OlympTrade MT4 เทรดอย่างไร กับเครื่องมือเหล่านี้

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

สำหรับเทรดเดอร์ที่ยังไม่เคยใช้แพล็ตฟอร์ม OlympTrade MT4 หรือไม่เคยรู้จัก MT4 มาก่อนเลย สามารถศึกษาเครื่องมือในแพล็ตฟอร์มนี้ได้ที่นี่ เพราะเรากำลังจะนำคุณทัวร์ไปด้วยกันทั่วแพล็ตฟอร์ม เพื่อดูว่ามีเครื่องมืออะไรบ้าง และใช้งานอย่างไร เพื่อใช้ทำกำไรในการลงทุนของคุณ.   

การเทรด MT4 ด้วยบัญชี OlympTrade นั้นสามารถทำได้ 2 ช่องทางคือ เว็บ Metatrader4  (MT4) และแอพ Metatrader 4 (MT4) ในบทความนี้จะใช้แพล็ตฟอร์มรูปแบบเว็บในการอธิบาย อย่างไรก็ตาม เครื่องมือและไอเท็มทั้งหมดเป็นแบบเดียวกันกับบนแอพ.  

OlympTrade MT4 ในเมนูมีอะไร?

สำหรับในเว็บ metatrader โอลิมเทรด จะมีเมนูของโอลิมเทรดอยู่รอบๆดังต่อไปนี้ หมายเลข 01 เป็นหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานซึ่งจัดแสดงสถานะบัญชีเทรด ชื่อเจ้าของบัญชี หมายเลข ID ของบัญชีเทรด กิจกรรมการแข่งขัน ปุ่มการตั้งค่าโปรไฟล์ และปุ่มออกจากระบบ และในหมายเลข 02 ก็เป็นสัญลักษณ์แสดงสถานะของบัญชีเทรด ส่วนหมายเลข 03 เป็นปุ่มการถอนเงินและหมายเลข 04 เป็นปุ่มการฝากเงิน  เมนูในโอลิมเทรด MT4

(รูปภาพที่ 1 : เมนู OlympTrade Metatrader 4)

สำหรับหมายเลข 05 ถึง 08 จะนำเสนอตามภาพดังต่อไปนี้ หมายเลข 05 เป็นตัวเลือกการช่วยเหลือซึ่งจะสามารถตอบข้อสงสัยต่างๆเบื้องต้นที่เทรดเดอร์ต้องการทราบ และหากเทรดเดอร์ต้องการสอบถามโดยตรงกับเจ้าหน้าที่โอลิมเทรดก็สามารถกดที่ปุ่ม “ช่วยเหลือลูกค้า” เพื่อพูดคุยในแชทสดกับเจ้าหน้าที่ได้ และสำหรับนักเทรดบัญชี Expert  สามารถติดต่อ “ผู้วิเคราะห์ส่วนตัว” ให้โทรกลับตามหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณให้ไว้ในบัญชีเทรดได้ด้วย  หน้าเมนู ช่วยเหลือ ต่อไปคือหมายเลข 06 ที่เป็นการตั้งค่าของ แพล็ตฟอร์ม (platform) ซึ่งหากคุณต้องการเปลี่ยนภาษาก็สามารถเข้ามาในเมนูนี้เพื่อเปลี่ยนภาษาได้ตามต้องการ โดยแพล็ตฟอร์มสามารถรองรับได้กว่า 18 ภาษา หน้าการตั้งค่า ถัดมาคือหมายเลข 07 ในเมนูนี้รวบรวมประวัติผู้ใช้ทั้งหมด เริ่มกันที่ตัวเลือกแรก “บัญชี MT4” เป็นตัวเลือกในการจัดการบัญชี MT4 ของคุณทั้งหมดหรือหากคุณยังไม่มีบัญชี MT4 ก็สามารถเข้าไปสร้างบัญชีเทรดได้ที่ตัวเลือกนี้  ในเมนูนี้ยังมีตัวเลือก ฝากเงิน ถอนเงิน ประวัติการเงิน และแหล่งศึกษาเพิ่มเติมเช่นบล็อกเนื้อหาเกี่ยวกับ OlympTrade และข้อมูลเกี่ยวกับสถานะบัญชีเทรด  หน้าประวัติผู้ใช้ ปุ่มลักษณะเป็นจุด 3 จุดในหมายเลข 08 นี้ เป็นปุ่มเมนูเพิ่มเติมแสดงการเรียนรู้เพิ่มเติม บรรจุข้อมูลต่างๆที่เทรดเดอร์ควรรู้ ได้แก่ กฎระเบียบการใช้แพลตฟอร์ม ข้อมูลด้านกฎหมาย รายชื่อเครื่องมือที่ใช้ในการเทรด ข้อมูลเกี่ยวกับค่าคอมมิชชั่น และข้อมูลเรื่องพันธมิตรทางการค้า  หน้าเรียนรู้เพิ่มเติม เมนูเหล่านี้ถูกจัดเรียงไว้เป็นระเบียบและสามารถเรียกใช้ได้สะดวก เครื่องมือที่จัดเข้าหมวดหมู่ บวกเข้ากับบทความนี้ที่อธิบายเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือต่างๆแล้วรับรองได้ว่าจะสามารถเรียกใช้เครื่องมือเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันเวลาเมื่อต้องการ 

ในแพลตฟอร์มการเทรดมีเครื่องมืออะไรบ้าง?

เครื่องมือเทรดในโปรแกรม OlympTrade MT4 เมื่อก่อน

(รูปภาพที่ 2 : เครื่องมือเทรดในแพล็ตฟอร์ม OlympTrade Metatrader 4)

1. หมายเลข 09 เป็นปุ่ม “เปิดใช้งานเต็มหน้าจอ” ที่จะทำให้คุณดูกราฟและเครื่องมือต่างๆได้ชัดเจนมากขึ้น แบบไม่มีแถบ URL หรือแถบเว็บอื่นๆมากวนใจในขณะเทรด 

2. หมายเลข 10 เป็นแถบทามเฟรมของกราฟราคาสินทรัพย์ที่แสดง คุณสามารถดูกราฟในระยะเวลาสั้นสุดตั้งแต่แท่งเทียนละ 1 นาที ไปจนถึงยาวที่สุดแท่งเทียนละ 1 เดือน การดู ทามเฟรม (Time Frame) จะช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ราคาสินทรัพย์ในภาพรวมก่อนตัดสินใจซื้อขายได้ 

3. หมายเลข 11 คือเครื่องมือที่เรียกว่า Equidistant Chanel ใช้ในการตีกรอบเทรนด์เพื่อให้ Trader สามารถรู้ว่าจุดไหนควรเข้าเทรดจุดไหนไม่ควรเข้าเทรด 

4. หมายเลข 12 คือตัวบ่งชี้ Fibonacci Retracement ที่อยู่บนพื้นฐานของความสัมพันธ์ทางคณิตศาสตร์ และแสดงผลเป็นอัตราส่วนระหว่างชุดตัวเลข ดังนั้นเมื่อคุณใช้เครื่องมือนี้วาดลงบนกราฟ คุณจะเห็นเส้นที่เรียงตัวเป็นแนวนอนในหลายระดับหลายเส้น ตัวอย่างตามภาพด้านล่างนี้  เส้น Fibonacci Retracement 5. หมายเลข 13 เป็นกล่องข้อความให้คุณได้ใช้เพื่อระบุหรืออธิบายจุดต่างๆของกราฟ เป็นเครื่องมือที่นิยมมากสำหรับโค้ชสอนเทรด เพราะพวกเขาสามารถใส่คำอธิบายลงไปในระหว่างการเทรดและการสร้างแบบสอนให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น วิธีการใช้ก็ง่ายๆ เพียงกดที่ปุ่มตามหมายเลข 13 (รูปภาพที่ 2) เล้ววาดลงบนกราฟ คลิกลากที่จุดสีแดงเพื่อย้ายตำแหน่งและยืด-ขยายลูกศรคำพูด คลิกลากที่กล่องข้อความเพื่อย้ายตำแหน่งข้อความ ดับเบิ้ลคลิกที่ข้อความเพื่อแก้ไขข้อความ  เพิ่มข้อความในการาฟเป็นโน้ต บน OlympTrade MT4 6. หมายเลข 14 คือเส้น Trend Line ที่ใช้ตีเส้นเพื่อวัดเทรนของกราฟ หมายเลข 15 เป็นเส้นแนวนอน และหมายเลข 16 เป็นเส้นแนวตั้ง 

7. หมายเลข 17 คือ เป้าเล็ง (Crosshair) ที่จะเปลี่ยนเม้าส์จากลูกศรเป็นเส้นยาวในแกน X และแกน Y ซึ่งมีไว้ใช้วัดแนวราคาของแท่งเทียนที่เราต้องการทราบได้ วิธีใช้คือการคลิกเมาส์สายที่จุดเริ่มต้นค้างไว้แล้วลากไปยังจุดที่ต้องการวัด 

8. หมายเลข 18 คือการแสดงเมาส์เป็นแบบลูกศร

9. หมายเลข 19 คือปุ่ม “เลื่อนจุดสิ้นสุดของกราฟจากขอบด้านขวา” ซึ่งเมื่อใช้ตัวเลือกนี้กราฟจะอยู่ห่างจากขอบด้านขวา 1 ช่อง เทรดเดอร์จะเห็นว่าการตั้งค่าแบบนี้ทำให้ดูกราฟสบายตาขึ้น เพราะราคาดูไม่ตกขอบด้านขวาจนเกินไป 

10. หมายเลข 20 คือปุ่ม “เลื่อนกราฟไปที่จุดสิ้นสุดเมื่อมีราคาใหม่เกิดขึ้น” เมื่อเปิดใช้เครื่องมือนี้ แม้คุณจะพยายามเลื่อนดูประวัติกราฟ กราฟก็จะกลับมาอยู่ที่ราคาช่วงปัจจุบันเสมอ ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะดูประวัติกราฟย้อนหลังจะต้องมั่นใจว่าคุณไม่ได้กดเปิดใช้เครื่องมือนี้ไว้อยู่ 

11. หมายเลข 21 ที่มีไว้ย่อขยายกราฟ เครื่องมือนี้จะทำการย่อขยายเพียงแค่กราฟเท่านั้น โดยที่ส่วนอื่นๆจะไม่ย่อขยายตามไปด้วย 

12. หมายเลข 22 เป็นตัวเลือกลักษณะกราฟที่แสดง คุณสามารถเลือกแสดงกราฟเป็นแบบกราฟแท่ง แท่งเทียน หรือกราฟเส้น ลักษณะกราฟที่เทรดเดอร์ส่วนใหญ่นิยมใช้คือการแสดงกราฟในรูปแบบแท่งเทียน 

13. หมายเลข 23 คือ “สัญลักษณ์” ให้คุณสามารถตั้งค่าแสดงสินทรัพย์ที่คุณใช้เทรดและซ่อนสินทรัพย์ที่คุณไม่ได้ใช้ สินทรัพย์จะถูกจัดอยู่ใน 3 กลุ่มคือ กลุ่ม Major, กลุ่ม ot-fx-ecn และกลุ่ม ot-cfd-ecn บัญชีของคุณที่ติดอยู่เป็นบัญชี Standard คุณจะต้องเทรดในกลุ่มเมเจอร์ และหากบัญชีที่คุณใช้งานอยู่คือบัญชี ecn คุณต้องเทรดในกลุ่ม ecn 

14. หมายเลข 24 คือ ปุ่มเปิดการซื้อขายหรือคำสั่ง เมื่อกดปุ่ม “คำสั่ง” แล้ว จะขึ้นหน้าตั้งค่าคำสั่งที่ประกอบไปด้วย “สัญลักษณ์” คือคู่สกุลเงินหรือสินทรัพย์ที่ต้องการเปิดออเดอร์ ถัดมาคือ Volume เป็นหน่วยวัดของขนาดสัญญาสำหรับการเทรดคู่สกุลเงินหรือสินทรัพย์ หรือเรียกอีกชื่อว่า ล็อต (Lot) โดยคุณสามารถเลือกล็อตได้ต่ำสุด 0.01 ยิ่งเทรดด้วยล็อตมากเท่าไรก็ยิ่งเสี่ยงมากเท่านั้น มีโอกาสทำกำไรได้เร็วหากกราฟเป็นไปในทิศทางที่ซื้อขาย แต่ก็สามารถขาดทุนได้เร็วเช่นกันเมื่อกราฟไม่เป็นไปในทิศทางที่คุณซื้อขาย.

ช่องถัดมาคือ Stop Loss การหยุดขาดทุน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในการเทรด Forex ในตลาดที่มีการแกว่งตัวสูง หากไม่มีการหยุดขาดทุน เงินลงทุนอาจจะเป็น 0 ได้ ให้คุณตั้งจุดราคาที่คิดว่าสุญเสียได้ และไม่อยากเสียมากไปกว่านั้น. ถัดจากช่อง Stop Loss คือช่อง Take Profit เราสามารถเลือกตั้งไว้ว่าจะให้ปิดกำไรเมื่อกราฟถุงจุดราคาไหน ซึ่งเมื่อกราฟวิ่งมาถึงจุด Take Profit (TP) ที่ตั้งไว้ก็จะทำการปิดออเดอร์ และให้เราได้รับผลกำไรทันที.

ข้ามมาที่ช่อง “ประเภท” จะมีให้เลือก 2 ประเภทคือ Market Execution ที่จะเปิดเทรดทันที และประเภท Pending Order ที่ตั้งค่าให้เปิดเทรดเมื่อราคาถึงจุดที่ตั้งไว้ และขั้นตอนสุดท้ายคือกดเลือกทิศทางการซื้อ-ขายเพื่อเปิดเทรด. หน้าคำสั่งเทรด MT4 15. หมายเลข 25 เป็นปุ่ม “สร้างกราฟใหม่” ซึ่งคู่สกุลเงินหรือสินทรัพย์ที่คุณเลือกเปิดกราฟจะแสดงอยู่ในแถบหมายเลข 26 (ตามรูปภาพที่ 2)

16. กรอบสีเหลืองคือทางลัดการเปิดออเดอร์ หมายเลข 27 คือ Volume หรือ Lot ปุ่มหมายเลข 28 คือคำสั่ง Buy หรือการเทรดขึ้น หมายเลข 29 คือราคาในจุด Buy ขณะนั้น หมายเลข 30 หรือปุ่มคำสั่ง Sell หรือเทรดลง และหมายเลข 31 คือราคาในจุด Sell ขณะนั้น

17. หมายเลข 32 คือ Toolbox ที่แสดง การออเดอร์ที่เปิดอยู่ ประวัติการเทรด และบันทึกการเทรด และในส่วนนี้ยังแสดงยอดเงินในบัญชีของคุณด้วย

แถบเมนูหลัก ที่ควรรู้

แฟ้ม – จะมีเครื่องมือการตั้ง “กราฟใหม่” มีปุ่มเลือกระหว่าง MT4 และ MT5 ให้คุณเลือกใช้ตามความถนัด ในตัวเลือก “เปลี่ยนไปยังบัญชี” ใช้ในกรณีที่คุณมีหลายบัญชีก็สามารถสลับสับเปลี่ยนใช้แต่ละบัญชีได้ที่ตัวเลือกนี้ หากคุณต้องการบัญชีทดลองก็สามารถกดที่ปุ่ม “เปิดบัญชีทดลอง” ได้เลย และหากคุณต้องการลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีอื่นเพิ่มเติมก็สามารถกดที่ปุ่ม “ลงชื่อเข้าใช้บัญชีซื้อขาย” ได้ และสุดท้ายคือปุ่ม “ลงชื่อออก” ปุ่มเมนู แฟ้ม มุมมอง – เป็นการตั้งค่าการแสดงผลแพล็ตฟอร์ม ซึ่งประกอบไปด้วย “Language” คือตัวเลือกที่ใช้เปลี่ยนภาษาที่มีมากกว่า 41 ภาษา ตัวเลือกถัดลงมาคือ “Market Watch” ที่เป็นหน้าต่างแสดงเวลาเซิร์ฟเว่อร์ และคู่เงินหรือผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการมอนิเตอร์ (กรอบสีดำใน รูปภาพที่ 2) ถัดลงมาเป็นเครื่องมือ Toolbox (บริเวณหมายเลข 32 ใน รูปภาพที่ 2) ตัวเลือกสุดท้ายในเมนูนี้คือ “เต็มหน้าจอ” (ปุ่มหมายเลข 09 ใน รูปภาพที่ 2) นั่นเอง ปุ่มเมนู มุมมองเราสามารถเพิ่มหรือลดคู่เงินได้ด้วยการคลิกขวา เลือก “สัญลักษณ์” แล้วจะมีคู่สกุลเงิน/สินทรัพย์แยกเป็นหมวดหมู่ ให้เปิดแต่ละหมวดที่ต้องการ  คลิ๊กขวาที่สินทรัพย์จะเห็นปุ่มคำสั่งเทรด หากต้องการให้คู่สกุลเงินไหนแสดงบนตาราง Market Watch คลิกที่คู่สกุลเงินคู่นั้น แล้วกด “แสดง” ตรงปุ่ม $ ของคู่สกุลเงินนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง และหากคุณเลือก “ซ่อน” คูสกุลเงินนั้นจะไม่แสดงในตาราง Market Watch และตรงปุ่ม $ จะเป็นสีเทา ตั้งค่า OlympTrade MT4 แทรก – จะประกอบไปด้วยเครื่องมือการเทรดที่คุณสามารถใช้ในการวิเคราะห์กราฟเพื่อเทรดทำกำไรได้ มีทั้งอินดิเคเตอร์ เส้นต่างๆ กลยุทธ์การเทรด รูปร่างและกราฟฟิกต่างๆดังที่เห็นในตัวอย่างหมายเลข 11 – 16 (รูปภาพที่ 2 หน้าคำสั่ง แทรก กราฟ – จะเป็นตัวเครื่องมือในการแสดงกราฟฟิกราคาคู่สกุลเงินหรือสินทรัพย์ดังที่ปรากฏเป็นตัวอย่างบ้างแล้วในหมายเลข 19 – 21 (รูปภาพที่ 2) หน้าคำสั่ง กราฟ ตัวเลือก – ค่ะคุณเลือกเครื่องหมายถูกหน้า “การซื้อขายแบบ One-Click”  คุณจะสามารถเปิดการซื้อขายได้เพียงแค่คลิกเดียวแบบที่ไม่มีข้อความให้ยืนยันยุ่งยาก  หน้าเมนู ตัวเลือก การช่วยเหลือ – จะเป็นเครื่องมือช่วยเพิ่มเติมที่คุณสามารถหาความรู้หรือใช้เพื่อส่งเสริมการผลิตของคุณรวมถึงตัวเลือกในการดาวน์โหลด MT4, MT5 จาก App Store หรือ Google Play เครื่องมือเหล่านี้สะดวกสบายมาก เมื่อคุณรู้แล้วว่าจะเรียกใช้เครื่องมือต่างๆได้จากที่ไหนบ้าง  หน้าเมนู การช่วยเหลือ คุณสามารถเทรดบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade MT4 หรือจะโหลดแอพ MT4 หรือ MT5 มาเทรดก็ได้ แต่เครื่องมือทั้งหมดเป็นแบบเดียวกันมีสัญลักษณ์และการเรียกขานเหมือนกัน บทความนี้จึงจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ชื่นชอบหรือต้องการศึกษาเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม MT4 ได้เป็นอย่างดี olymptrade-login 

OlympTrade MT4 วิธีเปิดบัญชี ECN วิธีเปิดเทรด

olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (21 votes, average: 4.90 out of 5)
Loading...

18 ข้อคิดเห็น

 1. เดือนเพ็ญ
  03.11.2020 at 21:40 — ตอบกลับ

  เราพึ่งรู้มาว่าเขาเทรดกับ Olymp Trade MT4 ได้แต่เราไม่รู้ว่าเทรดยังไงหรือเข้าไปเทรดยังไง แล้วเทรดแบบไหนเทรดช้าไหม เรายังไม่เข้าใจในการเทรดของโอลิมเทรดเลยค่ะ แต่เพื่อนเราก็แนะทำมาอยู่นะว่าให้ไปดูวิธีเทรดกับ กลุ่ม Olymp Trade ชุมชนออนไลน์นักเทรดค่ะ แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้เข้ากลุ่มเลยเดี๋ยวเราต้องไปเข้ากลุ่มส้ะแล้วจะได้รู้อะไรดีๆใหม่ๆบ้าง โอลิมเทรดเข้าทำ MT4 ขึ้นมาเพื่ออะไร ในเมื่อโอลิมเทรดก็เทรดปกติอยู่แล้ว แล้วเทรดกับ MT4 ยากไหมคะ ต้องเสียค่าอะไรในการสมัครไหม

 2. กล้วยกล้วย
  06.11.2020 at 18:28 — ตอบกลับ

  เพื่อนเราบอกว่า Olymp Trade MT4 เทรดง่ายๆไม่อยากมันบอกว่าเคยเทรดอยู่ เพื่อนบอกว่าก่อนที่จะเทรดกับ Olymp Trade MT4 มันก็ต้องไปศึกษามาก่อนค่ะมันถึงจะมาเทรดได้มันบอกว่าเขามีเครื่องมือในการเทรดเยอะแยะมากมายเลย มันบอกว่าตอนแรกมันงงมากเลยมันไม่รู้จะเริ่มเทรดตรงไหนก่อนดีก็เลยไปศึกษามาก่อน แต่ตอนนี้มันบอกว่าเทรดเก่งและได้กำไรมากขึ้นอีกด้วยค่ะ เราก็อยากลองเทรดบ้างแต่เทรดไม่เป็นเลยจะให้เพื่อนสอนเพื่อก็ไม่ว่างสักทีเราควรไปศึกษาที่ไหนดีคะ

 3. น้องเบล
  10.11.2020 at 20:35 — ตอบกลับ

  เราก็อยากเทรดกับ Olymp Trade MT4 อยู่เหมือนกันแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเทรดยังไงดี เขาเทรดกันแบบไหน แล้วเทรดยังไงทำไมถึงได้กำไรเยอะ แล้วต้องไปศึกษาได้จาดที่ไหนแล้วถ้าเราอยากทราบอะไรในการเทรดเราจะโทรหาเจ้าหน้าที่เขาได้จากที่ไหน เราเห็นเพื่อนเราเทรดกันเยอะมากเลยแล้วพากันได้กำไรเยอะมากเราก็เลยอยากจะลองเทรดบ้างว่าจะดีจริงไหมน แล้วแอพเขามีตัวชวยในการเทรดไหมคะ หรือว่าต้องให้เราไปศึกษาเอง แล้วคนที่เทรดเก่งๆเทรดกันยังไงหรอถึงได้กำไรมาก

 4. อู๋เณิ๋น
  12.11.2020 at 21:09 — ตอบกลับ

  ผมพึ่งเคยเข้ามาเทรดเป็นครั้งแรกครับ ผมสงสัยว่า Olymp Trade MT4 คืออะไร ทำอะไรได้บ้างแล้วเทรดยังไงถึงจะทำให้ผมได้กำไรเยอะๆนะครับ แล้วต้องทำยังไงบ้างครับถึงจะไม่ขาดทุกแยอะแล้วถ้ามีปัญหาผมต้องไปปรึกษาหรือโทรถามเจ้าหน้าที่จากที่ไหนหรอครับ แล้วเขาเทรด Olymp Trade MT4 จะมีกราฟเหมือนเทรด Olymp Trade แบบธรรมดาไหมครับ แล้วจะไปศึกษาเกี่ยวกับเรื่องโอลิมเทรดได้จากที่ไหนบ้าง โอลิมเทรดเขามีสูตรให้เราเทรดด้วยไหมครับ แล้วต้องหรือสูตรหรือว่าเขามีสูตรให้ครับ

 5. พจมาร
  15.11.2020 at 16:48 — ตอบกลับ

  ส่งสัยกันไหมว่า Olymp Trade MT4 คือะไรเทรดยังไงทำไมไมคนมากมายถึงพูดถึงแล้วเข้ามาเทรดกันเยอะ อยากรู้มากเลยว่าทำไม แล้ว Olymp Trade MT4 เขามีดียังไงกันหรอคะ แล้วในOlymp Trade MT4 มีเมนูมีอะไร แล้วเราต้องเข้าไปเทรดกันยังไงแล้วเทรดแบบนี้จะได้กำไรมากขึ้นไหม แล้วจะเทรดยากไหมมีข้อห้ามอะไรไหมในการเทรด Olymp Trade MT4 แล้วเราจะสามารถรู้ได้ยังไงว่าเขาเทรดแบบไหนเข้าตรงไหนทำอะไรกันก่อนที่จะเทรด เราจะทราบได้ยังไงกันหรอคะ

 6. แดน
  17.11.2020 at 15:45 — ตอบกลับ

  Olymp Trade MT4 เป็นยังแล้วเทรดยังไงหรอครับ แล้วผมจะเริ่มเทรดจากตรงไหนแล้วจะเทรดไดยังไงบ้างหรอครับ ผมอยากรู้ความหมายของ Olymp Trade MT4 มีความเป็นมายังไงแล้วจะเทรดแบบไหนได้บ้าง แล้วผมจะรู้ได้ยังไงแล้วไปศึกษาได้ที่ไหนบ้าง แล้วแอพ Olymp Trade MT4 มีเครื่องมืออะไรบ้างหรอครับ แล้วจะเทรดยังไงสามารถทำอะไรได้บ้าง แล้วเครื่องมือเขาเยอะไหมครับ ผมก็อยากลองเทรดบ้างแล้วผมจะเริ่มเทรดได้จากตรงไหนแล้วจะใช้เรื่องมือไหนก่อนดีครับ

 7. โบ๊ทค้าบบ
  20.11.2020 at 15:04 — ตอบกลับ

  ผมก็เป็นเทรดเดอร์ใหม่นะครับ แล้วผมก็ยังไม่รู้เลยว่า Olymp Trade MT4 เป็นยังไงเป็นแบบไหน สามารถทำอะไรได้บ้าง แล้วผมต้องเทรดยังไง เทรดแบบใช้สกุลเงินอะไร แล้วขั้นตอนแรกผมต้องเข้าไปที่ไหนเทรดแบบไหนเทรดตรงไหนก่อนดี เทรดแบบ Olymp Trade MT4 ช่วยอะไรผมได้บ้างช่วยได้มากหรือได้น้อยครับ แล้วผมต้องเตรียมตัวยังไงก่อนที่จะเทรดหรอครับ ผมต้องเข้าไปศึกษาที่ไหนผมถึงจะเทรดได้กำไรเยอะๆแล้วก็สามารถทำรายได้ให้กับตัวผมครับ แล้วถ้าผมอยากทำแบบสร้างอาชีพผมสามารถทำได้ไหมครับ

 8. อั้มจ้าา
  21.11.2020 at 16:29 — ตอบกลับ

  เราก็อยากรู้เหมือนกันว่า Olymp Trade MT4 เป็นแบบไหนเทรดดีไหมแล้วเราควรทำยังไงต่อในการเทรดถ้าเราอยากเทรดกับโอลิมเรดเราต้องไม่ศึกษาที่ไหนได้บ้างแล้ว Olymp Trade MT4 เขามีสูตรการเทรดกับ โอลิมเทรดไหม แล้วสูตรจะใช้ได้ 100% ไหม เราต้องทำยังไงถึงจะได้สูตรการเทรดมากใช้ แล้วเห็นหลายๆคนบอกว่า Olymp Trade MT4 เขามีเครื่องมือเยอะแยะมากมายเลยแหละแล้วเราจะทำยังไงดีที่จะรู้ขั้นตอนการเทรดและเครื่องมือเทรดกับโอลิมเทรด ต้องไปศึกษาได้ที่ไหน

 9. อุ๊อิ๊
  23.11.2020 at 16:25 — ตอบกลับ

  Olymp Trade MT4 เป็นยังไงหรอคะ เเล้วเทรดแบบไหนได้บ้าง เขามีเครื่องมือเยอะหรือป่าวคะ แล้วเราจะสามารถเทรดจากตรงไหนได้ก่อนดี จะเริ่มจาดตรงไไหนแล้วจะดูการใช้เครื่องมือได้ยังไงเพราะว่า Olymp Trade MT4 มีเครื่องมือเยอะมาก จนเรางงไปหมดแล้วนะเราไม่รู้จะเทรดยังไง เราสามารถศึกษาเครื่องมือ Olymp Trade MT4 ได้จากที่ไหนได้บ้างเพราะเครื่องมือของเขาเยอะแยะมากมายแล้วเราก็ยังไงรู้อีกด้วยว่าอันไหนเป็นอันไหน เราต้องไปศึกษาได้จาดที่ไหนหรอคะ

 10. Pakin
  26.11.2020 at 13:38 — ตอบกลับ

  ผมอยากทราบมากเลยครับว่าเทรดกับ Olymp Trade MT4 มันเป็นยังไงแบบไหนเทรดดีไหมเทรดสนุกหรือป่าว แล้ว Olymp Trade ไม่เทรดแบบเดียวกันหมดหรองั้นผมก็เข้าใจผิดมาตลอดเลยล่ะสิว่า Olymp Trade เทรดเหมือนหันหมดเทรดแบบไหนก็ได้ ที่ไหนได้มีอีกหลายๆอย่างที่ผมยังไมรู้ว่า Olymp Trade เขาเทรดแตกต่างกันออกไปแถมเขาใช้เครื่องที่ไม่เหมือนกันอีกด้วยนะ แล้วได้ข่าวว่า Olymp Trade MT4 เขามีเครื่องมืออีกเยอะแยะมากมายเลยผมนี่ชักจะอยากลองเทรดบ้างแล้วสิ

 11. Jasun
  29.11.2020 at 17:39 — ตอบกลับ

  เทรดแบบ Olymp Trade MT4 ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าเขาเทรดกันยังไงปกติผมจะเคยเทรดเเบบที่เป็นธรรมดามากกว่าที่จะเทรดเป็นแบบ Olymp Trade MT4 แล้วแอพเขาเทรดกันยังไงหรอครับจะผมจะรู้ได้ยังไงแล้วผมจะสามารถเทรดได้ด้วยวิธีไหนบ้างหรอครับ แล้วจะเทรดได้กำไรแบบโอลิมเทรดแบบธรรมดาไหมล่ะครับ ผมว่าโอลิมเทรดเทรดแบบธรรมดาผมว่าผมเทรดคล่องกว่านะ แต่แบบนี้ผมไม่รู้จริงๆว่าจะเทรดยังไงแล้วใช้สูตรไหนในการเทรดได้บ้างครับ สามารถใช้สูตรเดีบวกันกับโอลิมเทรดแบบธรรมได้ไหมครับ

 12. น้องสาลี่
  30.11.2020 at 16:12 — ตอบกลับ

  Olymp Trade MT4 คืออะไรแล้วใช้งานได้แบบไหนบ้างแล้วเราสามารถเทรดได้ไหม แล้วเขามีระบบอะไรพิเศษหรือป่าว เราต้องเทรดแบบไหนถึงจะได้กำไรจาก Olymp Trade MT4 แล้วคำว่า MT4 มาจากอะไรแล้วใช้งานยังไงมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง แล้วสามารถใช้เทรดกับชีวิตจริงได้หรือป่าวแล้วเราจะรู้ได้ยังไง Olymp Trade เขามีข้อมูลที่สามารถอธิบายให้เราเข้าใจได้ไหมคะ หรือว่าเราควรไปเรียนรู้ศึกษาด้วยตัวเอง แต่เราว่าแอพเขาน่าจะมีข้อมูลบอกอย่างละเอียดอยู่นะ

 13. เจ้แหม่ม
  17.12.2020 at 16:24 — ตอบกลับ

  แล้วถ้าคนที่ไม่เคยรู้จัก Olymp Trade MT4 มาก่อนล่ะคะ ควรทำอย่างไรดี ควรไปศึกษาได้จากที่ไหนแล้วทำอย่างไรถึงจะรู้วิธีการเทรดแล้วเขามีสูตรบอกไหมมีวิธีการสอนเทรดแบบ Olymp Trade MT4 ด้วยไหมฉันก็เป็นคนนึงที่เทรดไม่เก่งแล้วก็ไม่ค่อยชำนาญในการเทรดหรอกคะ เพราะว่าฉันเป็นเทรดเดอร์มือใหม่ที่พึงจะเข้ามาเรียนรู้ในการเทรดไม่นานมานี้เองค่ะ บางอย่างก็พอรู้พอเข้าใจบ้างแต่บ้างอย่างเขาก็มีการซับซ้อนเกินไปจนทำให้ฉันนี่นั่งงงเลยค่ะ

 14. Jammer
  23.12.2020 at 23:59 — ตอบกลับ

  แล้ว Olymp Trade MT4 นี่เทรดยังไงหรอครับ ผมสามารถทรดได้ด้วยตัวเองได้ไหมแล้วทำยังไงผมถึงจะสามารถเทรดไ้กำไรเยอะๆหรอครับเพราะว่า Olymp Trade MT4 เป็นระบบที่มีเครื่องมือในการเทรดเยอะมากผมไม่รู้จะเริ่มเทรดยังไงเลยแบบว่าคือผมงงมากๆเลยครับ แล้วทำยังไงผมถึงจะเทรด Olymp Trade MT4 ได้เก่งแล้วได้กำไรเยอะๆล่ะครับเขามีสูตรไหนให้ผมลองเทรดบ้างผมก็ไม่ได้เก่งอะไรขนาดนั้นแค่อาศัยสูตรเอาครับ ไม่ก็ไปเรียนรู้ด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่ได้อะไรมากมายหรอกครับก็พอเป็นพอไป

 15. millka
  29.12.2020 at 22:17 — ตอบกลับ

  เราคิดว่า Olymp Trade MT4 ก็เป็นระบบที่ไม่ได้เทรดยากอะไรแต่แค่เขาเป็นระบบที่ซับซ้อนแล้วก็เป็นระบบที่สามารถทำให้เราได้กำไรเป็นระบบที่ทำกำไรห้เราอย่างหนึ่งเลยนะแต่การฝากถอนของระบบเขาก็ดีไปอีกอย่างหนึ่งนั่นแหละค่ะเขามีวิธีที่สามารถทำให้เราเทรดได้กำไรเยอะๆตามที่เราคาดหมายไว้ได้เลยแต่ถ้าเทรดเดอร์ใหม่ก็จะงงแล้วก็จะบอกว่าซับซ้อนนิดนึงนะก็รู้อยู่ว่าเขาเป็นระบบที่ซับซ้อนจริงๆค่ะแต่เรารู้มาว่าเขามีสูตรการเทรดให้ด้วยนะก็ดีไปอีกแบบ

 16. เฉลิมชัย
  25.04.2021 at 21:29 — ตอบกลับ

  ผมก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยครับว่า Olymp Trade MT4 เขามีการเทรดยังไงแล้วมีวิธีการเทรดแบบไหนบ้างเขามีเครื่องมือเทรดในการเทรดแบบไหนบ้างหรอครับแล้ว MT4 มีสามารถใช้ได้กี่บัญชีในการเทรดบ้างหรอครับผมอยากรู้และเข้าถึง MT4 ใช้มากกว่านี้ครับผมคิดว่าการเทรด MT4 มันไม่ใช่เรื่องยากอะไรแต่แค่มีการเทรดและเครื่องมือซับซ้อนไปหน่อยแต่ก็ไม่ใช้ปัญหาในการเทรดของผมหรอกครับเพราะเขายังมีสูตรในการช่วยเทรดอยู่ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเทรดไม่ได้

 17. ปราลิตา
  22.05.2021 at 22:28 — ตอบกลับ

  การที่เทรดกับ Olymp Trade MT4 เป็นยังไงหรอคะแล้วเขาใช้เครื่องมืออะไรในการเทรดบ้างแล้วการเทรดแบบนี้มันซับซ้อนไหมคะแล้วมีวิธีการเทรดยังไงมีคื่องมือในการเทรดแบบไหนบ้างแล้วการฝากถอน MT4 เขาเป็นยังไง่แล้วมีการฝากถอนที่ซับซ้อนไหมการเทรด MT4 แตกต่างจากการเทรดแบบอื่นยังไงบ้างหรอคะแล้วการเทรดแบไหนมันดีกว่ากันหรอคะเราอยากลองเทรดกับ MT4 ดูบ้างจังแล้วเราควรทำยังไงดีหรอคะมีวิธีสอนการเทรด MT4 ให้เราไหมคะแล้ว MT4 เทรดได้กี่ช่องทางหรอคะ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   22.05.2021 at 22:52 — ตอบกลับ

   ใครมีปัญหาทางเทคนิคใดๆ สามารถติดต่อซัพพอร์ทให้ทำการตรวจสอบได้ทันที แค่ไปที่เว็บ www.olymptrade.com ตรงมุมขวาบน สามารถติดต่อตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่แชทสดได้เลยจ้า
   วิธีติดต่อเจ้าหน้าที่โอลิมเทรด:
   https://olymp-trade.org/olymp-trade-contact/

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

OlympTrade MT4 เทรดอย่างไร กับเครื่องมือเหล่านี้