มั ล แว ร์ (Malware) รุ่นใหม่ 2022 โจมตีมือถือ เนียนขโมยข้อมูล

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่ซื้อรุ่นใหม่ๆมาใช้ตอนนี้ต้องเคยพบเจอการแจ้งเตือนจากมือถือของคุณ เป็นการแนะนำแอพต่างๆให้เราดาวน์โหลด หรือแจ้งให้คุณอัพเดตระบบ โปรดตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็น มั ล แว ร์ (Malware) แฮกเกอร์เหล่านี้จะใช้ความเคยชิน ความเชื่อใจ ความกลัว และความหวังในการทำให้ผู้ใช้งานติดกับดัก และทำการกดลิ้งค์ที่ใช้เชื่อมต่อข้อมูลของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ของแฮกเกอร์ หากคุณพบเจอเหตุการณ์เหล่านี้โปรดอย่าทำตามที่แฮกเกอร์บอก      

1. แจ้งเตือนเด้งให้อัพเดตระบบ (System Update)

โดยปกติแล้วผู้ใช้งานอุปกรณ์ Android ที่เห็นการแจ้งเตือนเด้งขึ้นมาให้อัพเดตโดยเขียนประมาณว่า “System Update” ก็จะกดอัพเดตทันทีแบบไม่คิดอะไร เพราะต่างรู้กันดีว่าการอัพเดตระบบมือถือของคุณจะเพิ่มทั้งความปลอดภัย แก้บั๊ก เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เป็นต้น            

ล่าสุดได้มีกลุ่มแฮกเกอร์ตัวร้ายสร้าง Malware ใหม่ขึ้นมาหลอกผู้ใช้งานให้เข้าใจผิดว่าเป็น System Update โดยแฮกเกอร์พวกนี้จะส่งการแจ้งเตือนที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับการแจ้งเตือนปก แล้วยังมีโลโก้ Google ใส่เข้ามาด้วย เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและสมจริง ทันทีที่คุณกดที่การแจ้งเตือนนั้น อุปกรณ์ของคุณก็จะโดนเล่นงาน โดย Malware ตัวนี้ จะเข้าถึงและขโมยข้อมูล เข้าควบคุมส่วนต่าง ๆ ของอุปกรณ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง หรือไมโครโฟน

                   olymptrade-warn-system-updat-malware

ซึ่ง Malware ตัวนี้เป็นประเภท Remote Access Trojan (RAT) ที่จะส่งข้อมูลจากอุปกรณ์ของเหยื่อกลับไปที่เซิร์ฟเวอร์ของแฮกเกอร์ผู้พัฒนา ไม่ว่าจะเป็น SMS ข้อความจากแอพ แชททั้งหมดของผู้ใช้งาน การบันทึกเสียงสนทนาทางโทรศัพท์ ตำแหน่งจาก GPS ประวัติการท่องเว็บ และอื่นๆที่แฮกเกอร์ต้องการ                 

ดังนั้นหากไม่อยากตกเป็นเหยื่อการอัพเดตระบบปลอมนี้ คุณต้องไม่กดอัพเดตระบบเมื่อได้รับแจ้งเตือน แต่เปลี่ยนเป็นการเข้าไปที่เครื่องมือ “ตั้งค่า” แล้วเลือก “การอัพเดตระบบ” หากในหน้าการอัพเดตระบบบอกว่าไม่พบเวอร์ชั่นใหม่ หรือการอัพเดตของคุณเป็นปัจจุบัน คุณก็วางใจได้และไม่ต้องอัพเดตอะไร และหากในหน้าการอัพเดตระบบของคุณบอกว่าพบเวอร์ชั่นใหม่หรือตรวจพบการอัพเดตใหม่ คุณจึงค่อยกดปุ่มอัพเดตในนั้น วิธีนี้จะปลอดภัยที่สุด          

2.  แอพแปลกๆ ตัวนำพา มั ล แว ร์ (Malware)

นอกจากการแจ้งเตือนปลอมๆให้อัพเดตระบบ แฮกเกอร์เหล่านี้ยังมาในรูปแบบของแอพที่อ้างคำเหล่านี้ “เพิ่มพื้นที่ให้โทรศัพท์ของคุณ” หรือ “อุปกรณ์ของคุณเสี่ยงมีไวรั ส” แจ้งเตือนเหล่านี้อาจตรงกับความต้องการของคุณพอดี ทำให้คุณอาจคลิ๊กที่แจ้งเตือนนั้นและดาวน์โหลดแอพปลอมเหล่านั้น เป็นการนำเข้า Malware สู่อุปกรณ์ของคุณ             

อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือทุกเครื่องจะมีฟังค์ชั่นหรือแอพในการจัดการพื้นที่ความจุและความจำของอุปกรณ์อยู่แล้ว คุณไม่ต้องดาวน์โหลดแอพใดๆที่อ้างว่าจะช่วยเพิ่มพื้นที่อุปกรณ์ของคุณ นอกจากนี้ ในโทรศัพท์ของคุณยังมีระบบตรวจจับไ วรัสมาให้แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปเสี่ยงดาวน์โหลดแอพที่อ้างว่าสามารถปกป้องอุปกรณ์ของคุณจาก ไวรั ส ได้ เพราะนอกจากไม่ไม่ช่วยปกป้อง แต่จะเป็นตัวนำพา ไวรั ส เข้าสู่อุปกรณ์ของคุณอีกด้วย              

ยังมีแอพแปลกๆอีกมากมายที่คุณควรหลีกเลี่ยง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้อุปกรณ์ Android ควรติดตั้งแอพที่มาจาก Google Play เท่านั้นจึงจะปลอดภัย หลีกเลี่ยงการติดตั้งแอพจากลิ้งค์ APK 

3. Link ที่แฮกเกอร์แปะตามโพสต์ยอดนิยม

อ่านคอมเม้นใต้โพสต์ข่าว โพสต์ดังๆ ใน Facebook คุณสังเกตเห็นอะไรบ้างไหม? เมื่อมีคนคอมเม้นใต้โพสต์ ก็จะมีแฮกเกอร์เข้าไปคอมเม้นตอบโดยแปะลิ้งค์ที่แสดงภาพ Preview คล้ายว่าเป็นวีดีโอจาก YouTube แล้วยังมีคำว่า YOUTUBE.COM อยู่ในภาพด้วย ยิ่งทำให้มีความเหมือนวีดีโอยูทูปมากขึ้นไปอีก      

ความรอบคอบของแฮกเกอร์เหล่านี้ยังรวมถึงการปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้เข้ากับเรื่องที่ผู้คนพูดถึงในแต่ละโพสต์อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีผู้ใช้งานหลายคนหลงเชื่อ และกดลิงค์ของแฮกเกอร์เหล่านั้น ทันทีที่คุณกดที่ลิงค์เหล่านั้น มันอาจจะนำคุณไปสู่หน้า Download เพื่อนำ มั ล แว ร์ (Malware) เข้าสู่อุปกรณ์ของคุณ หรือมันอาจจะนำคุณเข้าสู่ แอพ/แพลตฟอร์ม ต่างๆที่แฮกเกอร์เหล่านั้นมีผลประโยชน์ร่วมได้            olymp-trade-scam-alert-fb-link  

หากคุณต้องการรับรู้ข่าวสารในรูปแบบวีดีโอบน YouTube แนะนำให้เข้าไปที่แอพยูทูปโดยตรงแล้วค้นหาเองดีกว่า เพื่อหลีกเลี่ยงการคลิ๊กลิ้งค์อันตรายเหล่านี้

4. ข้อความอันตราย

สมัยนี้แฮกเกอร์โจมตีมาทุกรูปแบบจริงๆ แม้แต่ช่องทาง SMS ก็ไม่มีข้อยกเว้น แฮกเกอร์ต้องการให้คุณกด Link ของพวกเขาให้ได้ คุณอาจได้รับข้อความ SMS ทั้งจากแหล่งที่ไม่รู้จัก และการปลอมแปลงชื่อแหล่งที่มาเป็นชื่อแอพช็อปปิ้งออนไลน์ยอดฮิต หรือชื่อธนาคาร และอื่นๆ เพื่อแจ้งข้อเสนอที่ล่อตาล่อใจ ให้คุณอยากกดเข้าไปดูรายละเอียดหรือเข้าร่วม เมื่อคุณกดลิ้งที่ส่งมาทาง SMS แล้วอุปกรณ์ของคุณจะถูกเข้าถึงโดยแฮกเกอร์ทันที              

olymp-trade-scam-alert-sms-link

จะรู้ได้อย่างไรว่า SMS นั้นส่งมาจากแหล่งที่มาหรือแอพที่อ้างไว้ในข้อความหรือไม่? เมื่อได้รับข้อความ ไม่แนะนำให้กดลิ้งค์ในข้อความ ให้ตรวจสอบกับแอพต้นทาง หรือโทรคอลเซ็นเตอร์ไปยังบริษัทนั้นๆก่อน เพื่อตรวจสอบว่าทางบริษัทมีนโยบายดังกลาวหรือไม่ และเน้นการเข้าใช้งานผ่านแอพตั้นฉับของธุรกิจเท่านั้น

แนะนำให้อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับมิจฉาชีพรูปแบบอื่นด้วย….

  olymptrade-login

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (21 votes, average: 4.90 out of 5)
Loading...

30 ข้อคิดเห็น

 1. อิม อิม
  01.04.2022 at 19:06 — ตอบกลับ

  ทุกวันนี้ การมีเทคโนโลยีที่ดีและทันสมัย เป็นเรื่องที่ดีมากครับ แต่ก็มีอันตรายที่เกิดจากมิจฉาชีพที่ต้องการจะหากินบนความสะดวก สบายของเรา การที่ Olymp Trade ได้มีการนำเสนอถึงภัยอันตรายบนมือถือ ถือว่าเป็นเรื่องที่เราต้องเรียนรู้ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ จะได้ป้องกันตัวเองไม่ให้เกิดอันตรายกับข้อมูลของเรา ซึ่งหากเราพลาด หรือไม่รู้ มิฉาชีพอาจจะใช้โปรแกรมเพื่อดึงข้อมูลของเราไปทำในสิ่งที่ไม่ดีแน่นอน ต้องขอบคุณความรู้นี้มากค่ะ ต่อไปเราจะระวังให้มากขึ้นค่ะ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   01.04.2022 at 20:34 — ตอบกลับ

   ด้วยความยินดีจร้า

 2. SARAN
  06.04.2022 at 17:34 — ตอบกลับ

  ผมก็เคยเจอเหมือนกันครับ ตอนนั้นผมกำลังคุยกับเพื่อนอยู่ จู่ๆก็มีอะไรไม่รู้เด้งมาให้ผมกดติดตั้ง เพื่ออัพเดตซอฟแวร์ ผมได้ทำการกดเข้าไปครับ เพราะว่าไม่รู้ แต่ที่แปลกคือ ไม่ได้ติดตั้งผ่าน Play Store ครับ ผมก็งงอยู่แหร่ะครับ แล้วจู่ๆโทรศัพท์ก็วูบไปเลบครับ เหมือนเครื่องว่างเปล่าหมดเลย ข้อมูลทุกอย่าง คือ หายหมดเลย ยอมรับครับ ว่าตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูกเลยครับ อยากให้เพื่อนๆระมัดระวังกันให้มากขึ้นด้วย จะได้ไม่เกิดเหตุการณืนี้แบบผมครับ เฟลมากครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   06.04.2022 at 18:28 — ตอบกลับ

   โปรดระมัดระวังด้วยจร้า

 3. Chaidech
  13.04.2022 at 15:36 — ตอบกลับ

  มัลแวร์เป็นตัวอันตรายสำหรับโทรศัพท์มือถือมากๆเลยครับ เพราะมันจะสามารถล้วงข้อมูล ของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นแอพธนาคาร หรือเบอร์โทรติดต่อ ซึ่งมิจฉาชีพจะทำได้เเนบเนียนมาก โดยถ้าไม่สังเกต เราก็นึกว่าเป็นแอพจริงๆซะอีก ถ้าไม่ระมัดระวังอาจจะเกิดความสูญเสียสำหรับเราได้ ดังนั้น ถ้าไม่ใช่แอพที่ติดตั้งจาก Play store หรือ App Store ก็ควรระวังให้มากๆนะครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   13.04.2022 at 19:43 — ตอบกลับ

   สังเกตด้วยนะคะ หากไม่แน่ใจ ควรหาข้อมูลก่อนจร้า

 4. นุกูล
  18.04.2022 at 10:34 — ตอบกลับ

  ผมก็เคยโดนมาแล้วครับ เพราะผมไม่ได้สังเกต คิดว่า มันเป็นโปรแกรมสำหรับอัพเดตโทรศัพท์ ปกติผมก็ทำการอัพเดตเป็นประจำอยู่แล้ว ผมคิดว่า มันก็เหมือนทุกครั้ง ก็เลยกดอัพเดตไป ที่ไหนได้ เป็นตัวดูดข้อมูลครับ รายชื่อเพื่อน และข้อมูลอื่นๆของผมโดนแฮ็กไปหมดเลยครับ หลังจากนั้น ผมจึงติดตั้งแอพสำหรับป้องกันไว้เลยครับ มันทำให้ผมปลอดภัยยิ่งขึ้น และไม่หลงกลพวกมิจฉาชีพอีกด้วย รู้สึกดีมากเลยครับ เพราะแอพจะแจ้งเตือนทุกครั้ง ที่มีโปรแกรมเหล่านี้ครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   19.04.2022 at 22:17 — ตอบกลับ

   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์จร้า

 5. มาโนชญ์
  20.04.2022 at 18:53 — ตอบกลับ

  ผมเชื่อเลยครับ ว่ามีโปรแกรมนี้จริงๆ เพราะ ผมก็โดนมาแล้ว คือแบบมันเฟลมากเลยครับ เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผมเอง ทำให้เสียข้อมูลให้กับมิจฉาชีพง่ายๆ ยอมรับครับ ว่า ตัวเองไม่รู้ และไม่ได้ศึกษาข้อมูล และผู้รู้ เพราะปกติผมเองจะติดตั้งอะไรจากแอพ Play store และไม่ได้สังเกตเลยว่า กำลังถูกหลอกลวง ผมขอฝากเตือน เป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆทุกคนครับ ว่า หากสงสัย หรือไม่แน่ใจ อย่าทำการติดตั้ง หรือดาวน์โหลดแอพที่ไม่รู้จักครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   25.04.2022 at 20:23 — ตอบกลับ

   “ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์จ้า ขอเชิญเข้ากลุ่มเฟส https://www.facebook.com/groups/OlympTradeThai/
   หรือกลุ่มไลน์ https://line.me/ti/g2/ORCVJ3KCo3QZEkIrlGJplg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
   ขออภัยหากคุณเข้าร่วมกลุ่มแล้ว หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆจ้า “

 6. กฤษณะ
  25.04.2022 at 17:10 — ตอบกลับ

  มัลแวร์ มันคืออะไร? มันคือโปรแกรมที่มิจฉาชีพใช้หลอกเหยื่อหรือป่าวครับ แล้วคือผมงงมากครับ ว่า เมื่อเราดาวน์โหลดแอพ หรือ ติดตั้งแอพที่ไม่ได้ติดตั้งผ่าน Play Store หรือ App Store มันจะดูดข้อมูลของเราอย่างไรครับ? ถ้าในมือถือของเรามีแอพธนาคารด้วย ข้อมูลของเราจะหายหรือป่าวครับ มิจฉาชีพ สามารถเปิดแอพของเราได้หรือไม่ครับ? ผมไม่กลัวข้อมูลอย่างอื่นหรอกครับ กลัวแต่แอพธนาคารนี่แหร่ครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   25.04.2022 at 20:07 — ตอบกลับ

   เมื่อเจ้ามัลแวร์เข้ามาได้สำเร็จ บางตัวก็อาจจะเข้ามาสอดส่องข้อมูลของเรา ก่อนที่มันจะส่งข้อมูลสำคัญของเรากลับไปยังเจ้านายของมัน ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นก็จะมีตั้งแต่รหัสผ่านของเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เราใช้อยู่ เช่น Facebook หรือ Twitter รหัสบัตรประชาชน บัญชีธนาคาร หรือรหัสบัตรเครดิตของเรา

   เจ้าหัวขโมยนี้สามารถนำข้อมูลของเราไปใช้ประโยชน์ได้มากมาย ยกตัวอย่างเช่น เขาอาจจะนำรหัสบัตรเครดิตของเราไปทำบัตรเครดิตปลอมขึ้นมา แล้วก็จับจ่ายใช้สอยอย่างสบายใจ โดยที่เราไม่รู้เรื่องเลย กว่าเราจะรู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นว่า เราจะต้องตามชำระค่าใช้จ่ายเหล่านั้นแทนเจ้าหัวขโมยเสียแล้ว หรือมันอาจจะสวมรอยยึด Facebook ของเราเพื่อกลั่นแกล้ง หรือใช้ประโยชน์ตามใจชอบ หรืออาจจะเข้ามา แล้วทำให้คอมพิวเตอร์ของเราไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปก็เป็นได้

   ระวังด้วยนะคะ

 7. จตุพล
  03.05.2022 at 21:47 — ตอบกลับ

  ผมรู้แล้วครับ ว่าจะจัดการกับแอพตัวร้ายนี้ได้อย่างไร ผมเข้าไปหาข้อมูลมา และพบว่า เราควรติดตั้งแอพป้องกันไว้ครับ อย่าง DTAc เป็นโปรแกรมตรวจจับสำหรับแอพแปลกๆ มิจฉาชีพ ทำให้เราสามารถใช้งานบนมือถือได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับมัลแวร์ หรือแอพที่มิจฉาชีพสร้างขึ้นเลยครับ ผมเองก็ได้ทำการติดตั้งไว้เรียบร้อยแล้วครับ ปลอดภัยแล้วครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   04.05.2022 at 22:28 — ตอบกลับ

   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์จร้า

 8. Pinsuda
  05.05.2022 at 15:46 — ตอบกลับ

  เราเองก็เพิ่งเคยได้ยินเกี่ยวกับโปรแกรมมัลแวร์ มาเหมือนกัน ก็ยังไม่เคยเจอกับตัวหรอก เเต่เราก็ได้ศึกษาข้อมูลมาแล้วบ้าง มันน่ากลัวมากเลยค่ะ พลาดนิดเดียวนี่ ถึงขั้นข้อมูลหายหมดเลยละค่ะ เราก็เลยหาโปรแกรมจัดการซะเลย ติดตั้งป้องกันไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัย จะได้ไม่ต้องกังวลว่า โปรแกรมที่เราติดตั้ง มันจะเป็นโปรแกรมของมิจฉาชีพ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   05.05.2022 at 16:35 — ตอบกลับ

   ดีมากเลยจร้า

 9. ศิลาชัย
  09.05.2022 at 12:22 — ตอบกลับ

  โปรแกรมมัลแวร์ คืออะไรหรอครับ ผมไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย แล้วโปรแกรมตัวนี้สร้างขึ้นมาเพื่อหลอกเราหรอครับ ผมยังไม่เข้าใจเลยว่า มัลแวร์มันจะสามารถดึงข้อมูล หรือขโมยข้อมูลในมือถือเราได้อย่างไร? แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรครับ ว่าโปรแกรมจะหลอกอย่างไร มีจุดสังเกตหรือ ตัวอย่างโปรแกรมหรือป่าวครับ ผมจะได้ระมัดระวัง บอกตรงๆ พอรู้แล้วก็แอบรู้สึกกลัวและกังวลมากครับ เพราะมือถือของผมมีข้อมูลเยอะมากๆ กลัวมากจริงๆครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   09.05.2022 at 15:16 — ตอบกลับ

   กลุ่มแฮกเกอร์ตัวร้ายสร้าง Malware ใหม่ขึ้นมาหลอกผู้ใช้งานให้เข้าใจผิดว่าเป็น System Update โดยแฮกเกอร์พวกนี้จะส่งการแจ้งเตือนที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับการแจ้งเตือนปก แล้วยังมีโลโก้ Google ใส่เข้ามาด้วย เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและสมจริง ทันทีที่คุณกดที่การแจ้งเตือนนั้น อุปกรณ์ของคุณก็จะโดนเล่นงาน โดย Malware ตัวนี้ จะเข้าถึงและขโมยข้อมูล เข้าควบคุมส่วนต่าง ๆ ของอุปกรณ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง หรือไมโครโฟน แนะนำให้ติดตั้งโปรแกรมสำหรับตรวจจับไว้ครับ

 10. โอเล่ย์
  11.05.2022 at 19:07 — ตอบกลับ

  ผมก็เคยเห็นข่าวเกี่ยวกับโปรแกรมไวรัสที่ดึงข้อมูลในมือถือ อย่างเช่น ไวรัสโทจัน แต่ผมยังไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับโปรแกรมมัลแวร์เลย และไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า พวกมิจฉาชีพ มันจะเก่งมากขนาดนี้ มันสามารถสร้างแอพที่หลอกคนได้เเนบเนียนมากจริงๆ ซึ่งถ้าผมไม่อ่านเจอ หากมีการติดตั้งแอพหรืออัพเดตระบบบนโทรศัพท์มือถือของผม ผมก็คงจะติดตั้งเหมือนกันครับ ดีน่ะที่มาเจอข้อมูลนี้ก่อน ต่อจากนี้ผมต้องระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้นแล้วแหร่ะครับ ขอบคุณโอลิมเทรดมากครับที่นำเสนอข้อมูลดีๆแบบนี้ครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   11.05.2022 at 20:06 — ตอบกลับ

   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์จร้า

 11. อนิรุจน์
  13.05.2022 at 11:14 — ตอบกลับ

  ผมก็เคยเจอครับ การเเจ้งเตือนให้อัพเดตซอฟแวร์ ทีเเรกผมก็กดเข้าไป แต่ไม่ได้ทำการติดตั้งนะครับ เพราะเห็นว่ามันแปลก ปกติเวลาจะติดตั้งแอพอะไร ต้องติดตั้งจาก Play Store แต่นี่ไม่ใช่ ผมก็เอ๊ะใจ ก็เลยกดออก และเลือกที่จะไม่ติดตั้ง และพอได้มาอ่านเจอเกี่ยวกับโปรแกรมมัลแวร์ ก็รู้สึกโล่งอกมากครับ ที่ไม่ได้ติดตั้ง ไม่งั้นคงจะถูกพวกมิจฉาชีพ ล้วงข้อมูลไปแล้วแน่ๆ โชคดีจังครับที่ไม่ได้ติดตั้งมัน

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   13.05.2022 at 18:31 — ตอบกลับ

   โปรดระมัดระวังด้วยนะคะ หากเจอสิ่งแปลกๆแนะนำให้ทำการศึกษาข้อมูลก่อนค่ะ

 12. Kampon
  17.05.2022 at 17:52 — ตอบกลับ

  มัลแวร์ นี่มันร้ายจริงๆครับ รวมถึงคนที่ทำโปรแกรมนี้ด้วย เก่งเกิ๊นนนน มาหลอกคนได้ ขนาดผมระวังแค่ไหน ก็ยังหลงกลมันได้ นี่โดนไปครั้งเดียว จำขึ้นใจเลยครับ ต่อไปจะไม่ติดตั้งอะไรอีกแล้วววว โหดร้ายมากๆ ผมเองเพิ่งโดนไปครับ จู่ๆ ก็มีอะไรไม่รู้ที่ผมไม่รู้จัก และไม่คุ้นเคยเลย แจ้งเตือนตลอด ผมก็เลยไปปรึกษาเพื่อน เพื่อนบอก โดนเเล้วล่ะ ตกใจครับ ทำอะไรไม่ถูกเลย นั่งสตั้นไปพักนึง โอ้โห ขนาดระมัดแล้วระวังอีก ยังโดน แล้วคนไม่ค่อยรู้ล่ะ ไม่อยากจะคิดเลย

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   18.05.2022 at 21:06 — ตอบกลับ

   มิจฉาชีพเก่งมากจริงๆค่ะ

 13. จิรภาส
  19.05.2022 at 18:01 — ตอบกลับ

  น่ากลัวมากเลยจริงๆครับ แล้วแบบนี้เราพอจะมีวิธีในการป้องกันมัลแวร์ตัวร้ายหรือป่าวครับ ตอนนี้เห็นข่าวแล้วรู้สึกเป็นห่วงทางบ้านมากครับ กลัวจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ตามพวกมันไม่ทันจริงๆครับ ถ้าเรามีวิธีป้องกัน หรือแอพติดตั้งไว้ในโทรศัพท์ เอาไว้แจ้งเตือนเวลามีแอพแปลกปลอมหรือ แอพที่ไม่ใช่ของระบบ ก้คงจะดีมากเลยนะครับ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้เราเอะใจ และไตร่ตรองก่อน เราจะได้ปลอดภัยครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   20.05.2022 at 16:50 — ตอบกลับ

   เดี๋ยวนี้เขามีแอพสำหรับปกป้องโทรศัพท์ ด้วยแอพ DTAC ลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ

 14. จรัส
  24.05.2022 at 16:22 — ตอบกลับ

  แฮกเกอร์นี้อันตรายมากเลยนะครับ เก่ง สามารถขโมยข้อมูลของเราไปได้ด้วย น่ากลัว และอันตรายที่สุดเลยก็น่าจะเป็นแอพธนาคารนี่แหร่ะครับ ถ้ามันแฮ็กได้ มันก็จะสามารถทำธุรกรรมได้ทั้งหมด ดังนั้นบัญชีเงินฝากเรา ก็น่าเป้นห่วงที่สุด ดีเลยที่ Olymp Trade ได้มีการนำเสนอเนื้อหาดี ที่มีประโยชน์ ทำให้เรารู้กระบวนการ และจุดสังเกตของโปรแกรมนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงและปกป้องข้อมูลบนมือถือของเราครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   24.05.2022 at 19:39 — ตอบกลับ

   “ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์จ้า ขอเชิญเข้ากลุ่มเฟส https://www.facebook.com/groups/OlympTradeThai/
   หรือกลุ่มไลน์ https://line.me/ti/g2/ORCVJ3KCo3QZEkIrlGJplg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
   ขออภัยหากคุณเข้าร่วมกลุ่มแล้ว หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆจ้า “

 15. Witsarut
  26.05.2022 at 09:58 — ตอบกลับ

  ผมเองเพิ่งเจอมาสดๆร้อนๆเลยครับ โดยขึ้นให้อัพเดตซอฟแวร์นี่แหร่ะ แต่ไม่ใช่โดย Playstore ครับ มันเด้งขึ้นมาบนหน้าจอเลย แต่ผมเคยอ่านบทความนี้ของ Olymp Trade ครับ ก็เลยรู้ว่ามันคือ โปรแกรมของพวกแฮ็กเกอร์ เป็นมิจฉาชีพ ก็เลยกดทิ้ง และไม่อัพเดต โชคดีมากครับ ที่ผมอ่านบทความนี้ก่อนหน้านั้น ถ้าไม่อย่างงั้นผมคงหลงกลและตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพไปแล้วล่ะครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   26.05.2022 at 12:06 — ตอบกลับ

   “ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์จ้า ขอเชิญเข้ากลุ่มเฟส https://www.facebook.com/groups/OlympTradeThai/
   หรือกลุ่มไลน์ https://line.me/ti/g2/ORCVJ3KCo3QZEkIrlGJplg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
   ขออภัยหากคุณเข้าร่วมกลุ่มแล้ว หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆจ้า “

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

มั ล แว ร์ (Malware) รุ่นใหม่ 2022 โจมตีมือถือ เนียนขโมยข้อมูล