หากคุณกำลังมองหา Olymp Trade เทคนิค ? คุณต้องอ่านบทความนี้ให้จบ เพราะเรานำสูตรการเทรดที่สามารถทำกำไรได้ถึง 90% มาให้ ซึ่งเป็นสูตรการเทรดที่เทรดเดอร์ Tr’Top Surin ได้มีการกล่าวถึงในกลุ่มเฟสบุ๊ค Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด สูตรนี้จะมาสามารถทำกำไรได้ 90% จ ริ ง ห รื อ ไ ม่ มาหาคำตอบไปด้วยกัน

เราจะเรียก Olymp Trade เทคนิค นี้ว่าอะไรดี?

เทรดเดอร์ท็อปกล่าวว่าสูตรการเทรดที่เค้าใช้ สามารถทำให้เค้าได้กำไรจากการเทรดมากถึง 90% ของจำนวนการเทรด แต่เขาไม่ได้ระบุว่าสูตรนี้มีชื่อเรียกว่าอะไร ดังนั้นหากคุณทราบชื่อของสู่ตรเทรดนี้ ห รื อ มีความคิดเห็นว่าสูตรนี้ควรมีชื่อเรียกว่าอะไรก็ให้คอมเม้นท์ด้านล่างได้เลยจ้า เทรดเดอร์โพสต์ สูตรเทรด Olymp Trade ชนะ 90%

เครื่องมือที่ใช้ใน Olymp Trade เทคนิค นี้?

สูตรการเทรด Olymp Trade ดังกล่าวนี้ต้องใช้ (1) ออสซิลเลเตอร์ Stochastic (2) RSI (3) MACD (4) EMA (5) ZigZag (6) เส้นแนวรับ แนวต้าน ดูเหมือนใช้เครื่องมือเยอะในการเทรดด้วยเทคนิคนี้ แต่เมื่อตั้งค่าเครื่องมือเหล่านี้แล้วสามารถช่วยให้คุณพัฒนาการเทรดและสามารถเข้าออเดอร์ได้จังหวะดีในการทำกำไร นั่นก็คุ้มค่าแล้วใช่มั้ย?

1. ออสซิลเลเตอร์ Stochastic 

ตัวบ่งชี้ สโตแคสติก (stochastic) เป็น ออสซิลเลเตอร์ (oscillator) ที่ช่วยติดตามการเปลี่ยนแปลงของราคาสินทรัพย์ และระบุจุดที่เหมาะสมในการเข้าออเดอร์ได้ สโตแคสติกประกอบด้วย 2 เส้นที่ แสดงในขนาดตั้งแต่ 100 ถึง 0 เส้นของออสซิลเลเตอร์ข้ามขอบเขต ที่ 20 และ 80 จะช่วยระบุราคาสินทรัพย์ที่ว่าสูงหรือต่ำเกินไป ซึ่งเส้นแรก (% K) จะแสดงราคาปิดปัจจุบันสำหรับช่วงราคาที่เลือก และเส้นที่สอง (% D) เป็นค่าเคลื่อนที่เฉลี่ย ซึ่งคำนวณจากเส้นแรก (% K) เส้น stochastic ใน Olymp Trade

2.RSI

Relative Strength Index (RSI) คือ อินดิเคเตอร์ การวิเคราะห์ทางเทคนิคที่แสดงความแข็งแกร่งของแนวโน้ม และความน่าจะเป็นในการเปลี่ยนแปลง และ RSI ก็นับว่าเป็น Oscillator ตั ว ห นึ่ ง ที่มีจุดแข็งของมัน คือแสดงจุดกลับตัวและจุดเข้าตลาด มันแสดงเส้นอย่างเห็นได้ชัดตามกราฟ โดยเคลื่อนที่ภายในขอบเขตของค่า 0 และ 100 เส้น โดยเส้น RSI อยู่จะมีการเคลื่อนที่ผ่านเส้น 30 และ 70 เป็นระยะ ๆ ตัดกับระดับบนหรือล่าง เส้น rsi ใน Olymp Trade

3. MACD

MACD คือ ค่าเคลื่อนที่เฉลี่ย คอนเวอร์เจนท์/ไดเวอร์เจนท์ เป็นตัวบ่งชี้ที่ใช้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิค เส้น macd ใน Olymp Trade MACD จะช่วยในการหาเวลาสำหรับการเปิดเทรดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด หน้าตาของตัวบ่งชี้นี้ประกอบไปด้วยสองเส้น คือ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และฮิสโตแกรม

4. EMA

EMA ย่อมาจาก Exponential Moving Average เป็นตัวบ่งชี้ค่าเคลื่อนที่เฉลี่ย แต่แตกต่างจากตัวบ่งชี้ SMA ซึ่ง EMA จะให้สัญญาณการเทรดที่แม่นยำกว่า ในขณะที่ SMA มีความ “ล่าช้า” มากกว่า เส้น ema ใน Olymp Trade

5. ZigZag

ซิกแซก (ZigZag) คือ เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ต่าง ๆ ซึ่งอินดิเคเตอร์นี้ไม่ได้คาดการณ์พฤติกรรมในอนาคตของราคาสินทรัพย์ แต่ตัวบ่งชี้ซิกแซก (ZigZag) แสดงถึงราคาที่มีการเปลี่ยนแปลงซึ่งเกิดขึ้นแล้วในอดีต แสดงทิศทางของกราฟและจุดที่กราฟกลับตัว ซึ่ง อินดิเคเตอร์ตัวนี้จะปรากฎเส้นที่มีความต่อเนื่องคล้าย ๆ เ ส้ น ซิ ก แ ซ ก  และนี่เองเป็นเหตุผลที่อินดิเตอร์ตัวนี้มีชื่อว่า “ซิกแซก” เส้น zigzag

6. เส้นแนวรับ แนวต้าน

เส้นแนวรับคือระดับราคาที่ซึ่งมูลค่าสินทรัพย์ผันตัวและเริ่มเติบโต แนวรับจะอยูด้านล่างแนวกราฟ ระดับแนวต้านคือระดับราคาที่ซึ่งมูลค่าสินทรัพย์ผันตัวและเริ่มต่ำลง เส้นแนวต้านจะอยู่ด้านบนแนวกราฟ ส่วนช่องว่างระหว่างแนวรับกับต้าน เป็นช่องที่กราฟวิ่งอยู่นั้น เรียกว่า “ ช่ อ ง ร า ค า ” เส้นแนวรับแนวต้าน

การตั้งค่าอินดิเคเตอร์แต่ละตัว

ตัว อิ น ดิ เ ค เ ต อ ร์ หรือตัวบ่งชี้จะมีการตั้งค่าในสูตรดังกล่าวตามนี้ คือ 

Olymp Trade เทคนิค วิธีการเข้าเทรด

แม้จะรู้จักการตั้งค่าตัวอินดิเคเตอร์ก็ไม่ได้การันตีกว่าการเข้าเทรดของคุณจะทำกำไรได้เสมอ ในการเข้าเทรดด้วยสูตรนี้สามารถพิจารณาได้ตามนี้คือ 

  1. การเทรดขึ้น ด้วยการเข้าเทรดในจุด Oversold ซึ่งเป็นจุดที่มีการขายจำนวนมากทำให้เกิดขาลงอย่างต่อเนื่องจนพ้นเส้นด้านล่างของ RSI และ ออสซิลเลเตอร์ Stochastic แต่กราฟไม่ต่ำกว่าเส้นแนวรับ เมื่อเกิดแรงขายมากเกินควร จะมีแรงซื้อเข้ามาปะทะทำให้ราคาจะปรับขึ้น อ ย่ า งร ว ด เ ร็ ว ให้เปิดเทรดขึ้นบริเวณใกล้เส้น ZigZag ก่อนแรงซื้อจะปะทะ

  2. การเทรดลง ด้วยการเข้าเทรดในจุด Overbought ซึ่งเป็นจุดที่มีการซื้อจำนวนมากทำให้เกิดขาขึ้นอย่างต่อเนื่องจนพ้นเส้นด้านบนของ RSI และ ออสซิลเลเตอร์ Stochastic แต่กราฟไม่สูงกว่าเส้นแนวรับ เมื่อเกิดแรงซื้อมากเกินควร จะมีแรงขายเข้ามาปะทะทำให้ราคาจะลดลงอย่างรวดเร็ว ดั ง นั้ น ให้เปิดเทรดลงบริเวณใกล้เส้น ZigZag  ก่อนแรงขายจะปะทะ

น อ ก จ า ก นี้ เทรดเดอร์ท็อปยังได้ย้ำเรื่องของจิตวิทยาการเทรด ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เทรดเดอร์ทุกคนควรรู้ คุณสามารถหาอ่านได้จากที่นี่ olymptrade-login olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ      

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 votes, average: 4.92 out of 5)
Loading...

ไม่มีความคิดเห็น

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olymp Trade เทคนิค เทรดด้วยสูตรทำกำไร 90%