ต้มตุ๋น โดน หลอก ลวง ชวน ทำงาน อย่าหลงเชื่อ !!

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

ในสภาวะที่ผู้คนหางานยากมาก และการทำธุรกิจลงทุนก็ประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ ทำให้ผู้คนมองหาความหวังกันมากขึ้น มิจฉาชีพจึงใช้โอกาสนี้ในการสร้างกับดัก ทำให้คนคิดว่าได้เงินง่าย ได้เงินเยอะ แต่รายละเอียดว่าได้เงินมาอย่างไรนั้นไม่มีเลย มาดูตัวอย่างลักษณะการ ดน หลอก ลวง ชวน ทำงาน ของมิจฉาชีพดังต่อไปนี้  

โฆษณารายได้เกินจริง 

แน่นอนว่าทุกคนต้องการรายได้สูง และเมื่อได้เห็นประกาศงานที่ให้รายได้สูง สมองของคนเราก็จะถูกปั่นหลอกได้ง่าย มิจฉาชีพจึงใช้วิธีการโฆษณางานโดยประกาศให้รายได้สูงมาก ทุกคนที่พบเห็นประกาศมักจะให้ความสำคัญกับรายได้ในประกาศมากกว่าลักษณะงาน ซึ่งเราจะสังเกตว่าในประกาศจะไม่เน้นอธิบายการทำงานแต่เน้นไปที่การบอกรายได้ที่ทุกคนเห็นแล้วก็ต้องว้าว เราลองมาดูตัวอย่างของพวกเรานี้บ้าง  

โพสต์แรกบอกว่าจ้างโพสขายเสื้อผ้าแฟชั่น รายได้จะโอนให้รายวันวันละ 1,500 บาท แถมยังย้ำอีกว่ารับเฉพาะผู้หญิง และมีคำแนะนำให้ด้วยว่าคนที่มีหนี้สมควรทำมาก ที่นี้เราลองมาคิดตามว่าการที่เราโพสขายเสื้อผ้าแฟชั่นให้กับคนๆหนึ่งเราจะสามารถทำเงินให้เขาได้มากขนาดไหน จะได้มากพอที่เขาจะจ้างเราในอัตรา 1,500 บาทต่อวันหรือไม่

  olymp-trade-scam-job-5

ส่วนโพสต์นี้บอกว่าทางบริษัท (ซึ่งไม่รู้ว่าบริษัทชื่ออะไรบริษัทไหน) ต้องการผู้ช่วยอยู่ประมาณ 2 คน แม้แต่ขาดผู้ช่วยยังต้องประมาณเลยบอกลักษณะงานว่าเป็นแบบการคอนเฟิร์มออเดอร์สินค้าให้กับบริษัท โดยบอกว่าจะให้ค่าตอบแทนออเดอร์ละ 1,000 บาท สามารถเลือกทำมากน้อยตามความขยัน บอกให้ฝากข้อมูลส่วนตัวข้อมูลติดต่อไว้แล้วเดี๋ยวมีเจ้าหน้าที่โทรกลับ ช่างเป็นมุกเก่ามุกเดิมที่ใช้กันมาแต่ดึกดำบรรพ์เลยทีเดียวในการหลอกลวงคน ถ้าจะให้ค่าตอบแทนคอนเฟิร์มออเดอร์ละ 1,000 บาทราคาสินค้าที่จะให้เราไปขายให้ลูกค้าคงราคาสูงมาก แล้วก็ไม่พ้นเป็นงานขาย หรือการขายตรงนั้นเอง

olymp-trade-scam-job-11

โพสต์มาบอกว่าจ้างโพสงานอีกแล้ว ให้รายได้ 500 บาทถึง 1,500 บาทต่อวันรับแค่ 10 คนเท่านั้นนะ ถ้าเราลองทักไปสัก 20 คน ก็คงรับหมดทั้ง 20 คนนั่นแหละ ในโพสต์นี้ไม่ได้บอกเลยว่าให้โพสอะไรแต่ก็ยังมีรูป รองเท้า กระเป๋าลิป สติก ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าจะพ้นงานขายอีกเหมือนเดิม และงานขายพวกนี้คนที่จะทำจะต้องลงทุนเอาเงินตัวเองไปซื้อมาขายด้วย

  olymp-trade-scam-job-6

ประกาศงานถัดมา ขึ้นแฮชแท็กว่างานด่วน เป็นงานตอบแชทลูกค้า แอดมินเพจ โดยตั้งประกาศค่าตอบแทนไว้ที่ 1,000 บาทต่อวัน และไม่ได้มีรายละเอียดสินค้าหรือเพจเพื่ออ้างอิงให้ผู้สมัครได้เห็นเลย ลักษณะนี้คงจะเอาเราเข้าไปอบรมขายของ สร้างเพจ แล้วก็หาลูกทีมไปเรื่อยๆเหมือนเดิมกับที่เขาทำอยู่

olymp-trade-scam-job-2

ยิ่งไปกว่านั้น ง่ายๆพิมพ์คำว่า สุดปัง ขึ้นสีม่วง ได้งานไปเลย จ้างตอบแชท โอนสดวันละ 800 ถึง 1,000 บาท ไม่ได้บอกเลยว่าต้องตอบเกี่ยวกับอะไร มีเพียงรูปเงินมากมายที่โชว์อยู่และไม่บอกรายละเอียดใดๆทั้งสิ้นเน้นให้ติดต่อส่วนตัวเท่านั้น

olymp-trade-scam-job-4

ก็ไม่ผิดอะไรถ้าเราจะลองติดต่อไปตามโพสต์เหล่านี้เพื่อสอบถามรายละเอียดงาน แนะนำว่าให้ถามอย่างละเอียดว่า งานเกี่ยวกับอะไร จะสมัครต้องใช้อะไรบ้าง มีค่าสมัครหรือไม่?  

งานง่ายมาก แต่ไม่มีรายละเอียด

มาอีกแล้ว งานเฉพาะผู้หญิง ประกาศเลย “งานง่าย” สามารถทำที่บ้านได้ ประกาศรายได้เฉลี่ย 300 บาทต่อวันรับอายุ 18 ถึง 35 ปี ทำหน้าที่เพียงตรวจเช็ครายการ บอกว่ารายได้ 9,000 บาทขึ้นไป ตามในโพสต์ไม่มีรายละเอียดงานว่าตรวจเช็ครายการอะไร สั่งซื้อสินค้าอะไร และรายได้ก็ไม่แน่นอน เราก็เดาได้อีกว่าเป็นการขายตรงอีกเช่นกัน  olymp-trade-scam-job-10

งานง่ายอีกแล้ว ทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วยก็ยังได้เลย อยู่บ้านเฉยๆได้เงินเข้าบัญชี 13,000 บาท มีเงินใช้หนี้ มีเงินเก็บ โพสต์แบบนี้อันตรายมาก ควรหลีกหนีให้ไกล เพราะไม่มีรายละเอียดงาน ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับงานเลย มุ่งเน้นไปที่การพูดถึงเงินหรือรายได้เพียงอย่างเดียว 

olymp-trade-scam-job-9

ภาพต่อไปตามหาคนท้องแม่ลูกอ่อนอีกแล้ว คราวนี้ในภาพโชว์แต่เงินทั้งนั้น โดยระบุว่ามีงานส่งให้ทำที่บ้าน อัตราค่าจ้าง 520 บาทต่อวันและมีให้ทำทุกวัน ลักษณะเหมือนกันเลยเน้นไปที่ค่าจ้างไม่ระบุประเภทงานและวิธีทำงาน โค้ดลักษณะนี้ เชื่อไม่ได้!!

olymp-trade-scam-job-3

 

อ้างว่า แจก ให้ฟรี

คำว่าของ “ฟรีไม่มีในโลก” ยังคงใช้ได้กับปัจจุบัน ในโลกออนไลน์ตามสื่อโซเชียลต่างๆเราจะเห็นโพสต์แจกฟรี ไม่ว่าจะแจกของมีค่าหรือเงินทอง ให้เรายังคิดไว้เลยว่าคนที่โพสต์แจกนั้นต้องการอะไรกันแน่ตัวอย่างเช่นโพสต์ด้านล่างนี้บอกว่า “คุณป้าถูกรางวัลที่ 1 เต็มๆ 12 ล้าน แกอยากแจกทุนให้คนที่เป็นหนี้ เพียงพิมพ์คำว่ ายินดีด้วย ขึ้นสีรับไปเลย 5,000 บาท 10 รางวัลไม่ เชื่อลองได้ค่ะ คุยรายละเอียดแอดไลน์” ถ้าคุณป้าอยากแจกจริงทำไมไม่ประกาศแจกเอง หรือแม้แต่แจกให้คนใกล้เคียงของตัวเองทำไมจะต้องแจกออนไลน์ อีกอย่างจะแจกเงินทำไมต้องคุยรายละเอียด การแจกรางวัลจะมีการพูดคุยก็ต่อเมื่อได้ผู้โชคดีแล้ว และทำการส่งที่อยู่หรือบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินหรือรับของที่แจก ไม่ใช่ลักษณะแบบตามภาพด้านล่างนี้ ที่จะต้องให้ทุกคนแอดไลน์ไปคุยรายละเอียด จากนั้นก็หลอกขายของทุกราย

  olymp-trade-scam-job-7

 

ลักษณะประกาศรับสมัครงานจริง

การรับสมัครงานจริงนั้นจะต้องระบุตำแหน่งงานที่ชัดเจน สถานที่ทำงานหรือผู้ว่าจ้างงาน ลักษณะการทำงาน คุณสมบัติของผู้สมัครงาน และเอกสารประกอบการสมัครงานที่ชัดเจนด้วย หากโพสรับสมัครงานไหนที่ไม่แสดงรายละเอียด และเน้นที่ตัวเงินอย่างเดียว ให้ระวังไว้ว่าเป็นโพสต์หลอกลวง 

olymp-trade-scam-job-8

ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณสามารถลองติดต่อไปตามที่อยู่ที่ให้ไว้ตามโพสเรานั้นได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่การสมัครงานมีค่าใช้จ่ายค่าใบสมัคร หรืออาจจะพูดอีกอย่างได้ว่าหักเงินกำลังจะออกจากกระเป๋าคุณ ให้คุณระวังไว้ก่อนเลยว่าอาจเป็นการหลอกลวง    แชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนของคุณ ทั้งคนที่กำลังหางานและคนที่กำลังทำงานในลักษณะเชิญชวนคนอื่นมาทำงานอย่างนี้ เพื่อที่บทความนี้อาจเป็นประโยชน์กับเพื่อนของคุณได้ และหากคุณมีข้อเสนอแนะ หรือข้อสงสัยสอบถามใดๆ สามารถเขียนคอมเม้นไว้ใต้บทความนี้ได้เลยจ้า

olymptrade-login

 

วิธีสมัคร K-Cyber ธนาคารกสิกรไทย | Olymp Trade ฝากเงิน ถอนเงิน

 

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 4.91 out of 5)
Loading...

15 ข้อคิดเห็น

 1. เขียวน้อย
  07.02.2020 at 12:12 — ตอบกลับ

  ผมเคยโดนมาเหมือนกันครับผม ไม่ใช่ใน Olymp trade นะครับผม โดนกับตัวเองเลยคนเรามันไว้ใจกันไม่ได้ครับ ซื้ออะไร กินอะไร หรือจะทำอะไรควรระมัดระวังกันไว้ก่อนดีกว่า ไม่ใช่ว่าโอนก่อนแล้วค่อยตรวจสอบตัวผู้ขายที่หลัง ทุกท่านควรตรวจสอบผู้ชาย แหล่งที่มา การยืนยันตัวตนของผู้ขาย แม้กระทั่งเครดิตการขายของผู้ขาย ว่ามีการขายมาแล้วกี่ครั้งกับใครบ้าง และเสียงตอบรับจากผู้ซื้อเป็นยังไง คนขายเขาลงของหรือโปรโมทตัวของตัวเองทุกวันหรือเปล่า หรือปล่อยเพจให้ร้างไว้แล้วหลอกคนอื่น ผมบอกเลยว่า Olymp trade ผมก็หาข้อมูลเยอะวาก กว่าที่ผมจะเริ่มสมัครบัญชีแล้วเทรด

 2. ดาวิกา
  11.02.2020 at 13:37 — ตอบกลับ

  การระวังไว้ไม่ได้ผิดอะไรเลยนะคะ การเป็นคนขี้ระแวงก็ดีค่ะ เพราะมันจะทำให้ท่านไม่โดนหลอกง่าย ๆ ไม่โดนต้มตุ๋น และไม่หลงเชื่อแค่ตามคำพูดคนอื่นที่เราไม่ได้รู้จัก แม้จะเป็นคนรู้จักก็ไม่ควรเชื่ออะไรตามเขาง่าย ๆ เพราะบางทีเขาอาจจะโดนหลอกมาอีกทีแล้วคิดว่าที่โดนหลอกมันดีจริง ๆ จนลืมคิดถึงเหตุผมในความเป็นจริงว่า ถ้าเล่น Olymp trade แล้วรวยง่ายขนาดนั้นทำไมทุกคนเขาไม่ทำแบบนั้นกันทุกคนล่ะ งานทุกอย่างที่ทำมันสมเหตุสมผลหมดค่ะ Olymp trade ก็เช่นกัน ต้องศึกษาให้มากพอ ฝึกฝนให้เก่ง ถ้่ยังไม่เก่งพอก็ต้องระวังในการเทรด

 3. ว่าน
  11.02.2020 at 16:06 — ตอบกลับ

  ยุคนี้ต้องฉลาดรู้ทันคนนิดนึงครับผม เดี๋ยวนี้คนเหลี่ยม ๆ มันเยอะเกลือนกลาดไม่มีวันหมดซักที บางทีก็เป็นคนที่มีเครดิตต่อนข้างดีอยู่แล้วแต่ว่าจำนวนเงินในบัญชีจากที่เคยได้กำไรอยู่ดี ๆ เปลี่ยนไปกลายไปติดลบก็ทำให้คนสามารถคิดลบได้เหมือนกัน แบบเลือกลูกค้าที่สั่งของเยอะหลอกให้ลูกค้าโอนและบิดหนีไม่ยอมส่งของที่สั่งและไม่ยอมตอบแชทตอบข้อความใด ๆ เลย บางคนก็แจ้งความบางคนก็ปล่อยไป ถ้าไม่อยากโดนหลอกก็เลือกที่มีความน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียงดีกว่า อย่างแอพ Olymp trade ที่ใช้เล่นหุ้นจำลอง Olymp trade ได้ เราก็ลองใช้ดูก่อน อย่าเพิ่งลงเงินจริง ศึกษาให้รอบคอบแล้วค่อยตัดสินใจ

 4. สาธร
  11.02.2020 at 19:17 — ตอบกลับ

  ผมใช้ Olymp trade อยู่ครับเคยเห็นอะไรแบบนี้ผ่าน ๆ ตามาเหมือนกันครับ แต่ผมก็ไม่ได้เชื่อตามที่เขาบอกเหมือนกันกลับคิดว่ามันเป็นการหลอกลวงมากกว่าอีก เพราะว่าพวกเขาที่โพสต์แบบนี้เป็นการโพสต์แบบลอย ๆ ไม่มีหลักฐานอะไรเลย ไม่ควรที่เราจะเชื่อใจอย่างยิ่งเลย มันจะทำให้เราทำงานไปโดยเปล่าประโยชน์โดยที่เราไม่ได้ตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้หรือตามที่เขาบอกตามจำนวนจริง งานพวกนี้โพสต์แต่ในเฟส ไม่มีหน้าร้านหรือเว็บหรอก เพราะเปิดเว็บ เปิดบริษัทต้องจดทะเบียนมันหลอกยาก พวกต้มตุ๋นมันไม่ลงทุนหรอก ของจริงต้องแบบ Olymp trade ที่หาข้อมูลได้ทุกที่ มีบริษัทจริงงานออนไลน์ผมก็เคยทำนะ แต่มั้นไม่ใช่โพสต์แบบนี้ มันมีรายละเอียดงานชัดเจน

 5. จี้แปง
  18.02.2020 at 14:00 — ตอบกลับ

  ดิฉันไม่ค่อยที่จะชอบเรื่องแบบนี้เลยจริง ๆ นะคะ แล้วก็ไม่ชอบคนที่ชอบโกง ต้มตุ๋นชาวบ้านเขาไปทั่ว ทำไมพวกนี้ถึงไม่ทำอาชีพที่มันสุรจริตคะ คนออื่นเขาก็มีหัวใจเหมือนกันนะคะ พวกมันทำเหมือนคนอื่นไม่มีหัวใจหลอกใช้เขาไปทั่วแล้วมันจะอ้างอะไรอีกหรอคะ ถ้าจะให้ไปทำงานตามโพสต์พวกนี้ ขอเลือกเทรด Olymp trade ดีกว่าค่ะ ดีกว่าพวกที่มานั่งพิมพ์นั่งหลอกชาวบ้านเขาไปวัน ๆ แอพ Olymp trade อาจจะไม่ได้ดังมาก แต่ก็ถือว่ามีข้อมูลมากพอหรือวากกว่าโบรกอื่นๆอยู่นะ

 6. Grod
  18.02.2020 at 14:45 — ตอบกลับ

  เคยโดนโกงมาก่อนครับผมโดนไปประมาณหมึ่นกว่าเลย แต่ว่าไม่ได้ทำเรื่องแจ้งความอะไรเพราะคิดว่าเป็นการเสียเวลามากกว่าเลยปล่อยไป เอาเวลาไปหาเงินเพิ่มดีกว่า ผมเปลี่ยนมาเทรด Olymp trade ดีกว่าครับ ต่อจากนั้นมาก็ระวังตัวมากขึ้นนะครับ ดูไม่ยากครับเวลาคนจะโกง แต่บางคนก็โกงเนียนจะทำอะไรให้ตรวจสอบดี ๆ ครับ เพราะโดนโกงมามันไม่คุ้มทั้งเสียเวลาเสียค่าใช้จ่ายแล้วก็ไม่ได้สิ่งที่เราควรจะได้ความต้องการของเรา รู้สึกเสียดายเงินที่โดนโกงเอามาเทรด Olymp trade คงต่อยอดได้เยอะเลยนะ

 7. แมงกะซอน
  18.02.2020 at 21:14 — ตอบกลับ

  เบญใช้ Olymp Trade มานานแล้วค่ะ สมัยนี้แยกไม่ค่อยออกเลยนะคะว่าเป็นเว็บจริงหรือเว็บปลอมมีบางคนพยายามทำเว็บหรือบุคคลต่าง ๆ แบบปลอมหรือทำขึ้นมาเองให้เหมือนกับตัวจริงหรือต้นแบบ เพื่อที่พยายามจะหลอกมีเทคนิคมากมายเลยค่ะ ถ้าคุณไม่ได้ศึกษามาดีๆ โดนหลอกได้ง่าย ๆ เลยนะคะเพราะคนสมัยนี้หลอกกันง่ายเพราะว่ามันเป็นการสนทนาออนไลน์เพราะเป็นวิธีที่สะดวกสบายไม่ต้องไปนัดเจอให้เสียเวลา เตือนกันไว้ค่ะ เว็บ Olymp Trade มีเว็บเดียวค่ะลองหาดูนะคะ ดูข้อมูลจากหลายๆแหล่งก็จะรู้ว่าอันไหนคือจริง

 8. Rps
  29.02.2020 at 21:07 — ตอบกลับ

  ยอมรัยเลยนะคะว่างานเยอะจริงสามารถหาได้ง่าย ๆ โดยผ่านทาง Social Network ผ่านแอพต่าง ๆเช่น IG Line Facebook น่าจะเป็นแอพที่หางานง่ายและมีงานให้เลือกเยอะมากที่สุด และมีแอพอื่น ๆอีกที่ดิฉันไม่ได้พูดถึง แต่ว่าดิฉันไม่เคยทำงานผ่าน Facebook อย่างตัวอย่างเลยนะคะเพราะว่าตอนนั้นกำลังหางานเสริมอยู่แต่เห็นเพื่อนเล่น Olymp Trade กันเยอะเลยเล่นตามและไม่ได้สนใจงานใน Facebook ดิฉันลอง Olymp Trade แล้วก็ไม่ได้หางานอื่นอีกเลยค่ะ เห็นคนอื่นๆโพสต์บ่นว่าโดนหลอกให้ทำงานในเฟส มันก็ไม่น่าเชื่อถือเลยนะคะ

 9. วาว
  29.02.2020 at 22:01 — ตอบกลับ

  คนรอบตัวดิฉันหลาย ๆคนเคยโดนอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ว่าตัวดิฉันไม่เคยโดนเองเพราะดิฉันเป็นคนที่ค่อนข้างรอบคอบและตรวจสอบอะไรนานก่อนเริ่มใช้หรือเริ่มสมัครเสมอ เพราะเห็นหลาย ๆเคสที่โดนโกงเงินตั้งแต่หลักร้อยไปยันหลักแสนก็มี เพราะคนเราไว้ใจไม่ค่อยได้ Olymp Trade เราใช้อยู่เหมือนกันคิดหนักอยู่เหมือนกันแบบว่า เราจะเอาเงินไปเสียทำไมได้จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้แต่เพื่อนบอกว่าง่าย เราก็ลองตามน้ำดูเริ่มแค่นิดหน่อย กะว่าถ้าโดนหลอกก็ให้โดนนิดเดียว แต่มาถึงวันนี้ก็เทรด Olymp Trade มาเป็นเวลาเกือบ3 ปีแล้วนะ ยังไม่ได้เป็นเป็นอาชีพหลักแต่ก็เรื่อยๆ

 10. สิงโต
  05.04.2022 at 21:02 — ตอบกลับ

  มีงานลักษณะนี้เยอะมากเลยครับ ผมเองก็เจออยู่ทุกวัน ทีแรกก็สนใจแหร่ะครับ เคยลองมางานนึงครับ เพราะไม่รู้ เป็นเกี่ยวกับงานแพ็คสินค้านี่แหร่ะ หลอกให้เราโอนมัดจำค่างานให้ ผมโดนไป 500 บาทครับ เข็ดเลย ไม่กล้าหางานในเน็ตเลยครับ ถือซะว่าเสียค่าโง่ไป โบร้ก Olymp Trade ก็เหมือนกันที่แรกก็กล้าๆกลัวๆ กลัวโดนอีก แต่ลองเข้าไปดูรีวิว น่าเชื่อถือดี ก้ลองสมัครไป และฝากเงินครั้งแรกที่ 700 บาท แต่รอบนี้ ได้กำไรครับ ถอนครั้งแรก 2300 บาท ถอนได้จริงๆครับ จากนั้นมาผมก็ฝากและถอนมาตลอด ไม่กลัวเลยครับ มั่นใจที่สุด แต่งานอื่นไม่กล้าครับ บอกตรงๆ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   06.04.2022 at 18:29 — ตอบกลับ

   ขอบคุณที่เชื่อใจโบร้กเกอร์ Olymp Trade จร้า

 11. อังเปา
  13.04.2022 at 18:52 — ตอบกลับ

  ผมเองก็เคยโดนหลอกให้ทำงาน โดยอ้างว่า ไม่ต้องลงทุน และให้ทำการสมัคร และหลอกให้โอนค่าดำเนินการก่อน พอผมสมัคร และโอนเงินเข้าไป ผมก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้อีกเลย แย่มากเลยครับ ดีน่ะตอนนั้นมีเงินในบัญชีแค่ 500 เอง ก็เลยเสียไปนิดหน่อย เจ็บใจสุดๆครับ ต่อไปผมจะไม่ใจง่าย และอยากได้เงินแบบนี้หรอกครับ เสียความรู้สึกที่สุดเลย

 12. หนุ่ม
  21.04.2022 at 23:12 — ตอบกลับ

  ผมเจอมาเยอะแล้วครับ โฆษณาแบบนี้ ลูกไม้ตื้นๆ ไม่ได้กินเงินผมหรอก สงสารแต่คนที่ไม่รู้นี่แหร่ะ ส่วนมากก็มีแต่คนที่กำลังหางาน ตกงาน และไม่มีเงินทั้งนั้น บางคนต้องเอาเงินทั้งหมดที่มีมาให้มิจฉาชีพ เพื่อหวังจะได้งานทำ หารายได้พิเศษ โดยที่ไม่รู้เลยว่า นี่มันคือ กลลวง น่าสงสารมากครับ ผมเองก็เคยเจอ น้องที่ทำงานครับ หารายได้เสริมช่วยครอบครัว เจอโฆษณาแบบนี้ล่ะครับ กดเข้าไป แจ้งรายละเอียดงาน และขอค่าสมัครสมาชิก พอโอนเงินสมัครปุ๊ป บล็อคไปเลยครับ อย่าหลงเชื่อนะครับ บางทีก็เป็นเว็บพนัน

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   25.04.2022 at 20:19 — ตอบกลับ

   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์จร้า

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

ต้มตุ๋น โดน หลอก ลวง ชวน ทำงาน อย่าหลงเชื่อ !!