หากคุณเป็นนักเทรด Olymp Trade มือใหม่ และกำลังมองหา วิธีเล่น Olymp Trade คุณอาจอยากทดลองใช้กลยุทธ์ที่เทรดเพียง 5 นาที และใช้เพียงอินดิเคเตอร์ (indicator) ตัวเดียวคือ SMA ก็สามารถทำกำไรได้ ฟังดูง่ายใช่หรือไม่? มันไม่ง่ายอย่างนั้นน่ะสิ ดังนั้นคุณจึงต้องอ่านบทความนี้ให้ละเอียด

มาทำความรู้จักกับ SMA เบื้องต้น เพื่อให้ทราบวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง

SMA คืออะไร

SMA หรือ Simple Moving Average ซึ่งก็คือ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างง่าย และมักถูกเรียกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ธรรมดา ก็เพราะหลักการคำนวณโดยใช้สูตรที่ง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ตัวอื่นๆ SMA สามารถช่วยระบุแนวโน้มและแสดงให้เห็นแนวโน้มอย่างชัดเจนเมื่อสิ้นสุดได้

วิธีเล่น Olymp Trade

เทรดเดอร์ยิ่ง (วรวงศ์ พัฒนวงศ์) ได้แชร์โพสต์ในกลุ่มเฟสบุ๊ค “Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด” เป็นเนื้อหาภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลออกมาได้เนื้อหาดังนี้ 

olymp-trade-sma-200-pic1

วิธีตั้งค่าเครื่องมือเทรด

เขาตั้งค่าตัวบ่งชี้ (indicator) SMA ไว้ที่ 200 ดูแท่งเทียน 5 นาที หรือมากกว่าและเป็นการเทรดแบบ FTT (Fixed Time Trade) ที่ตั้งให้สิ้นสุดการเทรดเมื่อสิ้นสุดแท่งเทียนนั้น นอกจากนี้เทรดเดอร์ยิ่งยังย้ำว่า ต้องใช้ความรู้เกี่ยวกับแนวต้านแนวรับและรูปแบบแท่งเทียนประกอบกันด้วย

olymp-trade-sma200-indicator

ต้องเข้าออเดอร์อย่างไร?

เทรดลง – เมื่อเนื้อแท่งเทียนจบ ใต้ เส้น SMA 200 เพราะหากเป็นเช่นนั้น นั่นหมายความว่าแท่งเทียนถัดไปมังจะเป็นแท่งเทียนสีแดง (ราคาต่ำลง) ดังนั้นเทรดเดอร์สามารถเปิด เทรดลง (Sell) เมื่อจบแท่งเทียนที่จบใต้เส้น SMA 200 และตั้งค่าสิ้นสุดการเทรดเป็นจุดสิ้นสุดแท่งเทียนในทามเฟรมนั้น olymp-trade-sma200-sell

เทรดขึ้น – หากเนื้อแท่งเทียนจบ บน เส้น SMA 200 ก็เปิด เทรดขึ้น (Buy) ได้ เพราะแท่งเทียนถัดไปมีโอกาสเป็นสีเขียว (ราคาสูงขึ้น) จุดที่เข้าออเดอร์ก็คือจุดปิดของแท่งเทียนนั้นหรือจุดเปิดของแท่งเทียนต่อไปนั่นเอง ตั้งค่าสิ้นสุดการเทรดที่จุดสิ้นสุดแท่งเทียนในทามเฟรมนั้น

olymp-trade-sma200-buy

เทรดเดอร์ยิ่ง ยังกำกับไว้ด้วยว่า หากแท่งเทียนปัจจุบันปิด เหนือ เส้น SMA 200 แต่อยู่สูงกว่าเส้นนั้นมากเกินไป เขาก็จะพิจารณาเปิด เทรดลง (Sell) แทน จนกว่าจะสิ้นสุดแท่งเทียนที่เปิดเทรด และหากแท่งเทียนนั้นยังปิดอยู่สูงกว่าเส้น SMA 200 แท่งเทียนต่อไปก็มีโอกาสเป็นสีเขียวด้วย                   

เช่นเดียวกัน หากแท่งเทียนปัจจุบันปิด ต่ำ กว่าเส้น SMA 200 แต่อยู่ต่ำกว่าเส้นนั้นมาก เขาก็จะพิจารณา เทรดขึ้น (Buy) แทน จนกว่าจะสิ้นสุดแท่งเทียนที่เปิดเทรด และหากแท่งเทียนนั้นยังปิดต่ำกว่าเส้น SMA 200 ก็เป็นไปได้ว่าแท่งเทียนถัดไปจะมีโอกาสเป็นสีแดง

ข้อควรระวัง

ใช้เทคนิคนี้ร่วมกับเทคนิคแนวต้านและแนวรับเท่านั้น แต่หากสัญญาณเทรดขัดต่อทฤษฎีรูปแบบแท่งเทียนและรีเจ็กชั่นขั้นพื้นฐาน (Basic Rejection) แนะนำให้ดูไปก่อน อย่าเพิ่งเปิดเทรดที่สัญญาณนั้น ให้รอสัญญาณเทรดครั้งใหม่ดีกว่า                    

บล็อกของกลุ่มเทรดเดอร์ของเราเก็บความรู้และเทคนิคการเทรด ที่คิดค้นหรือแชร์โดยนักเทรด Olymp Trade ในกลุ่ม Facebook Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด ดังนั้นการเทรด Olymp Trade จึงจะไม่เป็นการยากเกินไปสำหรับนักเทรดมือใหม่   olymptrade-login   olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจolymptrade

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4.80 out of 5)
Loading...

ไม่มีความคิดเห็น

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

วิธีเล่น olymp trade 5 นาที ใช้เพียง SMA