5 สิ่งต้องมีในการเทรด Olymp Trade คือ อะไรบ้าง?

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

อาชีพนักเทรดไม่ได้เหมาะกับทุกคน แต่ทุกคนสามารถพัฒนาตัวเองเพื่อให้เป็นนักเทรดที่แท้จริงได้ สิ่งที่มีสำหรับนักเทรด Olymp Trade คือ ทุน เวลา ความชอบ ความอดทน และอุปกรณ์ ต้องมีให้พร้อม แต่ถ้ายังไม่พร้อมล่ะ? ดังนั้นก็ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเริ่มต้น

สิ่งที่ต้องเตรียมเทรดกับ Olymp Trade คือ อะไร?

โอลิมเทรด คือ แพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ ที่นักลงทุนใช้เป็นแพลตฟอร์มลงทุนเพื่อสร้างกำไรได้ คนที่เข้ามาในวงการเทรด Olymp Trade และคนที่ออกไปจาวงการนี้ เกิดขึ้นตลอดเวลา นั่นแสดงให้เห็นว่าทุกคนสามารถก้าวเข้าสู่วงการเทรดได้ แต่มีเพียงจำนวนน้อยที่สามารถยืนหยัดอยู่ในวงการเทรดต่อไปได้ อะไรคือสิ่งที่แตกต่างสำหรับคนที่ยังอยู่และคนที่จากไป?     ตั้งแต่เริ่มรู้จักกับคำว่า Olymp Trade ทุกคนจะต้องเริ่มจากการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า Olymp Trade คืออะไร เมื่อรู้จักความหมายและลักษณะการทำงานของแพลตฟอร์มแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการวิเคราะห์ว่าแพลตฟอร์มนี้ดูลักษณะการทำงานเช่นนี้เหมาะสมกับความเป็นตัวตนของคุณหรือไม่                 

หากประเมินแล้วคุณมีความเหมาะสมที่จะเป็นนักเทรด ขั้นตอนต่อไปคุณจะต้องเตรียมสิ่งที่จำเป็นจะต้องมีในการเป็นนักเทรด Olymp Trade ให้พร้อม เพราะหากดำเนินการโดยปราศจากความพร้อม มักจะมีโอกาสเกิดความล้มเหลวมากขึ้น นอกจาก 5 สิ่งที่ต้องมีในการเทรด Olymp Trade ที่กำลังจะนำเสนอในบทความนี้ ยังมีรายละเอียดย่อย ที่นักลงทุนสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง และพัฒนาตัวเองขึ้นไปอยู่ในจุดที่สามารถอยู่รอดได้ในตลาดการเทรดออนไลน์นี้ 

olymp-trade-is-for-you

ในขั้นตอนการเตรียมความพร้อมคุณจำเป็นจะต้องมีทั้ง 5 สิ่งต่อไปนี้;

เงินทุน

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการลงทุน ก็คือ “เงินทุน” จำนวนเงินทุนที่ต้องเตรียมขึ้นอยู่กับแผนการลงทุนรายบุคคลที่นักลงทุนวางแผนเอง เช่นหากคุณวางแผนว่าต้องการเทรดด้วยกลยุทธ์การใช้เงินจำนวนมากและทำกำไรได้ในระยะสั้น คุณอาจเตรียมเงินทุนในจำนวนเยอะ หรือหากคุณวางแผนว่าต้องการเทรดด้วยกลยุทธ์ที่สามารถใช้เงินจำนวนน้อยได้ สามารถอดทนกับการสร้างกำไรทีละเล็กละน้อยและใช้เวลานานขึ้น คุณก็สามารถเตรียมเงินทุนได้ในจำนวนที่น้อยลง                 

เงินทุนที่คุณเตรียมเพื่อลงทุนเทรด จะต้องเป็นเงินทุนที่ไม่จำเป็นต้องใช้ในอนาคตอันใกล้ เพื่อลดความกดดันที่มีผลในการตัดสินใจเทรดแต่ละครั้งได้ นอกจากนี้คุณยังคงต้องวางแผนว่า การเทรดของคุณไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ชีวิตของคุณก็จะยังดำเนินต่อไปได้อย่างไม่มีปัญหา สรุปง่ายๆในเรื่องเงินทุนคือ คุณไม่ควรนำเงินทุนที่คุณจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันเข้าไปเทรดในแพลตฟอร์ม Olymp Trade ไม่ใช้เงินทุนที่ไปกู้ยืมมา ไม่ใช้เงินทุนของผู้อื่นในการเทรดของคุณ หากคุณมีความพร้อมในเรื่องเงินทุนดังที่กล่าวไปนี้ คุณสามารถพิจารณาในข้อต่อไปได้

อุปกรณ์/เครื่องมือการเทรด 

แพล็ตฟร์ม Olymp Trade เป็นแพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ที่ให้บริการทั้งในเว็บไซต์และแอพในมือถือ เรื่องนั้นอุปกรณ์ที่คุณควรมีคือโทรศัพท์มือถือที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ และ/หรือ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์เหล่านี้ควรมีสเปคที่สูงพอสมควรเพื่อให้การแสดงผลราคาในเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น สามารถทำได้อย่างราบรื่น        มีหลายครั้งที่นักเทรดประสบปัญหาในการเทรดของพวกเขา โดยมีสาเหตุมาจากความจุและสเปคของเครื่องโทรศัพท์ที่เขาใช้ในการเทรด ช่องทางในการแก้ปัญหาจึงถูกแนะนำให้ทำการเทรดบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade บนเว็บไซต์ผ่านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คแทน เพราะโดยสเปคเครื่องเปรียบเทียบระหว่างคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์แล้ว คอมพิวเตอร์สามารถทำงานเหล่านี้ได้แม่นยำกว่ามาก 

เวลา

หลายคนไปไม่ถึงจุดหมาย เนื่องจาก “ไม่มีเวลา” การเทรดต้องใช้เวลามากขนาดไหน? นักเทรดอาจใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงหรือไม่กี่ชั่วโมงในการเทรด แต่การเป็นนักเทรดไม่ได้มีเพียงเรื่องของการเทรดเท่านั้น อาชีพนักเทรดจำเป็นต้องศึกษาเรียนรู้เช่นเดียวกับอาชีพอื่นๆ ดังนั้นหากคุณต้องการเป็นนักเทรด คุณควรเตรียมพร้อมเรื่องเวลาให้มีมากเพียงพอในการศึกษาอย่างละเอียดเกี่ยวกับการเทรด และการฝึกฝน               

นอกจากระยะเวลาในการเทรดและการศึกษาแล้ว คุณคงเคยได้ยินนักเทรดหลายๆคนพูดถึง “การเฝ้ากราฟ” ซึ่งคือการเปิดหน้าจอเทรดเกือบทั้งหมดของเวลาเพื่อมองหาจุดที่เหมาะสมกับกลยุทธ์การเทรดของคุณ และเริ่มทำการเทรด นักเทรดบางคนเฝ้ากราฟตลอดทั้งวันเพื่อจะทำการเทรดเพียง 30 นาที ดังนั้นการเป็นนักเทรดในตลาดการเทรดออนไลน์ คุณจำเป็นต้องมีความพร้อมในเรื่องของเวลา เพื่อจะได้เต็มที่กับอาชีพนักเทรดของคุณได้

ความรัก ความชอบ

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณต้องการทำอาชีพเทรดเดอร์? มีผู้คนมากมายพี่เข้าสู่วงการการเทรดเพราะคำว่า “กำไร” แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่เพียงพอในการจัดทำอาชีพอย่างใดอย่างหนึ่ง การทำงานทุกอาชีพที่มุ่งเน้นเรื่องของเงินเดือนเพียงอย่างเดียว จะเป็นตัวดึงคุณออกจากความก้าวหน้าในการงานนั้นๆ การเทรดก็เช่นกัน ทุกครั้งที่คุณเทรดหากคุณคิดถึงแต่ผลกำไร และเกิดความทุกข์เกินไปเมื่อขาดทุน คุณอาจขาดความรักในอาชีพนี้                 

นักเทรดที่ชื่นชอบหรือรักในอาชีพเทรดเดอร์ พวกเขารู้สึกสนุก และมีแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเองและพัฒนาฝีมือการเทรดของพวกเขาอยู่ตลอดเวลา พวกเขาไม่รู้สึกเหนื่อยเกินไปเมื่อต้องทำการเทรด และไม่รู้สึกสิ้นหวังเกินไปเมื่อขาดทุน แน่นอนว่าพวกเขาอาจรู้สึกท้อแท้บ้าง แต่ด้วยความชื่นชอบในการเทรดจึงไม่เคยล้มเลิก 

ความอดทน 

การเทรดเหมือนกับการฝึกความอดทน เพราะอาชีพนักเทรดต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่แรกเลยคือการอดทนเรียนรู้และฝึกฝน โดยที่ไม่รีบเร่งเทรดด้วยเงินจริง ผู้คนมากมายไม่สามารถอดทนเรียนรู้และฝึกฝนได้โดยเริ่มฝากเงินเข้าไปเทรดตั้งแต่วันแรก การเทรดโดยปราศจากความรู้ความชำนาญเป็นผลให้เกิดการสูญเสีย แต่หากการสูญเสียนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกฝน นั่นก็ถือว่าเป็นกลยุทธ์ของนักเทรดเอง                  

การเทรดสั้นทำให้มีความเสี่ยงสูงขึ้น และนักเทรดส่วนมากที่เทรดสั้น เพราะพวกเขาไม่สามารถอดทนรอให้การเทรดจบลงในระยะเวลาที่ยาวนานได้ เมื่อเกิดการเทรดสั้นแล้วแพ้ นักเทรดต้องมีความอดทนต่อความรู้สึกสูญเสีย และสามารถตั้งสติได้ ไม่เช่นนั้นความรู้สึกเหล่านั้นจะนำมาซึ่งภาวะ “หัวร้อน” แน่นอนว่าความใจร้อนจะส่งผลต่อการตัดสินใจเปิดออเดอร์ถัดไป 

ถ้ายังไม่พร้อม แต่อยากลองเทรด Olymp Trade อย่างไร?

 โชคดีที่แพล็ตฟอร์ม Olymp Trade มีบัญชีทดลอง ให้กับเทรดเดอร์ทุกคน แม้แต่คุณยังไม่พร้อมหรือยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าการเทรดโอลิมเทรดเหมาะกับคุณหรือไม่ คุณยังจะสามารถใช้บัญชีทดลองกับโอลิมเทรดได้ และรอจนกว่าคุณจะมี 5 สิ่งที่ต้องมีตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ แล้วจึงค่อยเริ่มตัดสินใจได้ เมื่อตัดสินใจได้แล้วแนะนำให้เริ่มเตรียมพร้อมเป็นนักเทรด Olymp Trade olymptrade-login

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4.80 out of 5)
Loading...

2 ข้อคิดเห็น

 1. จตุพล
  20.01.2022 at 08:09 — ตอบกลับ

  ผมไม่คิดเลยว่าการที่จะเป็นนักเทรด มันต้องมีอะไรหลายๆอย่าง ถึงจะเป็นได้ มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยจริงๆครับ ในใจผมคิดว่า แค่การเล่นหุ้นออนไลน์ มันจะยากอะไร แค่มีเงินก็เทรดได้แล้ว แต่สิ่งที่ผมคิด มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยสิครับ ผมมีทุนก็จริง แต่ผมก็ไม่ได้เป็นนักเทรดที่ประสบความสำเร็จ เพราะผมไม่มีเวลาในการเรียนรู้ และไม่มีเวลาที่จะมานั่งเฝ้ากราฟ รอจังหวะอะไรขนาดนั้นเลย นั่นเป็นสิ่งที่ผมคิดผิดจริงๆ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   20.01.2022 at 13:31 — ตอบกลับ

   “ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์จ้า ขอเชิญเข้ากลุ่มเฟส https://www.facebook.com/groups/OlympTradeThai/
   หรือกลุ่มไลน์ https://line.me/ti/g2/ORCVJ3KCo3QZEkIrlGJplg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
   ขออภัยหากคุณเข้าร่วมกลุ่มแล้ว หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆจ้า “

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

5 สิ่งต้องมีในการเทรด Olymp Trade คือ อะไรบ้าง?