หากคุณเป็นนักเทรด Olymp Trade มือใหม่ และ กำลัง มอง หา วิธีเล่น Olymp Trade

คุณ อาจ อยาก ทดลอง ใช้ กลยุทธ์ ที่ เทรด เพียง 5 นาที และ ใช้ เพียง อินดิเคเตอร์ (indicator) ตัวเดียวคือ SMA

ก็ สามารถ ทำ กำไร ได้ ฟัง ดู ง่าย ใช่ หรือ ไม่? มันไม่ง่ายอย่างนั้นน่ะสิ ดังนั้นคุณจึงต้องอ่านบทความนี้ให้ละเอียด

มาทำความรู้จักกับ SMA เบื้องต้น เพื่อให้ทราบวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง

SMA คืออะไร

SMA หรือ Simple Moving Average ซึ่งก็คือ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างง่าย และมักถูกเรียกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ธรรมดา ก็เพราะหลักการคำนวณโดยใช้สูตรที่ง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ตัวอื่นๆ SMA สามารถช่วยระบุแนวโน้มและแสดงให้เห็นแนวโน้มอย่างชัดเจนเมื่อสิ้นสุดได้

วิธีเล่น Olymp Trade

เทรดเดอร์ยิ่ง (วรวงศ์ พัฒนวงศ์) ได้ แชร์ โพสต์ ใน กลุ่ม เฟสบุ๊ค “Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด” เป็นเนื้อหาภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลออกมาได้เนื้อหาดังนี้ 

เทรดเด้อเทรด Olymp Trade ด้วยเส้น SMA 200

วิธีเล่น Olymp Trade ตั้งค่าเครื่องมือเทรด

เขาตั้งค่าตัวบ่งชี้ (indicator) SMA ไว้ที่ 200 ดูแท่งเทียน 5 นาที หรือมากกว่าและเป็นการเทรดแบบ FTT (Fixed Time Trade) ที่ ตั้ง ให้ สิ้น สุด การ เทรด เมื่อ สิ้น สุด แท่ง เทียน นั้น

นอกจากนี้เทรดเดอร์ยิ่งยังย้ำว่า ต้องใช้ความรู้เกี่ยวกับแนวต้านแนวรับและรูปแบบแท่งเทียนประกอบกันด้วย

การตั้งค่า Olymp Trade SMA 200

ต้องเข้าออเดอร์อย่างไร?

เทรดลง – เมื่อเนื้อแท่งเทียนจบ ใต้ เส้น SMA 200 เพราะหากเป็นเช่นนั้น นั่นหมายความว่าแท่งเทียนถัดไปมังจะเป็นแท่งเทียนสีแดง (ราคาต่ำลง) ดังนั้น เทรดเดอร์ สามารถ เปิด เทรดลง (Sell) เมื่อ จบ แท่ง เทียน ที่ จบ ใต้ เส้น SMA 200 และ ตั้ง ค่า สิ้น สุด การเ ทรด เป็นจุดสิ้นสุดแท่งเทียนในทามเฟรมนั้น หลักหารดูแท่งเทียน ที่ตัดเส้น SMA 200 ทามเฟรม 5 นาที

เทรดขึ้น – หากเนื้อแท่งเทียนจบ บน เส้น SMA 200 ก็เปิด เทรดขึ้น (Buy) ได้ เพราะแท่งเทียนถัดไปมีโอกาสเป็นสีเขียว (ราคาสูงขึ้น) จุดที่เข้าออเดอร์ก็คือจุดปิดของแท่งเทียนนั้นหรือจุดเปิดของแท่งเทียนต่อไปนั่นเอง ตั้ง ค่า สิ้น สุด การ เทรด ที่ จุด สิ้น สุด แท่งเทียน ใน ทามเฟรม นั้น

เทรดขึ้น ที่แท่งเทียนที่ตัดเส้น SMA 200 ขึ้นไป ทามเฟรม 5 นาที

เทรดเดอร์ยิ่ง ยังกำกับไว้ด้วยว่า หากแท่งเทียนปัจจุบันปิด เหนือ เส้น SMA 200 แต่อยู่สูงกว่าเส้นนั้นมากเกินไป เขาก็จะพิจารณาเปิด เทรดลง (Sell) แทน จน กว่า จะ สิ้น สุด แท่งเทียน ที่ เปิด เทรด และ หาก แท่งเทียน นั้น ยัง ปิด อยู่ สูง กว่า เส้น SMA 200 แท่ง เทียน ต่อไป ก็ มี โอกาส เป็น สีเขียว ด้วย                   

เช่นเดียวกัน หากแท่งเทียนปัจจุบันปิด ต่ำ กว่าเส้น SMA 200 แต่อยู่ต่ำกว่าเส้นนั้นมาก เขาก็จะพิจารณา เทรดขึ้น (Buy) แทน จนกว่าจะสิ้นสุดแท่งเทียนที่เปิดเทรด และหากแท่งเทียนนั้นยังปิดต่ำกว่าเส้น SMA 200 ก็เป็นไปได้ว่าแท่งเทียนถัดไปจะมีโอกาสเป็นสีแดง

วิธีเล่น Olymp Trade ข้อควรระวัง 

ใช้ เทคนิค นี้ ร่วม กับ เทคนิค แนวต้าน และ แนวรับ เท่านั้น แต่ หาก สัญญาณ เทรด ขัด ต่อ ทฤษฎี รูปแบบ แท่งเทียน

และ รีเจ็กชั่น ขั้น พื้นฐาน (Basic Rejection) แนะนำให้ดูไปก่อน อย่าเพิ่งเปิดเทรดที่สัญญาณนั้น ให้รอสัญญาณเทรดครั้งใหม่ดีกว่า                    

บล็อก ของ กลุ่ม เทรดเดอร์ ของ เรา เก็บ ความรู้ และ เทคนิค การเทรด ที่ คิดค้น หรือ แชร์ โดย นักเทรด Olymp Trade ในกลุ่ม Facebook Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด ดังนั้นการเทรด Olymp Trade จึง จะ ไม่ เป็น การ ยาก เกิน ไป สำหรับ นักเทรด มือใหม่   olymptrade-login olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจolymptrade

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (23 votes, average: 4.91 out of 5)
Loading...

43 ข้อคิดเห็น

 1. ทศพัฒน์
  10.12.2021 at 10:14 — ตอบกลับ

  จากที่ผมได้ลองศึกษาเกี่ยวกับการใช้เส้น SMA และผมได้นำความรู้เกี่ยวกับการตั้งค่าเส้น SMA และไทม์เฟรม ไปใช้ในการเทรดของผมบนแพล้ตฟรอม Olymp Trade ผมคิดว่ามันก็โอเครอยู่นะครับ แต่ผมคิดว่า จะดีกว่านี้หากเราฝึกบ่อยๆให้เชี่ยวชาญและสามารถนำไปใช้กับกลยุทธ์หรือเทคนิคอื่นๆด้วย ผมว่ามันจะสามารถเป็นกลยุทธ์ที่เฟอร์เฟคมากๆเลยล่ะครับ และเรายังจะสามารถมีกลยุทธ์ใหม่ๆเพื่อใช้กับการเทรดของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   10.12.2021 at 14:36 — ตอบกลับ

   ใช่แล้วค่ะ การฝึกบ่อยๆจะทำให้เราเก่งและมีกลยุทธ์ใหม่ๆด้วยจร้า

 2. Pichai
  11.12.2021 at 09:52 — ตอบกลับ

  เส้น SMA มันคืออะไรหรอครับ? ผมเพิ่งจะหัดเทรดกับ Olymp Trade ยังไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับการเทรดสักเท่าไหร่ ยังไม่รู้ว่าบนแพล็ตฟรอม Olymp trade มีเครื่องมืออะไรบ้าง ต้องใช้อย่างไร แต่ผมได้ดูเกี่ยวกับวีดีโอสาธิตของเทรดเดอร์ท่านหนึ่ง ผมจำชื่อไม่ได้ครับ สอนได้ดีมาก และเข้าใจง่าย หากผมจะติดตามและหาความรู้เกี่ยวกับ เส้น SMA ผมจะสามารถหาข้อมูลได้จากที่ไหนบ้างครับ ผมอยากจะเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ มีการเงินที่มั่นคง และมีอิสระในการใช้ชีวิตครับ

 3. klapetch
  12.12.2021 at 09:40 — ตอบกลับ

  เราจะรู้ได้อย่างไรครับว่าเราจะใช้เส้น SMA ตอนไหน? หรือว่าเราสามารถใช้ได้ตลอดเลยครับ โดยสังเกตแนวรับ แนวต้านของกราฟว่ามีทิศทางอย่างไร แล้วเราถึงค่อยมาตั้งค่าเส้น SMA แต่การตั้งค่า SMA ผมก็ยังสงสัยน่ะครับว่า ต้องใช้กี่เส้น? แล้วแต่ละเส้นต้องตั้งเท่าไหร่ ถึงจะได้ผลครับ ผมลองตามเทรดเดอร์หลายๆคนแล้ว แต่ผมก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี เห็นบางคนบอกว่า ง่ายมากๆ แต่สำหรับผมแล้ว มันยากมากเลยครับ ผมสับสนไปหมดแล้ว ไม่รู้จะต้องทำอย่างไร ตั้งค่ายังไง ลองหลายรอบแล้ว แต่ก็ยังไม่โอเครเลย เฮ้อ

 4. ทศพล
  15.12.2021 at 10:49 — ตอบกลับ

  การใช้เส้น SMA ก็ดีเหมือนกันนะครับ ช่วยให้ผมเข้าออเดอร์ได้ดีเลยทีเดียว ทีแรกผมไม่รู้หรอกครับว่าจะต้องตั้งค่าแต่ละเส้นเท่าไหร่ จนผมได้มีโอกาสเข้าไปดูในยูทูป ผมเห็นเทรดเดอร์ท่านหนึ่งได้ทำการสาธิตการตั้งค่าเส้น SMA ผมจึงนำมาลองใช้ดู และได้หมั่นฝึกและลองตั้งค่าหลากหลายรูปแบบ เช่น 5,25,100 และเปลี่ยนแต่ละเส้นเป็นค่าอื่นๆบ้าง จนวันนี้ผมได้รู้แล้วครับว่า ผมจะต้องตั้งค่าที่เท่าไหร่ ที่จะสามารถเข้าออเดอร์ได้อย่างแม่นยำ

 5. ยุทธจักร
  17.12.2021 at 10:58 — ตอบกลับ

  ไม่น่าเชื่อเลยครับ ว่าผมลองทำตามที่เทรดเดอร์ได้นำเสนอมานี้ มันจะสามารถใช้ได้จริง ผมตั้งค่าเส้น SMA 200 และตั้งค่าทามเฟรมที่ 5 นาที และก็ดูทิศทางของกราฟว่าจะไปในทิศทางไหนอย่างที่เทรดเดอร์ได้บอกไว้ และผมก็เทรด ทีแรกก็ลุ้นครับว่าจะได้หรือป่าวว่ะ นั่งจ้องกราฟ เกร็งไปหมดเลยครับ ลุ้นมาก ไม้เเรก ยิ่งพอใกล้จะหมดเวลานี่แทบจะไม่กระพริบตาเลยครับ เพราะมันเสียวมากๆ ปรากฏว่าหมดเวลา เทรดชนะครับ ผมนี่โล่งเลย ถอนหายใจอย่างแรง สุดยอดครับ

 6. ทวีพงศ์
  19.12.2021 at 09:52 — ตอบกลับ

  ดีเลยครับ ผมกำลังมองหาสูตรที่ใช้เทรด Olymp Trade อยู่พอดี ไม่รู้ว่ามีสูตรอะไรบ้าง เพราะผมเพิ่งจะเข้ามา ยังไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่ ดีจังที่มีบทความเกี่ยวกับสูตรการเทรดให้ผมพอได้ศึกษาและเรียนรู้ แต่ผมอ่านดูแล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจอยู่ดีครับ มือใหม่อย่างผมยังไม่ค่อยคุ้นและเคยชินกับเครื่องมือและอินดิเคเตอร์สักเท่าไร คงต้องใช้เวลาสักพักในการศึกษาก่อนที่จะทำการเทรดแบบจริงจัง ยังไงก็จะสู้ต่อไปครับ

 7. มะนาว
  22.12.2021 at 10:00 — ตอบกลับ

  เราเองก็เป็นมือใหม่เหมือนกัน เข้ามาเพื่อที่จะศึกษาว่า Olymp Trade มีวิธีการทำเงินอย่างไร เล่นอย่างไร และมีเทคนิคอะไรที่เหมาะสำหรับการเทรดบ้าง ซึ่งเราเองก็ได้มาเจอกับสูตรนี้ ก็เลยอ่านทำความเข้าใจดู ทีแรกก็ยังไม่ค่อยเข้าใจหรอก เราก็เลยอ่านไปด้วย และทำการตั้งค่าเส้น SMA บนแพล็ตฟรอม Olymp Trade ไปด้วย ทำให้เราเข้าใจมากยิ่งขึ้น และเสามารถที่จะปรับเปลี่ยน พลิกแพลงเป็นค่าอื่นๆตามที่เราเห็นสมควรได้ เพื่อทำให้การเทรดของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ถือว่า เป็นเทคนิคที่ง่ายและเหมาะกับมือใหม่มากๆเลยค่ะ

 8. วรวัฒน์
  24.12.2021 at 08:34 — ตอบกลับ

  การใช้เส้น SMA ดูเหมือนจะง่ายจริงๆครับ แต่เมื่อลองมาใช้งานดู มันไม่ง่ายเลยครับ กว่าจะได้เทคนิคที่ดีที่สุด ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว ผมเองก็ได้ศึกษาและเรียนรู้การตั้งค่าเส้น SMA จากหลายๆเทรดเดอร์ ซึ่งแต่ละเทรดเดอร์ก็มีการตั้งค่าที่แตกต่างกัน ซึ่งผมเองก็ไม่รู้เลยว่าเทคนิคของเทรดเดอร์ท่านไหนจะเหมาะสมกับการเทรดของผม ผมพยายามที่จะปรับเปลี่ยน และหาวิธีในการตั้งค่า SMA ของผมให้มีประสิทธิภาพ และสามารถใช้เทรดให้ได้ผล บางครั้งผมก็รู้สึกท้อ แต่ด้วยความที่เราชอบ ผมก็เลยที่ต้องหาวิธีและปรับปรุงการเทรดของตัวเองให้ดีขึ้น และต้องพัฒนาไปเรื่อยๆครับ ผมจะไม่ยอมแพ้แน่นอน

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   24.12.2021 at 11:25 — ตอบกลับ

   เป็นกำลังใจให้จร้า สู้ๆจร้า

 9. วรายุทธ
  29.12.2021 at 09:18 — ตอบกลับ

  ผมลองแล้วครับ ได้ผลจริงๆ โดยไม่ต้องใช้เทคนิคไหนเพิ่มเติมเลย ผมใช้แค่เพียงเส้น SMA อย่างเดียวเลยครับ แค่ตั้งค่าแต่ละเส้นตามที่เทรดเดอร์ยิ่งบอก และหาจุดเข้าออเดอร์เท่านั้นเองครับ ง่ายมากๆเลย มือใหม่อย่างผม ก็สามารถที่จะทำกำไรได้ อีกอย่าง การที่ผมใช้เทคนิค SMA ผมสามารถที่จะนำไปประยุกต์หรือปรับเปลี่ยนการตั้งค่าแต่ละเส้นให้เข้ากับการเทรดของผมได้ในอนาคตด้วย และผมคิดว่า ถ้าหากผมเทรดทุกๆวัน ผมจะเข้าใจเป็นอย่างดี และสามารถที่จะทำเงินให้กับผมได้อย่างแน่นอนครับ

 10. พายุ
  03.01.2022 at 09:54 — ตอบกลับ

  เทรดเดอร์ยิ่ง เป็นเทรดเดอร์ที่เก่งมากๆเลยนะครับ ผมติดตามตั้งแต่ผมเริ่มเข้ามาเทรด Olymp Trade แรกๆเลย ผมติดตามมาตลอดเลยครับ ที่เทรดเป็นก็เพราะเทรดเดอร์ยิ่งนี่ล่ะครับ ทั้งสูตรต่างๆ และความรู้อื่นๆที่เทรดเดอร์แชร์ให้ ล้วนมีแต่สาระน่าติดตาม ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรเยอะมาก ถ้าหากผมไม่ได้ติดตามเทรดเดอร์ยิ่ง ผมคงเทรดไม่เก่งขนาดนี้หรอกครับ คงหลงทางอยู่ไหนก็ไม่รู้ 555 ต้องขอบคุณเทรดเดอร์ยิ่งมากๆนะครับ

 11. Maprang
  07.01.2022 at 11:22 — ตอบกลับ

  ครั้งแรกที่เราได้ฟัง และได้เห็น ก็รู้สึกว่ามันจะเป็นไปได้หรอ ใช้แค่เส้น SMA แค่อย่างเดียว มันจะสามารถทำกำไรได้เร็วขนาดนั้นเลยหรอ ใช้เพียงแค่ 5 นาทีเป็นไปได้ใช่มั้ย? เอ๊ะใจ มาก เพราะ เราเองไม่เคยที่จะเทรดโดยใช้อินดิเคเตอร์เดียว เทรดแต่ละทีอย่างน้อยๆก็ใช้ 2 อย่างขึ้นไป ไม่คิดเลยว่า การใช้เส้น SMA เพียงอย่างเดียว จะสามามารถทำกำไรได้เช่นกัน แบบนี้ต้องลองหน่อยแล้วล่ะ ง่ายๆแบบนี้เอง

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   07.01.2022 at 14:14 — ตอบกลับ

   ลองเข้าไปลองฝึกฝนดูนะคะ

 12. วิฑูรย์
  11.01.2022 at 10:38 — ตอบกลับ

  การเล่น Olymp Trade โดยใช้แค่เส้น SMA สามารทำกำไรได้จริงหรอครับ เราแค่ใช้อินดิเคเตอร์ SMA อย่างเดียวเลยใช่มั้ยครับ ไม่ต้องใช้อินดิเคเตอร์อื่นเพิ่มเติมเลยหรอ แล้วเราต้องใช้ SMA กี่เส้นครับ ใช้มากกว่า 3 เส้นได้หรือป่าว หรือเราต้องใช้ แค่ 3 เส้นครับ และตั้งค่าตามที่เทรดเดอร์ยิ่งบอกครับ เราสามารถเปลี่ยนแปลงแต่ละเส้นได้หรือป่าวครับ ผมสงสัยจริงๆครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   11.01.2022 at 13:36 — ตอบกลับ

   สามารถทำกำไรได้จร้า การตั้งค่าเส้น SMA ขึ้นอยู่กับนักเทรดเลยจร้า หรือสามารถตั้งค่าตามเทรดเดอร์ได้เลยจร้า

 13. แววตา
  14.01.2022 at 09:10 — ตอบกลับ

  SMA คือเทคนิคอะไรหรอค่ะ เราสามารถที่จะใช้เทคนิคนี้อย่างไร บนหน้าจอแอพ Olymp Trade มีหรือป่าวค่ะ?? หรือว่าต้องเปิดใช้งานอีกแอพหนึ่ง เพื่อที่จะใช้งานเทคนิคนี้เหมือนกับการใช้สูตรทั่วไปค่ะ ช่วยแนะนำหรือสาธิตเกี่ยวกับการใช้สูตรนี้ได้หรือป่าวค่ะ ไม่เข้าใจจริงๆค่ะ แต่ก็อยากทำกำไรเพื่อสร้างรายได้ เหมือนเพื่อนๆบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

 14. Thidarat Fhasai
  18.01.2022 at 11:12 — ตอบกลับ

  ที่ Olmyp Trade มีเทคนิคและสูตรสำหรับนักเทรดด้วยหรอค่ะ เราสามารถติดตามหรือเรียนรู้ได้จากที่ไหนบ้างค่ะ แล้วสูตรการเทรดที่นำเสนอมานี้ สามารถใช้ได้กับการเทรดทั้ง FTT และ Forex เลยหรือป่าวค่ะ สามารถตั้งค่าตามที่เทรดเดอร์ยิ่งบอกได้เลยใช่มั้ยค่ะ หรือเราจะต้องแทนค่ายังไง เอาไปลองทำดูแล้วรู้สึกว่า ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ค่ะ สงสัยการตั้งค่านี่แหร่ะค่ะ ว่าต้องตั้งค่าเส้นไหน อะไร ยังไง แต่รวมๆแล้วก็ถือว่า เทรดเดอร์อธิบายได้ละเอียดดีค่ะ

 15. Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
  27.01.2022 at 07:25 — ตอบกลับ

  การเทรด Olymp Trade โดยใช้เส้น SMA เป็นเทคนิคที่ง่ายที่สุดแล้วครับ สำหรับผม และยังสามารถใช้งานเพียงเทคนิคเดียวก็สามารถทำกำไรได้เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับเทคนิคอื่นเลย อย่างเช่น เทรดเดอร์เก่งๆ ก็ยังใช้เทคนิคนี้เลย ในการสร้างกำไร ผมว่า อยู่ที่เราเลือกที่จะตั้งค่าแต่ละเส้นด้วยครับ และรอหาจุดเทรด หรือจุดเข้าออร์เดอร์อย่างเดียวเลย แค่นี้เองครับ

 16. อัครพงศ์
  03.02.2022 at 07:47 — ตอบกลับ

  ผมมือใหม่ ผมสามารถใช้เส้น SMA ในการเทรดได้อย่างไรครับ ผมต้องเข้าตรงไหน อะไรยังไง ตอนนี้ผมเองยังไม่รู้จักและยังไม่ชินกับแพล็ตฟรอม Olymp Trade กำลังศึกษาอยู่ครับ ว่าบนหน้าจอมีอะไรบ้าง อยู่ตรงไหน และใช้งานยังไง แต่ละฟังก์ชันมีอะไรพิเศษ แต่เท่าที่ดูๆเทอร์มินอลของ Olymp trade ก็ไม่ได้มีอะไที่ซับซ้อน และยังมีแหล่งศึกษาและให้คำแนะนำสำหรับนักเทรดเป็นอย่างดีเลย เจ๋งจริงๆครับ

 17. ข้าวปั้น
  07.02.2022 at 05:51 — ตอบกลับ

  เส้น SMA เป็นอิเคเตอร์ที่ใช้กับการเทรดประเภทไหนครับ? FTT หรือ Forex ครับ แล้วใช้งานยากหรือป่าวครับ ผมเห็นการสาธิตของเทรดเดอร์ท่านนึงแล้ว ผมยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ครับ ลองๆใช้ดูบ้างแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะต้องตั้งค่าแต่ละเส้นยังไง หรือเราสามารถกำหนดเองได้มั้ยครับ แล้วถ้าผมจะใช้เทรด FTT ล่ะครับ ได้หรือป่าว แล้วจะต้องตั้งค่าเท่าไหร่ครับ

 18. ธวัชชัย
  21.02.2022 at 06:00 — ตอบกลับ

  ผมเทรด Olymp Trade มา ผมก็ใช้แต่เทคนิคเส้น SMA นี่ล่ะครับ เป็นส่วนใหญ่ ผมคิดว่า การใช้เทคนิคนี้ง่ายที่สุดแล้วครับ และยังสามารถทำกำไรได้ง่ายๆเลย ผมเห็นเทรดเดอร์ที่เก่งๆหลายคนก็ใช้เทคนิคนี้เหมือนกันครับ และผมเองมองว่า หากเราสามารถฝึกฝน และสามารถจับจุดได้ว่า เทคนิคนี้เหมาะกับการเทรดของเรายังไง ควรตั้งค่าอย่างไร เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้หลายคนกลยุทธ์ในการเทรด แค่ใช้เพียงเทคนิคเดียวก็สามารถทำกำไรได้ง่ายๆเดช่นกัน

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   21.02.2022 at 21:21 — ตอบกลับ

   ใช่จร้า

 19. พงศกร
  25.02.2022 at 11:33 — ตอบกลับ

  ผมติดตามเทรดเดอร์ยิ่งมานานแล้วครับ ได้รับเทคนิคใหม่ๆเยอะเลยครับ เทรดเดอร์ยิ่งเก่งมากๆเลยครับ ผมชอบเวลาที่เทรดเดอร์แชร์เทคนิคแบบนี้ล่ะครับ บอกเลยว่ารายละเอียดชัดเจนมาก ว่าจะต้องตั้งค่าเท่าไหร่ ใช้สูตรไหน? และใช้ทามเฟรมกี่นาที และสำคัญที่สุดคือ ได้กำไรชัวร์จริงๆครับ ผมติดตามทุกสูตรของเทรดเดอร์ยิ่งเลยครับ FC เลยล่ะ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   25.02.2022 at 17:19 — ตอบกลับ

   ขอบคุณมากจร้า

 20. ดีเทล
  02.03.2022 at 21:08 — ตอบกลับ

  ตั้งแต่ที่ผมเทรด โอลิมเทรดมา ผมไม่เคยเห็นเทรดเดอร์คนใด อธิบายเทคนิค และการเทรดได้ละเอียดและชัดเจนอย่างกับเทรดเดอร์ยิ่ง เลยครับ ตอนแรกผมเองไม่คิดที่จะศึกษาหรอกครับ จนได้มาอ่านเจอเกี่ยวกับเทคนิคของเทรดเดอร์ยิ่งในกลุ่มเฟซบุ๊ค Olymp Trade ชุมชนออนไลน์นักเทรดนี่ล่ะครับ ก็เลยเกิดความสนใจ และลองนำไปใช้กับการเทรดของผมดู ปรากฏว่าเทคนิคของเทรดเดอร์ยิ่งได้ผลดีเลยครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   07.03.2022 at 18:04 — ตอบกลับ

   ขอบคุณมากจร้า

 21. M.Jame
  14.03.2022 at 11:20 — ตอบกลับ

  การเทรด Olymp Trade ด้วยเส้น SMA เป็นอะไรที่ง่ายมากครับ ผมเองก็เริ่มใช้งานเทคนิคนี้มาตั้งนานแล้วครับ ตั้งแต่เริ่มเทรดเเรกๆเลยก็ว่าได้ จนตอนนี้เข้าปีที่ 3 ก็ยังคงใช้งานด้วยเทคนิคนี้เหมือนเดิม ก็ยังคงได้ผลค่อนข้างดี แต่ก็มีพลาดอยู่บ้างเป็นเรื่องธรรมดาครับ เพราะสูตรที่เราใช้ ต้องปรับปรุงแก้ไขบ้าง ถึงจะสมบูรณ์ หากเราใช้แต่เทคนิคเดิมๆ บางครั้งมันก็ไม่สามารถเข้ากับการเทรดของเรา เราต้องดูด้วยว่า กราฟของเราอยู่รูปแบบไหน ตั้งค่ายังไงถึงจะเหมาะ นี่เป็นสิ่งที่นักเทรดควรตระหนักและหมั่นพัฒนาครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   14.03.2022 at 15:49 — ตอบกลับ

   ใช่แล้วจร้า

 22. จักรายุทธ
  30.03.2022 at 10:32 — ตอบกลับ

  ผมว่าการใช้เทคนิค ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคไหนก็ตาม ล้วนมีน้ำหนักมากกว่าการคาดเดาเสมอครับ ถึงแม้ว่าบางเทคนิค บางกลยุทธ์จะไม่ค่อยโอเครกับการเทรดก็ตาม อย่างน้อยๆก้ยังมีดอกาสในการทำกำไรได้มากกว่า การที่เราไม่ใช้สูตรอะไรเลย ยิ่งลงทุนเยอะ ความเสี่ยงก็ยิ่งสูง ทำให้ส่งผลกับอารมณ์เราเยอะมากด้วยครับ แต่หากเราใช้เทคนิคที่เราฝึกฝนมาก็จะเพิ่มความมั่นใจในการตัดสินใจของเราด้วย ลดความกังวลได้เยอะเลยครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   30.03.2022 at 18:05 — ตอบกลับ

   ใช่ค่ะ การใช้เทคนิค จะทำให้นักเทรดมั่นใจมากยิ่งขึ้นจร้า

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

วิธีเล่น olymp trade 5 นาที ใช้เพียง SMA