Oscillator ยอดฮิต “ Stochastic ” โดย Olymp Trade

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

Stochastic Oscillator (STO) บอก ขาขึ้น ขาลง – อีกหนึ่งตัวบ่งชี้ยอดนิยม ซึ่งเป็น momentum indicator เปรียบเทียบราคาปิดของสินทรัพย์ในช่วงเวลาที่เลือก ที่แสดงการเคลื่อนไหวของราคา และการเปลี่ยนแปลงทิศทางของราคา และแน่นอนว่าตัวบ่งชี้นี้มีอยู่บนแพลตฟอร์ม Olymp Trade องค์ประกอบของStochastic ประกอบด้วย เส้น %K, %D, overbought, oversold และ trade corridor

 • เส้น %K = ราคาปิดปัจจุบัน – ราคาต่ำสุด (n)/ราคาสูงสุด(n) – ราคาต่ำสุด(n)
 • เส้น %D = 3 – ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของช่วงเวลา %K               

ค่ามาตรฐานของเส้น %K คือ 14 และ ค่ามาตรฐานของเส้น %D คือ 3 ตัวบ่งชี้มีค่าตั้งแต่ 0% ถึง 100% หากราคาสูงกว่า 80% คือ โซน overbought หากราคาต่ำกว่า 20% คือ โซน oversold ปกติราคามักจะเคลื่อนไหว ระหว่าง เส้น20% และเส้น80% คือช่อง trade corridor โดยตัวบ่งชี้Stochastic บนแพลตฟอร์ม Olymp Trade มีลักษณะดังนี้ olymp-trade-oscillator-1

Stochastic

สัญญาณของตัวบ่งชี้Stochastic สามารถใช้เป็นสัญญาณในการเปิดการเทรดได้ โดยเลือกสินทรัพย์ และช่วงเวลาที่ต้องการ บนแพลตฟอร์ม Olymp Trade เช่น EUR/USD ช่วงเวลา 1ชั่วโมง

 • สัญญาณซื้อ (ขึ้น) – เมื่อราคาปรับลดต่ำลงมากจนต่ำกว่าเส้น20 อยู่ใน oversold โซน เมื่อราคาปรับขึ้นเส้น%K ตัดเส้น %D ขึ้น แตะเส้น20 จะเป็นสัญญาณเข้าซื้อ (ขึ้น)

olymp-trade-oscillator-2

 • สัญญาณขาย (ลง) – เมื่อราคาปรับขึ้นสูงมากจนขึ้นเหนือเส้น80 อยู่ใน overbought โซน เมื่อราคาปรับลดลงเส้น%K ตัดเส้น %D ลง แตะเส้น80 จะเป็นสัญญาณเปิดขาย (ลง)

olymp-trade-oscillator-3 อีกสัญญานที่ตัวบ่งชี้Stochastic บนแพลตฟอร์ม Olymp Trade ที่ต้องสังเกตความแตกต่างระหว่างการเคลื่อนไหวของราคาบนกราฟ และการเคลื่อนไหวของราคาของตัวบ่งชี้Stochastic คือ Divergence โดย 1.) กราฟเคลื่อนขึ้น แต่เส้น %K และ%D ไม่ได้เคลื่อนขึ้น อาจจะเคลื่อนไปด้านข้างหรือลง 2.) กราฟเคลื่อนลง แต่เส้น %K และ%D ไม่ได้เคลื่อนลง อาจจะเคลื่อนไปด้านข้างหรือขึ้น นี้เป็นสัญญานว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของแนวโน้ม และอาจจะเกิดแนวโน้มใหม่เกิดขึ้น olymp-trade-oscillator-4 olymp-trade-oscillator-5

การรับสัญญาน Divergence

ความยากของการรับสัญญาน Divergence คือไม่ทราบว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อไหร่ ดังนั้นนักวิเคราะห์การเงินของ Olymp Trade จึงขอแนะนำให้ใช้ตัวบ่งชี้อื่นร่วมด้วย เพื่อรับสัญญานที่แม่นยำมากขึ้นolymptrade-login

 

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

22 ข้อคิดเห็น

 1. ลูกตาล
  02.05.2018 at 13:02 — ตอบกลับ

  ใช้มาหลายตัวค่ะตัวอินดี้ที่ Olymp Trade มีให้ ถึงแม้ว่าเราจะใช้ตัวอินดี้ตัวเดิมใช้เทคนิคเดิมแต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะทำกำไรได้ตลอด เราจะต้องรู้ว่าในสถานการณ์ไหน กรณีไหน ที่เราจะสามารถใช้เทคนิคแต่ละเทคนิคได้ โอลิมเทรดเป็นแพล็ตฟอร์มให้เราได้มีที่เทรด แล้วก็ช่วยให้ตัวอินดี้เราเป็นเครื่องมือในการช่วยคาดการณ์การเทรด จะเทรดได้เทรดเสียมันก็ขึ้นอยู่กับเราเอง เราเองก็ไม่ได้ร่ำรวยก็ยังฝากเข้าไปแค่ 100 ดอลล่าร์อยู่เลย แต่เราฝึกมานานแล้วกว่าจะมาเริ่มเทรดจริง จะทำกำไรได้แค่ไหนก็ต้องดูกันต่อไป

 2. นายอ้วน
  04.05.2018 at 11:48 — ตอบกลับ

  ผมไม่ได้ใช้ตัวบ่งชี้ oscillator คับ แต่ผมก็เทรดที่ olymp trade เหมือนกันคับ ผมถนัดดูแท่งแทนเอาคับ ศึกษาเรื่องรูปแบบแท่งเทียน ดูสถานการณ์เอา วิเคราะห์มากหน่อยแต่มันก็แน่นยำสุดแล้วสำหรับผม ผมใช้เวลานานนะกว่าจะจำรูปแบบแท่งเทียนทั้งหมดได้ และกว่าจะรู้จังหวะเข้าออเดอร์ ผมล้มจนเกือบท้อมาหลายครั้ง แต่ไม่เคยยอมแพ้ จนทุกวันนี้ผมยืนได้ รู้แนวและเทรด olymp trade จนเป็นอาชีพหลัก ต้องขอบคุณเพื่อนที่เทรดด้วยกันที่คอยสอนคอยพยุงกันมา

 3. Rute Thanchak
  10.05.2018 at 09:02 — ตอบกลับ

  ผมเทรดมาสักพักและ ยังไม่รู้จักตัวนี้เลย ใช้แต่อาเอสไอ กับพาราโบลิก แล้วก็คอยเทรดตามข่าวที่ olymp trade ประกาสออกมา ถามว่าได้กำไรมั้ย ยังไม่ได้ทุนคืนเลย กำลังเทรดเก็บไปเรื่อยๆ ถ้าได้เยอะก็จะลงไม้เยอะๆ จะได้ได้ทุนคืนเร็วๆ หรือจะเสีย ไม่น่าเสียน่า เสียค่าครูมาเยอะแล้ว อ่าน olymp trade มาก็เอยะแล้ว น่าจะพร้อมแล้วที่จะมาทวงตำแหน่งคืน 555 เคยได้ตำแหน่งตอนไหนวะ นี่และจะกลับมาแล้ว เตรียมเงินมาลงสู้เต็มที่

 4. มะเหมี่ยว พัชราภรณ์
  11.05.2018 at 15:32 — ตอบกลับ

  เทรดอยู่ก็กดใช้ค่ะตัวบ่งชี้อันนี้แต่ก็ไม่เคยเรียกถูกสักทีเพราะมันเป็นภาษาอังกฤษ อ่านคำว่า olymp trade ออกก็ดีเท่าไหร่แล้ว ก็ไม่เก่งภาษาอังกฤษนี่คะ ถึงจะไม่เก่งภาษาแต่เรื่องเทรดหนูก็สู้ตายค่ะ ไม่สิไม่ตายหรอก หนูสู้ชนะแน่ แล้วก็ถอนออกมาบ่อยแล้วด้วย ได้กำไรคุ้มทุนที่เคยเสียไปทั้งหมดแล้ว ตอนนี้ก็ยึดเป็นอาชีพเลย หรือไม่ต้องไปทำงานออฟฟิศเหมือนคนอื่นๆ ก็มีรายได้เลี้ยงครอบครัวเพียงพอแล้ว ถ้าคนไทยตั้งใจศึกษาเรื่องลงทุน คนไทยนี้ก็จะมีชีวิตดีขึ้นอีกมากมายหลายคน

 5. Panglam
  14.05.2018 at 15:47 — ตอบกลับ

  นี่ไม่รุ้เค้าเทรดกันยังไง ไม่เคยเทรดอะไรมาก่อนเลยค่ะ เจอโฆษณา Olymp Trade วันนี้เลยกดเข้ามาเนี่ยค่ะ เห็นคอมเม้นในแอพก็ดีนะคะ เห็นคนได้เงินด้วย เลยอยากรู้ว่ามันคือ แอพอะไร ตอนนี้รู้แล้วว่าคือ Olymp Trade ที่เหลือคือต้องรู้ว่าจะทำยังไงให้ได้ตังจากแอพนี้ เพราะคนอื่นยังทำได้ ไม่รู้จะไปหาข้อมูลจากไหน ในเว็บ olymp ก็ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไร ในเว็บนี้ยังว่ามีมากหน่อย มีใครเก่งๆมาสอนเทรดบ้างมั้ยคะ มันเหมือนเกมมั้ย แล้วมันจะได้เงินยังไงอ่ะ คืองง

 6. จีบผมเถอะ
  16.05.2018 at 17:20 — ตอบกลับ

  ตัวบ่งชีน่ะ olymp trade ถือว่ามาเยอะนะ แต่ส่วนใหญ่คนไม่ค่อยใช้ตัวบ่งชี้ช่วย เพราะใช้ไม่เป็นแล้วก็ขี้เกียจเรียน ก็เป็นที่มาของการเทรดเสีย แล้วก็โทษระบบ เป็นนิสัยไม่ดีอย่างนึ ไม่ใช่แค่คนที่เทรด olymp Trade นะ คนที่ทำอย่างอื่นเหมือนกัน เช่น ลูกเรียนไม่เก็งก็โทษ ครู โทษระบบการศึกษา ขายของไม่ได้ก็โทษเศรษฐกิจประเทศ บางทีคนเราก้ต้องมองกลับมาที่ตัวเองบ้าง ไม่ใช่หาข้ออ้าง ถ้าเรามองตัวเองเยอะๆ เราก็จะพัฒนาตัวเองมากกว่าหนีปัญหา

 7. Klah Nakhonchai
  18.05.2018 at 14:40 — ตอบกลับ

  ผมไม่เห็นต้องใช้ตัวบ่งชี้อะไรเลย แค่ดูสถิติกราฟแล้วก็คาดการณ์เอา ก็เทรดๆนะ Olymp Trade มันเทรดง่ายนะ เคยเล่นของโปรกอื่น ยาก สับสนกว่านี้มาแล้ว ย้ายมา Olymp Trade นี่ง่ายเลย ผมอยู่ในกลุ่มเฟส Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด ที่น่ารำคาญคือ ชอบมีพวกที่ส่งข้อความอินบ๊อกมาชวนเรียนเทรดโน่นนี่นั่น คือผมไม่โง่ไปเสียเงินเรียนหรอก ผมเรียนเอาฟรีๆในเว็บโอลิมได้ มีไรถามคนที่เค้าเทรดเก่งๆได้ฟรีๆ แล้วพวกที่ทักมานะ มีทั้งไทยทั้งเทศ แหม นึกว่าผมโง่หรอ เสียใจด้วย 555

 8. แจ๊ะแม่ะ
  20.05.2018 at 18:13 — ตอบกลับ

  หนูใช้ในไอโฟน เครื่องมือมีไม่เยอะเลยค่ะ แต่ก็พอเล่นได้ คือมันต้องเข้าในคอมหรอคะ ถ้าเข้าในคอมก็เข้าเว็บ olymp trade เลยใช่มั้ยคะ หรือว่าต้องลงทะเบียนอะไรอีกมั้ยคะ แล้วถ้าสมมติฝากเงินเข้า olymp trade สะสมครบ 2000 เหรียญ จะได้เป็นวีไอพีมั้ยคะ เพราะเห็นคนที่มีบัญชีวีไอพีได้สิทธิ์อะไรเยอะเเยะ น่าสนใจดีค่ะ ถ้ามันได้จริงอย่างที่เค้าว่านะคะ จะว่าไปถอนเงินก็ช้าอยู่นะ หนูถอนผ่านบัตรธนาคารกรุงศรี เป็นเดือนกว่าจะได้ แต่ก็ได้มาแล้วค่ะ

 9. Geng
  22.05.2018 at 18:12 — ตอบกลับ

  เริ่มเทรด olymp trade ก็จับตัวอินดี้นี้ก่อนเลยแหละคับ ศึกษากว่าจะได้นี่เอาจนตาแดงแฉะไปหมด 555+ แล้วก็เสียค่าครูให้เทรดเสียในช่วงลองไปหลายพัน แต่ถามว่าคุ้มมั้ย มันคุ้มกับความรู้ที่ใช้หากินได้ตลอดชีวิต ตอนนี้ผมเอาเป็นอาชีพเลย มันละสองสามพันก็อยู่ได้แล้วคับ ผมไม่เคยโลภ ขอแค่อยู่สบายๆ เพราะงั้นมั้งผมเลยเทรด olymp trade ได้ เพราะเห็นคนโลภ ได้เเล้วไม่หยุด เสียตลอดเลยแบบนั้น ผมพยามยามเตือนหลายคนนะว่าทำใจสบายๆแล้วตั้งใจศึกษา ตั้งใจฝึก แตบางคนก็ทำไม่ได้

 10. รักษ์ อนุรักษ์
  24.05.2018 at 20:10 — ตอบกลับ

  ผมใช้ตัวนี้กับ MACD เทรดใน olymp trade แต่ผมอยากบอกว่า ตัวบ่งชี้ไม่ได้ช่วยอะไรมากเลย ตัวบ่งชี้บอกได้แค่สถิติอดีตและปัจจุบัน แต่บอกอนาคตไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราต้องคาดการณ์เอาเอง แต่ไม่ใช่การเดาสุ่มขึ้น ลง นะ ต้องวิเคราะห์จากเหตุและผล จากความน่าจะเป้น olymp trade สอนเรื่องการจัดการเงินทุนกับการจัดการอารมณ์ ซึ่งดี เพราะมีประโยชน์และเป็นสิ่งที่ต้องใช้จริงในการเทรดของเรา นอกจากศึกษาข้อมูลแล้ว เราก็ต้องฝึกด้วย การศึกคือความชำนาญที่เราจะได้รับ มันเป็นอีกองค์ประกอบของความสำเร็จ

 11. เบส
  28.05.2018 at 15:48 — ตอบกลับ

  ผมเทรดได้ก็เพราะ olymp trade นี่แหละ oscillator ทุกตัวบอกค่าได้ค่อนข้างเเม่นยำ ถือว่าช่วยได้เยอะคับ แต่ที่สำคัญคือการเชื่อมโยงระหว่างกราฟและสถานการณ์ปัจจุบัน ราคาสินค้า และการคาดการณ์ ถ้าเราทำได้แบบนั้นนะคับ เราจะรู้ทิศทางของกราฟแน่นอน เราจะมองอนาคตของสินทรัพย์นั้นได้เป๊ะๆ การเข้าออเดอร์ของเราก็จะแม่นยำขึ้น วิธีนี้ได้กำไรชัวร์ๆ เล่นหุ้นในตลาดหุ้นต้องซื้อราคาต่ำขายราคาสูงเท่านั้น แต่เล่น olymp trade เล่นได้ทั้งขาขึ้นและขาลง

 12. แตงโม โม
  30.05.2018 at 04:53 — ตอบกลับ

  ไอ้ตัว oscillator นี้เอามาจากไหนอ่ะคะ พอดีมือใหม่เพิ่มสมัคร olymp trade เมื่อคืนเอง ลองเทรดบัญชีจริงดูแล้วแต่ยังไม่เข้าใจเลย เมื่อคืนเทรดไป 13 ครั้ง เสีย 10 ได้ 3 เฮ้อ…จะมีเเววได้กำไรกับเค้ามั้ยนะ ถ้า olymp trade มีเปิดสอน เทรนการเทรดก็ดีสินะ กลัวว่าถ้าสุ่มศึกษาเองจะไปผิดทางแล้วจะทำให้ช้าลง ไปไม่ถึงฝั่งซักที ถ้าเราทำได้นะ เราจะแนะนำเพื่อนให้มาเทรดด้วยเลย มันคงจะดีถ้าได้เทรดเป็นอาชีพ ไปเที่ยวไหนก็ไได้ นั่งเทรดที่ไหนก็ได้

 13. Darunee
  31.05.2018 at 09:55 — ตอบกลับ

  โบรก olymp trade มีตัวบ่งชี้ให้เลือกเยอะดีค่ะ stochastic ก็ใช้ดีค่ะ บอกเทรนได้แม่นยำระดับนึง แต่มือใหม่แนะนำลอง SMA ก่อนดีกว่าค่ะ เริ่มต้นจากพื้นฐานจะง่ายกว่า แล้วค่อยๆเพิ่มระดับความซับซ้อนขึ้น ลองตามดูวีดีโอสอนในช่องยู้ทูปของ olymp trade ประเทศไทยดู นะคะ มีสอนเกือบทุกอัน แล้วก็ในกลุ่มเฟสบุ้คด้วย มีหลายทางค่ะที่เราดูได้ การเทรดต้องมีความรู้ที่เพียงพอค่ะไม่ใช่สุ่มสี่สุ่มห้ามาเทรด แบบนั้นมันจะมีแต่เสียนะ ต้องเรียนก่อน แต่ก็อย่าไปเสียเงินลงเรียนคอร์สเพราะที่ฟรีก็มีเยอะแยะ

 14. ชายได้ชาย คือ ยอดชาย
  02.10.2018 at 19:13 — ตอบกลับ

  oscillator olymp trade stochastic เป็นยังไงอะครับใช้ดีรึป่าว พอดีผมเป็นมือใหม่ครับเทรดมาได้2-3เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่คุ้นชินกับเครื่องมือบ่งชี้ต่างๆเลย ตั้งแต่เริ่มเล่นมาก็ไม่ได้มีเพื่อนทางด้านนี้เลยครับ ผมมาลองด้วยตัวของผมเองตอนนี้ก็ยังไม่พ้นขีดอันตรายครับก็ไม่รู้ว่าเมื่อจะเป็นเหมือน ก็ได้แต่เข้าไปศึกษาในยูทูปของ Olymp Trade ดูตามคลิปต่างๆผมก็ยังไม่ค่อยเข้าใจกับชื่อเรียกของแต่ละตัวเครื่องมือเท่าไหร่มีหน้าที่อะไรทำอะไรบ้าง คงต้องมานั่งศึกษากันต่อละครับ

 15. หน้าไม่หล่อ แต่พ่อแม่รวย
  05.10.2018 at 15:15 — ตอบกลับ

  ผมเคยใช้ olymp trade stochastic อยู่นะครับ มันโอเคอยูนะ สัญญาณ 80% ใช้ได้อยู่ กราฟในแอพดูเหมือนกระตุกเพราะมันเป็นการวางแพล็ตฟอร์มเเนวตั้งระยะราคามันเลยถี่ เวลามันเคลื่อนที่ก็เลยดูเหมือนกระตุกแต่ที่จริงไม่กระตุกหรอกก็กราฟอันเดียวกันกับในคอมแหละครับ ผมเห็นหลายคนบ่นๆกัน ผมก็ไม่รู้เค้าบ่นทำไมมันก็เทรดได้ปกติเทคนิคที่ผมใช้อยู่ก็ยังใช้ได้เหมือนเดิม แต่ผมไม่เทรดสั้นมากนะ ต้อง 10 นาทีขึ้นไปโน่นแหละครับถึงจะมั่นใจ

 16. ปลา ปาร์ตี้
  10.10.2018 at 17:15 — ตอบกลับ

  olymp trade stochastic วิ่งตามการเคลื่อนไหวของราคา ตามกราฟ บางคนคิดว่ามันเป็นตัวเดียวกับ RSI แต่ว่ามันคือคนละตัวกัน แต่ก่อน olymp trade ไม่มีอินดี้มากมายขนาดนี้ แต่เดี๋ยวนี้นะ มีเยอะจนใช้ไม่หมดเลย แต่นักเทรดที่เทรดๆกันมาอย่างเพื่อนของเราที่เทรดด้วยกันค่ะ ส่วนมากก็ใช้ stochastic นี่แหละ คู่กับการดูรูปแบบกราฟไปด้วย และการใช้มาติงเกล 2.5 ช่วยชดเชยไม้ที่เสีย แบบนี้ยังไงก็กำไรทุกวัน นี่แหละอาชีพเรา ของงี้แนะนำกันไม่ได้ค่ะ ต้องแล้วแต่คนชอบ

 17. ปี่ น้องปี่
  13.10.2018 at 18:17 — ตอบกลับ

  ตัง้แต่เทรด Olymp Trade มา ยังไม่เคยลองใช้ oscillator stochastic ตัวบ่งชี้ของ olymp trade เลยค่ะ กดเข้าไปตั้งค่าแล้วแต่ก็ดูไม่เป็นเลย ไม่รู้ว่าจะกดขึ้นหรือลงดู จะรู้ได้ยังไงว่าต่อไปมันจะขึ้นหรือลง วันนี้ก็เล่นแต่มันเป็นวันเสาร์อาทิตย์เล่นยากหน่อย พอแล้ววันจันทร์เดี๋ยวค่อยมาต่อละกัน ตอนนี้ก็แอบแปะหาความรู้ในกลุ่มเฟส กล่มไลน์ เทเลแกรมและเว็บไปทั่ว อย่างว่าแหละค่ะเราไม่ได้เรียนมาเกี่ยวกับพวกนี้โดยตรงก็ต้องศึกษากันหน่อย

 18. Wasira
  15.10.2018 at 19:36 — ตอบกลับ

  ใครเคยใช้ตัวบ่งชี้ของ Olymp Trade ที่ชื่อว่า Oscillator stochastic ต้องนับถือว่าเก่งจริงที่สามารถเข้าใจได้ ผมนี่ยังใช้กราฟเปล่าอยู่เลย เปิดตัวบ่งชี้อันไหนขึ้นมาก็รู้สึกว่ามันไม่ค่อยเข้าใจแต่พอเทรดกราฟเปล่าตามลักษณะของแท่งเทียนรูปแบบของมันเอาเหมือนรู้สึกว่าเทรดได้เยอะกว่าครับ Olymp Trade นี่มันเด่นเรื่องการฝากถอนอันนี้แหละที่ทำให้ผมตัดสินใจเทรดกับ Olymp Trade แต่วันนึงผมหลีดไม่ค่อยลายไม้แต่ว่าก็ลงไม้นึงเยอะเหมือนกันนะ

 19. ยุทธการณ์
  25.10.2018 at 16:06 — ตอบกลับ

  ถ้าจะให้ผมรีวิวการใช้ตัวบ่งชี้ olymp trade sochastic ผมก็ต้องบอกว่ามันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคนว่าในสถานการณ์ต่างๆเราจะใช้ตัวบ่งชี้ไหนหรือกลยุทธ์ไหนในการเทรดเพราะว่าอย่างสุดของเราตามที่ใช้ olymp trade sochastic เท่าที่ผมลองมาก็ไม่ได้ผลทุกครั้งแต่ก็ถือว่า 80 เปอร์เซ็นต์แต่ถ้าอยากได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ต้องศึกษาเอาไว้หลายๆก็รู้หลายๆเทคนิคใช้หลายๆตัวช่วยเข้ามาช่วยถึงจะมีโอกาสมากขึ้นแต่บางคนก็พอมีตัวเลือกเยอะๆก็ทำให้สับสนได้เหมือนกัน

 20. แขไข
  29.10.2018 at 18:31 — ตอบกลับ

  ไม่เคยใช้ค่ะ olymp trade sochastic ไม่รู้ว่าตั้งค่าอันพรุ่งนี้ช่วงไหนพอดีเพิ่งเข้ามาเล่นนะค่ะก็เลยยังไม่ค่อยรู้เครื่องมือในนี้มากเท่าไหร่ ตอนนี้ก็ขอเข้ากลุ่ม Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด อยู่ค่ะแต่ว่ายังไม่ได้เข้าเลยต้องรอแอดมินเฟสกลุ่มอนุมัติก่อน เห็นเขาว่ามีนักเทรดรวมกันอยู่ในนั้นเยอะก็อยากจะเข้าไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์เหมือนกันเพราะว่าตัวเองก็ยังใหม่อยู่มาก ถ้าได้ฟังประสบการณ์จากคนที่เทรดมานานแล้วก็คงจะทำให้เราไปได้เร็วขึ้นกว่านี้เราคิดว่านะ

 21. Pal Opal
  31.10.2018 at 19:56 — ตอบกลับ

  ในกลุ่มเห็นคนใช้ตัวบ่งชี้ olymp trade sochastic กันหลายคนเลยค่ะหนูก็เลยสนใจแล้วก็ลองศึกษาตามพวกเขาดู แล้วก็มีพี่คนนึงที่หนูทักส่วนตัวไปหาเขาเขาก็ใช้ olymp trade sochastic เหมือนกันแล้วเขาก็สอนให้หนูวิเคราะห์กราฟโดยใช้ตัวบ่งชี้ตัวนี้ตอนแรกก็ไม่ค่อยเข้าใจนะคะแต่ว่าพอที่เขาอธิบายแล้วหนูก็ทำตามไปอยู่ประมาณอาทิตย์นึงหนูก็พอจะจับทางได้ ตอนนี้ก็ถือว่าคล่องมากขึ้นแล้วค่ะเก็บกำไรได้ตามทุนหมดแล้วตอนนี้ก็เหลือแต่กำไรที่เล่นอยู่ในบัญชี

 22. […] Stochastic Oscillator (STO)  เป็น momentum indicator เปรียบเทียบราคาปิดของสินทรัพย์ในช่วงเวลาที่เลือก ที่แสดงการเคลื่อนไหวของราคา และการเปลี่ยนแปลงทิศทางของราคา ประกอบด้วย เส้น %K, %D, overbought, oversold และ trade corridor […]

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Oscillator ยอดฮิต “ Stochastic ” โดย Olymp Trade