Olump Trade เทรดหาค่าแรงขั้นต่ำ ง่ายๆ แค่เทรด โอลิมเทรด แบบนี้

Olymp Trade ชุมชนออนไลน์ นักเทรด

ประเทศไทยปัจจุบันมีค่าแรงขั้นต่ำอยู่ที่ 300 – 400 บาทขึ้นอยู่กับพื้นที่แต่ละจังหวัดแตกต่างกัน การเทรด Olump Trade ถือเป็นอาชีพหนึ่งที่ได้รับการนิยมในปัจจุบัน เพราะอาชีพนักเทรดสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันได้ การเทรดให้ได้ค่าแรงขั้นต่ำทุกๆวันนั้นเป็นไปได้หรือไม่ ทำอย่างไรเรามาดูกัน!

ทำไมผมเลือกอาชีพนักเทรด 

หลังจากที่ผมเรียนจบ ก้าวเข้าสู่เส้นทางการทำงาน ผมค้นพบว่ามีอาชีพหลากหลายในสังคมการทำงานให้ผมเลือก ไม่ว่าผมตั้งใจจะทำอาชีพอะไร ผมมั่นใจว่าผมจะสามารถก้าวเข้าสู่อาชีพนั้นได้ด้วยความพยายามของผม    แต่แล้ววันหนึ่งผมก็ได้รู้จักกับอาชีพการเทรด ผมรู้สึกว่าอาชีพนี้ไม่ได้ต่างกับการเป็นเจ้าของธุรกิจ เพราะผมจะต้องแบกรับความเสี่ยง กำไร และ ขาดทุน เอาไว้เอง   

ความพิเศษของการเทรด Olymp Trade คือผมสามารถทดลองเทรดได้ฟรี แม้ว่าการเทรดในบัญชีทดลองนี้ผมจะไม่สามารถถอนเงินกำไรออกมาได้เพราะเป็นเงินทดลองให้ฝึกเทรดเท่า แต่ผมถือว่าเป็นประสบการณ์ให้ผมได้ลองใช้ความสามารถของผมทำความเข้าใจวงการเทรดนี้   

เมื่อผมได้เรียนรู้วิธีการเทรด และศึกษาสังคมวงการนักเทรด ผมรู้สึกชอบรูปแบบการใช้ชีวิตและการหาเงินประเภทนี้ ผมเห็นว่าหลายๆคนมีอิสระด้านเวลา ที่สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ เทรดจากที่ไหนก็ได้ และนักเทรดเก่งๆยังมีอิสระด้านการเงิน ในการสร้างรายได้จริงได้ไม่จำกัด   

ในการเริ่มต้นเป็นนักเทรด ผมเพียงต้องการมีรายได้ขั้นต่ำแบบสบายๆ และนี่คือวิธีที่ผมใช้ 

สร้างรายได้ขั้นต่ำจากการเทรด Olump Trade

รายได้ขั้นต่ำของผมคือประมาณ 400 บาท ต่อวัน หรือคิดเป็นเงินดอลลาร์ประมาณ 13 ดอลลาร์ เมื่อคิดจำนวนนี้คุณรู้สึกเหมือนผมไหมว่ามันไม่ได้เยอะเลย และเหมือนจะทำได้ไม่ยาก แต่ผมอยากจะบอกว่าจากที่ผมเทรดมา การเทรดให้ได้กำไรจำนวนเท่านี้ก็ไม่ได้ง่าย   

ผมใช้สูตรการเทรดหลายสูตร เพราะจากการศึกษาตลาดการลงทุนประเภทนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า ตลาดการซื้อขายมีความไม่แน่นอน และรูปแบบการซื้อขาย ถึงแม้จะมีรูปแบบซ้ำกันบ้าง แต่ก็เปลี่ยนแปลงไปตลอด ทำให้การเทรดโดยใช้สูตรเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะในแต่ละสถานการณ์ควรต้องใช้สูตรที่แตกต่างกันเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ตลาดเหล่านั้น   

ถ้าคุณถามผมว่าผมใช้สูตรอะไรบ้าง นี่คือรายการสูตรการเทรดที่ผมใช้ ซึ่งยังไม่รวมกลยุทธ์การเทรดนะครับ:

 1. สูตรเทรดเมื่อแท่งเทียน (Candlestick) ไม่มีเนื้อเทียน
 2. เทรดตามเทรน
 3. เทรดสวนเทรนด์
 4. สูตร 4 สูตรพื้นฐาน
 5. ระบบมาติงเกลทบไม้
 6. ใช้เส้น RSI วิเคราะห์
 7. สูตรเทรด Forex ทั้ง 4 สูตร
 8. ขั้นเทรดของเทรดเดอร์ต้องเรียน พื้นฐานตลาด สูตรเทรดขั้นสูง
 9. เทรดด้วย Pivot Points
 10. การเทรดด้วยเส้น SMA ทามเฟรม 5 นาที

กลยุทธ์การเทรด Olump Trade ของผม

นอกจากสูตรการเทรดผมยังมีกลยุทธ์เล็กๆน้อยๆ ที่เพื่อนๆสามารถนำไปปรับใช้กับการเทรดของตัวเองได้ ผมจะเทรดไม้ละไม่เกิน 1% ของเงินทุน ที่ผมฝากเข้าไป และในแต่ละวันผมจะเทรดไม่เกิน 3 ไม้ บางวันผมสามารถทำกำไรตามเป้าหมายได้ภายใน 1 การเทรด ภาพตัวอย่างเพื่อนเทรดเดอร์ที่ทำกำไรได้เหมือนกันครับ

เทรดเดอร์รีวิวการเทรด Olymp Trade กำไร

ตัวอย่างเช่น ผมเทรดสินทรัพย์ที่ให้เปอร์เซ็นต์กำไร 80% เทรดไม้ละ 17 ดอลลาร์ ถ้าหากไม้แรก ผมเทรดชนะผมจะได้กำไร 13.6 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 408 บาท ผมก็จะหยุดเทรดของวันนั้น แล้วรอเริ่มการเทรดอีกครั้งในวันถัดไปเลย   

แต่ถ้าหากในไม้แรกผมเทรดแพ้ผมจะเสียเงินจำนวน 17 ดอลลาร์ไป และในไม้ที่ 2 ผมจะใช้กลยุทธ์หรือสูตรเทรดแบบมาร์ติงเกลเข้ามาช่วย โดยเอาจำนวนเงินลงทุนในไม้แรกคูณ 2.5 หมายความว่าในไม้ที่ 2 ผมจะเทรดด้วยจำนวนเงิน 42.5 ดอลลาร์ หากผมชนะในไม้นี้ผมจะได้กำไร 34 เหรียญ หักต้นทุนที่ผมเทรดเสียไปก่อนหน้านี้ 17 ดอลลาร์ ก็จะเหลือกำไรสุทธิอีก 17 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 510 บาท ผมก็จะหยุดเทรดแค่ 2 ไม้นั้น เพราะกำไรได้เกินเป้ารายวันของผมแล้ว   

แล้วถ้าหากไม้ที่ 1 เทรด 17 ดอลลาร์ ผลคือแพ้และไม้ที่ 2 เทรด 42.5 ดอลลาร์ผลคือแพ้อีกครั้ง ผมถึงจะเทรดไม้ที่ 3 ด้วยจำนวนเงินลงทุน 2.5 เท่า นั่นคือ ผมจะเทรดด้วยจำนวนเงิน 106.25 ดอลลาร์ และหากผมชนะในไม้ที่ 3 นี้ ผมจะได้กำไร 85 ดอลลาร์ ซึ่งหักต้นทุนที่ผมเทรดเสียไป 2 ไม้ก่อนนี้คือ 17 ดอลลาร์ + 42.5 ดอลลาร์จะเหลือกำไรสุทธิ 25.5 ดอลลาร์คิดเป็นเงินไทยประมาณ 765 บาท ผมก็จะหยุดเทรดของวันนั้นไปเลย   

แต่หากวันไหนตลาดมีความผันผวนมากทำให้ผมเทรดแพ้จนถึงไม้ที่ 3 แล้ว ผมจะทิ้งวันนั้นไปเลยโดยที่ไม่ทำการเทรดไม้ที่ 4 หมายความว่าวันนั้นผมจะขาดทุนอยู่ที่ 165.75 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 4,972.5 บาท แล้วจึงลงทุนใหม่ในวันหลัง 

ต้องฝากเงินเท่าไหร่ 

การฝากเงินบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade คุณสามารถฝากเงินขั้นต่ำแบบที่ใช้ธนาคารไทยในการฝากเงินอยู่ที่ 19 ดอลลาร์ แต่สำหรับผมผมฝากเงินที่ผมใช้ลงทุนในแต่ละวันคือ 5,000 บาท หากทำกำไรได้ผมก็จะสะสมไว้ ทำการถอนครั้งเดียวตอนสุดสัปดาห์ แต่หากขาดทุนผมจึงจะฝากเข้าไปอีก 5,000 บาทเพื่อเทรดวันถัดไป

ช่องทางการ ฝากเงิน Olymp Trade

ควรมีเงินสำรองในการลงทุนเท่าไหร่ 

ก่อนที่ผมจะเริ่มจริงจังกับการเทรด โอลิมเทรด ผมคำนวณแล้ว ว่าผมต้องมีเงินจำนวน 50,000 บาท แยกออกมาไว้เป็นส่วนของการลงทุน ผมหาเงินจำนวนนี้มาจากไหน? หลังจากเรียนจบผมไม่ได้เริ่มเทรดเลยทันทีผมสมัครงานประจำที่เปิดรับสมัครในละแวกใกล้เคียงและทำงานเก็บเงินอยู่ 2 ปี   

ในระหว่างที่อดทนทำงานนั้น ผมก็ได้ฝึกฝนกลยุทธ์การเทรดในบัญชีทดลองแล้วและมีการฝากเงินจริงเข้าไปลองเทรดเล็กๆน้อยๆครั้งละ 700 บาทบ้าง 1,000 บาทบ้าง แต่ผมไม่ได้เทรดบ่อยแบบทุกเดือนนะ แต่ผมไม่ได้เทรดบ่อยแบบทุกเดือนนะเพราะตอนนั้นผมรู้ตัวดีว่า ความรู้ผมยังไม่พอ ผมยังไม่พร้อม   

และเมื่อเก็บเงินได้จนถึง 50,000 บาทตามเป้าหมายที่ผมตั้งไว้ ผมจึงเริ่มเข้าสู่วงการเทรดแบบจริงจัง แต่ผมก็ไม่ได้ลาออกจากที่ทำงานทันที ผมใช้เวลาในการเทรดและทำงานไปด้วยเกือบ 1 ปี จนกระทั่งผมมั่นใจว่าผมสามารถทำรายได้ขั้นต่ำจากแพลตฟอร์ม Olymp Trade ได้ จึงตัดสินใจลาออกจากงาน 

เทรด Olump Trade ให้รวยได้ไหม 

คนที่รวยจากการเทรดก็มี คนที่เจ๊งจากการเทรดก็มีเช่นกัน ดังนั้นผมจึงไม่คิดจะโลภมาก เพราะผมรู้ว่าเงินลงทุนผมไม่ได้มากขนาดนั้น ถ้าจะให้ผมปั้นเงิน 50,000 บาทเป็นเงินล้านภายในพริบตานั้นเป็นไปไม่ได้ ยิ่งมีเงินทุนในการลงทุนน้อย ผมต้องยิ่งใช้เวลามากกว่าคนอื่น ในการสร้างกำไรทีละเล็กทีละน้อย 

โพสต์ของเทรดเดอร์ Ning เล่าการเทรด OlympTrade

และการเทรดไม่ใช่ว่าคุณจะสามารถทำกำไรได้ทุกวัน เช่นเดียวกับการลงทุนในธุรกิจอื่นๆ ไม่ใช่ทุกวันจะมีลูกค้าเต็มร้าน ไม่ใช่ทุกวันที่คุณจะขายของได้เยอะ แน่นอนว่าการทำธุรกิจต้องมีวันที่ทำกำไรได้ และวันที่ขาดทุน   

กุญแจสำคัญคือแผนการจัดการเมื่อคุณขาดทุน คุณต้องเตรียมวิธีการจัดการในวันที่คุณไม่สามารถทำกำไรได้ ไม่ให้ธุรกิจของคุณล้ม ไม่ให้การเทรดของคุณกลายเป็นการล้างพอร์ต   

ผมคิดว่านอกจากสูตรการเทรดและกลยุทธ์ การฝึกจิตใจและทัศนคติของการลงทุนก็เป็นสิ่งสำคัญ อาชีพนักลงทุนมีทั้งความเสี่ยงและวันที่โชคร้าย ดังนั้นจิตใจของคุณต้องหนักแน่นมากพอ ที่จะต่อสู้กับอุปสรรคเหล่านี้

สรุป 

การเทรด Olymp Trade ให้ได้กำไรเท่ากับค่าแรงขั้นต่ำของประเทศไทยนั้น สามารถเป็นไปได้ หาความถนัดของคุณให้เจอ สูตรไหนที่คุณเข้าใจมากที่สุด ทำการเทรดเมื่อคุณมั่นใจ วางแผนเงินลงทุนให้ดี เตรียมวิธีจัดการกับวันแย่ๆ ที่สำคัญคืออย่าโลภมากหวังกำไรก้อนโตจากเงินลงทุนเม็ดเล็กๆ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถอยู่รอดได้ในวงการเทรดแล้ว

olymptrade-login   olymp-trade-thai-facebook-group-button

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดระมัดระวังในการลงทุน และลงทุนด้วยความไม่ประมาท**

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

32 ข้อคิดเห็น

 1. พล
  02.04.2023 at 16:29 — ตอบกลับ

  ผมว่าในการเทรด Olymp Trade นั้น จะต้องมีการเรียนรู้ อะไรหลายๆอย่าง ซึ่งผมคิดว่า การที่เราก้อมาเรียนรู้และเทรดไปเรื่อยๆ มันก้อดีไปอีกแบบ แต่มีอย่างนึงเลยคือ เราต้องใจเย็นๆครับ ไม่งั้นเราจะมีแต่เสียกับเสีย ถึงการลองเทรด อาจจะได้เงินไม่มากเท่าไหร่แต่เราก้อพอสะสมไปได้เรื่อยๆ และปลอดภัยดีกับตัวเองครับ

 2. แก้ม
  04.04.2023 at 16:13 — ตอบกลับ

  ผมคิดว่านะ คนที่จะรวยเพราะการเทรดก้อมีเยอะนะ แต่คนที่เจ๊งเพราะการเทรดนี้ก้อมีเยอะอีกเหมือนกัน สำหรับตัวผม ถ้าคิดจะเทรด ผมคงจะเทรดแบบสนุกๆไม่คิดอะไรมาก เทรดแบบมีสติ ไม่ใจร้อน แบบนี้ก้อน่าจะได้กำไรมาอยู่นะครับ ผมนี้ได้มาเทรดกับทาง Olump Trade โปรกเกอร์ ได้ให้คำแนะนำผมเป็นอย่างดี สอนในการเทรด ผมชอบครับ Olump Trade ยิ่งเทรดยิ่งสนุก อย่าไปเครียดครับ การลงทุนมีได้มีเสีย แต่อย่าพึ่งไปลงทุนมากนะครับ ผมคนนึงที่ไม่กล้า

 3. กบ
  07.04.2023 at 13:27 — ตอบกลับ

  ผมคิดว่า การเทรดกับ Olump Trade หรื่อคนที่คิดจะเทรดหาค่าแรงขั้นต่ำ ง่ายๆ แค่เทรด Olump Trade ผมว่าก้อได้อะไรมากมายเลยนะครับ รวมถึงการที่เราได้เข้ามาเทรด เราก้อได้ความรู้อะไรหลายๆอย่างด้วย ถึงการที่เข้าเข้ามาเทรดแรกๆ เราก้อคงไม่ได้กำไรอะไรเยอะแยะหลอกครับ แต่กลับกัน เราใจเย็น พอเทรดไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนมาก ผมว่าน่าจะโอเคมากๆลยละครับ

 4. กบ
  08.04.2023 at 16:26 — ตอบกลับ

  ผมว่านะครับ Olump Trade เทรดหาค่าแรงขั้นต่ำ ง่ายๆ แค่เทรด Olump Trade เรียนรู้ในการเทรด ศึกษาไปเรื่อยๆ ผมว่าก้อดีนะครับ เรียนรู้ไปช้าๆ ไม่ต้องรีบร้อนอะไร ผมว่าดีนะ เทรดไปรื่อยๆ ได้กำไรเรื่อยๆ ไม่มาก แต่ก้อไม่ต้องเสี่ยง

 5. เบน
  09.04.2023 at 17:45 — ตอบกลับ

  olymp trade วิธีการเล่นหุ้น ถ้าเราได้เทรดอย่างเป็นประจำ กับทาง olymp trade เราจะไม่ค่อยมีปัญหาในการเทรดหุ้นนะ เอาจริงๆแรกๆผมก้อเล่นไม่เป็นหลอก แต่ผมลองมาเทรดกับทางโปรกเกอร์ เค้าให้ความรู้ และ คำแนะนำได้ดีมาก ตอนนี้ผมก้อลองเล่นดูแต่ไม่ได้เล่นจริงจังอะไรมาก ใจเย็นๆก้อได้กำไรมาอยู่นะครับแต่ไม่มากเท่าไหร่

 6. นัด
  12.04.2023 at 18:43 — ตอบกลับ

  ผมคิดว่า การเทรดกับ Olymp Trade ก็เหมือนๆกันหมด ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บไซต์ มือถือ หรือ บนแอพ PC ผมว่าไม่แตกต่างอะไรกันเลย โดยเฉพาะเรื่องของกราฟ ทุกอย่างเหมือนกันหมด จะแตกต่างก็แค่เครื่องมือ และการมองกราฟเท่านั้นเองครับ ในมือถือจะมองกราฟได้ไม่ชัดเจนอย่างในเว็บไซต์ แต่ก็สามารถเทรดได้สะดวกกว่าครับ

 7. พล
  17.04.2023 at 14:23 — ตอบกลับ

  ผมคิดว่า การเทรด Olymp Trade จะทำให้ได้กำไรในแต่ละวันผมว่าทำได้อยู่นะครับ แต่เราก้อต้องมีสติในการเทรดอย่างดีเลย ถ้าเรารีบเร่งเกินไป ผมว่า มันไปยากครับ จากจะได้ก้อกลายเป็นเสีย ศึกษาแล้วลองเทรดดูครับ ช้าๆไม่ต้องรีบร้อนผมว่าได้แน่นอนครับ

 8. ดำ
  19.04.2023 at 10:44 — ตอบกลับ

  การที่นักเทรดได้รับความสะดวก และมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ก็เพื่อ ทำให้นักเทรดมั่นใจ ว่าหากมีปัญหาใดๆ ก็สามารถมีช่องทางในการดำเนินแก้ไข ผมคิดว่า Olump Trade ต้องบริการดีมากแน่ๆเลยค่ะ เพราะดูจากรีวิวแล้ว ลูกค้าพูดถึงเยอะมาก ว่าแอดมินบริการดี ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย อีกอย่างยังมีภาษาไทย ด้วย แบบนี้ต้องลองเข้าใช้บริการสักหน่อยแล้วล่ะ

 9. มัด
  20.04.2023 at 10:32 — ตอบกลับ

  สำหรับผม Olump Trade นี้ สามารถเทรดหารายได้ ซึ่งผมไม่ได้ต้องการเทรดหารายได้เปนหลักหลายๆบาท แต่ผมคิดว่า เทรดไปเรื่อยๆ ฝึกฝนไปเรื่อยๆ เดียวผมก้อจะเก่งขึ้นเอง แค่นี้ ผมก้อโอเคมากแล้วครับ

 10. พงษ์
  21.04.2023 at 13:16 — ตอบกลับ

  ผมคิดว่า การเทรด Olymp Trade การเล่น ก้อไม่ได้ยากอะไรมาก เวลาผมไม่เข้าใจหรือไม่แน่ใจอะไร ผมก้อจะเข้าไปศึกษาดูในแอพของ Olymp Trade หรือในยูทูป เพราะเข้ามีการสอนข้อมูลการเทรด แนะนำทุกอย่างที่เราไม่ค่อยเข้าใจ มีการสอนการเทรด มีการสอนในการเก็งกำไร แต่สำหรับผมคิดว่า เราควรเล่นแบบใจเย็นไม่ควรเล่นแบบกล้าได้กล้าเสีย ผมว่ามันไม่คุ้ม เราควรหาแนวทางการเล่นให้ดีกว่าก่อนๆ

 11. เบน
  25.04.2023 at 13:05 — ตอบกลับ

  เทรด Olymp Trade ให้ได้เงินใช้วันๆนึงไม่กี่บาท แต่ถ้าได้ทุกวันผมว่าก้อดีนะครับ ผมเลยสนใจและลองเทรดกับทางโปรกเกอร์ของ Olymp Trade ผมได้สาระความรู้อยู่มากเลยทีเดียว และก้อลองลงสนามจริงจังบ้างแล้วก้อดีครับ เล่นแบบไม่หัวร้อนไม่หวังได้เยอะก้อชิวๆดีครับ

 12. นัด
  28.04.2023 at 15:07 — ตอบกลับ

  ผมคิดว่า Olump Trade เทรดหาค่าแรงขั้นต่ำ ง่ายๆ แค่เทรด Olump Trade เรียนรู้ในการเทรด ศึกษาไปเรื่อยๆ ผมว่าก้อดีนะครับ เรียนรู้ไปช้าๆ ไม่ต้องรีบร้อนอะไร เทรดไปเรื่อยๆ ได้กำไรเรื่อยๆ ไม่มาก แต่ก้อไม่ต้องเสี่ยงที่จะเสีย การเทรด Olymp Trade การเล่น ก้อไม่ได้ยากอะไรมาก เวลาผมไม่เข้าใจหรือไม่แน่ใจอะไร ผมก้อจะเข้าไปศึกษาดูในแอพของ Olymp Trade หรือในยูทูป เพราะเข้ามีการสอนข้อมูลการเทรด แนะนำทุกอย่างที่เราไม่ค่อยเข้าใจ มีการสอนการเทรด มีการสอนในการเก็งกำไร แต่สำหรับผมคิดว่า เราควรเล่นแบบใจเย็นไม่ควรเล่นแบบกล้าได้กล้าเสีย ผมว่ามันไม่คุ้ม เราควรหาแนวทางการเล่นให้ดีกว่าก่อนๆ

 13. นนท์
  29.04.2023 at 14:12 — ตอบกลับ

  ถ้าพูดถึงว่าหารายได้ ที่ไม่ใช่รายได้หลัก แต่เป็นรายได้เสริม ผมว่าการเทรดก้อช่วยได้อยู่นะครับ ผมได้เข้ามาเทรดกับทาง Olump Trade ได้สักพัก ผมคิดว่าถ้าเราเทรดเล่นๆพอขำๆ ไม่ได้ไปเอาอะไรกับการเทรดมากมาย อย่างน้อยผมคิดว่า เราก้อสามารถสร้างรายได้วันละ 3-400 บาทได้ มันก้อไม่อยากนะครับ แต่แค่เรารู้จักในการเทรด การเล่นให้พอมีขอบเขตเท่านั้น อย่าใจร้อนครับ เพราะผมเคยเจอกับเพื่อนมาแล้ว แต่ผมอยากจะแนะนำ เพื่อนๆที่อยากจะเข้ามาร่วมเทรด แนะนำให้ลองเข้ามาศึกษาการเทรดกันก่อนนะครับ จะได้รับคำปรึกษา คำแนะนำ และการสอนที่สนุกมากครับ

 14. มิด
  02.05.2023 at 16:46 — ตอบกลับ

  ส่วนตัวผมคิดว่า การเทรดกับ Olymp Trade ก้อสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวผมเอง ได้นะครับ สำหรับการที่ใช้เวลาว่าง นั่งเทรด ส่วนตัวผม ผมไม่ได้คิดที่จะเอากำไรวันละหลายๆร้อนหรือเป็นพันเป็นหมื่น แต่ผมคิดว่า วันๆนึงเราเทรดได้ 300-500 บาทต่อวันนั้นดีแล้วครับ ไม่ต้องคาดหวังที่จะอยากได้กำไรเยอะ เล่นแบบมีสติ ผมว่าโอเคครับ

 15. อ้น
  17.05.2023 at 12:16 — ตอบกลับ

  ผมคิดว่านะครับ การเทรด Olump Trade ก้อถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมได้เหมือนกันนะครับ ถ้าตามจริงเราเทรดได้กำไร 200-300 นี้ผมก้อว่าโอเคแล้ว บางทีเรามาเทรด ได้ความรู้นิดๆหน่อยๆ แถมได้เงินด้วย ผมว่าก้อโอเคนะครับ บางคนที่เค้าเก่งๆ เค้าเทรดกันเป็นอาชีพเลย แต่ผมคงไม่ถึงขนาดนั้นครับ เทรดแบบนี้ผมว่าโอเคแล้วครับ

 16. พงศ์เดช ศิวาวงศ์
  20.05.2023 at 12:38 — ตอบกลับ

  ในบทความนี้อาจมีความเห็นอยู่บ้างว่าควรจะฝากเงินเท่าไรดี แต่ผมก็ฝากเต็มที่ตลอดตามที่ตนเองสะดวก
  นักเทรดบางคนก็ลังเลที่จะฝากเงินให้กับบริษัทโบรกเกอร์อยู่แล้วครับ แต่จริง ๆ Olymp Trade ได้พิสูจน์ความน่าเชื่อถือในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ต้องสงสัยเรื่องความสามารถหรือประสิทธิภาพเลยครับ

 17. บอย
  23.05.2023 at 12:26 — ตอบกลับ

  พูดถึง การเทรด Olump Trade นี้ ก้อใช้เวลาที่เราว่างสามารถหารายได้หรือสร้างรายได้ ได้เลยนะครับ เพราะบางคนต้องเทรดเทรดทีเล่นทีจริง ได้กำไรนิดๆหน่อยๆก้อดีใจก้อมีความสุขแล้วครับ บางคนเล่นเป็นงานประจำไปเลย แต่สำหรับผมนี้คงเป็นการหารายได้เสริมแหละครับ ได้ 300-500นี้ผมก้อดีใจมากแล้วครับ

 18. ณัฏฐชัย แก้วมณีงาม
  25.05.2023 at 14:13 — ตอบกลับ

  Olymp Trade เป็นโบรกเกอร์ที่เหมาะสำหรับการเทรดและการลงทุนด้วยครับ ซึ่งขึ้นอยู่กับความสามารถในการวิเคราะห์ของคุณ และความสมัครจในการทำงานอย่างหนักทุกๆ วัน

 19. เน้
  10.06.2023 at 17:26 — ตอบกลับ

  ผมสามารถติดตามข่าวเกี่ยวกับตลาดการเงิน หรือข่าวสารที่เกี่ยวกับการเทรด ได้จากที่ไหนบ้างครับ เพราะ กลัวว่าจะศึกษาจากแหล่งข้อมูลที่ไม่น่าเชื่อถือครับ จะทำให้การเทรดไม่เป็นอย่างที่เราต้องการ ตอนนี้ก็ได้ข้อมูลจากบทความนี้แหร่ะครับ ภึงทำให้ผมเรียนรู้ว่าตลาดวัวกระทิงคืออะไร เพิ่งเคยได้ยินครับ ยังมีตลาดอะไรอีกบ้างครับที่ผมยังไม่รู้ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

 20. ณัฐฤกษ์ ไชยวัฒนา
  21.06.2023 at 15:13 — ตอบกลับ

  อืม…คุณมีกลยุทธ์ที่ดีนะครับและมีวิธีคิดและการพิจารณาที่ถูกต้อง
  คุณสามารถเทรดแทนการทำงานเต็มเวลาหรือการทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เลย แต่มันต้องอาศัยการอุทิศเวลามากอยู่
  ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักดีว่า หากคุณมีเงินไม่เพียงพอ หรือขาดทักษะ ทางที่ดีอย่าเพิ่งล้มเลิกรายได้หลักของคุณ ทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้น ค่อยเป็นไปค่อยไปดู

  • ภูวเดช สมคำนึง
   25.09.2023 at 21:11 — ตอบกลับ

   ไม่มีนักเทรดคนไหนที่ควรลาออกจากงานประจำเพื่อมาเทรดฟูลไทม์ตั้งแต่ต้นหรอกครับ คุณควรจะเทรดอย่างน้อยหนึ่งปีก่อน และดูว่าสถิติต่อเดือนของคุณเป็นยังไง ว่าคุณควรจะมาเทรดเต็มตัวหรือไม่

 21. ดีเด่น
  22.06.2023 at 17:01 — ตอบกลับ

  ดีมากๆเลยค่ะ ที่ Olymp Trade มีการเพิ่มช่องทาง สำหรับการฝากเงิน ถอนเงิน สำหรับนักเทรดชาวไทย ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับนักเทรดชาวไทย ที่ไม่ต้องไปเสียเวลารอทำรายการเป็นเวลานานผ่านบัตรบ้าง กระเป๋าเงินออนไลน์บ้าง ซึ่งช่องทางเหล่านั้นช้า มันจะทำให้นักเทรดหงุดหงิด และไม่มั่นใจสำหรับการฝากเงินด้วยค่ะ ดีที่มีช่องทางนี้เข้ามา ทำให้นักเทรดอย่างเราได้รับความสะดวก ฝากเงินได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนานๆหลายวันเลยค่ะ

 22. วัลลภ ศิวาวงศ์
  11.07.2023 at 22:49 — ตอบกลับ

  จำนวนเงินที่คุณต้องฝากเงินนั้นแล้วแต่เลยครับ ผมเชื่อว่านักเทรดควรฝากเงินที่ถ้าขาดทุนไปแล้วจะไม่เสียดาย จะได้ไม่มีอารมณ์มากระทบหนักเวลาเทรด

 23. อนุพนธ์ จิตประสงค์
  09.08.2023 at 14:53 — ตอบกลับ

  โดยรวมแล้ว ผู้เขียนก็มีไอเดียดี ๆ หลายประเด็นอยู่ครับ แต่ผมอาจจะมีข้อวิจารณ์อยู่บ้าง
  เงินฝากก้อนใหญ่ขึ้นไม่ได้ทำให้วันเทรดของคุณง่ายขึ้นนะ และนอกจานี้ เวลาเทรดของคุณก็น้อยลง มันจะเป็นภาระอันใหญ่หลวงสำหรับคุณมากขึ้นหากคุณมีเงินจำนวนมาก ข้อที่สอง หากคุณสูญเสียเงิน มันไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องหยุดเทรดในวันนั้น คุณต้องวิเคราะห์ตลาดและอาจหาจุดเข้าตลาดที่ดีขึ้น! แต่ผมเห็นด้วยกับข้อเท็จจริง ตรงที่มันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะทำเงินล้านให้ได้จากเงิน 50,000 บาท เราต้องมองโลกตามความเป็นจริง แต่แน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องโลภบ้างเล็กน้อยด้วยครับ!

  • สมชาย
   06.11.2023 at 17:50 — ตอบกลับ

   ใช่ครับ แม้แต่ในกรณีที่ขาดทุน เราจำเป็นต้องหยุดพักเล็กน้อย จากนั้นก็ค่อยเทรดต่อ

 24. Suthep Rattanakorn
  22.08.2023 at 09:59 — ตอบกลับ

  ผมเลือกอาชีพเทรดเดอร์ เพราะว่าเป็นทักษะการทำเงินที่ดี เป็นเหตุผลของผมเองครับ

 25. บุรินทร์ จิตมานะ
  15.10.2023 at 13:16 — ตอบกลับ

  เราไม่ควรเปรียบเทียบเป้าหมายในแต่ละวันของเรากับนักเทรดท่านอื่น ๆ ในตลาด ถ้าเป้าหมายของคุณคือ $13 และคุณพึงพอใจแล้วก็ถือว่าเพอร์เฟ็ค ลุยได้เลย เราต้องทำความเข้าใจว่านักเทรดแต่ละคนมี่ความต้องการที่แตกต่างกันไป และยังมีสไตล์การเทรดที่แตกต่างกัน และจำนวนเงินเริ่มต้นที่ไม่เท่ากัน
  ดังนั้น การเลือกเป้าหมายในแต่ละวันที่สมเหตุสมผล และตอบโจทย์ความต้องการของคุณและขนาดบัญชีของคุณคือสิ่งที่ควรปฏิบัติตาม

 26. พระยาเล็กจารุทัส
  31.10.2023 at 22:35 — ตอบกลับ

  คุณพูดได้ถูกมากเกี่ยวกับการมีคาวมโลภเล็กน้อย คุณยังต้องรู้สึกโกรธตลาดบ้างด้วย

 27. อภิชาต
  29.11.2023 at 13:41 — ตอบกลับ

  แน่นอนว่าการเทรดอาจเป็นงานหลักของใครหลายๆ คน แต่ผมก็จะไม่เสี่ยงทุ่มหมดหน้าตักหรอกนะครับ พยายามจะพัฒนาตนเองในด้านอื่น ๆ ด้วย
  สำหรับผมแล้ว การเทรดจะสมบูรณ์แบบมากที่สุด ถ้าผมมีงานอื่น ๆ ทำนอกเหนือจากการเทรดด้วย มันทำให้ผมใจเย็นและมีสติมากขึ้นในช่วงที่ราคาผันผวนหรือติดลบมากๆ

  • อภิคม สันต์สิริศักดิ์
   07.01.2024 at 04:18 — ตอบกลับ

   มันทำงานต่างกันสำหรับนักเทรดแต่ละคน การมีรายได้หลายทางดีเสมอ

 28. พงศ์พัทธ์ อดุสาระดี
  30.12.2023 at 02:48 — ตอบกลับ

  คนเรารวยจากการเทรดได้ ผมมองว่าการเทรดเป็นทักษะการทำเงิน มันไม่ง่าย ต้องอาศัยการศึกษา กลยุทธ์ที่เหมาะสม การบริหารความเสี่ยงที่ดี และความอดทนเป็นอย่างมาก แม้ว่าการเทรดจะไม่ใช่หนทางทำเงินแบบเร็ว ๆ หรือจริง ๆ แล้วคุณอาจจะทำเงินอย่างรวดเร็วได้ แต่โดยทั่วไป คุณจะเสียเงินได้เร็วเหมือนกับที่ได้มา คุณจะต้องใช้หลักการบริหารความเสี่ยงที่ดีเสมอ ดังนั้น ไม่มีเทรดเดอร์ไหนจะแนะนำให้คุณเทรดแบบเน้นรวยเร็วหรอกครับ

 29. เจตน์ เบี้ยวสกุล
  12.01.2024 at 21:38 — ตอบกลับ

  โห ถ้าคุณตัดสินใจเปลี่ยนการเทรดจากงานอดิเรกเป็นอาชีพจริงจัง คุณก็เป็นคนที่กล้ามากครับ การเทรดทำเงินได้ดีมากก็จริง แต่สิ่งสำคัญคือต้องหมั่นเรียนรู้และฝึกฝนตลอดเวลา แต่แน่นอนว่าถ้าไม่เจ็บ ก็คงไม่ได้อะไร ดังนั้น นักเทรดจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์เสมอ
  กลยุทธ์ของคุณดูเหมือนจะให้กำไรได้มากพอ แต่ไม่ได้แปลว่ามันจะได้ผลสำหรับทุกคนนะครับ

ให้ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แชร์

Olump Trade เทรดหาค่าแรงขั้นต่ำ ง่ายๆ แค่เทรด โอลิมเทรด แบบนี้