเกือบปีได้ละม้างง ยังไม่เห็นวิธีนี้ สงสัยต้องลองบ้างแล้ว วิธีเดิมก็ได้กำไรทุกวันนะ แต่ก็ชอบลองวิธีใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ คือชอบพิสูจน์น่ะค่ะ ใครว่าวิธีไหนดีชอบเอามาลองดู เพราะมันท้าทายดี ใครจะลองแบบเราก็ได้นะ แต่อย่าลองบัญชีจริงแบบเรา แนะนำให้ลองในบัญชีปลอมก่อนนะ แต่สำหรับเราเทรดลองวิธีหลายๆคนก็ได้ถอนแต่ละวันแล้ว ถอนเงิน olymp trade ได้เร็วกว่าที่อื่นด้วย

 5. Phaisan
  11.07.2018 at 11:37 — ตอบกลับ

  ก็จริงนะที่กราฟ olymp trade ถ้าเป็นกราฟแท่งเทียนก็จะมีเป็นช่องเป็นช่องว่างของกราฟบ้าง แต่ถ้าเราไปดูในกราฟโทรมกราฟเส้นเราก็จะเห็นว่ามันไม่มีช่องแต่มันจะเป็นการขึ้น แบบดิ่งขึ้นไปเลย แต่ว่ารักของ olymp trade เหมือนทุกคนจะถนัดเทรดกราฟแท่งเทียนมากกว่าเพราะว่าสูตรการเทรดส่วนใหญ่จะสอนให้เทรดแท่งเทียนวิเคราะห์ตามแท่งเทียน ซึ่งประกอบผมก็ดูแท่งเทียนไม่ค่อยเป็นแต่ว่าพอมีคนพูดถึงเยอะๆผมก็เลยศึกษาอย่างจริงจัง แล้วก็พอจะเข้าใจบ้างในปัจจุบัน แต่ก็ยังคงต้องศึกษาต่อไป

 6. Danis
  13.07.2018 at 11:15 — ตอบกลับ

  ช่วงช่องว่างของกราฟผมไม่ชอบเล่นเลยครับ เพราะว่าผมก็เดาไม่ถูกเหมือนกันว่าเมื่อไหร่ olymp trade จะมีช่องกราฟ บางทีผมลงไม้ไปแล้วก็มาเกิดช่องกราฟโดดทีหลัง ผมก็เฟลเลยสิครับงานนี้ แต่ว่าพอมาอ่านบทความนี้แล้วก็พอรู้บ้างแล้วว่าช่องรับมันเกิดขึ้นเพราะอะไร และจะเกิดช่วงประมาณไหนแต่ผมก็ไม่รู้จะใช้ช่องทางนี้ในการเทรดให้ชนะยังไง ผมก็จะหลีกเลี่ยงเอาและกัน เพราะผมก็เพิ่งเทรด olymp trade มาได้ไม่นาน ภาวะต่างๆมันมีให้ศึกษามากเลยคงต้องใช้เวลาศึกษาอีกนานเลยแหละ

 7. เด็กบ้านดอน
  15.07.2018 at 16:49 — ตอบกลับ

  หนูเทรด olymp trade เสาร์อาทิตย์ยากมากเลยค่ะ พอเจอช่องว่าง เล่นตามสูตรในนี้คือดูข่าว วิเคราะห์ข่าว ตามที่พี่เเทนสอนในกลุ่ม olymp trade ด้วย ตอนนี้แก็ปไม่เป็นปัญหา แต่มีปัญหาอยู่ที่อารมณ์ ก็กำลังพยายามควบคุมอยู่ค่ะ ทุกวันนี้ก็ได้กำไรตามเป้านะ ได้ถอนตามเป้าอยู่ แต่กว่าจะได้มาก็ต้องพยายามหนักเหมือนกันนะคะ ตอนถอนก็ต้องทำให้ถูกวิธีด้วยนะคะ คนใหม่ที่ยังไม่ชินอาจจะ ทำผิดทำถูก ทำให้ถอนช้าบ้าง แตหนูคล่องแล้วหายห่วงเรื่องถอน

 8. ดาว
  18.07.2018 at 11:33 — ตอบกลับ

  ช่องว่างของกราฟใน olymp trade ดูยากไปนะ ตอนยังไม่รู้นะ ตกใจนึกว่ากราฟโกงเลย อยู่ดีๆก็โดนเนาะ ตกใจสิคะ แต่พอหาข้อมูล เออมันก็ปกตินะ แต่ก็ยังน่ากลัวอยู่ดีค่ะ นี่นะพอช่วงเกิดช่องว่างถี่ๆนี่ปิดแอพนอนรอเยจ้า รอกราฟกลับมาวิ่สมูทๆปกติค่อยเลนใหม่ ว่าแล้วช่วงช่องว่างกราฟเกิดช่วงข่าว olymp trade มีรายงานข่าวมั้ยนะ จะดูข่าวได้จากที่ไหนบ้างคะ ไม่ใช่จะเล่นช่วงที่เกิดช่องว่างนะ แต่จะเลี่ยง 555 เพราะมันเสี่ยงมากกว่า

 9. Prai
  20.07.2018 at 22:09 — ตอบกลับ

  ช่องแกปเยอะบางคนก็ไม่ชอบ แต่ขอบอกว่าที่ผมมาเทรด olymp trade ก็เพราะมันมีแกปบ่อยนี่แหละ ผมก็ได้กำไรกับช่วงนี้แหละคับ พวกที่ไม่เห็นหน้าเว็บนี้ให้มันกลัวกันไป 55555 แต่หารู้ไม่ที่ผมได้ถอนทุกวันๆก็เพราะนาทีทองช่วงแกปนี่แหละ พอทำกำไรได้แล้วก็สั่งถอนท้ายวัน ถอนดึก เช้าเข้า บางวันก็บ่ายๆ แต่ก็เข้าทุกครั้ง คนไม่รู้ไปถอนผ่านบัตร แล้วก็บ่นกันว่านอน ไม่รู้จักเปลี่ยนมาถอนออนไลน์แบ้งกิ้ง olymp trade เค้าก็มีแจ้งอยู่คับ

 10. Pin Pinyo
  23.07.2018 at 20:22 — ตอบกลับ

  แกปไม่ใช่ปันหาคับ อยู่ที่เราเข้าใจแพล็ตฟอร์มความเป็น oymp trade มากแค่ไหน บางคนมัวแต่เปรียบเทียบระหว่าง olymp trade กับโบรกอื่นๆอยู่นั่นแหละ ผมบอกได้เลยว่าเสียเวลา เอาเวลามาศึกษาโบรกที่คุณจะเทรดด้วยดีกว่าคับ ผมเคยคิดว่าทำยังไงจะเริ่มตรงไหน แต่ถามัวแต่คิด ไม่ทำอะไรเลย ไม่ได้ทุ่มเท มันไม่มีวันสำเร็จคับ ผมไปดูคนที่เทรดเป็นอาชีพ เค้าศึกษาอยู่กับมันทั้งวัน เค้าแชร์แต่ความรู้เกี่ยวกับมันทุกวัน เค้าถึงเทรดแม่นจนทำเป็นอาชีพได้ สักวันผมก็จะทำได้แบบนั้นบ้างคับ

 11. MoonAditya
  27.07.2018 at 21:46 — ตอบกลับ

  คุณดาวนี่ถึงกับรอเย 555 ผมนี้ไม่ชชอบช่องว่างเลย เทรดยากมาก ผมนี่รอเทรดตอนกราฟไม่ค่อยมีช่องว่างดีกว่า คนที่ใจร้อนไม่อยากรอก็เสียไปนะ คนใจเย็นเท่านั้นที่อยู่รอด เทรดกับ olymp trade ผมล้างพ็อตมาหลายรอบแล้ว จนเรียนู้แล้ว ใครไม่เคยเสียจะไม่รู้ว่าจะได้กำไรยังไง ผมผ่านมาหมดละ ล้มลุกคลุกคลานมามากอ่ะ กับ olymp trade มานานจนจำไม่ได้ว่านานเท่าไรแล้ว ตั้งแต่เริ่มมีมาใหม่ๆมั้ง

 12. Nida
  29.07.2018 at 19:41 — ตอบกลับ

  ช่วงที่เกิดแกปหรือช่องว่างเป็นช่วงที่มีข่าวหรือเหตุการณ์สำคัญค่ะ คนที่เทรดข่าวกับ olymp trade จะรู้ข้อนี้ดี ส่วนใหญ่แล้วก็จะพากันแนะนำให้มือใหม่ เรื่องการเทรดในช่วงนี้แต่ว่าคนที่เทรดจนมีประสบการณ์แล้วก็จะบอกได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงนาทีทองเป็นช่วงโอกาส ของนักเทรด olymp trade เลยก็ว่าได้ คนที่มาใหม่ก็จะงงๆหน่อยนะคะ บางคนก็ถึงกับบ่นกันเลยทีเดียว แต่นี่ว่าแทนที่จะบ่นมาศึกษาให้มันเข้าใจดีกว่าค่ะเพราะคนที่เขาเข้าใจแล้วก็ถอนเงินกันเป็นว่าเล่นเลยเพราะว่าได้กำไรนะไม่ใช่ว่าถอนเงินหนี 555

 13. หัสดิน
  31.07.2018 at 16:11 — ตอบกลับ

  กราฟมันมีช่องว่างด้วยหรอ กราฟมันก็ต้องต่อเนื่องสิ แล้วที่ตรงช่องว่างนี้มันคิดอะไรหรอ เห็นบอกจะเป็นเวลาข่าวออกคือช่วงเสี้ยววินาทีที่ข่าวกำลังจะออกมันไม่มีราคาเข้ามาหรือยังไง ผมก็เล่นหุ้นนะ แต่ตอนนี้อยากลองศึกษาการเทรดออนไลน์ ว่าจะกลับไปโหลดแอพ olymp trade มาลองดูอยู่สักหน่อยดิ ผมมีพื้นฐานด้านการลงทุนมาหลายปีน่าจะพอบอกได้บ้างว่าดีมั้ย อะไรยังไง แต่จะต้องไปเสิร์ช olymp trade เพิ่ม มันคือปัจจัยสำคัญนะการศึกษาน่ะ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

ช่องว่าง (แก็ป) บนกราฟของ Olymp Trade