หาเงินออนไลน์ เทรด 5 นาที ใน Olymp Trade สูตร TF1M

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

สูตรการเทรดจากที่เดียว หรือเพียงสูตรเดียว อาจไม่เพียงพอ การ หาเงินออนไลน์ อาจต้องการสูตรมากกว่า 1 เพื่อใช้ในสถานการณ์การเทรด Olymp Trade ที่ต่างกันออกไป สูตร TF1M นี้จะเป็นอีกสูตรการเทรดที่เทรดเดอร์สามารถนำไปปรับใช้กับกลยุทธ์การเทรดของตัวเองได้

เครื่องมือที่ใช้เทรด หาเงินออนไลน์ สูตรนี้

ในการเทรด Olymp Trade ด้วยสูตร TF1M ต้องใช้เครื่องมือเทรด 4 ตัวบ่งชี้ คือ Simple Moving Average (SMA) , พาราโบลิค (Parabolic) , Average Directional Index (ADX) , Moving Average Convergence/Divergence (MACD) ซึ่งจะเป็นสูตรที่ดูกราฟทามเฟรม 1 นาที และเข้าออเดอร์ไม้ละ 5 นาที การตั้งค่าตัวบ่งชี้มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. SMA หรือ Simple Moving Average 

เป็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ทั่วไป เนื่องจากเป็นการคำนวณโดยใช้สูตรที่ง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับตัวบ่งชี้เทรนด์ตัวอื่นๆ ตัว SMA สามารถช่วยระบุแนวโน้มและแสดงให้จุดสิ้นสุดของเทรนด์ได้ชัดเจน มีลักษณะเป็นเส้นพาดบนกราฟเพื่อแสดงแนวโน้มหรือเทรนด์ สำหรับสูตรนี้เราจะตั้งค่า SMA เป็น 3 เส้นคือ เส้น 5 , เส้น 7 , เส้น 10 olymp-trade-tf1m-sma

2. พาราโบลิค (Parabolic)

พาราโบลิค SAR คือ ตัวบ่งชี้ที่ใช้ตามดูเทรนด์และชี้จุดกลับตัวในช่องราคา SAR หมายถึง “การหยุดและกลับตัว” ของเทรนด์ ปรากฏบนหน้าเทรดในลักษณะเป็นจุดที่อยู่ด้านบนหรือด้านล่างของแท่งเทียน ใช่แล้ว! ตัวบ่งชี้นี้สามารถเรียกใช้ได้กับกราฟแท่งเทียนเท่านั้น สำหรับสูตรนี้เราจะตั้งค่าตัวบ่งชี้พาราโบลิคเป็น 0.1 olymp-trade-tf1m-parabolic

3. Average Directional Index (ADX)

ตัวบ่งชี้ ADX หรือ Average Directional Index นอกจากจะแสดงเทรนด์แล้วยังสามารถแสดงถึงความแข็งแรงของแนวโน้มได้ด้วย ประกอบไปด้วย 3 เส้น คือ 

 • เส้นสีน้ำเงิน/ฟ้า เป็นเส้น + DI  แสดงถึง ราคาที่เพิ่มขึ้น
 • เส้นสีเหลือง เป็นเส้น – DI แสดงถึง ราคาที่ลดลง
 • เส้นสีแดง เป็นเส้น ADX แสดงถึง แนวโน้มในตลาดว่ามีแนวโน้มหรือไม่มีแนวโน้มแบบที่เรียกว่า flat หรือแบนราบ)

ในสูตรนี้จะตั้งค่า ADX ไว้ที่ 14 olymp-trade-tf1m-adx

4. Moving Average Convergence/Divergence (MACD)

ค่าเคลื่อนที่เฉลี่ย คอนเวอร์เจนท์/ไดเวอร์เจนท์ (MACD) คือตัวบ่งชี้การวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ใช้ในการเทรดออนไลน์ ลักษณะของ MACD เป็นเส้น 3 เส้น คือเส้น MACD, เส้นสัญญาณ และเส้นฮิสโตแกรม ที่วิ่งขึ้น-ลงระหว่างเส้นศูนย์ ครั้งนี้เราจะตั้งค่า MACD เป็น 3, 8, 9 

 • เส้น MACD Line ตั้งค่าเป็น 3 และ 8 ตามลำดับ
 • เส้นสัญญาณ (signal) ตั้งค่าเป็น 9
 • เส้นฮิสโตแกรมคือเส้นที่มีค่า 0

olymp-trade-tf1m-macd

วิธีการเทรด Olymp Trade สูตร TF1M

ในการเทรดด้วยสูตร TF1M นี้ จะเป็นการเปิดเทรด FTT (Fixed Time Trade) 5 นาที สิ่งที่คุณจะต้องจับตาดูคือ การเปลี่ยนตำแหน่งของจุดพาราโบลิค, SMA เส้น 5 ที่จะตัดเส้นอื่นๆในทิศทางใด, ADX เส้น +DI ว่าจะวิ่งตัดเส้นอื่นๆในทิศทางไหน, เส้น MADC Line ในตัวบ่งชี้ MACD ที่จะวิ่งตัดเส้น Signal ในทิศทางขึ้นหรือลง ซึ่งคุณจะสามารถวางออเดอร์ได้ตามหลักการพิจารณาต่อไปนี้

เทรดขึ้น (BUY)

สัญญาณในการเทรดขึ้นของการเทรดด้วยสูตร TF1M คือ เมื่อจุดพาราโบลิคจากที่เคยอยู่บนแท่งเทียน เปลี่ยน มาเป็นตำแหน่งด้านล่างของแท่งเทียน เส้น SMA 5 (สีส้ม) ตัดเส้นอื่นในลักษณะตัดขึ้น เส้น ADX +DI (สีฟ้า) ตัดเส้นอื่นขึ้นไป และเส้น MACD Line ตัดเส้น Signal กับเส้นฮิตโตแกรมขึ้นไป เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นทั้งหมดในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงมากที่สุดถือว่าเป็นสัญญาณการเทรดขึ้น ให้กดเทรดขึ้น (BUY) เป็นเวลา 5 นาที olymp-trade-tf1m-signal-up

เทรดลง (SELL)

ส่วนสัญญาณในการเทรดลงของการเทรดด้วยสูตร TF1M คือ เมื่อจุดพาราโบลิคจากที่เคยอยู่ด้านล่างแท่งเทียน เปลี่ยน มาเป็นตำแหน่งด้านบนของแท่งเทียน เส้น SMA 5 (สีส้ม) ตัดเส้นอื่นในลักษณะตัดลง เส้น ADX +DI (สีฟ้า) ตัดเส้นอื่นลงมา และเส้น MACD Line ตัดเส้น Signal กับเส้นฮิตโตแกรมลงมา เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นทั้งหมดในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงมากที่สุดถือว่าเป็นสัญญาณการเทรดลง ให้กดเทรดลง (SELL) เป็นเวลา 5 นาที olymp-trade-tf1m-signal-down

ข้อควรระวัง

 1. ก่อนตัดสินใจเปิดเทรดด้วยสูตรนี้ ต้องมั่นใจก่อนว่าจุดนั้นเข้าหลักเกณฑ์ตามที่เขียนไว้ด้านบนทุกประการ
 2. ให้เปิดเทรดทันทีที่เห็นจุดที่เข้าเกณฑ์ของสูตรนี้ ถ้ายังมีบางตัวบ่งชี้ที่ยังไม่เข้าเกณฑ์ จะต้องรอก่อน
 3. หากการเทรดที่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของสูตรนี้ทุกประการแล้ว แต่ยังคงเสีย ให้เปลี่ยนกลยุทธ์สูตรเทรด หรือให้หยุดเทรด แล้วรอเทรดในวันถัดไป
 4. แนะนำให้ฝึกการเทรดด้วยสูตรนี้ หรือสูตรการเทรดใดๆด้วยบัญชีทดลองก่อน เพื่อให้เกิดความชำนาญก่อนเริ่มต้นการเทรดในบัญชีจริง

 

สรุป

การเทรด Olymp Trade สูตร TF1M เป็นการเทรดที่ใช้ตัวบ่งชี้ SMA พาราโบลิค ADX และ MACD ที่ต้องรอให้มีสัญญาณจากทั้ง 4 ตัวบ่งชี้ก่อน จึงจะสามารถเปิดเทรด 5 นาทีในแพล็ตฟอร์ม Olymp Trade FTT ได้ นอกจากสูตรการเทรดนี้เเล้วยังมีกลยุทธ์การเทรดอื่นๆที่คุณสามารถเลือกใช้ในการเทรดเพื่อทำกำไรได้ อย่างไรก็ตาม การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดพิจารณาการเทรดอย่างระมัดระวังolymptrade-login

ฝากเงิน Olymp Trade คิวอาร์โค้ด สแกนปุ๊บฝากเรียบร้อยเลย

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 4.94 out of 5)
Loading...

12 ข้อคิดเห็น

 1. โซเฟีย
  03.01.2021 at 17:34 — ตอบกลับ

  การที่เราหาเงินออนไลน์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยนะแค่เราเทรดกับ Olymp Trade เราก็สามารถได้เงินและในการเทรดก็มีเครื่องมือที่ใช้เทรดหาเงินออนไลน์อีกมากมายที่เรายังไม่รู้ซึ่งเครื่องมือพวกนี้สามารถทำให้เราเทรดได้และไดกำไรอีกด้วยนะแต่ถ้ายิ่งมีสูตรแล้วก็ยิ่งดีต่อเราด้วย ละเรายังรู้มาว่า Olymp Trade เขามีสูตร TF1M แต่เราก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าป็นสูตรที่ใช้ในการเทรดแบบไหนแล้วยากไหมจะสามารถทำกำไรให้เราเยอะขึ้นไหมคะแล้วจะรู้ได้ยังไงว่าสูตรเขาดีจริง

 2. Nangbee
  05.01.2021 at 22:56 — ตอบกลับ

  หาเงินออนไลน์ก็ไม่ได้ยากอะไรเลยนะหาเงินกับ Olymp Trade ก็เหมือนกันการที่เราหาเงินออนไลน์ได้นี่เป็นผลดีต่อเรามากเลยนะแล้วเทรดกับโอลิมเทรดก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเทรดกับโอลิมเทรดเป็นเรื่องที่ง่ายมากแล้วโอลิมเทรดเขาก็มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นแล้วก็รวดเร็วละเทรดง่ายกว่าเดิมอีกด้วยนะเพราะว่าแอพเขาก็เป็นแอพที่ใช้ได้เลยเทรดได้กำไรก็ง่ายแถมเขายังมีบริการที่ดีแล้วก็ยังมีสูตรการเทรดอีกด้วยนะเป็นสูตรที่ใครหลายๆคนยังไม่รู้จักกันก็คือสูตร TF1M แต่ถ้าใครอยากรู้ก็เข้าไปในกลุ่ม Olymp Trade ชุมชน ออนไลน์นักเทรด ได้เลย

 3. แรมมี่
  08.01.2021 at 21:45 — ตอบกลับ

  การที่เราใช้สูตรการเทรด Olymp Trade นี่ดีต่อเรายังไงแล้วสูตรที่บอกว่าเทรดแค่ 5นาทีนี่เทรดยังไงแล้วถ้าเราใช้สูตร TF1M ล่ะเราจะสามารถเทรดเร็วและเทรดง่ายขึ้นไหมสูตรนี้เขาดียังไงแล้วจะสามารถเทรดไก้กำไรไหมก็อยากเทรดได้กำไรแบบคนอื่นๆบ้างแต่เราว่านะการหาเงินออนไลน์ก็ไม่ได้ยากอะไรขนาดนั้นนะในโลกออนไลน์อะมีอะไรอีกเยอะแยะที่เราต้องรู้และเราสามารถหาเงินได้จากการเทรดออนไลน์ด้วยนะแอพนี้ชอนที่เขาฝากถอนได้จริงและก็เทรดสนุก

 4. Padup
  10.01.2021 at 14:00 — ตอบกลับ

  สูตรการเทรด TF1M เป็นยังไงแล้วสามารถช่วยอะไรผมในการเทรดกับ Olymp Trade ได้บ้างเพราะว่าหลายๆครั้งผมก็เทรดเสียบ่อยผมเลยอยากได้สูตรดีๆมาช่วยในการเทรดบ้างแล้วสูตรนี้มันดียังไงสามารถทำให้ผมเทรดได้กำไรเพิ่มขึ้นไหมครับผมก็เคยลองใช้สูตรนึงแล้วครับแต่ก็ไม่ได้ผลหรือว่าผมใช้สูตรผิดก็ไม่รู้นะแล้วสูตรนี้เขามีวิธีการสอนยังไงบ้างเทรดเร็ว5นาทีจริงไหมแล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าจะใช้สูตรนี้แล้วมันโอเคเพราะการที่ผมหาเงินออนไลน์ก็เสี่ยงอยู่นะ

 5. บุ๋มบิ๋ม
  12.01.2021 at 22:37 — ตอบกลับ

  เครื่องมือที่ใช้เทรดในการหาเงินออนไลน์ Olymp Trade มีเครื่องมืออะไรบ้างแล้วจะสามารถใช้เครื่องมือไหนได้บ้าง แล้วมีการทำงานยังไงเครื่องมือนี้สามารถเทรดได้จริงไหมแล้วจะเทรดยากหรือป่าวแต่ก็มีสูตร TF1M ช่วยในการเทรดอยู่นะเราก็จะเบาใจไปนิดนึงการที่เราจะหาเงินออนไลน์มันก็ไม่เรื่องยากอะไรเลยนะแล้วยิ่งเทรดกับโอลิมเทรดด้วยแล้วก็ยิ่งดีมากเลยเพราะเป็นแอพที่ดีแล้วก็เทรดได้เงินจริงได้กำไรจริงแถมยังเทรดสนุกอีกด้วยสูตรเราว่าก็น่าจะใช้ได้แหละ

 6. ฐิติยาพร
  14.01.2021 at 22:24 — ตอบกลับ

  เดี๋ยวนี้มีการพัฒนาขึ้นเยอะเลยนะมีการหาเงินออนไลน์ได้ด้วยมีแอะหลายๆที่สามารถหาเงินได้แต่ที่เราชอบสุดก็น่าจะเป็นแอพ Olymp Trade นั่นแหละคะเราว่าเทรดได้เงินแล้วยังสามารถเทรดได้เลยสมัครก็ง่ายแถมยังเทรดได้เร็วอีกด้วยนะแล้วแล้วถ้าใครที่เป็นนักเทรดมือใหม่นะก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะว่าเขามีวิธีการสอนการเทรดให้อีกด้วยนะเราก็จะได้ไม่มีปัญหาอะไรแล้วสูตรการเทรดนี้เขาก็ล้ำสมัยมากๆเลยแล้วมีคนบอกว่าใช้ สูตร TF1M แล้วจะเทรดได้โดยไม่น่าเป็นห่วงเลย

 7. บังเอินรัก
  17.01.2021 at 22:52 — ตอบกลับ

  จริงไหมที่ Olymp Trade เทรดแค่ 5 นาทีแล้วถ้าผมอยากหาเงินออนไลน์บ้างล่ะครับผมจะต้องทำยังไงแล้วที่บอกว่าแอพ Olymp Trade เป็นแอพที่หาเงินออนไลน์ง่ายและปลอดภัยที่สุดนี่จริงไหมครับแล้วจะได้เงินไหมเนี่ยผมก็พึ่งเทรดเป็นครั้งแรกนะก็ยังไม่รู้อะไรมากก็ยังคงต้องดูๆศึกษาไปเรื่อยๆแหละครับผมจะสามารถหาเทคดนิคการเทรดมาจากที่ไหนได้บ้างหรอครับแล้วสูตรการเทรดเขาดีจริงไหมครับแล้วสูตร TF1M นี้ใช้ดีไหมครับแล้วเป็นสูตรการเทรดแบบไหน

 8. ลูกแมวน่ารัก
  19.01.2021 at 23:10 — ตอบกลับ

  ทำไมต้องเทรด Olymp Trade แล้วใช้สูตรอะไรก็ได้เทรดได้ไหมทำไมต้องเป็นสูตร TF1M ล่ะแล้วคนอื่นเขาเทรดกันยังไงใช้สูตรและเทคนิคในการเทรดยังไงบ้างแล้วใช้สูตรนี้เราจะสามารถเทรดได้กำไรจริงหรอแล้วทำไมเทรดแค่ 5นาทีล่ะคะเทรดนานกว่านี้ได้ไหมแล้วที่เทรดกันอยู่ประจำล่ะเรานำสูตรนี้เข้าไปเทรดด้วยได้ไหมหลายคนบอกว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้หาเงินออนไลน์จากสูตรนี้จริงหรอคะแล้วทำยังไงถึงจะได้กำไรเหมือนคนอื่นๆแล้วการเทรดกับโอลิมเทรดนี่มีประโยชน์ต่อเรายังไง

 9. อ้ายจ้อย
  22.01.2021 at 23:24 — ตอบกลับ

  วิธีหาเงินออนไลน์ Olymp Trade เดี๋ยวนี้เขามีหลากหลายวิธีให้ผมเลือกเทรดเยอะเลยนะไม่ต้องกังวลต่อการเทรดอีกแล้วเขามีสูตร TF1M ที่สามารถทำให้ผมเทรดได้ง่ายใช่ไหมครับแล้วเขามีเวลาให้ในการเทรดแบบไหนบ้างผมได้ข่าวว่าเทรดเร็วแค่ 5 นาทีนี่จริงใช่ไหมครับแล้วใช้เวลาในการเทรดแค่นี้จะได้กำไรเยอะไหมครับแล้วผมจะสามารถคำนวนในเวลาแค่นี้ได้ยังไงกันว่าแล้วก็ผมว่าเทรดธรรมดาก็ได้อยู่นะครับสัมหรับเทรดมือใหม่แต่ถ้าใครสามารถพัฒนาตัวเองได้ก็จะเทรดกับโอลิมเทรดได้สบายๆ

 10. Oponami
  24.01.2021 at 23:07 — ตอบกลับ

  แล้วสูตร Olymp Trade แบบนี้ดียังไงแล้วเราจะรู้ได้ยังไงเห็นเขาบอกว่าเป็นสูตร TF1M แต่เราก็ยังไม่รู้แล้วก็ยังไม่เคยลองใช้เลยแล้วเขามีเครื่องมือที่ใช้เทรดออนไลน์แบบไหนบ้างล่ะคะเราสามารถนำไปปรับใช้ในวิธีต่างๆอะไรบ้างหรอคะแล้วสูตรการเทรด Olymp Trade นี่เขาดียังไงถ้าเราอยากลองเทรดดูบ้างจะสามารถใช้เทรดในรูปแบบไหนล่ะคะแล้วเครื่องมือของเขามีค่าเฉลี่ยเคลื่อนท่แบบไหนหรอคะแล้วสิ่งที่เราต้องทำในการเทรดคืออะไรบ้างหรอคะ

 11. มดตานอย
  27.01.2021 at 22:28 — ตอบกลับ

  ฉันอยากเทรดกับ Olymp Trade แล้วได้กำไรเยอะบ้างแล้วที่บอกว่ามีสูตร TF1M นี่ดียังไงสามารถใช้ในการเทรดของฉันได้ไหนฉันก็อยากหารายได้อีกทางโดยการที่ฉันจะหาเงินออนไลน์ได้จากการเทรดของฉันเองและทุกครั้งที่ฉันเทรดฉันก็มีความหวังว่าฉันจะเทรดได้กำไรอยู่เสมอๆฉันมองว่าการที่หาเงินออนไลน์มันไม่ได้ยากอะไรเลยทุกการเทรดมันขึ้นอยู่กับตัวเราเองแต่ความรู้ด้านการเทรดฉันหวังว่าสูตรการเทรดเหล่านี้จะสามารถทำให้ฉันเทรดได้กำไรมากๆ

 12. แอมมาลีน
  29.01.2021 at 22:36 — ตอบกลับ

  เดี๋ยวนี้เขานิยมหาเงินออนไลน์กันแล้วนะก็อย่างเช่นเทรดกับ Olymp Trade เพราะว่าเราคิดว่าการเทรดกับโอลิมเทรดมันเป็นสิ่งที่ดีนะและมันก็ไม่ได้ผิดกฎหมายด้วยแหละ Olymp Trade เป็นแอะที่ดูเหมือนเทรดง่ายมากๆแต่ก็ดีที่โอลิมเทรดมีสูตรการเทรดให้เราได้แบ่งเบาในการเทรดบ้างเพราะว่าการเทรดแต่ล่ะครั้งมันเป็นการเทรดที่ไม่แน่นอนกับเราเราจะเดาสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้เราต้องคิดวิเคราะห์ให้ดีก่อนที่จะตงลงในการเทรดการลงทุนทุกครั้งมันย่อมมีการเสี่ยงอยู่เสมอค่ะ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

หาเงินออนไลน์ เทรด 5 นาที ใน Olymp Trade สูตร TF1M