Olymp Trade DeMarker สูตรเทรดเอาชนะโบรกเกอร์

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

ทำอย่างไรดีเมื่อตลาดแกว่งในกรอบแคบ? หลายคนคงหนักใจ ไม่รู้จะเทรดอย่างไร? ลอง Olymp Trade DeMarker สิ เมื่อตลาดไม่มีแนวโน้มขึ้น หรือลงที่ชัดเจน แต่เคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ (Flat or Sideway) ซึ่งถ้าเทียบแล้วการเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ที่เป็นแนวโน้มขึ้น-ลง ชัดเจนนั้นมีน้อยมากกว่าไซต์เวย์

ปกติแล้วการเคลื่อนที่ของทุกสินทรัพย์บนแพลตฟอร์ม OlympTrade หลังจากการเคลื่อนที่ด้วยแนวโน้มขึ้นหรือลงที่ชัดเจน สินทรัพย์มักมีการพักตัว ก่อนจะเคลื่อนตามแนวโน้มต่อหรือก่อนกลับแนวโน้ม ซึ่งเทรดเดอร์จำเป็นต้องหากลยุทธ์ที่เหมาะสมกับการเคลื่อนไหวในขณะนั้นของตลาด

ออสซิลเลเตอร์ (Oscillator)

เป็นตัวบ่งชี้ที่เหมาะในการใช้เทรดขณะที่ตลาดเคลื่อนไหวในกรอบ โดยนักวิเคราะห์การเงินของ OlympTrade จะแนะนำอีกหนึ่งออสซิลเลเตอร์ยอดนิยมที่เทรดเดอร์ทั่วโลกใช้ คือ    ตัวบ่งชี้ DeMarker ซึ่งถูกพัฒนาโดย Tom DeMark ซึ่งคำนวณด้วยสูตรนี้ DeMarker = ค่าเฉลี่ย DeMax / (ค่าเฉลี่ย DeMax + ค่าเฉลี่ย DeMin) โดย

 • DeMax: (ราคาปัจจุบันสูง) – (ราคาสูงขึ้นในช่วงก่อนหน้า) ถ้าค่าไม่เกิน 0 จะเป็น 0 เสมอ
 • DeMin: (ราคาต่ำสุดของช่วงเวลาก่อนหน้า) – (ราคาปัจจุบันต่ำ) ถ้าค่าไม่ 0 จะเป็น 0 เสมอ

ตัวบ่งชี้ DeMarker บนแพลตฟอร์ม OlympTrade มีค่ามาตรฐาน 14 และมีการใช้ระดับต่ำกว่า 0.3 เป็น Oversold Zone และ ระดับสูงกว่า 0.7 เป็น Overbought zone

olymp-demarker-1

olymp-demarker2

ตัวบ่งชี้ DeMarker สามารถใช้ได้กับทุกสินทรัพย์และทุกช่วงเวลา เพื่อหาสัญญาณการ ซื้อ-ขาย เช่น เลือกคู่สกุลเงิน EUR/USD ช่วงเวลา 1 ชั่วโมง บนแพลตฟอร์ม OlympTrade ซึ่งเคลื่อนไหวระหว่าง 1.1600 – 1.1800 จุด ออสซิเลเตอร์ ดีมาร์เกอร์ ช่วยบอกสัญญาณทั้ง “ซื้อและขาย” ได้ จากการเคลื่อนที่ของตัวบ่งชี้บน Overbought zone และ Oversold Zone

olymp-demarker3

สัญญาณในการซื้อ – เมื่อราคาปรับลดลงมาก และตัวบ่งชี้ DeMarker ปรับลดลงต่ำกว่าระดับ 0.3 อยู่ใน Oversold จะคาดการณ์ว่าราคาตกต่ำเกินไปและจะมีการปรับสูงขึ้น โดยจะรอสัญญาณในการ “ซื้อ” เมื่อราคาปรับสูงขึ้น และเส้น DeMarker ปรับขึ้นเตะเส้น 0.3

สัญญาณในการขาย – เมื่อราคาปรับขึ้นสูงมาก และตัวบ่งชี้ DeMarker ปรับขึ้นสูงกว่าระดับ 0.7 อยู่ใน Overbought จะคาดการณ์ว่าราคาสูงเกินไปและจะมีการปรับลดลง โดยจะรอสัญญาณในการ “ขาย” เมื่อราคาปรับลดลงและเส้น DeMarker ปรับลงเตะเส้น 0.7

olymp-demarker-4

Olymp Trade DeMarker เเสดง Divergence

อีกหนึ่งสัญญาณที่ DeMarker ออสซิลเลเตอร์ให้ คือ Divergence ไดเวอร์เจน เมื่อการเคลื่อนไหวของราคาบนกราฟ แตกต่างจากการเคลื่อนไหวของตัวบ่งชี้ DeMarker เช่น กราฟ EUR/USD ช่วงเวลา 1 ชั่วโมง เคลื่อนขึ้น แต่ตัวบ่งชี้ DeMarker เคลื่อนลง บริเวณที่กราฟเคลื่อนเข้าใกล้ 1.1800 จุด ความแตกต่างหรือสัญญาณไดเวอร์เจน บอกให้รู้ว่าอาจะเกิดการเปลี่ยนแปลงแนวโน้ม ซึ่งผ่านไปสักพักราคาก็ปรับลดลง

olymp-demarker5

สัญญาณไดเวอร์เจนนั้น ไม่สามารถระบุได้ว่า แนวโน้มที่จะเปลี่ยนไปเป็นอย่างไร และจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ จึงค่อนข้างที่จะคาดการณ์ได้ยาก ดังนั้นจึงควรใช้ตัวบ่งชี้อื่นร่วมกับ DeMarker oscillator เพื่อช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของสัญญาณที่ได้ โดยสามารถเข้ามาศึกษาเพิ่มเติมผ่านช่องทางการศึกษาของ OlympTrade

olymptrade-login

OLYMPTRADE เทรดด้วย DeMarker บนแพลตฟอร์ม

 

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

11 ข้อคิดเห็น

 1. Kunya
  02.10.2018 at 18:51 — ตอบกลับ

  Olymp Trade DeMarkerดียังไงคะฉันยังไม่เคยได้ลองใช้เลยคะมันคือเครื่องมือบ่งชี้ใช่ไหมคะ เคยเหนพี่ผิงวิเคราะห์ให้ฟังอยู่คะตอนแรกคิดว่าเป็นชื่อเรียกของใครสักคนที่มีชื่อเสียง เพราะตั้งแต่เริ่มเทรดกับOlymp Trade มา ก็ใช้เครื่องมือบ่งชี้อยู่แค่2-3อย่างเองคะและไม่เคยได้ใช้ตัวอื่นเลยหรือเป็นเพราะว่าฉันไม่ค่อยได้เทรดบ่อยเพราะล้างพอร์ตบ่อยและไม่รู้กลยุทธ์วิธีใช้ต่างๆทำให้ฉันได้มองข้ามเครื่องมือบ่งชี้ต่างๆไป คงต้องลองหาวิธีฝึกใหม่แล้ว

 2. ใบข้าว
  02.10.2018 at 19:03 — ตอบกลับ

  ลักษณะการใช้งานของ Demarker Olymp Tradeคล้ายกับ RSI นะคะทำหน้าที่เหมือนกันคะก็แล้วแต่ว่าใครชอบอะไรแบบไหนส่วนตัวเราโอเคกับแบบนี้มากกว่าแลดูเข้าใจง่ายแต่ก็ไม่ได้ง่ายเสมอไปนะคะ บางที่กราฟชอบเลื้อยจะจนสามารถล้างพอร์ตได้เหมือนกัน ก็ต้องหามุมเข้าจังหวะดีๆกันนะคะ ในOlymp Tradeยังมีเครื่องมือบ่งชี้อีกหลายแบบนะคะ ก็ลองไปศึกษาและลองฝึกเทรดกันดูนะคะแล้วแต่ความชอบความถนัดของเรานั้นไม่เหมือนกัน ใครชอบไหนมั่นใจอันไหนก็อันนั้นเลยคะ

 3. TonNathan
  06.10.2018 at 17:26 — ตอบกลับ

  เคยลองใช้ olymp trade demarker อยู่ครั้งนึงแต่รู้สึกไม่ค่อยเข้าใจก็เลยเปลี่ยนมาใช้แบบง่ายๆแบบดูกราฟปล่าวเลย อาศัยจำรูปแบบเเท่งเทียน ลักษณะการเคลื่อนไหวของกราฟ ดูเทรนโดยรวมแล้วเทรดตามเทรนคับ ผมยึดอาชีพเทรด olymp trade เลย วิเคราะห์ตลาดและกราฟทุกวันแต่ก็ไม่ได้เทรดทุกวัน แต่ส่วนใหญ่ก็เทรดเกือบทุกวันแหละคับ ก็ต้องดูกราฟเกือบทั้งวัน สำหรับผมนะผมเปิดหน้าจอแพล็ตฟอร์ม olymp trade หลายๆจอพร้อมกัน เปิดทั้งวัน ดูทั้งวัน แต่ไม่ใช่นั่งเฝ้า ก็ทำอะไรๆอยู่แถวๆนั้น

 4. Panupat
  11.10.2018 at 13:05 — ตอบกลับ

  ผมใช้ olymp trade DeMarker ไม่ค่อยจะเป็นหรอกนะคับ ถึงอ่านอันนี้จบก็ยังดูวิเคราะห์ไม่เป็นอยู่ดี ลองกดในบัญชีทดลองไปสองสามไม้แล้วแต่ก็ไม่เวิร์ค ผมฝึก olymp trade มาได้สองเดือนแล้วก็ยังไม่กล้าลงเงินจริงเลยคับ ผมรู้ว่าผมยังไม่เก่ง แต่ผมไม่คิดว่าผมจะไม่เคยเก่งขึ้นนะ เพราะยังไงคนเรามันฝึกกันได้ จากวันแรกที่ผมรู้จัก Olymp Trade ผมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการเทรดเลย ไม่รู้ศัพท์อะไรในการเทรดเลย แต่พอมาวันนี้ผมรู้อะไรมากขึ้นเลย และในวันข้างหน้าผมต้องรู้มากกว่านี้แน่

 5. wow
  14.10.2018 at 15:39 — ตอบกลับ

  ช่วงนี้ใช้ Olymp trade demarker ฝึกจนคิดว่าคล่องแล้วค่ะ แต่ว่าการเทรดหรือการเทรดอะไรก็ต้องไม่อาศัยการฝกฝนแบบไม่มีวันหยุดทั้งนั้น เพราะตลาดไม่ได้วิ่งเหมือนเดิมทุกวัน วันใหม่ก็ต้องวิเคราะห์ใหม่ เล่นแบบเดิมๆไม่ได้ สูตรก็ต้องรู้ไว้มากกว่า 1 สูตรเพราะว่าถ้าใช้สูตรเดียวมันชนะไม่ได้ตลอดหรอก คนที่จะชนะตลาดตลอดต้องเก่งเรื่องการเลือกใช้กลยุทธ์ให้เข้ากับสถานการณ์ตลาด ถึงจะอยู่รอด โดยเฉพาะถ้าคิดสูตรเองเข้าใจเองจะยั่งยืนกว่า

 6. แตงไทยหวานๆ
  17.10.2018 at 19:40 — ตอบกลับ

  Olymp Trade DeMarker คืออะไรอ่ะ ทำอะไรออกมาเยอะแยะ ศึกษาไม่ทันแล้วเนี่ย นี่ตั้งแต่เทรด Olymp Trade มาอ่านมา 6 ตัวบ่งชี้เเล้วยังไม่เข้าใจแจ่มแจ้งสักอันเลย ถามใครก็อธิบายไม่เห็ร๔้เรื่อง ได้แต่ด้นเดาเทรดไป พยายามหาจุดจับจุดการเทรดเองอยู่นี่ ไม่ง่ายเลยสำหรับคนเทรดครั้งแรกในชีวิตอย่างเราค่ะ แค่ศึกษาคำศัพท์เกี่ยวกับการเทรดก็ปาไปหลายวันแล้ว นั่งหาข้อมูล หัดใช้เครื่องมือในแพล็ตฟอร์ม คืบหน้ามาเยอะแล้วจากตอนแรกไม่รู้อะไรเลย

 7. Oak
  19.10.2018 at 18:26 — ตอบกลับ

  ผมใช้ประจำคับ Olymp Trade DeMarker ให้ผลการคาดการณ์แม่นยำ แต่ต้องใช้ประกอบตัวอื่นด้วย และวิเคราะห์สถานการณ์กราฟตอนนั้นด้วยนะคับ อ่านดีๆนะคับ DeMarker ใน Olymp Trade วิเคราะห์ยังไง บางคนมันยังไม่เข้าเทคนิคแต่ข่มขขืนเทรดแล้ว แบบนั้นก็ไม่มีโอกาสนะคับลุ้นเอาอย่างเดียว ถ้ามีวินัยเคร่งครัด รอได้ อดทนได้ ถึงจะรอดคับ ใจร้อนนี่ต้องหนีไปพักไกลๆก่อนเลย ไม่งั้นมีสิทธิ์เจ๊งเพราะใจตัวเองนะคับ วันไหนไม่ควรเล่นก็อย่าฝืน ถ้าทำได้เงินก็อยู่ไม่ไกลคับ

 8. ปราโมท
  22.10.2018 at 18:30 — ตอบกลับ

  Olymp Trade DeMarker ของผมลบออกยังไงคับ ผมลืมไปแล้วว่าลบตรงไหน ผมอยากตั้งค่าใหม่ เพราะตอนนี้ผมใส่ตัวบ่งชี้เยอะมากจนลายตาแล้วคับ เทรด Olymp Trade ยากตอนเรียนรู้นี่แหละคับ ยังคงๆอยู่ ว่ายังไงอะไรอยุ๋ตรงไหน แต่ผมก็ฟลุ๊คๆได้อยู่นะ ไม่รู้ได้ยังไง 555 เมื่อวานผมฟลุ๊คไม่เดียวกำไร 24 ดอล ผมถอนเลยกลัวหมด รีบเลย 5555 หลายทีมาก พอเล่นได้ไม่หยุด หมดเลยทีนี้ จัดการเงินแล้วยังต้องจัดการอารมณ์ จัดการอารมณ์นี่ยากสุดเเล้วนะผมจะบอกให้

 9. Taweepon
  24.10.2018 at 13:19 — ตอบกลับ

  เราเริ่มเทรด Olymp Trade ด้วยตัวบ่งชี้ RSI แต่มาจบที่ Olymp Trade DeMarker เพราะชอบผลลัพธ์มากกว่า และเริ่มศึกษาเพิ่มเรื่อยๆ อยากจับตัวเดียวให้กระจ่างไปเลย เนี่ยค่ะกำลังตามเก็บอยุ่ เก็บข้อมูลทุกเว้บ ทำความเข้าใจและฝึกฝน กำไรบ้าง ้ท่าทุนบ้าง ขาดทุนบ้าง แต่ก็ไม่เคยหยุดฝึกยังไปต่อเรื่อยๆเพราะเชื่อว่าต้องมีวันที่สำเร็จถ้าไม่ถอดใจค่ะ บ้านเราไม่มีใครมองว่าการเทรดเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะเราเทรดทั้งบ้าน555 อ่อมีคนเดียวค่ะที่ไม่เทรดคือแม่เรา เพราะพ่อเทรดให้อยู่เเล้ว

 10. นฤมล มั่นคง (บี)
  26.10.2018 at 17:09 — ตอบกลับ

  เราคนนึงแหละที่ไม่ใช้ olymp trade DeMarker เพราะมันเป็นตัวบ่งชี้ที่บันทึกการเคลื่อนไหวของกราฟมันก็เลยบอกได้แค่อดีตกับปัจจุบัน ไม่สามารถบอกอนาคตได้ว่ากราฟจะไปทิศทางไหน ถ้าจะใช้ตัวบ่งชี้ก็ต้องอ่านสถิติให้เป็นด้วยค่ะ แต่เราคืออ่านสถิติไม่เก่ง เราก็เลยไปเทรดข่าวแทน เทรดตามข่าวตามซิกจากโค้ชแทนค่ะ เป็นกลุ่มเทเลแกรมลับที่แจกซิกกัน เทรดไปพร้อมๆกัน ถึงจะเสียโค้ชเค้าก็พาเราแก้ไม้ค่ะ แล้วก็อีกกลุ่มคือ Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด กลุ่มไว้พบปะเพื่อนที่เทรด Olymp Trade เหมือนกันค่ะ

 11. Wanchareum
  28.10.2018 at 15:01 — ตอบกลับ

  ผมใช้ตัวบ่งชี้ DeMarker มาตั้งแต่ตอนที่ผมยังไม่ได้เทรด olymp trade โน่นแหนะ ตั้งแต่สมัยเทรดกับอีกโบรกอยู่ แต่พอย้ายโบรกมา olymp trade ก็ยังคงเอฟซี olymp trade DeMarker อยู่เหมือนเดิม ทำไงได้ก็คนมันถนัดแบบนี้อ่ะครับ ผมถอนแค่เดือนละครั้งถอนง่ายๆครับ ถอนบ่อยๆจะมีปัญหาถอนช้ามั้ยหล่ะ เห็นหลายคนพยายามถอนวันละหลายๆครั้ง แล้วก็บ่นว่าถอนช้า อันนี้ผมไม่รู้นะครับก็ต้อไปลองเอง ผมเทรดแค่วันละสองสามชั่วโมง ที่เหลือคือศึกษาต่อไปเรื่อยๆ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olymp Trade DeMarker สูตรเทรดเอาชนะโบรกเกอร์