ลงทุน Olymp Trade ต้องรู้จัก ตัวช่วยการเทรด ให้กำไร

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

เนื่องจากการเทรดไม่ใช่เกม และไม่สามารถเทรดได้ด้วยการเดา การ ลงทุน Olymp Trade ต้องใช้ เทคนิค เพื่อช่วยให้ชนะการเทรดได้ตามการคาดการณ์ของคุณ

ตัวบ่งชี้ (indicators) ลงทุน Olymp Trade

Oscillator Williams %R คือ ตัวบ่งชี้ ที่ ประกอบ ด้วย period ซึ่ง สามารถ เลือก เป็น ทั้ง เส้น, พื้นที่, จุด และฮิสโตแกรม ค่า มาตรฐาน ของ period คือ 14 ที่คิดค้นโดยเทรดเดอร์ชาวอเมริกา Larry Richard Williams ที่ชนะการแข่งขัน World cup championship of future trading จาก Robbin trading company โดยสามารถสร้างกำไร 10,900% จากเงินลงทุนเพียง 10,000 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเป็น 1,100,000 ดอลลาร์  

Stochastic Oscillator (STO)  เป็น momentum indicator เปรียบ เทียบ ราคา ปิด ของ สินทรัพย์ ใน ช่วง เวลา ที่ เลือก ที่แสดงการเคลื่อนไหวของราคา และการเปลี่ยนแปลงทิศทางของราคา ประกอบด้วย เส้น %K, %D, overbought, oversold และ trade corridor  

Relative Strength Index – RSI  พัฒนาขึ้นโดย J. Welles Wilder เป็น momentum oscillator ซึ่งใช้วัดความแรง และการเปลี่ยนแปลงของราคาสินทรัพย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักและนิยมใช้ในการวิเคราะห์หลักทรัพย์หลากหลายประเภท ค่ามาตรฐานช่วงเวลาของ RSI  คือ 14 และ RSI มีค่าเริ่มตั้งแต่ 0 ถึง 100 โดยจะมีการแบ่งเป็น 3 โซน คือ overbought zone, trading corridor และ oversold zone ค่ามาตรฐานในการแบ่งโซน  

Alligator  ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดย นายบิล วิลเลียมส์ โดยองค์ประกอบของตัวบ่งชี้นี้ มีลักษณะคล้ายกับ ปากจระเข้ โดยมี เส้นริมฝีปาก (Lips) คือ เส้นเร็ว, เส้นฟัน (Teeth) คือ เส้นสมดุล และเส้นกราม (Jaw) คือ เส้นช้า  

MACD หรือ Moving Average Convergence Divergence เป็นวิธีที่นิยมใช้ในการคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคา มันขึ้นอยู่กับสองค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย Dr.Gereld Appel  

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ SMA, WMA และ EMA คุณสามารถเฉลี่ยทั้งราคาเปิดและราคาปิด ทั้งราคาสูงสุดและราคาต่ำสุด สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือประโยชน์ที่ได้ นักลงทุนส่วนใหญ่ชอบใช้ราคาปิด ค่าเฉลี่ยทั้งหมดที่ได้สามารถเชื่อมต่อกันเป็นเส้นเรียกว่า เส้นค่าเฉลี่ย  

พาราโบลิค SAR เป็นดรรชนีที่จะปรากฏขึ้นบนกราฟราคาอย่างแม่นยำ โดยจะมาเป็นจุดๆเหนือกราฟ (ในกรณีของแนวโน้มBearish) หรือใต้กราฟ(ในกรณีของแนวโน้มBullish) Parabolic SAR เมื่อกราฟตกลง จุดพาราโบลิคจะปรากฏขึ้นเหนือแท่งเทียน เมื่อกราฟสูงขึ้น จุดพาราโบลิคจะปรากฏขึ้นใต้แท่งเทียน ใช้ได้เฉพาะกับแผนภูมิแท่งเทียนของญี่ปุ่นเท่านั้น  

DeMarker เป็น oscillator ที่มีความแม่นยำสูงซึ่งจะช่วยในการกำหนดความแรงและทิศทางของเทรนด์และในการหาจุดกลับตัว เมื่อ oscillator ตัดกับระดับเหล่านี้จะเป็นสัญญาณเพื่อเปิดการเทรดด้วยการคาดการณ์ที่สอดคล้องกัน  

Ichimoku Cloud เป็นตัวบ่งชี้แนวโน้มแบบบูรณาการ ช่วยให้สามารถระบุทั้งทิศทางของราคาและความแรงของแนวโน้ม ตัวบ่งชี้ประกอบไปด้วย 5 เส้นที่คล้ายกันในการดำเนินงาน แต่มีค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แตกต่างกัน  

โบลิงเจอร์แบนด์ (Bollinger Band) เป็นตัวบ่งชี้ที่แสดงทิศทางของแนวโน้ม (เทรนด์) และช่วยหาจุดกลับตัวของแนวโน้ม หลักการพื้นฐานในการเทรดกับตัวบ่งชี้นี้ จึงเป็นการเทรดกับเทรนด์กลับตัว

   

olymp-indicater-all

กลยุทธ์ (strategies)

เส้นโค้งสมบูรณ์แบบ คือ กลยุทธ์ การเทรด แบบ สวนทาง เทรนด์ ซึ่งมีส่วนประกอบของสัญญาณต่าง ๆ มาจาก: เลือกสินทรัพย์สกุลเงิน EURUSD, GBPUSD, USDCAD, AUDUSD, หรือ NZDUSD ไม่แนะนำการเทรดโดยคู่สกุลเงิน ซึ่งรวมถึง JPY ในอัตราข้ามกัน ตัวบ่งชี้โบลิงเจอร์แบนด์ RSI 14  

การวิเคราะห์ข่าว เราต้องยอมรับว่า ข่าวเศรษฐกิจ การเมืองและสถานการณ์ในประเทศต่างๆ มีผลกระทบต่อค่าเงินและราคาสินทรัพย์ เป็น สาเหตุ ของ การ พุ่ง ขึ้น หรือ ดิ่ง ลง ของ กราฟ ดังนั้น การ ที่ เรา สามารถ เทรด โดย ใช้ ปัจจัย ทาง ด้าน ข่าว ช่วย ใน การ คาดการณ์ ทิศทาง ของ กราฟ จึงมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการเทรดได้  

รูปแท่งเทียนการกลับตัวของแท่งเทียน รูปแบบแท่งเทียนสามารถช่วยให้เราคาดการณ์ทิศทางราคาของสินทรัพย์นั้นๆได้ การศึกษารูปแบบแท่งเทียนจึงมีประโยชน์ในการเทรดด้วยเช่นกัน  

กลยุทธ์เมื่อราคาแกว่งในกรอบ หากคุณเคยพบปัญหากราฟแกว่ง ทำให้เข้าออกเด้อไม่ค่อยถูกจังหวะ สำหรับบางคนภาวะกราฟราคาแกว่งถือเป็นกราฟที่เล่นยาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีเทคนิคที่ช่วยให้เอาชนะการเทรดในกราฟแกว่งแบบนี้ได้เช่นกัน  

“Double Top และ Double bottom” ในการวิเคราะห์กราฟ รูปแบบที่ยอดนิยมคือ “Double Top” เปลี่ยนจากแนวโน้มขึ้น เป็นลง และ “Double bottom” เปลี่ยนจากแนวโน้มลงเป็นขึ้น อีกทั้งยังสามารถคาดการณ์ระยะที่แนวโน้มจะเปลี่ยนไปได้ด้วย  

การบริหารการเงิน นอกจากกลยุทธ์วิธีการเทรดแล้ว การ บริหาร เงิน ทุน ของ เรา ก็ เป็น สิ่ง สำคัญ เช่น เดียว กัน หากเราบริหารเงินทุนของเราถูกต้อง เราจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น   สามารถศึกษา Olymp Trade เทคนิค เพิ่มเติมได้ที่ Olymp Trade YouTube  หรือทางเว็บไซต์ www.olymptrade.com  

olymptrade-login    olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

12 ข้อคิดเห็น

 1. สกุมา อาธาน
  03.06.2018 at 16:22 — ตอบกลับ

  หนูอยากมีรายได้ค่ะ แต่ไม่เคยเล่นหุ้นเลยจะเล่นได้มั้ยคะ แล้วบริษัท olymp trade เป็นบริษัทไทยหรือเปล่าคะ ถ้าหนูอยากปรึกษาจะปรึกษาได้ที่ไหนคะ ติดต่อใครได้บ้าง แล้วเล่นอันนี้มันมีเสียเงินมั้ยคะ เพราะหนูจะเอาค่าห้องมาเล่น ห้องต้องจ่ายสิ้นเดือน หนูจะเอามาหมุนก่อน เลยอยากรู้ว่ามันได้เงินจริงใช่มั้ยคะ อยากรู้ว่ามีคนเคยเล่น olymp trade แล้วรวยบ้างมั้ยคะ อยากถามไว้ประกอบการตัดสินใจสมัครน่ะค่ะ แล้วเพื่อนหนูก็อยากเล่นเหมือนกัน จะได้แนะนำมันถูกด้วยค่ะ

 2. โกมล Tanakrit
  05.06.2018 at 10:20 — ตอบกลับ

  หายากครับสูตรที่ตัวเองถนัด ต้องใช้เวลาฝึกฝนด้วยตัวเองจนถนัด olymp trade มีสอน มีตัวบ่งชี้อำนวนความสะดวกให้จริง แต่ทุกอย่างเราต้องฝึกเอง ผมเริ่มจากการล้างพ็อต จนตอนนี้ได้ถอนทุกวัน ไม่ต้องไปขายของแบบเมื่อกาฃ่อนแล้ว เทรดอย่างเดียวเลยครับ ถือว่าเป็นอีกอาชีพที่ผมแนะนำ คนไทยไม่ค่อยกล้าลงทุน ส่วนใหญ่จะเป็นลูกจ้างมากกว่า ถ้าเรามาลงทุนเทรด เราจะได้อิสระอีกเยอะคับ ผมเลือก olymp trade เพราะมันฝากถอนใช้ธนาคารได้ มันง่ายนั่นแหละครับ

 3. Panomsak
  07.06.2018 at 12:35 — ตอบกลับ

  ขอบคุณเทคนิคดีๆจากเว็บนี้ จากยูทูปของโอลิม จากเทรดเดอร์แทน เทรดเดอร์ออฟ และอีกหลายคนในกลุ่ม Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด มีซิกดีๆตลอด ผมเรียนการใช้ตัวบ่งชี้ กลยุทธ์ แล้วก็หลักทฤษฎี แล้วก็ไปแลกเปลี่ยนแชร์กันในกลุ่มเฟส ก็มีคนเทรด olymp trade แชร์กันอยู่ในนั้นเกือบสองหมื่นคน ผมเข้าออเดอร์ตามคนในกลุ่มชนะมาหลายทีแล้ว แต่ก่อนจะตามคนอื่น เราก็ต้องมีความรู้ด้วยคับ เพราะถึงเค้าจะให้ซิกมา แต่สุดท้ายเราก็ต้องตัดสินใจเข้าออเดอร์ให้ถูกอยู่ดีคับ

 4. เทห์
  08.06.2018 at 12:32 — ตอบกลับ

  ผมก็ใช้หลายเทคนิคผสมๆกันไปเหมือนกันคับ เทรดกับ olymp trade ที่ต้องกลัวอย่างเดียวคือใจตัวเอง ทั้งตอนเทรดได้ และตอนเทรดเสีย เพราะอารมณ์จะไม่ค่อยปกติ 555 เหนืออื่นใดมากกว่าเทคนิคและตัวบ่งชี้ก็อารมณ์นี่แหละ olymp trade มีแพล็ตฟอร์มให้ ที่เหลือคือตัวเราล้วนๆ มันยากนะที่จะไม่ให้โลภ ไม่ให้ตื่นเต้น คือมังเกรงมากอ่ะคับ ลุ้นกราฟมากๆ เกร็งกว่า ORV อีก 555+ ส่วนเวลาฝากถอน ไม่มีปัญหา บัคก็น้อยกว่าโบรกอื่นอยู่ เหมาะกับคนไทยมากนะผมว่า

 5. แวววรรณ
  13.06.2018 at 08:31 — ตอบกลับ

  เทคนิคในนี้หนูลองอยุ่เมื่อคืนอ่ะค่ะ แต่ก็ยังล้างพ็อตบัญชีทดลองอยู่เลยค่ะ ไม่รู้ว่าผิดพลาดตรงไหน หนู้เล่น olymp trade มาอาทิตย์นึงแล้ว ยังปั้นพ็อตปลอมไม่งอกเงยเลย อยากจะลงเงินจริงนะ แต่แค่เงินทดลองยังหาทางไม่เจอเลย ใครมีเคล็ดลับการเริ่มต้นยังไงช่วยสอนทีค่ะ ตอนนี้อ่านๆๆ แต่ก็ยังจับต้นชนปลายไม่ถูกเลย หรือเราต้องไปลงเรียนคอร์สสอนเทรดที่ไหนมั้ยอ่ะ คนที่เทรดได้เค้าไปเรียนที่ไหนกันอ่ะ หนูอยากเทรดได้เหมือนคนอื่นๆ

 6. เกม
  15.06.2018 at 14:31 — ตอบกลับ

  เทคนิคดีมากเลยค่ะ ขอบคุณ olymp trade ที่แชร์ความรู้ดีๆให้พวกเราค่ะ ลองมาหลายสูตรแล้ว ได้ผลบ้าง ไม่ตรงจามคาดบ้าง สุดค้าก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพวกเราเอง ที่จะตัดสินใจว่าจะเทรดทางไหนค่ะ หนูถอนเงินออกมาเมื่อวานเข้าบันชีกสิกรก็รอแค่ไม่กี่ชั่วโมง ไม่ต้องรอข้ามวันข้ามคืนเลย มันต่อกับธนาคารไทยโดยตรงตั้งหลายธนาคาร นั่นแหละน่าเชื่อถือแล้ว olymp trade ให้โบนัสบ่อยดี หนูติดตามในเพจกับยูทูปเห็นเค้าแจกโบนัสบ่อยๆ

 7. แนนนี่ เกศริน
  16.06.2018 at 19:05 — ตอบกลับ

  เทรด olymp trade ต้องใช้หลายๆเทคนิค เพราะต้องวิเคราะห์เป็นรายครั้งค่ะ ใช้แบบเดียวเทรดไม่ได้ตลอดหรอก ต้องเรียนรู้ไว้หลายๆเทคนิค จะได้เอามาปรับใช้ได้ และใจเป็นเรื่องสำคัญมากในการเทรด olymp trade ใจเราต้องนิ่ง อารมณ์ต้องคุมได้ สติห้ามขาด ถ้าสติกระเจิง มีแต่เจ๊ง ถ้าเราคุมได้มีแต่ได้กับได้แน่ๆ ถอนเงินง่ายดี รอไม่นาน ฝากถอนบัญชีธนาคารไทยได้เลยไม่มีกฏเยอะด้วยว่าต้องเทรดถึงเท่าไรค่อยถอนได้ คือถอนได้ตลอด พนักงานก็ดูแลดีมาก

 8. Rose Rosy
  19.06.2018 at 08:37 — ตอบกลับ

  เทคนิคที่ดีที่สุดคือทักษะการจัดการกับอารมณ์ของเราเอง เพราะมันมีผลกับการตัดสินใจเข้าออเดอร์ขอเราจริงๆนะ olymp trade มีเขียนไว้เลยว่ามีอะไรบ้างที่เราไม่ควรทำในการเทรด หนูอ่านมาแล้วและคิดว่าเป็นทักษะที่ดีกว่าเทคนิคพวกนี้อีกนะ คือมากกว่าการที่เราต้องมานั่งกันวลว่าจะถอนเงินยังไงคือการมานั่งคิดว่าทำยังไงจะได้กำไรจะมีเงินในพ็อตให้ถอน นั่นเดะ ที่ยากกว่า นี่ปั้นพ็อตมาเกือบสองเดือนไม่รวมเวลาในการฝึกกับเดโม่แต่ก็ยังไม่ได้ลองถอนเลย เห็นคนอื่นโพสถ์ถอนๆ บางคนก็นานบางคนก็เร็ว แต่ยังไม่เห็นใครที่ไม่ได้เงินนะ

 9. Isssseee
  22.06.2018 at 15:44 — ตอบกลับ

  บางคนบอกว่าเทรด olymp trade ไม่ต้องใช้เทคนิค ไม่ต้องใช้สูตรอะไร ก็ได้ครับถ้าเขาวิเคราะห์ได้แค่มองเห็นกราฟก็รู้ว่าทิศทางของกราฟในอนาคตจะเป็นไปทิศทางไหน แต่สำหรับผมตั้งแต่เริ่มเทรด olymp trade มาผมศึกษาตัวบ่งชี้ สูตรการเทรด และพวกเทคนิคต่างๆมาโดยตลอด เพราะผมเห็นว่าพวกเทคนิคเหล่านี้มันถูกคิดค้นมาจากคนที่มีประสบการณ์ตรง เราเข้ามาใหม่ก็ฟังคนที่เขามีประสบการณ์สักนิด แล้วเราจะสร้างสูตรเองก็ไม่มีใครว่า ตอนนี้ผมก็มีสูตรของตัวเองนะครับ แต่ก็ไม่ได้แชร์กับใครหรอก กลัวเขาเล่นเสียแล้วมาทูตสูตรผม

 10. แฮม
  26.06.2018 at 20:23 — ตอบกลับ

  เทคนิคยอดเยี่ยมค่ะ เอาไปปรับใช้นิดหน่อยก็เทรด Olymp Trade ได้สบาย เราก็เทรดมานานแล้วตอนนี้ง่ายๆจิ๊บๆที่ต้องควบคุมก็คืออารมณ์ตัวเอง ไม่ใช่เทรดมานานแล้วจะไม่เคยพลาดเลย แต่พลาดแล้วเราก็รู้จักแก้ไม้ พ็อตจะเขียวจะแดงแต่สุดท้ายต้องกำไร Olymp Trade มีตัวบ่งชี้ตัวช่วยเยอะ แบบฟอร์มดูง่าย มีบัคน้อยกว่าที่อื่นนะ การดูแลลูกค้าก็ทั่วถึง แล้วก็คุยกับลูกค้าดี บางคนก็ถามเยอะขนาดเราหนึ่งในกลุ่มก็ยังมีคนมาถามเยอะบางครั้งก็จนรำคาญ

 11. Yong Bancha
  28.06.2018 at 08:17 — ตอบกลับ

  ผมไม่เข้าใจว่าจะใช้เทคนิคไหนตอนไหน หรือว่าให้เลือกใช้เทคนิคไหนก็ได้ ถ้าผมเทรด Olymp Trade แล้วต้องจำเทคนิคทั้งหมดนี้ผมจำไม่ได้หรอกครับ ตอนเรียนท่องสูตรเคมีคงยังจำได้ไม่ถึง 10 ตัวเลย มันมีอันไหนที่เข้าใจง่ายๆ เทคนิคที่เข้าใจง่ายๆกว่านี้ หรือว่าแบบมองแล้วมองออกเลย ว่ามันจะขึ้นหรือลงมั้ยครับ Olymp Trade ฝากเงินเข้าง่ายดีครับต่อกับธนาคารไทยเลย แต่ตอนถอนเงินผมยังไม่รู้ ก็เห็นคนอื่นบอกว่าถอนไม่กี่นาที ผมก็อยากจะมียอดให้ลองถอนบ้างล่ะครับ

 12. ทัศนัย แก้วขอกลาง
  29.06.2018 at 19:07 — ตอบกลับ

  เพื่อนๆพี่น้องที่เทรด olymp trade ด้วยการ ขยันแบ่งปันเทคนิคและสูตรการเทรด การจัดการการเทรดทุกอย่าง เป็นอย่างดี อยู่ครอบครัวนี้รู้สึกอบอุ่น ทุกคนช่วยเหลือกันดี ผมก็มีโอกาสแชร์ประสบการณ์และสูตรของผมบ้างในกลุ่ม olymp trade ใครเทรดตามสูตรผม บางคนก็ได้บางคนก็ไม่ได้ แล้วแต่ใครถนัด ถ้าใครมีสูตรใหม่ๆ คิดสู่ตัวเองขึ้นมาใหม่ได้ก็เอามาแชร์กันบ้างนะครับ ทดลองหลายๆสูตรจะได้เจอทางสว่างในจุดที่ประสบความสำเร็จเร็วๆ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

ลงทุน Olymp Trade ต้องรู้จัก ตัวช่วยการเทรด ให้กำไร