เทรดเดอร์ Olymp Trade เล่า จุดจบ และเส้นทาง อาชีพนักเทรด

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

เส้นทางการเทรดของอาชีพเทรดเดอร์ จะจบลงที่แสงสว่างหรือมืดมน นี่อาจเป็นคำถามที่วนเวียนอยู่ในตวามคิดของคุณตอนนี้ แน่นอนว่าการได้ฟังเรื่องราวของคนอื่น อาจช่วยให้คุณเข้าใจเส้นทางตัวเองได้บ้าง ในกลุ่ม Facebook ที่เทรดเดอร์ Olymp Trade รวมตัวกันอยู่ มีการแชร์ประสบการณ์ทั้งสุขทั้งทุกข์เกี่ยวกับการเทรด และมีเรื่องให้ปละหลาดใจอยู่เสมอ           

เทรด Olymp Trade เสียเกือบ 100K กว่าจะเข้าใจ!

เทรดเดอร์ท่านหนึ่งได้แชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของเขาว่า เขาเทรดมา 2 – 3 ปีแล้ว มีประสบการณ์เทรดเสีย 7 – 8 หมื่น อยู่ปีกว่าๆ จนทำให้เขาหยุดเทรดไป เพราะเวลาเทรดแต่ละไม้ เขารู้สึกหัวใจเต้นแรงมาก ลุ้นแบบใจจะขาด อาจเพราะเขายังไม่ชินกับการเทรดเสีย เขาถึงขั้นตบหน้าตัวเองว่าทำไมได้ทำไร แล้วไม่หยุดไร เทรดแต่ละวัน 60 – 100 ออเดอร์ จนเขาเกิดความเข้าใจและอยากเอามาแชร์ให้กลับนักเทรดมือใหม่                   

1.ในขณะเทรด ถ้าคุณเทรดแล้วรู้สึกว่าเกิดการลุ้น แบบใจจะวาย หรือมีการพึ่งพาภูตผี ให้ขึ้นให้ลงแสดงว่าคุณยังไม่มีทักษะที่เพียงพอและยังไม่ชำนาญในการเทรด ส่วนวิธีแก้ ไม่มีทางลัด ต้องใช้ระยะเวลา และความเหมาะสมที่พอดีในแต่ละวัน บางคนเข้าใจผิดว่าการจดจ่อมากๆจะทำให้เก่งขึ้น ส่วนตัวนักเทรดท่านนี้คิดว่า ยิ่งจดจ่อนานยิ่งแพ้ตลาด               

2.ถ้าคุณมีทักษะหรือเครื่องมือในการเทรดมากเกินไป เช่นเส้นนั้นเส้นนี้ มีการตั้งค่ามากมาย นักเทรดท่านนี้ให้คำแนะนำว่า ยิ่งตั้งค่า indicator  หรือใช้เครื่องมือเยอะเกินไป ยิ่งทำให้คุณสับสน อาจทำให้คุณเสียความเป็นตัวของคุณเอง วิธีแก้ของเขา คือใช้การตั้งค่าหรือตัวบ่งชี้เดิมซ้ำๆ คุณต้องเชื่อใจในสิ่งที่คุณเลือกมา บางครั้งมันอาจจะทำให้คุณเสียจนทำให้คุณเปลื่ยนเครื่องมืออันใหม่ เขาบอกว่าให้คุณหาอันที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วใช้มันซ้ำๆ จนคุณเข้าใจมันจริงๆ 

นอกจากนี้เขายังได้กล่าวถึงเทรดเดอร์แทน  ว่าเป็นอาจารย์อาจารย์ในยูทูปคนแรกของเขา จนถึงทุกวันนี้ แต่เขาไม่เคยคุยส่วนตัวเลย  เพียงแต่ส่งการบ้านเท่านั้น  ทุกวันนี้เขาก็ยังเทรดตามเทรดเดอร์แทนบ้าง ในวันไลฟ์สดเทรด เห็นเค้าเทรดเทคนิคต่างๆ จึงเกิดความรู้สึกอยากเทรดเก่งเหมือนกัน แต่เทรดเดอร์ท่านนี้รู้สึกว่าประสบการณ์ของเขายังน้อย เพราะฉะนั้นเขาจึงเลือกสิ่งที่เขาคิดว่าใช่สำหรับตัวเอง แล้วทำซ้ำๆ ลงมือซ้ำๆ อาจจะขาดทุนบ้าง ได้กำไรบ้าง แต่เขาเชื่อว่าสักวันหนึ่งเขาจะเห็นผลของมันในอนาคต และเขาก็เชื่อมั่นในตัวเอง                    

3.เงินทุนสำคัญยังไง เขาบอกว่าเงินทุนสำคัญมาก มีเงินทุนเยอะก็ช่วยให้มีกำลังใจมากขึ้น กลัวน้อยลง แต่ก็วางใจไม่ได้ เพราะต่อให้มีเยอะขนาดไหก็ย่อมมีวันหมดได้ เพราะบางคนยิ่งมีเงินเยอะ ยิ่งทบไม้หนักขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นต้องรู้จักบริหารเงินให้ดี เห็นแนวทางหลายๆคนตั้งเป้าหมายว่าหากทุน 100 จะยอมเสีย 5% ของจำนวนเงินทุนซึ่งเข้ากล่าวว่าสามารถยึดเอาเป็นแนวทางได้ แต่ต้องเหมาะกับตัวเองที่ทำให้ไม่รู้สึกหงุดหงิดหรือขัดต่อความรู้สึกตัวเอง เขายกตัวอย่างว่าเขามีเงิน 100 เหรียญ เขาจะเล่นประมาณ 4 – 5 ไม้ เมื่อเกิดกราฟแรงๆที่ยากจะคาดการณ์ เมื่อเข้าออเดอร์จะใช้เงินเพียง 1 – 5 เหรียญ ลงเงินน้อยๆจะช่วยให้เขาวิเคราะห์ทิศทางกราฟได้แม่นขึ้น เพราะรู้สึกสบายใจขึ้น สิ่งสำคัญเขากล่าวว่าหากมีเงินเพียง 100 เหรียญ ก็อย่าฝากดีกว่า เพราะเงิน 100 เหรียญ จะทำให้เป็นเงินล้าน มันเป็นไปได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ เช่นดียวกับการถูกรางวัลที่ 1 ดังนั้นหากคุณอยากได้เงินล้านคุณต้องแลก ด้วยเงินแสน ถึงจะมีโอกาส สำหรับคนเก็บเล็กผสมหน้อย ค่อยๆเทรดเก็บไปเรื่อยๆ และมีความอดทนมากพอก็อาจจะเป็นไปได้                          

4.ยึดมั่นในเทคนิคของตัวเอง จะเข้าออเดอร์แต่ละครั้งต้องไม่คิดซับซ้อนเกินไป แต่หากไม่คิดเลยก็ไม่ได้ ก่อนเข้าออเดอร์ต้องมั่นใจว่ามั่นใจกับการตัดสินใจนั้นจริงๆ เทรดเดอร์ท่านนี้ใช้เงินหมื่นลงทุน แต่เขาเอากำไรเพียงหลัก 10 – 30 เหรียญเท่านั้น เขาให้ความสำคัญกับการทำกำไรระยะยาว จะแพ้กี่ไม้ไม่สำคัญ ใส่ใจแค่ออเดอร์ที่สำคัญที่สุดของคุณก็พอ ถ้าคุณแพ้ก็คือ SL เท่านั้น ที่น่าสนใจคือบางวันเขาได้กำไร 2 – 5 เหรียญเขาก็พอใจ จึงทำให้เขามีกินมีใช้ได้เรื่อยๆ เขาเทรดแค่วันละครั้ง โดยไม่โหยหาหรืออยากได้เงินจากการเทรดมากมาย คือเทรดทีเดียวจบ จะได้มากหรือน้อยก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย หากขาดทุนก็เพียงไปเที่ยวทำอะไรให้สนุกผ่อนคลาย เทรดเดอร์ท่านนี้โพสต์แชร์ประสบการณ์ เพราะเขาเองก็โดนแฟนและคนรอบข้างดูถูก จนทำให้เขาคิดว่า ต้องประสบความสำเร็จได้สักวันหากใส่ใจมากพอ และจะมีความสุขเอง 

           โพสต์ของเทรดเดอร์ Bom เล่าเรื่องเทรด Olymp Trade

เล่นเกมเศรษฐีได้ก็เทรดได้?

เทรดเดอร์อีกท่านโพสต์เล่าว่า ตั้งแต่เขาได้รู้จัก การเทรด ช่วงแรกๆฝึกบัญชีทดลอง (Demo) เขาพอใจและชอบเพราะสนุกสนาน ..แต่เขาฝึกเพียง 2 วัน ก็ฝากเงินจริงเข้าไปเทรด        

เขาเริ่มจากการเทรดในโบรกเกอร์หนึ่ง ยังยืนยันตัวตนไม่ผ่านก็เริ่มเทรดเงินจริง 1590 บาท เขารู้สึกว่ากราฟผันผวนมาก      

ครู่เดียวก็เสียเงินหมด จึงได้มารู้จักกับโบรกเกอร์โอลิมเทรด        

เขาทำเหมือนเดิม คือฝึกเทรดในบัญชีทดลองเพียง 2 วัน ก็เริ่มเทรดบัญชีจริง       

เขผากเงินเข้าไป 900 บาท ตอนเทรดในบัญชีทดลองเข้าชนะง่ายๆ จึงทำให้เขามั่นใจในตัวเองมาก      

สุดท้ายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง เขาก็เสียเงินทุนทั้งหมดในพ็อตอีกครั้ง       

แต่ถึงเป็นเช่นนั้นเขาก็รู้สึกชอบแพล็ตฟอร์ม Olymp Trade เพราะ ดูง่ายดี      

เขาเลยตัดสินใจหยุดฝากเงินทันที และเริ่มฝึกเทรดในบัญชีทดลองอีกครั้ง        

เขาเล่าว่าตั้งแต่รู้จักการเทรด ชีวิตเขาก็มีแต่ความเครียด         

โชคดีที่เขารู้จักเอาเงินเงินเย็นมาลงทุน ไม่ใช่เงินร้อนที่มีเรื่องให้ใช้จ่าย เขายังวางแผนเก็บเงินให้กลายเป็นเงินเย็นเพื่อนำมาเทรดอีก  

เขายังแนะนำให้ตัดเรื่องอยากรวย ความโลภ การเทรดก็จะเป็นเรื่องสนุกเหมือนเล่นเกม เศรษฐี สมัยเด็กๆ    

การเทรดต้อง รอบคอบ และใช้กลยุทธ์ต่างๆ เช่นเดียวกับการทำงานศิลปะ ที่ต้องมีความอดทน ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง มีระเบียบวินัย แม้ว่าเขาจะยังทำไม่ใด้สักข้อ เขายังรู้จักกลับไปทำสมาธิ เพิ่มพลังสมองบ่อยๆ

เขาจึงฝึกใหม่หมดทุกอย่างซ้ำๆ เขามองว่าจิตใจตัวเอง อารมณ์นั้นน่ากลัวกว่ากราฟหรือตลาดมาก    

โพสต์ของเทรดเดอร์ชานนท์เล่าเรื่องเทรด Olymp Trade

จำกัดตัวเองแค่เดือนละ 500

เทรดเดอร์อีกท่านจาก ชุมชนนักเทรด แสดงตนว่าเค้าคือเทรดเดอร์มือใหม่        

ในวันที่เขาโพสต์เป็นวันที่ 2 ที่เขาเทรดเงินจริง หลังจากฝึกเทรดด้วยกลยุทธ์การเทรดต่างๆมาเป็นเวลา 1 เดือน 

เขาได้ฝากเงินครั้งแรก 900 บาท และขาดทุนทั้งหมดภายใน 1ชั่วโมงเขาจึงหยุดเพื่อฝึกเทรดไปอีก 2 อาทิตย์ ก็คิดว่าควรฝึกกับบัญชีจริงจะดีกว่า จึงฝากเงินเข้าไปอีก 500 บาท  

ในวันแรก เขาชนะเพียงครั้งเดียวก็หยุดเทรดเลย ถือเป็นการเอาฤกษ์ เริ่มต้นที่ดี

วันสอง เขาชนะ 7 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง แล้วหยุดเทรดไปทำกิจวัตรตัวเอง     

จาก ครั้งแรก เสียเงินทั้งหมดภายใน 1 ชั่วโมง       

ครั้งนี้ ถือว่า เขาทำได้ดีขึ้น แต่อนาคตก็ไม่แน่นอน    

หากขาดสติ หลุดวินัยก็กลับไปขาดทุนได้ เขาตั้งเป้าหมายไว้ที่การเทรดให้อยู่รอดให้ได้ 1 เดือน ด้วยเงินทุน 500 บาท 

หากขาดทุนจะยอมหมดเงินแค่ 500 บาท แล้วค่อยฝากเงิน 500 อีกครั้งในเดือนถัดไป ถือว่าไม่ใช่เงินมากมายจนต้องเดือดร้อนอะไร ทำให้เขาไม่เครียดมาก นับว่าเป็นการฝึกของจริงไปในตัว      

เขาสงสัยว่าใครเป็นคนคิดค้นออกแบบเกมการเงินแบบนี้เป็นคนแรกๆ ของโลก เขาถึงขนาดพยายามค้นหาใน Google แต่ก็ไม่มีข้อมูล เขาสนใจมากเพราะเขามองว่ามันคือเกมที่สร้างสรรค์ และอีกหลายๆเหตุผล        

แต่อาจทำให้คนโลภมีสภาวะซึมเศร้า เครียด และมีอารมณ์ร่วมได้มากมาย บางคนถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับ

บางคนต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก เพื่อเอาชนะเกมนี้ รางวัลของมันก็สมเหตุสมผลดีมาก ได้มากก็เสี่ยงมากด้วยเช่นกัน          

นี่คือยุคสมัยใหม่ที่แท้จริง มีเกมการเงินที่มีรางวัลให้กับคนที่มีเป้าหมาย และหลงไหล พร้อมที่จะเจอกับอะไรมากมาย ไม่ย่อท้อกับสิ่งที่พบเจอ       

ความสำเร็จของเทรดเดอร์อาจเป็นเพียงเงินที่ได้ตอบแทนมา แต่มากไปกว่านั้นคือความภาคภูมิใจ ที่มีมานะ อุตสาหะ ฝ่าฝัน มาจนถึงจุดที่พึงพอใจ ซึ่งมีค่ามากกว่าผลกำไรที่ได้มา        

เทรดเดอร์ท่านนี้อายุ 49 ถึงมีโอกาสพบเจอการเทรดออนไลน์          

เขารู้สึกว่ามันช่างน่าทึ่ง มหัศจรรย์จริงๆ เงินล่องลอยอยู่ในอากาศนั้นเป็นความจริง

เทรดเดอร์ชานนท์แชร์เส้นทางการเทรด Olymp Trade

ยินดีปรับเปลี่ยนวิธีการเพื่อความสำเร็จ

เทรดเดอร์หนิงก็ได้แชร์ประสบการณ์อยู่บ่อยๆ และมีโพสต์หนึ่งที่เขาเล่าว่า 

การเทรดของเขามีวินเรทที่พอใช้ได้ เขาจึงยึดกลยุทธ์นั้นต่อไป     

โดยวินเรทในวันนั้นของเขาอยู่ที่ ชนะ 6 ครั้ง และแพ้เพียง 1 ครั้ง       

หลักการของเขาคือ ฝึกวินัย เทรดน้อยๆครั้งต่อวัน        

เขาจะพิถีพิถันในการเข้าออเดอร์แต่ละครั้ง        

ต้องเทรดตามแผนที่กำหนดไว้           

สะสมประสบการณ์และรู้จักปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์          

ใช้ทุกวิธีการเพื่อความสำเร็จ      

รู้ว่าต้องเข้าออเดอร์ไม้ใหญ่เมื่อไร

โพสต์ของเทรดเดอร์ Ning เล่าการเทรด Olymp Trade

จิตใจคืออุปสรรคในการเทรด Olymp Trade

เทรดเดอร์อีกท่านโพสต์เล่าว่าสิ่งที่ยากที่สุดในการเทรด Forex ที่จะสามารถทำกำไรได้ ไม่ใช่เพียงการวิเคาร์กราฟอย่างเดียว แต่รวมถึงจิตใจที่จะกล้าสั่งให้นิ้วกดหยุดหรือไม่ในขณะที่การเทรดนั้นกำลังทำกำไร หากไม่โลภ พอใจแล้วก็กดหยุดรับกำไร แล้วรอเข้าออเดอร์ใหม่ เทรดเดอร์ส่วนใหญ่จะโดนความโลภครอบงำ ต้องการได้กำไรมากกว่าในตอนนั้น ไม่รู้จักพอ สุดท้ายกราฟกลับตัวสวนกลับมา จากมีกำไรกลายเป็นติดลบจนปิดขาดทุนที่จุด Stop Loss  และพอร์ตแตก ดังนั้นเขาให้ข้อคิดว่า ไม่โลภ = กำไร

 โพสต์ของเทรดเดอร์ธนภัทรเล่าการเทรด Olymp Trade

ไม่กังวล เท่ากับ กำไร

และเทรดเดอร์ท่านนี้ ได้โพสต์บอกเคล็ดลับการเทรดดังนี้

1 ต้องมั่นใจก่อนเเข้าออเดอร์ทุกครั้ง จะได้ไม่ลุ้น หรือไม่ต้องรอพึ่งดวง หากรู้สึกลุ้นแสดงว่าไม่มั่นใจในการวิเคราะห์ของตนเอง นั่นคือยังศึกษา หรือเข้าใจกราฟยังไม่ดีพอ นั่นคือยังไม่เข้าใจการเทรดจริงๆ      

2 ทุน 30 เหรียญหรือประมาณ 1,000 บาท สามารถเข้าออเดอร์ครั้งละ 100 หรือ 200 บาทก็ได้ หากแพ้ 2 ครั้งติดต่อกัน ให้หาจังหวะเข้าออเดอร์ใหม่ดีๆ แล้วทบไม้ เพิ่ม เอาทุนคืน หรือกำไรคืน แล้วถ้ายังเสียอีก ครั้งต้องหยุด เพราะ หลังจากนั้นจะไม่มีสมาธิแล้ว จนอาจเกิดการล้างพอร์ตตามมาได้            

3 ทำอย่างไรไม่ให้กังวล เราควรศึกษากราฟให้เข้าใจ ฝึกฝนจนมีความชำนาญให้สามารถจัดการกับการเทรดของตนเองได้ เช่นฝึกเทรดบัญชีเดโม่ ครั้งละ 500 หรือ 1000 เหรียญ เทรดให้ได้ถึงหนึ่งล้านเหรียญเดโม่หรือหนึ่งแสนก็ได้ ฝึกฝนให้คุ้นชิน      

4 ปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้ไม่เกิดความโลภคือ ตัดสิ่งที่อยากได้ออกไป และอย่ารีบหวังสูง ยิ่งเทรดราคาสูงๆในออเดอร์เดียว ความเสี่ยงที่จะสูญเสียก็มีเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทำให้เกิดความกดดัน ขาดความรอบคอบ หวังว่าจะได้ทำกำไรอย่างเดียว         

โพสต์ของเทรดเดอร์ Kritsadakorn เล่าการเทรด

หากคุณอยากจะเห็นอะไรมากกว่านี้ สามารถไปดูได้ในกลุ่ม Facebook ชื่อ Olymp Trade Thailand ชุมชนออนไลน์ นักเทรด 

บทสรุปเส้นทางเทรดเดอร์ Olymp Trade 

ปลายทางของอาชีพนักเทรดนักลงทุน แต่ละคนมีปลายทางแตกต่างกัน สิ่งที่น่าสนใจมากกว่าคือระหว่างทาง เส้นทางของเทรดเดอร์บางกลุ่มล้มลุกคลุกคลานแล้วล้มเลิก แต่ก็ยังมีเทรดเดอร์หลายคนที่ไม่ยอมแพ้และยังยึดเส้นทางสายนี้ต่อไป โดยเก็บกำไรเรื่อยๆตามเส้นทางที่ผ่านมา บางวันอาจจะเทรดเสียบ้างก็แค่พัก วันหลังมีแรงกำลังใจก็เดินต่อไป แต่สิ่งที่พูดได้เต็มปากเลยก็คือ เส้นทางอาชีพนี้หรืออาชีพไหนๆ คุณจะไม่เห็นใครที่มีเส้นทางโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทุกคนล้วนผ่านความเจ็บปวด ผิดหวัง และล้มเหลว แต่คนที่ไม่ย่อท้อ และพร้อมจะปรับปรุงพัฒนาให้ดีขึ้นอยู่เสมอ เท่านั้นที่จะเป็นผู้ประสบความสำเร็จ                   

ผู้ที่ไม่ประสบความสำเร็จบนเส้นอาชีพการเทรด ไม่ได้หมายความว่าอาชีพนี้ทำกำไรได้ไม่จริง เพราะเมื่อมองดูเพื่อนร่วมอาชีพเพราะๆหรือในกลุ่มเทรดเดอร์ ก็ยังมีเพื่อนร่วมอาชีพเหล่านั้นที่ยังคงสร้างกำไรให้ตัวเองได้เรื่อยๆ ความหมายเดียวที่จะอธิบายได้ในกรณีนี้ ก็คือผู้นั้นอาจไม่เหมาะกับการทำอาชีพเทรด เขาอาจจะทำอาชีพอื่นได้ดีก็เป็นไปได้                

ความล้มเหลวไม่ใช่จุดจบของอาชีพใดก็ตาม แต่จุดสิ้นสุดเกิดจากการถอยและล้มเลิก ดังนั้นคุณสามารถเริ่มสำรวจตัวเองว่าคุณเหมาะกับอาชีพนี้หรือไม่ คุณสู้และพยายามจนถึงที่สุดแล้วหรือยัง คุณศึกษามาแล้วมากแค่ไหน แล้วจึงค่อยตัดสินใจว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ทั้งหมดคุณจะเป็นคนเลือกเส้นทางด้วยตัวของคุณเอง           

  olymptrade-loginolymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใ
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (26 votes, average: 4.92 out of 5)
Loading...

39 ข้อคิดเห็น

 1. Anusit
  02.06.2022 at 17:31 — ตอบกลับ

  จากการที่ผมได้เข้าร่วมกลุ่ม Facebook ผมได้เจอเรื่องราวและประสบการณ์การเทรดของพี่ๆนักเทรด ที่นำมาแชร์กันวันต่อวัน มันทำให้ผมได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดต่างๆมากมาย และเพื่อเป็นแนวทาง และลดข้อผิดพลาดของตัวเอง ทำให้ผมได้เรียนรู้ว่า ไม่มีใครที่จะเทรดชนะตลอด และเสียตลอด หากเราสามารถเรียนรู้และฝึกฝนให้มากๆ และนำไปพัฒนาการเทรดของตัวเอง เราก็อาจจะประสบความสำเร้จได้เช่นกัน ความสำเร็จจะเป็นของผู้ที่หมั่นฝึกฝน ไม่ใช่โชคชะตาครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   03.06.2022 at 18:48 — ตอบกลับ

   ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆจร้า

 2. พิษณุ
  03.06.2022 at 15:48 — ตอบกลับ

  อาชีพนักเทรดก็ยากเหมือนกันนะครับ กว่าจะเป็นได้ ต้องผ่านอะไรมาเยอะ ซึ่งคนที่อยู่นอกวงการจะไม่ค่อยรู้ว่า การเทรด มีรายละเอียดที่เยอะมากๆ ต้องใส่ใจทุกอย่าง มีความมุนานะ อดทน ขยันฝึกฝน ผมเองเมื่อก่อนก็คิดว่ามันง่าย จนมาเจอกับตัวเอง ถึงได้รู้ว่า มันยากขนาดไหน ต้องผิดหวัง ล้างพอร์ตสักเท่าไหร่ น้ำตาของความพ่ายแพ้ และเดินออกนอกเส้นทางบ้าง กว่าจะเจอกับเส้นชัย ถึงกับท้อเลยครับ อยากจะฝากถึงมือใหม่ทุกคนนะครับ ให้ฝึกฝน เรียนรู้ให้มากๆ สักวันเดี๋ยวก็ประสบความสำเร็จครับ

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   03.06.2022 at 18:43 — ตอบกลับ

   สู้ๆจร้า เป็นกำลังใจให้จร้า

 3. Thanaphoom
  06.06.2022 at 14:24 — ตอบกลับ

  ตั้งแต่ที่ผมรู้จัก และร่วมลงทุนเทรดหุ้น Olymp Trade ชีวิตผมมีสีสันขึ้นเยอะเลยครับ มีทั้งดีใจ เสียใจ ตื่นเต้น ผิดหวัง เครียด ท้อแท้ นับได้ว่าเป็นการเทรดที่ได้อรรถรสมากๆ5555 แต่ผมไม่รู้เลยว่า ผมจะเป็นประสาท หรือ ประสบความสำเร็จก่อนกันดี 5555 แต่ก็ดีน่ะครับ โอลิมเทรด ได้ให้อะไรดีๆกับเรามากมาย ทำให้เรามีรายได้ มีอิสระทั้งการเงิน และการใช้ชีวิต ผมเองก้เติบโตมาจากพอร์ตเล็กๆ ศึกษาเรียนรู้เรื่อยๆ เก็บประสบการณ์เอาครับ ไม่ได้เก่งหรอก แต่ก็พอมีกำไรบ้าง 5555

 4. Pattharapon
  07.06.2022 at 17:45 — ตอบกลับ

  ผมเห็นมานักต่อนักแล้วครับ นักเทรดหน้าใหม่ที่เข้ามาในวงการ แล้วทำตัวอวดเก่ง ไม่ยอมรับฟังคำแนะนำจากนักเทรดรุ่นพี่ และนักเทรดมืออาชีพ คิดว่าการเทรดมันง่าย เทรดยังไงก็ได้ หลับตาเทรดยังได้เลย 555 สุดท้ายก็ไปไม่รอดสักรายครับ ล้างพอร์ต หมดงบ เจ๊งสิครับ 555 ไม่มีใครกลับมาเทรดอีกสักรายเดียว เพราะ ความหัวดื้อและรั้น คิดว่า การเทรดง่าย ไม่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถอะไร ผมอยากจะแนะนำนักเทรดทุกคนเลยนะครับว่า การเทรดต้องอาศัย การฝึกฝน ทักษะ ความรู้ และความเชี่ยวชาญ รวมถึงประสบการณ์การเทรดทั้งแพ้และชนะ เอามาปรับปรุงแก้ไข และพัฒนาต่อ หากสามารถทำได้ ความสำเร็จก็อยู่แค่เอื้อมครับ

 5. Naphat
  10.06.2022 at 18:31 — ตอบกลับ

  ไม่ว่าจะอาชีพไหนๆ ก็ต้องมีทั้งคนที่ประสบความสำเร็จ และล้มเหลว เป็นเรื่องธรรมดา มันก็ขึ้นอยู่ที่บุคคล หากเราเองมัวแต่โทษคนอื่น องค์กร หรือแม้แต่โบร้กเกอร์ โดยที่ไม่โทษตัวเองเลย แบบนี้ เราเองก็คงจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่หากเราพยายามเรียนรู้ และศึกษาอย่างมากพอ ผมเชื่อว่า สักวันมันก็คงประสบความสำเร็จ ได้ เพราะทุกองค์กร ทุกโบร้กเกอร์ ก็ล้วนแล้วก็จะมีคนประสบความสำเร็จ ดังนั้น เราเองก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้เช่นกันครับ

 6. โยธา
  14.06.2022 at 20:56 — ตอบกลับ

  กว่าผมจะมาเป็นเทรดเดอร์ได้ มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะกว่าจะเข้าใจการเทรด กว่าจะเข้าใจเทคนิคและกลยุทธ์ ก็นานมากพอสมควร กว่าที่ผมจะทำการหาเทคนิคให้เข้ากับการเทรดของผม ผมต้องลองผิด ลองถูกจนนับครั้งไม่ถ้วนเลย บางคนก็บอกว่า เทรดโอลิมเทรดมันง่าย ไม่ต้องใช้อะไรก็เทรดได้ ผมเองแรกๆมาเทรดโดยไม่มีเทคนิค คาดเดาเอา แต่ผลลัพธ์ของผมไม่เป็นแบบนั้นเลยครับ มันทำให้ผมต้องสูญเสียเงินทุนอยู่หลายรอบ กว่าจะมายืนจุดนี้ได้ ก็เกือบจะถอยเหมือนกันครับ

 7. วศิน
  20.06.2022 at 20:02 — ตอบกลับ

  นักเทรดโอลิมเทรด ทุกคนต่างมีเส้นทางและแนวทางในการเทรดที่ไม่เหมือนกัน ผมเองก็เป็นนักเทรดมือใหม่ ที่ยังไม่ค่อยจะเข้าใจแนวทางสักเท่าไหร่ ผมเองพยายามศึกษาแนวทางจากพี่ๆนักเทรดในกลุ่ม Facebook อยู่เสมอ และได้เห็นและเรียนรู้ข้อผิดพลาดจากพี่ๆและได้นำมาใช้กับการเทรดของตัวเอง จนสามารถที่จะก้าวผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ การเริ่มต้นของผม จึงไม่ค่อยมีข้อบกพร่องสักเท่าไหร่ ขอบคุณ Olymp trade มากครับ ที่มีการสร้างกลุ่มนี้ขึ้นมา ถ้าไม่ได้กลุ่มนี้ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ผมจะเริ่มต้นได้ดีแบบนี้มั้ย

 8. Tatar
  21.06.2022 at 21:46 — ตอบกลับ

  เทรดเดอร์มืออาชีพเขาใช้เทคนิคอะไรกันหรอครับ ทำไมเขาดูจะเทรดง่ายจังเลย นิดเดียวก็ได้เงินแล้ว ส่วนผมอ่ะหรอ เทรดแทบตาย ก็ยังไม่ได้กำไรเลย คงจะเหมาะกับการเทรดบัญชีทดลองอ่ะดิ เทรดเมื่อไหร่ก็ได้ หลับตาเทรดยังได้เลยครับ แต่พอมาเทรดเงินจริงเท่านั้นแหร่ะ ยังกับหน้ามือ-หลังมือ อะไรกันครับเนี่ย งงสุดๆเลยครับ

 9. Witsanu
  23.06.2022 at 18:43 — ตอบกลับ

  การเป็นเทรดเดอร์ไม่ได้มีแค่นักเทรดที่ประสบความสำเร็จเพียงอย่างเดียวครับ นักเทรดที่ล้มเหลวก็มีบ้างเหมือนกัน เหมือนๆกับอาชีพอื่นๆทั่วไป ผมมองว่า การที่นักเทรดจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวนั้น เกิดจากนักเทรดเอง ไม่เกี่ยวกับโบร้กเกอร์ เพราะถ้าสาเหตุอยู่ที่โบร้กเกอร์ ทำไมถึงมีคนที่ประสบความสำเร็จ หากแต่นักเทรดนั้นมีแนวคิด หลักการ และหมั่นฝึกฝนเรียนรู้ ไม่กระทำในสิ่งที่ต้องข้าม ก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกันครับ

 10. Suphanat
  28.06.2022 at 21:26 — ตอบกลับ

  การเทรด Olymp Trade สอนอะไรผมมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การเทรด เรื่องราวของนักเทรดทั้งความผิดพลาด และความสำเร็จ ซึ่งผมเองก็ได้เรียนรู้จากที่นี่แหร่ะครับ ตั้งแต่เริ่มต้นเทรดกับ Olymp Trade ผมเคยผิดพลาดจนต้องล้างพอร์ตมาอยู่หลายครั้งมากครับ เพราะผมไม่ได้ทำการศึกษาเรียนรู้อย่างจริงจัง เกิดความโลภ และอยากได้ จนทำให้ผมเดิมพันค่อนข้างที่จะสูง และท้ายที่สุดก็ต้องเจ๊งน่ะสิครับ ได้เท่าไหร่ไม่รู้จักพอ สมควรแล้วครับ

 11. Wicha
  05.07.2022 at 20:52 — ตอบกลับ

  การเทรดออนไลน์ก็ย่อมมีได้ มีเสีย กันเป็นธรรมดา ไม่แปลกหรอก ที่วันนี้เราเสีย และวันหน้าเราจะได้ การที่เราจะใช้โปรแกรมในการเทรดก็ต้องดูด้วยว่า โปรแกรมนั้นคืออะไร ผิดกฏของโบร้กเกอร์หรือป่าว? อย่างกับ อาบิราจ ที่เทรดเดอร์ยิ่งแชร์มา ว่าเป็นการเทรดสำหรับการพนัน ซึ่งสามารถทำกำไรได้ดีมากๆ เป็นการโกงที่สุดยอดอีกวิธีครับ และหากนำมาใช้กับโอลิมเทรด คุณอาจจะถูกแบนก็ได้ครับ เพราะโบร้กเกอร์เขามีการตรวจสอบย้อนหลังได้นะครับ

 12. สุนันทา
  07.07.2022 at 18:20 — ตอบกลับ

  การเป็นนักเทรดที่ประสบความสำเร็จ ต้องมีการฝึกฝน มีความอดทน มุมานะ และความเพียรพยายามในการฝึกฝน เรียนรู้อยู่เสมอ นักเทรดบางคนมุ่งมั่นในการหาโปรแกรมช่วยเทรด แต่ก็หารู้ไม่ว่า กฏและกติกาบนแพล็ตฟรอม โอลิมเทรด มีการกำหนดไว้อย่างไร จนทำให้นักเทรดบางคนต้องถูกแบน และโดนแบล็กลิสต์ จนไม่สามารถเข้าใช้งานได้อีกตลอดชีวิต นับว่าน่าเสียดายที่สุด แต่นักเทรดที่พยายามเรียนรู้และฝึกฝนจนเชี่ยวชาญ มีทัศนคติ และจิตวิทยาที่ดี ก็ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากเลย เห็นได้จากกลุ่ม Facebook ที่มีนักเทรดออกมาแชร์ถึงความสำเร็จเยอะมากค่ะ

 13. ณฉัตร
  08.07.2022 at 11:40 — ตอบกลับ

  ใครว่า Olymp Trade เทรดง่าย มาดูครับว่า กว่าจะเทรดได้กำไร ต้องใช้ระยะเวลาในการฝึกฝนนานขนาดไหน บางคนอาจจะใช้เวลาเป็นปีๆ ใช่่าใครจะเทรดได้ การเทรดน่ะไม่ใช่ไฮโล ที่จะเดาเอาก็ได้ ผมเองก็เทรดมา 3 ปี ตอนแรกก็ขาดทุนอยู่เหมือนกัน พอเริ่มเข้าใจ ฝึกฝน เรียนรู้มากขึ้น ก็พอจะได้กำไรมาบ้าง ตอนนี้ ผมเองมีรายได้จากการเทรดนี่แหร่ะครับ

 14. สายชล
  12.07.2022 at 16:59 — ตอบกลับ

  ผมเองเคยเทรด Olymp Trade แล้วเสียกว่า 20,000 ครับ ภายในวันเดียว เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทีแรกตัดสินใจหยุดเทรด และไม่ลงทุนอะไรเลย เพราะกลัวมากครับ จนได้ลองเปิดใจอีกครั้ง เมื่อปีที่แล้ว คราวนี้กลับมาเพราะว่าได้เข้าร่วมกลุ่ม เฟซบุ๊ค และเห็นเทรดเดอร์หลายๆคนแชร์เรื่องราวและเทคนิคการเทรดมากมาย ผมจึงเกิดความสนใจ และลองมาศึกษาอย่างจริงใจ รอบนี้ ผมเริ่มต้นที่ทุน 2000 บาท และโบนัสการฝากอีก ทำให้ผมได้รู้มุมมองใหม่ๆ และรู้จักการใช้เทคนิค และจิตวิทยาร่วมด้วย ทำให้การลงทุนคร้งแรกได้กำไรเกินคาดครับ ผมดีใจมาก และเริ่มฝึกฝนตลอดมา จนวันนี้ผมอาจจะยังเป็นนักเทรดที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่ผมคิดว่าอีกไม่นานหรอกครับ ผมจะต้องทำได้แน่นอน

 15. Somphong
  14.07.2022 at 12:32 — ตอบกลับ

  ผมเคยเห็นเพื่อนของผมคนนึงครับ ที่มีประสบการณ์การเทรดไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แรกๆเขาเทรดได้ จนมีเงินมีทองล้นมือครับ จนบางครั้ง ผมแอบอิจฉาซะด้วยซ้ำ แต่พอหลังๆมา เหมือนเขาเทรดเเล้วไม่รู้จักพออ่ะครับ อยากได้เยอะๆ จนต้องลงทุนมากๆ และเดิมพันทีละหลายๆบาท บางครั้งหมดเป็นแสนๆเลยครับ บางครั้งก็กู้มาลงทุนบ้าง จนตอนนี้ชีวิตเขาแย่มากครับ ผมล่ะอดที่จะเห็นใจและสงสารไม่ได้ แต่ผมก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร เพราะผมเคยเตือนเขาหลายครั้งแล้วครับ อยากให้เพื่อนๆทุกคนมีสติ และตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนนะครับ

 16. ชาลี
  18.07.2022 at 23:17 — ตอบกลับ

  จริงอยู่ครับที่ใครๆ ก้สามารถเทรดได้กันทั้งนั้น แต่จะมีสักกี่คนครับ ที่จะเทรดและสร้างรายได้จากการเทรดได้ประจำ จนเป็นอาชีพได้เลย น้อยคนมากๆครับ ที่จะประสบความสำเร็จ การเทรด้องใช้ความอดทน และความตั้งใจสูงมากๆ บางคนคิดว่าง่ายๆ เห็นเขาเทรด ก้อยากลองบ้าง โดยไม่รู้เลยว่า พวกเขาผ่านอะไรมาบ้าง กว่าจะมายืนได้ตรงนี้ เหนื่อยและท้อขนาดไหน?

 17. Klapech
  19.07.2022 at 23:59 — ตอบกลับ

  การเป็นนักเทรด โอลิมเทรด ไม่เคยมีใครไม่เคยพลาดหรอกครับ ทุกคนล้วนมีสิ่งผิดพลาดกันทั้งนั้น โดยเฉพาะการเป็นมือใหม่ที่เพิ่งหัดเทรด เป็นช่วงที่ล้มลุกคลุกคลานจริงๆกับ ไม่รู้ว่าจะท้อ จะเหนื่อย และสูญเสีย หลายต่อหลายครั้ง กว่าจะประสบความสำเร็จ มันช่างยากเย็นซะจริงๆครับ ดังนั้น การเทรดที่โอลิมเทรด ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย การที่เราได้มายืนจุดๆนี้ ก็เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจที่สุดแล้วครับ กว่าจะผ่านมาได้

  • Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด
   23.07.2022 at 21:07 — ตอบกลับ

   ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์จร้า

 18. จิตรกร
  22.07.2022 at 20:39 — ตอบกลับ

  การเทรด OLYMP TRADE เป็นการเทรด ที่ยากอยู่เหมือนกันนะครับ ไม่ใช่ว่าจะเทรดยังไงก็ได้ การเทรดโอลิมเทรดให้ได้กำไร ก็ต้องมีเทคนิคและกลยุทธ์ ที่จะสามารถเอาชนะโบร้กเกอร์ได้ ผมเองก็เคยแพ้อยู่เหมือนกันครับ ล้างพอร์ตก็หลายรอบ แต่ก็ยังอดทน และพยายามต่อสู้ จนทำให้ตัวเองมายืนที่จุดตรงนี้ได้ครับ ดังนั้น ผมอยากจะเตือนนักเทรดมือใหม่ที่กำลังหัดเทรด ให้ศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีครับ

 19. ศุภาลัย
  26.07.2022 at 21:05 — ตอบกลับ

  อย่าว่าแต่นักเทรดหลายๆท่านเลยค่ะ ที่ทำการเทรดเสีย แรกๆเราเองก็เสียเหมือนกัน แล้วเสียเยอะด้วย จนเราก็คิดไม่ตกว่า Olymp Trade หลอก อย่างที่เขาพูดกันหรือป่าวน๊าาา แต่พอมาพักหลังๆ เรารู้สึกว่า เราเองไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย ก็เลยเริ่มศึกษาอย่างจริงจัง สุดท้าย เราเองก็สามารถทำกำไรได้จนได้

 20. เทรดเดอร์ท่านหนึ่ง
  03.08.2022 at 23:24 — ตอบกลับ

  แบบที่เล่ามา เราเทรด Olymp Trade ก็เคยเจอกับตัวเองเหมือนกัน โดยเฉพาะอารมณ์ที่ทำให้ล้างพอร์ตบ่อยมาก ช่วงแรกที่เข้ามาในวงการเทรด เป็นช่วงที่ไม่ว่าจะศึกษายังไงก็รู้สึกว่าไม่สามารถเอาชนะตลาดได้เลย บางครั้งก็คิดว่าโบรกเกอร์กำลังโกงเราหรือเปล่า แต่พอศึกษาไปเป็นปี ถึงได้เข้าใจกลไกต่างๆ และเริ่มที่จะทำกำไรได้ ดีนะที่ไม่ได้ล้มเลิกในช่วงเริ่มต้น ดีที่เราเป็นคนหัวดื้อที่ดันทุรังจะทำมัน จนตอนนี้ก็เริ่มเปิดคอร์สสอนเทรดแล้ว แต่ก็มีหลายคนที่เข้าใจว่าเราต้องขายคอร์สเพราะเราได้ไม่จริง คือที่เราไม่สอนให้ฟรีเพราะตอนที่เราเริ่มต้นฝึกฝนและลองผิดลองถูกเอง เราเสียมาเยอะ เราก็อยากจะได้ตรงส่วนนั้นมาเป็นค่าเสียเวลาให้กับคนที่มาเรียน

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

เทรดเดอร์ Olymp Trade เล่า จุดจบ และเส้นทาง อาชีพนักเทรด